DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG

ASIA MEDIA VIETNAM

Quảng cáo trên phương tiện giao thông đã trở thành một giải pháp đắc lực dành cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu muốn phủ sóng cho thương hiệu của mình. Quảng cáo trên phương tiện giao thông là các giải pháp quảng cáo động với lộ trình linh hoạt đem hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của nhà đầu tư xuất hiện mọi lúc, mọi nơi. Các hình thức được triển khai cũng vô cùng đa dạng với nhiều sự lựa chọn phù hợp cho các yêu cầu cụ thể của từng chiến dịch. 

1. Thị trường quảng cáo trên phương tiện giao thông

Quảng cáo trên phương tiện giao thông là hình thức quảng cáo mới xuất hiện và phát triển tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Tuy là hình thức quảng cáo ra đời muộn nhưng sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của chúng cũng đã và đang dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường quảng cáo Việt Nam. Quảng cáo trên phương tiện giao thông là các giải pháp quảng cáo động với lộ trình linh hoạt đem hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của nhà đầu tư xuất hiện mọi lúc, mọi nơi. Các hình thức được triển khai cũng vô cùng đa dạng với nhiều lựa chọn phù hợp cho các yêu cầu cụ thể của từng chiến dịch. 

Chỉ cần bước chân ra đường phố, chắc chắn sẽ không khó để bạn bắt gặp được hình ảnh những chiếc ô tô với hình ảnh quảng cáo trên thân sinh động và đầy màu sắc. Đặc biệt, trong những năm qua, quảng cáo gần như bao phủ những chiếc taxi, xe bus trên đường. 

Sở dĩ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông mang lại hiệu quả vô cùng cao, mà giá thành lại không cao bởi những đặc tính ưu việt vốn có:

 • Quảng cáo không giới hạn về không gian và thời gian quảng cáo.
 • Hình thức quảng cáo di động, đưa sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp xuất hiện tại nhiều địa điểm khác nhau.
 • Chi phí quảng cáo thấp hơn so với nhiều loại hình truyền thông khác lại dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với nhiều doanh nghiệp.
 • Tăng cao độ nhận diện thương hiệu.
 • Quảng cáo nhận được sự tiếp nhận tích cực từ phía khách hàng.
 •  Đối tượng tiếp cận với quảng cáo đa dạng, quảng cáo gần như tiếp cận khách hàng liên tục ở bất cứ nơi đâu nó xuất hiện.

2. Dịch vụ quảng cáo trên phương tiện giao thông tại hệ thống Asia Media

Hiện nay, quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo trên phương tiện giao thông nói riêng đang ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình, nhờ vào việc tận dụng chính những phương tiện công cộng rất đỗi quen thuộc hàng ngày để trở thành những đại sứ quảng cáo như Taxi, xe Buýt, xe ô tô, xe điện, máy bay, tàu hỏa,… Với lợi thế có thể triển khai trên số lượng lớn cùng một lúc, phạm vi rộng, cùng quãng đường di chuyển và thời gian hoạt động gần như là cả ngày, không bị đứng im như các hình thức khác, quảng cáo trên phương tiện giao thông sẽ giúp cho các thương hiệu được tiếp cận đông đảo người tiêu dùng mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí. 

2.1. Dịch vụ quảng cáo trên Taxi

taxi

Taxi là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay với hàng chục hãng taxi lớn nhỏ cùng cạnh trang hoạt động với số lượng đầu xe ngày càng lớn. Xe taxi có thể di chuyển đến bất cứ tuyến đường nào suốt cả ngày (trung bình khoảng hơn 200 Km) để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, chi phí di chuyển cũng rất rẻ. Chính vì vậy, nó trở thành một công cụ quảng cáo cực kỳ hiệu quả dành cho doanh nghiệp với đa dạng vị trí, tiếp cận người xem từ nhiều góc độ khác nhau. 

quảng cáo

Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng các hình thức quảng cáo sau đây:

