BÍ MẬT TOP 10 PHẦN MỀM ĐIỀU KHIỂN MÀN HÌNH LED TỐT NHẤT

I. Màn hình LED là gì? Có gì nổi bật?

Màn hình LED (Light Emitting Diode) là màn hình sử dụng kết hợp những đèn LED nhỏ để chiếu sáng theo từng điểm ảnh (pixel). Màn hình LED không chỉ có độ hiển thị sắc nét, sinh động hơn, mà nó còn có tuổi thọ cao, cũng như dễ dàng sắp đặt dưới nhiều dạng kích cỡ khác nhau.

II. Top 10 phần mềm điều khiển màn hình LED tốt nhất

 Phần mềm Vmix

vMIX là phần mềm được ưa chuộng sử dụng trong các buổi sự kiện hoặc các quán karaoke, quán bar. Phần mềm này hỗ trợ chỉnh sửa video, có áp dụng nhiều hiệu ứng đặc biệt với chất lượng âm thanh ổn định.

vMIX tương thích với nhiều loại thiết bị như HDMI, HD-SDI, SDI,… Bạn cũng có thể thao tác để thiết lập video, đồng thời lưu video đó thành tập tin để tải lên và sử dụng cho những lần sau.

 • Nhà phát hành: vMIX.
 • Phiên bản: vMix 23.0.0.4.
 • Giá: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

 Phần mềm LEDShowTW

LEDShowTW là một phần mềm cho phép người dùng điều khiển đèn LED theo ma trận, phù hợp với các dòng mạch BX như: Bx-5UT, Bx-5U0, Bx5U1,… Với nhiều phiên bản cũng như tính năng từ cơ bản đến nâng cao, LEDShowTW phù hợp với các buổi biểu diễn LED hoặc chạy chữ LED trên các biển hiệu.

Tuy nhiên LEDShowTW có khá ít font chữ, nếu bạn muốn sử dụng font đa dạng hơn thì có thể tự tải thêm các bộ font đa dạng khác.

 • Phiên bản: LEDShowTW 2019.
 • Giá: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

 Phần mềm LED Player

LED Player là phần mềm hỗ trợ các giao diện đẹp cũng như các chức năng đa dạng cho việc chạy ma trận đèn LED. Phần mềm này ngoài phù hợp với các dòng mạch thông thường như A2C, U4, T8, E1, E2, E3, W2, W4, W8, XC2, XC4,… thì nó cũng tương thích với các mạch sử dụng WiFi như W2 hay W4.

(*) Lưu ý: Mạch sử dụng WiFi nêu trên chỉ dùng để nạp chương trình cho dòng ma trận của hãng LINSN.

LED Player được đánh giá là dễ sử dụng, đặc biệt nếu đã từng tiếp xúc qua một số phần mềm điều khiển LED khác thì bạn sẽ rất nhanh làm quen với phần mềm này.

 • Phiên bản: LED Player 6.1.5.
 • Giá: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

Phần mềm LED Studio

Phần mềm LED Studio cũng là phần mềm khá phổ biến hiện nay. Người dùng có thể dùng phần mềm này để thiết lập nội dung hiển thị cho màn hình LED. Các định dạng trình chiếu rất đa dạng, bao gồm văn bản, hình ảnh và cả video.

LED Studio có nhiều phiên bản, tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, mang đến lựa chọn đa dạng cho người dùng.

 • Phiên bản: LedStudio v12.65- 2018.
 • Giá: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

 Phần mềm LED Mplayer

LED Mplayer là một phần mềm tương thích cho các dòng card của hãng LISTEN như LS-Q1-75, LS-Q1-plus,… Phần mềm này thường được dùng để điều khiển các bảng hiệu hoặc màn hình của các quán karaoke.

Điểm cộng của LED Mplayer là dễ cài đặt, giao diện thân thiện, dễ sử dụng ngay cả đối với những người mới tìm hiểu về điều khiển màn hình LED.

 • Phiên bản: Led Mplayer 2.0.1.
 • Giá: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

Phần mềm LED4U – LEDsign – OneLED

Nếu bạn là người mới tiếp xúc với phần mềm điều khiển màn hình LED lần đầu thì rất nên thử phần mềm LED4U này. Đây là một phần mềm chuyên dành cho các loại biển LED vẫy.

Khi sử dụng LED4U, bạn không cần quá am hiểu về lập trình, vì trong phần mềm đã có tích hợp các hiệu ứng, bạn chỉ việc tick chọn và nạp vào mạch điều khiển là có thể thao tác thành công.

