Share on facebook
Share

VNEXPRESS - BÁO ĐIỆN TỬ

CÓ SỐ LƯỢNG ĐỘC GIẢ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trang báo điện tử VnExpress là tờ báo điện tử lớn nhất Việt Nam, được nhiều bạn đọc tin tưởng nhất với hơn 41 triệu độc giả/tháng; hơn 14,6 tỷ page view/năm truy cập qua các phương tiện di động chiếm 58,74%, 41,26% còn lại qua máy tính (số liệu năm 2020).

Điều khiến cho trang VnExpress trở thành kênh báo điện tử, báo mạng đứng số 1 tại Việt Nam đó là số lượng, tốc độ cập nhật, tin tức minh bạch, khách quang, uy tín. Mỗi ngày có trung bình 500 tin mới nên nội dung luôn cập nhật luôn đổi mới.

VnExpress hay Tin nhanh Việt Nam là một trang báo điện tử tại Việt Nam được thành lập bởi tập đoàn FPT, ra mắt vào ngày 26 tháng 02 năm 2001. Đây là trang báo đầu tiên ở Việt Nam chỉ có bản điện tử mà không có bản in giấy. Theo trang web Alexa – trang web uy tín nhất trong việc thống kê và thông tin về lưu lượng truy cập website hiện nay, VnExpress được xếp hạng top 5 trong những trang web có lượng truy cập nhiều nhất tại Việt Nam vào năm 2019.

Với hơn 20 năm hoạt động và phát triển, đến nay VNExpress đã có cho mình một lượng đọc giả đông đảo và trung thành, điều này có được nhờ vào sự uy tín và chất lượng có trong từng bài báo luôn được cập nhật liên tục và đầy đủ đến người đọc.

VnExpress là trang tin tức tổng hợp thu hút số lượng người dùng ở độ tuổi từ 25 đến 34 lớn nhất Việt Nam. Được phân bổ khá đồng đều khắp các tỉnh thành trên toàn quốc và cả ở hải ngoại.

Số liệu truy cập tháng 7.2020 (Nguồn: internet)

Vnexpress cung cấp các thông tin và tin tức rất đa dạng từ nhiều lĩnh vực và chủ đề khác nhau như Thời sự, Thế giới, Kinh doanh, Gia đình, Thể thao, Giáo dục, Pháp luật, Sức khỏe, Khoa học, Số hóa, Xe, Tâm sự, Cộng đồng,…Chưa kể, trong mỗi bài viết còn có một mục bình luận dành cho độc giả để họ đưa ra những quan điểm cá nhân về vấn đề đó, để cùng nhau bàn luận cũng như tạo ra một không gian chia sẻ và kết nối kịp thời nhất đến với mọi người.

Để đáp ứng sự tăng trưởng về nội dung, nâng cao trải nghiệm của độc giả, đội ngũ VnExpress không ngừng nghiên cứu và triển khai nhiều công nghệ mới đáp ứng nhu cầu thể hiện nội dung bằng nhiều hình thức khác nhau như bài e-Magazine, livestream trực tuyến… Cũng trong thời gian gần đây, đội ngũ kỹ thuật của VnExpress đang nghiên cứu và thử nghiệm để đưa vào sử dụng các công nghệ như: Hệ thống khuyến nghị người dùng, trợ lý ảo, cá nhân hóa độc giả và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động xuất bản nội dung ở tương lai gần.

Thông qua hoạt động báo chí, VnExpress đặt sứ mệnh đưa độc giả đến với bức tranh chân thực nhất có thể về thế giới họ đang sống. VnExpress tin rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, việc một con người được thông báo chính xác về những tin tức quan trọng sẽ giúp họ cảm thấy an toàn.

Trang báo trung thành với những tôn chỉ nền tảng. Tin tức phải được đưa khách quan, cân bằng. VnExpress không cho phép tin tức của mình vô tình làm hại bất kỳ con người hay tổ chức nào. Điều này được tạo ra nhờ việc tuân thủ các nguyên tắc cơ bản trong viết tin bài; tôn trọng đạo đức báo chí và lưu tâm hành xử của từng phóng viên trong tác nghiệp.

Chia sẻ với:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on skype
Share on google
Share on twitter
Share on email