Festival Biển Nha Trang 2023: "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển"

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa là Lễ hội tổng hợp các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội, phản ánh những nét văn hóa truyền thống và đương đại được tỉnh Khánh Hòa tổ chức vào các năm lẻ. 2 năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Khánh Hòa không thể tổ chức Festival Biển 2021. Năm 2023, tỉnh này có kế hoạch tổ chức chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển.”

Tỉnh Khánh Hòa dự kiến tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 với chủ trương giữ vững thương hiệu, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng về nội dung, hình thức so với các kỳ Festival Biển trước. Các hoạt động trong Festival Biển kỳ này chú trọng đến việc phát huy nhiều hơn tính tự chủ của cộng đồng dân cư, du khách, đảm bảo chu đáo, an toàn, thân thiện và tiết kiệm.

Festival Biển 2023 sẽ thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, du lịch của Khánh Hòa sau đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Festival Biển 2023 còn góp phần thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 dự kiến diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 3 đến 6/6/2023, với các hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức. Qua đó, phản ánh được những giá trị, tinh hoa đặc trưng về đời sống, văn hóa của con người, vùng đất Khánh Hòa; về tinh thần hăng say lao động, tình yêu biển đảo, quê hương, đất nước; quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế – xã hội của địa phương. Các hoạt động chính của Festival Biển 2023 gồm: Lễ khai mạc, Chương trình biểu diễn nghệ thuật, thời trang Khánh Hòa – Kết nối yêu thương, Đại nhạc hội Âm vang đại dương và lễ bế mạc. Trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 còn có lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật; lễ hội đường phố và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố; hoạt động biểu diễn nghệ thuật quần chúng, triển lãm mỹ thuật – nhiếp ảnh; các hoạt động thi đấu thể thao, xúc tiến du lịch, giới thiệu văn hóa ẩm thực, hội thảo khoa học – giáo dục.

Nhiều chương trình đặc sắc tại Festival biển

 

“Hiện chúng tôi đang hoàn thiện kịch bản chi tiết. Festival biển năm nay hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân, du khách những chương trình đặc sắc đậm chất vùng biển Nam Trung Bộ”, ông Nguyễn Văn Thiện – giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao – nói. Chuỗi sự kiện chính của Festival biển diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 3 đến 6-6, với 6 hoạt động hưởng ứng và 60 hoạt động được tổ chức xuyên suốt festival. Hiện ban tổ chức vẫn đang cập nhật việc đăng ký, bổ sung những hoạt động vào lễ hội.

Đêm khai mạc Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 diễn ra vào tối 3-6, tại Quảng trường 2-4 TP Nha Trang, với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng và phát triển” và Lễ hội ánh sáng quốc tế. Đặc biệt, sẽ tổ chức trình diễn drone light (trình diễn ánh sáng với thiết bị bay không người lái) trên bầu trời thay cho pháo hoa khai mạc Festival biển. Đêm bế mạc Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 diễn ra tối 6-6 với chủ đề “Khánh Hòa – Đoàn kết vươn tới tương lai”. Đây là lần thứ 10 tỉnh Khánh Hòa tổ chức Festival biển. 

Các hoạt động hưởng ứng Festival biển (trong tháng 6-2023) gồm có Giải vô địch thể hình cúp các câu lạc bộ quốc gia 2023, Giải vô địch đá cầu bãi biển, Giải bóng đá các câu lạc bộ bãi biển tỉnh, Giải billiards các câu lạc bộ tỉnh, Lễ hội dù lượn quốc tế Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023, Giải karate vô địch quốc gia 2023.

Các hoạt động trước và trong Festival biển

Trước Festival 

Giải vô địch aerobic quốc gia (30-5 đến 4-6), Hội chợ thương mại du lịch quốc tế Nha Trang (1-6 đến 7-6); Triển lãm tem bưu chính “Nha Trang biển gọi” (1-6 đến 7-6); Lễ hội ẩm thực “Bún lá cá dầm – Nét đẹp xứ Trầm” (1-6 đến 6-6); Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nông lâm thủy sản vùng Nam Trung Bộ (2-6 đến 4-6); Lễ hội ẩm thực đường phố kết hợp triển lãm xe cổ (2-6 đến 3-6)… Các hoạt động theo ngày như Hội thi bơi thúng – lắc thúng (26-5); Lễ hội lân sư rồng đường phố (27-5); Lễ hội ẩm thực và rượu vang (4-6)…