 • Quảng cáo trên 4 cánh cửa xe taxi: Hình thức mới vừa được triển khai nhưng để lại ấn tượng mạnh mẽ khi decal quảng cáo được dán kín trên cả 4 cánh cửa xe taxi, tạo ra sự thu hút mạnh mẽ với người đi đường.
 • Quảng cáo 2 bên cánh cửa xe taxi: Kích thước lớn để truyền tải hình ảnh, nội dung, thông điệp quảng cáo ấn tượng, là loại hình quảng cáo đại chúng.
 • Quảng cáo tràn đuôi xe taxi: Diện tích quảng cáo kéo dài từ cánh cửa sau xe tràn hết xuống đuôi xe tạo thêm chiều sâu, gia tăng khả năng hiển thị nổi bật hơn cho hình ảnh cùng nội dung quảng cáo.
 • Quảng cáo trên kính taxi: Quý khách có thể đưa logo, hình ảnh thu nhỏ của sản phẩm lên kính tam giác, kính hình thang hay thông điệp quảng cáo lên phần kính sau xe.
 • Quảng cáo sau lưng ghế taxi: Các chương trình khuyến mại, quảng cáo thẩm mỹ viện, ngân hàng, trường học,… sẽ thích hợp với hình thức này.

2.2. Dịch vụ quảng cáo trên xe buýt

Xe Bus được xem là phương tiện di chuyển tiện lợi của phần lớn người tham gia giao thông. Với ưu điểm lưu thông qua lại trên các tuyến đường cố định, những hình ảnh quảng cáo của thương hiệu được tất cả mọi người đi đường cũng như chính những người sử dụng xe Bus nhìn thấy. Xe Bus có kích thước to và nổi bật cới màu sắc riêng biệt nên dễ thu hút sự chú ý từ nhiều người.  Hình ảnh decal dán trên xe bus cũng có kích thước lớn (chạy dài suốt 2 bên thân xe) có chức năng như một tấm Pano 2 mặt có thể “xê dịch” nên hiệu quả quảng cáo là rất cao. Bởi vậy người đang đi trên đường, ngồi vỉa hè, đi bộ, người đi xe bus, đợi xe bus đều nhìn thấy hình ảnh quảng cáo trên xe bus dù bạn có muốn hay không.

Chỉ cần người tiêu dùng xuất hiện trên tuyến đường mà xe buýt quảng cáo của bạn đi qua, bạn đã có thêm cơ hội có một khách hàng tiềm năng mới. Cho dù đối tượng khách hàng của bạn là ai, học sinh, sinh viên, người đi làm hay bà nội trợ đều có khả năng tiếp cận được họ.

quảng cáo

Quảng cáo trên xe buýt như thế nào cho hiệu quả?

 • Lựa chọn thành phố, tỉnh thành, tuyến đường thích hợp để quảng bá – truyền thông sản phẩm.
 • Thiết kế hình ảnh thông điệp ngắn gọn, không đưa quá nhiều hình ảnh và chữ vào quảng cáo. Vì khách hàng sẽ không có thời gian để đọc hết quảng cáo của bạn. Người đi đường sẽ nhìn thấy quảng cáo và để lại ấn tượng về thương hiệu của bạn trong đầu.
 • Tính toán ngân sách trước khi thực hiện quảng cáo , tùy vào ngân sách của từng công ty mà có những yêu cầu khác nhau về thời gian thực hiện chiến dịch quảng cáo xe buýt, hay chọn các tuyến xe buýt đến những khu vực mục tiêu.
 • Cần lên kế hoạch thời gian cụ thể, có thể lựa chọn từng theo mùa.

2.3. Dịch vụ quảng cáo trên máy bay

Mỗi ngày, có hàng chục chuyến bay đi – về, hoạt động 24/24h để đáp ứng nhu cầu của hành khách ở cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy, quảng cáo trên máy bay sở hữu rất nhiều lợi thế để tiếp cận với đông đảo người xem (bao gồm hành khách và những người có mặt tại sân bay). Hình ảnh thương hiệu được phép triển khai tại nhiều vị trí khác nhau, đồng nghĩa với việc có thể xuất hiện trong tầm mắt của khách hàng ở nhiều góc độ đa dạng, dễ dàng gây ấn tượng và được ghi nhớ vào trong tâm trí.

