HỘI THẢO XÚC TIẾN THU HÚT ĐẦU TƯ DN HÀ LAN VÀO BÌNH ĐỊNH

Chiều ngày 04/11/2022, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Công ty CP Becamex Bình Định tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Hà Lan tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định.

Tham gia hội nghị tại điểm cầu Bình Định có Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; lãnh đạo các sở, ban, ngành ở Bình Định; Ông Daniel Coenraad Stork – Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC; Ông Nguyễn Văn Lăng – Tổng Giám đốc Công ty CP Becamex Bình Định; Ông Võ Sơn Điền – Giám đốc Tiếp thị Tổng Công ty Becamex IDC và Ông Guido van Rooy – Giám đốc điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam.

Điểm cầu Trung tâm Thương mại Thế giới Thành Phố Leeuwarden tại Hà Lan có Ông Phạm Việt Anh – Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan; Ông Evert-Jan Schouwstra – Giám đốc Trung tâm Thương mại Thế giới Thành Phố Leeuwarden và hơn 100 doanh nghiệp Hà Lan đang tham gia trực tuyến.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: MINH HẢI

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, hiện nay, hạ tầng kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định, đặc biệt là hạ tầng giao thông, thương mại – dịch vụ, hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp đã được tập trung đầu tư theo hướng hiện đại và được xác định là 1 trong 3 khâu đột phá để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện, đồng bộ, thuận lợi kết nối giữa các vùng, với đầy đủ các phương thức vận tải (như đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển). Bên cạnh đó, thành phố Quy Nhơn đã được Chính phủ xác định là Trung tâm logistics loại II; với hệ thống kho bãi phục vụ tại chỗ và các khu vực vệ tinh đang được quy hoạch, xây dựng theo yêu cầu phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch và các hoạt động logistics.

Những năm vừa qua, nhiều nhà đầu tư lớn đã tìm hiểu, tin tưởng, lựa chọn tỉnh Bình Định để đầu tư và phát triển hoạt động kinh doanh. Trong đó, Tổng Công ty Becamex IDC – một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng đô thị và Khu công nghiệp tại Việt Nam, là Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, với quy mô diện tích 1.000 ha.

Để tăng cường công tác thu hút đầu tư vào Bình Định nói chung và Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định nói riêng, UBND tỉnh Bình Định và các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tăng cường công tác xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh; đồng thời, chủ động xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị với các cơ quan nhà nước, cũng như hợp tác đầu tư, giao thương với các doanh nghiệp của Hà Lan. Tuy nhiên, kết quả thu hút đầu tư các doanh nghiệp Hà Lan trên địa bàn tỉnh Bình Định còn khá khiêm tốn. Đến nay, toàn tỉnh mới chỉ có 01 dự án Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi của Chi nhánh Công ty TNHH DE HEUS (Hà Lan) đầu tư tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, với diện tích khoảng 04 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư 20,1 triệu USD, đã đi vào hoạt động năm 2018.

Toàn cảnh hội thảo tại điểm cầu Bình Định

Ông Daniël Stork – Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao những tiềm năng của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng trong các lĩnh vực: cảng biển, điện gió ngoài khơi… Đây cũng là những lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh và nhu cầu tìm hiểu đầu tư. Vì vậy, Hội thảo sẽ giúp đẩy mạnh công tác quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh Bình Định, đồng thời, kết nối, xây dựng mối quan hệ giữa chính quyền tỉnh Bình Định với các nhà đầu tư Hà Lan trong thời gian tới.