Trong Festival 

Chuỗi hoạt động Lễ hội cà phê Mê Trang kết nối bạn bè quốc tế (3-6 đến 6-6); Triển lãm, biểu diễn làm gốm và dệt thổ cẩm Chăm (3-6 đến 6-6); Hô bài chòi và các tích tuồng cổ (4-6 đến 6-6); Thi đấu cờ người (4-6 đến 6-6)…

Các hoạt động theo ngày: Đồng diễn thể dục dưỡng sinh (3-6); Lễ hội Cầu ngư (3-6); Liên hoan các câu lạc bộ hip hop (3-6); Hội thi câu cá (4-6); Giải marathon thanh niên Khánh Hòa “Chạy bộ vào tương lai – Run to future” (4-6), Diễu hành xe Vespa – xe cổ (4-6); Chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang “Khánh Hòa kết nối yêu thương” (4-6); Đại hội âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương” (5-6)…

Các hoạt động hướng về môi trường trong dịp Festival biển

Diễu hành xe đạp “Bảo vệ môi trường vịnh Nha Trang xanh – sạch – đẹp, phát triển bền vững” dọc tuyến đường Trần Phú, TP Nha Trang với sự tham gia của 600 – 700 người (2-6); Thả tái tạo nguồn lợi thủy sản trong vịnh Nha Trang tại khu bảo tồn Hòn Mun, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang với 10.000 con giống các loại (4-6); Phát động ra quân trồng cây đước phục hồi rừng ngập mặn tại khu vực Tổ đảo Đầm Bấy, đảo Hòn Tre với chủ đề “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường vịnh biển Nha Trang” dự kiến có 200 người tham gia, trồng khoảng 10.000 cây đước (5-6)…

THU HÚT ÁNH NHÌN VỚI QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI TẠI NHA TRANG - KHÁNH HOÀ

Là tỉnh thành rất mạnh về du lịch cũng như phát triển kinh tế – xã hội, lĩnh vực quảng cáo ngoài trời tại Nha Trang – Khánh Hòa có rất nhiều tiềm năng để mở rộng quy mô hoạt động cũng như trở thành giải pháp truyền thông hàng đầu dành cho các doanh nghiệp.

Những năm gần đây, quảng cáo ngoài trời tại Nha Trang – Khánh Hòa nhận được sự chú ý của nhiều nhãn hàng lớn nhỏ với mục tiêu phát triển quy mô hoạt động, xây dựng và khẳng định thương hiệu tại thị trường này. Đối tượng khách hàng mục tiêu được hướng tới là người dân địa phương và du khách từ khắp các nơi đổ về có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngày một nhiều.

Lợi thế truyền thông màn hình led của giải pháp quảng cáo ngoài trời ở Nha Trang – Khánh Hòa

So với các tỉnh thành khác trên cả nước, có thể nói Nha Trang – Khánh Hòa sở hữu rất nhiều tiềm năng cả về thiên nhiên, con người để phát triển đa dạng các ngành kinh tế – dịch vụ. Quảng cáo ngoài trời trở thành một trong những giải pháp truyền thông hàng đầu bởi nó phù hợp với tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ, có thể đưa hình ảnh thương hiệu xuất hiện cùng lúc tại nhiều vị trí khác nhau.

Qua đây, AIG cũng xin giới thiệu cho bạn đọc cũng như đối tác về công tác đẩy mạnh dịch vụ thi công sản xuất của công ty và việc vận hành thông qua hệ thống của công ty, các bạn có thể yên tâm hơn và tự tin hơn trong việc hợp tác và đồng hành cùng AIG – Tổng hợp những tính năng chỉ có tại AIG. Mời các bạn xem để biết thêm chi tiết => LINK NÀY

AIG – công ty hàng đầu cả nước về quảng cáo ngoài trời, hiện đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Trong hơn 15 năm phát triển, các sản phẩm của AIG được coi là chuẩn mực về sự đổi mới, chất lượng, thẩm mỹ và chức năng. Nhờ vào đội ngũ nhân viên chất lượng, đặc biệt là dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng đã được các tập đoàn lớn công nhận, chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho quý doanh nghiệp trong mọi dịch vụ.

MỜI QUÝ KHÁCH HÀNG BOOKING