Quảng cáo trên máy bay là hình thức dán poster, trình chiếu quảng cáo hoặc đặt các vật phẩm quảng cáo trên máy bay. Điều đó có nghĩa rằng những quảng cáo này sẽ có thời gian tiếp cận và đồng hành với tất cả hành khách trong suốt hành trình bay.

Các hình thức quảng cáo trên máy bay mang tới nhiều ưu điểm đáng để đầu tư như:

 • Không gian quảng cáo khép kín, sang trọng, nâng tầm đẳng cấp thương hiệu.
 • Thời gian tiếp cận kéo dài trong môi trường mà khách hàng có tâm lý thoải mái để tiếp nhận quảng cáo.
 • Nhóm hành khách giàu tiềm năng với một bộ phận lớn là người có thu nhập khá trở lên hay hành khách cao cấp trên khoang thương gia.
 • Quảng cáo gần như khó có thể bị bỏ qua vì trong suốt thời gian bay khách hàng không có nhiều lựa chọn để giải trí.

3. Asia Media ứng dụng công nghệ 4.0 phục vụ cộng đồng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên phương tiện giao thông

Hệ thống định vị xe Taxi

Tại Asia media , mỗi xe taxi sẽ gắn định vị xe , như vậy khách hàng sẽ biết được xe lưu thông như thế , di chuyển ra sao , từ đó nắm rõ được quá trình truyền thông quảng cáo . Như vậy khách hàng sẽ biết được lưu lượng xe chính xác nhất , và hình ảnh quảng cáo của mình được truyền thông như thế nào 

Hệ thống định vị xe taxi là hệ thống ứng dụng định vị GPS theo dõi và giám sát. Đây là giải pháp nhằm tăng hiệu quả cho doanh nghiệp lữ hành. Cũng như tiết kiệm các chi phí một cách tối ưu nhất. Với giải pháp này doanh nghiệp chỉ cần lắp cho mình một thiết bị giám sát trên xe cần định vị.

Ứng dụng Taxi Tracking

Ứng dụng Taxi Tracking là ứng dụng điện thoại đầu tiên trên thị trường xây dựng trên nền tảng iOS và Android được đưa ra nhằm hỗ trợ quy trình quản lý và công tác theo dõi xe của bộ phận kiểm tra giám sát.

Ứng dụng Taxi Tracking giúp người dùng:

 • Tìm kiếm tất cả các xe Taxi ở gần người dùng, bán kính vùng tìm kiếm tùy chọn

 • Tìm kiếm, định vị và theo dõi xe theo hô hiệu/số hiệu xe

 • Hiển thị trạng thái, vị trí, hướng di chuyển của các xe đang được theo dõi trên bản đồ

 • Khách hàng thuê quảng cáo trên xe taxi sẽ biết được trạng thái hình ảnh quảng cáo như thê nào , có nguyên vẹn, cũ rách hay không từ đó dễ dàng quản lí .

Ứng dụng Booking quảng cáo Taxi & Bus

Booking quảng cáo Taxi & Bus cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Taxi và Bus có thể theo dõi quá trình cũng như hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Asia Media khẳng định vị thế khi mọi dữ liệu, hiệu quả quảng cáo minh bạch và khách hàng cập nhật bất cứ khi nào họ muốn. Việc hệ thống hóa hiệu quả qua ứng dụng mobile App cũng giúp công ty quảng cáo cũng như khách hàng dễ dàng quản lý và cải thiện chiến dịch truyền thông của mình để đạt hiệu quả cao hơn. 

Ứng dụng Booking quảng cáo Taxi & Bus là ứng dụng di động cho phép khách hàng của Asia media kiểm soát và đo lường toàn chiến dịch quảng cáo của họ. 