Ông Daniel Coenraad Stork – Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

Ông Phạm Việt Anh – Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan cho rằng Hội thảo sẽ mở ra nhiều dự án hợp tác cho tỉnh Bình Định. Hợp tác với Hà Lan, Bình Định không chỉ nhận được các dự án mà còn học hỏi, tham khảo được cách nhìn, cách đặt vấn đề, cách tiếp cận làm việc. Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan hy vọng sự hợp tác giữa tỉnh Bình Định và các địa phương của Hà Lan sẽ ngày càng phát triển hiệu quả, phát huy và tạo ra giá trị gia tăng cho những thế mạnh, tiềm năng của tỉnh nhà; đồng thời, cam kết đồng hành cùng tỉnh Bình Định và các doanh nghiệp của hai bên thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Ông Phạm Việt Anh – Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan phát biểu chào mừng hội nghị

Tại Hội thảo, đại diện Tổng Công ty Becamex IDC đã giới thiệu về những lợi thế cạnh tranh của Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định như: quy mô lớn, vị trí chiến lược, đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ và mở rộng quan hệ giao lưu phát triển kinh tế – xã hội với các vùng trong và ngoài nước, lực lượng lao động chất lượng cao, các dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng đa dạng để đảm bảo việc triển khai dự án được thông suốt… Bên cạnh đó, Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định còn có những ưu đãi đặc biệt và cam kết cung ứng đầy đủ các dịch vụ và tiện ích tốt nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC trao đổi tại hội nghị

Giải đáp các vấn đề do doanh nghiệp Hà Lan đặt ra, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, hiện nay, tỉnh Bình Định đang bắt đầu đẩy mạnh thu hút các dự án FDI. Trên địa bàn tỉnh, hiện có 86 dự FDI với tổng vốn đăng ký 1,1 tỷ USD. Bình Định đang dành nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư và tùy theo loại hình doanh nghiệp mà có chính sách ưu đãi khác nhau. Đến với Bình Định, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững.

Ông Phạm Anh Tuấn cũng cho biết, các lĩnh vực Bình Định mong muốn thu hút đầu tư là công nghiệp thân thiện với môi trường và công nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh đó, Bình Định cũng muốn thu hút các dự án xử lý rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa và dự án xử lý nước thải. Về lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Bình Định có nhiều điều kiện để phát triển năng lượng tái tạo, trong đó có điện gió và điện mặt trời. Tuy nhiên, Bình Định chủ yếu khuyến khích phát triển các dự án điện gió tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Với quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Định đã và đang rất chú trọng tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, cũng như hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp, trong đó có Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định. Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp và chính quyền địa phương các cấp được đặt lên hàng đầu, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp. Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp và thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của chính mình./.

AIG - DOANH NGHIỆP HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH ĐỊNH RIÊNG VÀ CẢ NƯỚC NÓI CHUNG

AIG, công ty quảng cáo số 1 tại Tỉnh Bình Định và hàng đầu cả nước trong lĩnh vực truyền thông, hiện đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành cả nước và tại thị trường thế giới như Singapor.

Trong hơn 15 năm phát triển, các sản phẩm của AIG được coi là chuẩn mực về sự đổi mới, chất lượng, thẩm mỹ và chức năng. Nhờ vào đội ngũ nhân viên chất lượng, đặc biệt là dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng đã được các tập đoàn lớn công nhận, chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho quý doanh nghiệp trong mọi dịch vụ. Với kinh nghiệm cùng hệ thống quảng cáo trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Với tinh thần được phục vụ cộng đồng, AIG tích cực tham gia công tác xã hội hóa trên địa bàn thành phố Quy Nhơn nói riêng và Tỉnh Bình Định nói chung. AIG luôn nỗ lực để góp phần mang lại sự phát triển bền vững đặc biệt trong lĩnh vực Văn hóa – du lịch của tỉnh nhà.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á

Trụ sở chính: 82 Bùi Thị Xuân, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

VPDD – TP. HCM: Tòa nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

VPDD – Hà Nội: 22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0988 858 958

Email: info@asiamedia.vn

Trang chính: www.aig.asiamedia.vn 

Web: Asiamedia.vn | Smartdooh.Asiamedia.vn | Customer.Asiamedia.vn | Twoctv.Asiamedia.vn | Adtechasia.sg | Thanhdatconstruction.com | e-magazine.asiamedia.vn | app.asiamedia.vn | vhome.asiamedia.vn

Nguồn – GN Tổng hợp