 • Nhà phát hành: LED4U.
 • Phiên bản: EasyFull – 2020.
 • Giá: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

Phần mềm LED Resolume Arena

Resolume Arena là phần mềm chuyên dành cho các chương trình ca nhạc, biểu diễn trực tiếp trên sân khấu hoặc các quán bar. Resolume Arena cho phép tạo các hiệu ứng theo thời gian thực, đồng thời người dùng có thể ghép nhiều màn hình LED với nhau để hiển thị.

 • Nhà phát hành: Resolume.
 • Phiên bản: 7.5.0 rev 77960 31 Aug 2021.
 • Giá: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

Phần mềm LED Set

Phần mềm điều khiển LED Set chuyên dùng cho card điều khiển LINSN – đây cũng là nhà phát hành chính của phần mềm. LED Set cho phép người dùng cài đặt cấu hình trình chiếu, vừa bằng phương pháp thủ công, vừa có thể tải file lên để tích hợp vào card.

 • Nhà phát hành: LINSN.
 • Phiên bản: LedSet V2.76.0505.
 • Giá: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

Phần mềm LEDtool (Corel)

LEDtool là một phần mềm thường được dùng trong lĩnh vực quảng cáo, vì nó có thiên về hướng phần mềm thiết kế đồ họa. Với tốc độ xử lý nhanh, nhiều tính năng nổi bật, LEDtool là lựa chọn số một để điều khiển các hiệu ứng chữ độc đáo trên các biển hiệu.

 • Phiên bản: LEDtool 5.
 • Giá: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

Phần mềm LED Edit

Cuối cùng, LED EDit là một cái tên nổi bật trong top phần mềm điều khiển màn hình LED. Phần mềm này được dùng để hỗ trợ các dòng chip của LED FullColor như: Led Fullcolor 6803 , 16716, 8903, T-1000, T-8000,T-300K,…

LED EDit có khả năng điều khiển rất linh hoạt, tuy nhiên khá đơn giản để sử dụng.

 • Phiên bản: LED EDIT 2019.
 • Giá: Miễn phí.
 • Tương thích: macOS, Windows.

Công Nghệ, Thiết Bị Phần Mềm Phát Sóng Tại AIG

AIG cung cấp thiết bị công nghệ, phần mềm phát sóng, phần mềm quản trị và chính AIG là đơn vị thi công lắp đặt, miễn phí cả vận hành, thiết bị và phần mềm phát sóng. 

Hiện nay công nghệ và giải pháp chuyển giao thiết bị, phần mềm phát sóng LED & LCD trên thị trường có rất nhiều, tuy nhiên công nghệ nào mới là tối ưu nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất thì ít đơn vị cung cấp nào có thể làm được. Vậy làm sao để kết nối được sự hiểu biết về công nghệ và chuyển hóa thành ứng dụng trong điều hành doanh nghiệp hiệu quả và bền vững mới chính là vấn đề lớn mà các doanh nghiệp cần giải quyết được. 

Và AIG đã đáp ứng mọi nhu cầu, tiện ích trong việc minh bạch lịch phát sóng và giúp Khách hàng chủ động kiểm tra tại bất kỳ lúc nào vào thời điểm nào. Nền tảng phần mềm phát sóng và lập lịch được tối ưu bảo mật nhiều lớp, phần mềm Linux và được iCloud hỗ trợ, hệ thống phát sóng đã đi vào hoạt động ổn định được nhiều Khách hàng, Chủ bảng quảng cáo hoan nghênh đón nhận. Hiện nay hệ thống phần mềm phát sóng đang được AIG communications Chuyển giao công nghệ cho nhiều Nhà đầu tư, Chủ bảng Quảng cáo tại Việt Nam sử dụng và trải nghiệm miễn phí trong vòng 03 năm. 

Ngoài ra, trong hệ thống vận hành Quảng cáo – AIG còn phát triển các chính sách mới dành cho khách hàng, cũng như hợp tác khai thác bán hàng trên hệ thống và mở rộng quy mô hơn.

Trong kinh doanh, mối quan hệ giữa cung – cầu tác động qua lại lẫn nhau, người bán với người mua hay giữa những người sản xuất với những người tiêu dùng diễn ra trên thị trường, không thể chỉ có nguồn cung mà không có cầu hoặc ngược lại. Vậy, mỗi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì cần phải có khách hàng, việc đồng hành và phát triển cùng với Khách hàng là xu hướng tất yếu. AIG mong muốn được tiếp tục hợp tác đầu tư, cùng nhau phát triển với các Khách hàng, đối tác thông qua các loại hình sản phẩm, chính sách hấp dẫn và nền công nghệ hiện đại.