CÁC TÍNH NĂNG BOOKING QUẢNG CÁO TAXI & BUS

So với quá trình khảo sát, trao đổi, theo dõi trực tiếp truyền thống thì với ứng dụng Booking Quảng cáo Taxi & Bus được thực hiện qua việc sử dụng Internet nên tiết kiệm chi phí theo dõi và giám sát rất nhiều đối với khách hàng. 

taxi

Giám sát hành trình xe di chuyển

Tính năng giám sát hành trình xe di chuyển cho phép người dùng là khách hàng có thể thực hiện theo dõi hành trình di chuyển của xe đã được triển khai quảng cáo. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát được thương hiệu, sản phẩm của mình được lan tỏa đến đâu, hiệu quả truyền thông nhứ thế nào

Kiểm soát số dư tại mỗi thời điểm

Với tính năng này, người dùng được phép kiểm soát số dư tài khoản trong quá trình triển khai chiến dịch quảng cáo phương tiện Taxi hoặc Bus. Số tài khoản sẽ được hiển thị ngay tại thời điểm mà quý khách thực hiện thao tác kiểm tra. Từ đó, khách hàng có thể theo dõi và kiểm soát được tài chính một cách minh bạch nhất do hệ thống Asia Media cung cấp để có thể điều chỉnh hoặc lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo tiếp theo. 

Báo cáo hiện trạng hình ảnh quảng cáo

Thay vì quý khách phải bỏ khá nhiều thời gian và chi phí để có thể trực tiếp xem hiện trạng hình ảnh quảng cáo sau khi ký hợp đồng, giờ đây, với tính năng báo cáo hiện trạng hình ảnh quảng cáo cho phép khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi chỉ thông qua một vài thao tác nhỏ. Chỉ với một cú click chuột, quý khách có thể theo dõi được hiện trạng hình ảnh sản phẩm của mình như thế nào mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. 

Định vị - vị trí đậu , đỗ, di chuyển

Từ việc có thể định vị được vị trí đậu, đỗ cũng như hành trình di chuyển của xe, khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi có thể theo dõi được hiệu quả quảng cáo của chiến dịch mà mình đã triển khai. Vị trí xe đậu – đỗ – chi chuyển đi qua những khu vực nào, tiếp cận được đối tượng khách hàng nào, … đó cũng chính là vấn đề mà khách hàng là doanh nghiệp đối tác đang hướng tới. 

Báo cáo lịch trình số dư đã thực hiện quảng cáo vị trí xe di chuyển

Để khách hàng dễ dàng quản lý được tài chính, tài khoản số dư trong chiến dịch quảng cáo một cách minh bạch là điểm quan trọng của hệ thống Booking Quảng cáo Taxi & Bus của Asia Media. Thông qua các dữ liệu báo cáo về quãng đường đi được, thời gian dừng đỗ xe, thời gian chiến địch đã triển khai, khách hàng nắm bắt được tình hình hình và có thể tự đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch. 

4. Liên hệ triển khai chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện giao thông tại Asia Media Vietnam

Asia Media hiện đang khai thác tất cả các hình thức quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam. Asia Media tư vấn chiến lược, lên kế hoạch chi tiết phù hợp với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, hỗ trợ thiết kế maquette, lên demo, thi công và bảo hành quảng cáo trong suốt chiến dịch.  Asia Media tiên phong trong lĩnh vực D-OOH tại Việt Nam cung cấp các giải pháp dịch vụ quảng cáo ngoài trời tổng thể nột cách chuyên nghiệp, tối ưu. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm cùng sự nỗ lực, đổi mới, sáng tạo không ngừng, Asia Media tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt nhất, tối ưu nhất!

Asia Media Vietnam cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời tích hợp tên toàn quốc bao gồm:

 • Quảng cáo OOH toàn quốc
 • Quảng cáo DOOH toàn quốc
 • Quảng cáo trên các hãng máy bay tại Việt Nam
 • Quảng cáo Bus và nhà chờ xe bus
 • Quảng cáo LCD
 • Quảng cáo Taxi toàn quốc
 • Quảng cáo xe đẩy sân bay – trung tâm thương mại toàn quốc
 • Cung cấp thiết bị và thi công LCD – LED

BẢN ĐỒ ĐỊNH VỊ XE TAXI & BUS TOÀN QUỐC

Nguyễn Quý