AIG hỗ trợ 100% chi phí

AIG không ngừng cải thiện, nâng cao các chính sách dành cho khách hàng vào mỗi Quý trong năm. Trong đó, AIG hỗ trợ 100% chi phí truyền thông marketing strategy trong vòng 3 năm, giúp quảng bá hình ảnh và phát triển thương hiệu của mình, cùng AIG xem thêm thông tin chi tiết.

Hợp tác bán hàng và cung ứng thiết bị

Tại AIG mở rộng hợp tác bán hàng với các đối tác , doanh nghiệp có sản phẩm cùng nhau khai thác cùng nhau phát triển và bán hàng của nhau , hỗ trợ nhau nhằm tăng thêm sự đa dạng sản phẩm. Các sản phẩm bao gồm các LCD, màn hình Led toàn quốc, hệ thống Billboard và vật phẩm quảng cáo, v..v…. tại đây

Hiện tại, AIG ngoài những sản phẩm nêu trên còn cung ứng đầy đủ các thiết bị vật tư chiếu sáng; truyền thông và trang trí cảnh quang, chiếu sáng; sản xuất xây dựng Mockup, Led cảnh quang,.. hỗ trợ đầy đủ và đáp ứng hầu hết các nhu cầu mà phía đối tác quan tâm.

Đối với khách hàng  trực tiếp, các công ty Bất Động sản đặc biệt khi hợp tác cùng với AIG  thay vì thanh toán bằng tiền mặt thì sẽ thanh toán bằng hình thức trao đổi sản phẩm , sản phẩm có sẳn và có giá trị tương đương với số tiền mà bên công ty Booking Quảng Cáo .

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo nói riêng và tất cả loại hình kinh doanh nói chung, đều đưa ra các chính sách nhằm giữ chân khách của mình, tạo tính cạnh tranh khốc liệt trên thương trường. AIG cũng không ngoại lệ, để tồn tại và phát triển hơn 15 năm qua, AIG đã định hướng và xây dựng thay đổi từng chính sách mới, nâng cao tay nghề kỹ thuật viên, giá cả cạnh tranh. Thông qua đánh giá của khách hàng, qua đó thấy được những ưu thế và hiệu quả hoạt động giữa AIG với các đơn vị chủ bảng là tuyệt đối.

Để hiểu rõ hơn về lĩnh vực hoạt động mới mà AIG vừa ra mắt, mời các bạn cùng xem thêm chi tiết bài viết

Liên hệ với AIG ngay hôm nay để nhận được tư vấn cụ thể hơn nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu triển khai các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số, cũng như có nhu cầu tìm hiểu và lĩnh vực công nghệ này tại Việt Nam.

III. Một số câu hỏi thường gặp

– Có mấy cách điều khiển màn hình LED?

Có 2 phương pháp để điều khiển màn hình LED là online và offline.

+ Điều khiển Online là sử dụng hệ thống điều khiển 1 máy tính được kết nối với bộ xử lý hình ảnh trực tiếp theo thời gian thực, thông qua các cổng kết nối như HDMI, VGA,…

+ Điều khiển Offline là hệ thống sử dụng những bộ điều khiển offline và sử dụng 1 máy tính được cài đặt phần mềm kèm theo hãng, người phải lập trình và nạp thông tin vào phần mềm trước đó.

– Có dễ dàng tạo nội dung chiếu trên màn hình LED không?

Nhờ phần mềm tích hợp mà bạn có thể dễ dàng truyền tải văn bản, ảnh hoặc video tĩnh/chuyển động. Các nội dung trình chiếu có thể được lập trình trước, hoặc điều khiển trình chiếu theo thời gian thực (tùy loại phần mềm và màn hình LED).

TRẢI NGHIỆM CÙNG AIG

AIG – công ty hàng đầu cả nước về quảng cáo ngoài trời, hiện đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Trong hơn 15 năm phát triển, các sản phẩm của AIG được coi là chuẩn mực về sự đổi mới, chất lượng, thẩm mỹ và chức năng. Nhờ vào đội ngũ nhân viên chất lượng, đặc biệt là dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng đã được các tập đoàn lớn công nhận, chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho quý doanh nghiệp trong mọi dịch vụ.

Với kinh nghiệm cùng hệ thống quảng cáo trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. AIG tin tưởng khi được đồng hành cùng kế hoạch truyền thông quảng cáo ngoài trời của Khách hàng sẽ góp phần thực hiện hoàn thiện ý tưởng marketing cũng như đem đến những sản phẩm tuyệt vời của Quý Khách hàng tiếp tục trở thành thương hiệu có quảng cáo ấn tượng.

Nguồn Sưu Tầm – Quỳnh Như