VINGROUP – TRAO TẶNG YÊU THƯƠNG MÙA DỊCH

Đất nước ta ngày càng phát triển và có xu hướng vươn ra để bắt kịp các nước trên thế giới. Hàng loạt các đô thị với những công trình có quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, thiết kế đẹp mắt ra đời. Trong đó, tập đoàn Vingroup đã góp phần quan trọng vào sự thay đổi diện mạo đó. Vậy Vingroup là gì?

Vingroup là tập đoàn doanh nghiệp lớn của Việt Nam.  Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, thành lập năm 1993 tại Ucraina. Đầu những năm 2000, Technocom trở về Việt Nam, tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom. Đến tháng 1/2012, công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl sáp nhập, chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty CP.

Để tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp đòi hỏi phải có sự lãnh đạo tài tình từ người quản trị. Tập đoàn Vingroup phát triển và đạt được thành tựu như ngày hôm nay có công lớn của Phạm Nhật Vượng. Ông sinh năm 1968 và quê ở Hà Tĩnh, từng là sinh viên Đại học Mỏ địa chất Hà Nội.Ông đã dành trọn tâm huyết của mình để xây dựng một Tập đoàn vững mạnh trên thị trường Việt Nam.

 

Chủ tịch tập đoàn Vingroup là ông Phạm Nhật Vượng – Tỉ phú đầu tiên của Việt Nam

Vingroup là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á với giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 16 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm:

  • Công nghệ
    Công nghiệp
    Thương mại Dịch vụ

Với mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại, ở bất cứ lĩnh vực nào Vingroup cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng.

Có thể nói “từ khóa” tạo nên thành công của Vingroup còn ngắn gọn hơn cả 6 chữ “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân”. Nó chỉ nằm ở hai cặp từ: Tin và Yêu; Tâm và Tầm.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới như hiện nay, có những doanh nghiệp tư nhân  “sếu đầu đàn” đang xung kích trên “hai tuyến đầu” – tuyến đầu của phát triển kinh tế và tuyến đầu chống dịch.

Tập đoàn Vingroup hiện là một trong những doanh nghiệp “ thầm lặng” tiên phong đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam với tổng trị giá hơn 2.287 tỷ đồng, gồm: Tài trợ 4 triệu liều vaccine, trị giá gần 500 tỷ đồng; hỗ trợ khẩn cấp hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh trang thiết bị y tế giá trị khoảng hơn 30 tỷ đồng; tài trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 “Made in Vietnam” COVIVAC, tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19; tri ân các bác sĩ tuyến đầu chống dịch, sản xuất và trao tặng hàng ngàn máy thở cho Bộ Y tế và các nước bạn; tặng Bộ Y tế 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test giá trị hơn 460 tỷ đồng (tương đương 20 triệu USD).

Tập đoàn Vingroup trao tặng Bộ Y tế 4 triệu liều vaccine phòng Covid-19

Biết tin Singapore đã cấp phép cho thiết bị xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở đầu tiên trên thế giới, Tập đoàn Vingroup đã liên hệ để mua thiết bị này và trao đổi để giúp ngành Y tế nâng cao năng lực xét nghiệm, giảm áp lực cho cán bộ, nhân viên lấy mẫu. Những đóng góp và việc làm đó cho thấy họ thực sự là những người hùng đi đầu góp sức cho đất nước rất hiệu quả nhưng cũng rất lặng lẽ, không quảng bá rầm rộ.

Khi nhận những thiết bị quý giá đó, chính Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng ghi nhận Tập đoàn Vingroup không chỉ đóng góp lớn về tiền của mà ngay từ năm ngoái, trong đợt dịch Covid-19 đầu tiên, khi biết ngành Y tế gặp khó khăn về test xét nghiệm, Tập đoàn đã liên hệ và tiến hành hỗ trợ ngay test để phục vụ nhu cầu xét nghiệm nhanh phòng, chống dịch ở các địa phương.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ tiếp nhận

Theo GS.TS Nguyễn Thanh Long, thiết bị xét nghiệm này là công nghệ hoàn toàn mới, ứng dụng công nghệ AI để đảm bảo công suất xét nghiệm nhanh hơn, từ đó góp phần giảm gánh nặng trong lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, nhân viên y tế, giúp các cơ sở y tế, những nơi cần thực hiện tầm soát trên quy mô lớn triển khai xét nghiệm nhanh hơn. “Cảm ơn Tập đoàn Vingroup đã dành kinh phí lớn để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch. Nếu hệ thống này đáp ứng được nhu cầu chống dịch, chúng tôi sẽ trao đổi với Tập đoàn để mở rộng việc đưa thiết bị xét nghiệm này về Việt Nam. Tôi được biết Tập đoàn Vingroup đang đẩy nhanh vấn đề hợp tác với các đối tác nước ngoài về tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin phòng COVID-19 để chúng ta dần tiến đến tự chủ về vắc xin. Chúng tôi đánh giá rất cao việc này của Tập đoàn”- GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Ông Phạm Thiếu Hoa, Tổng Giám đốc Vinhomes – đại diện Tập đoàn Vingroup phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại sự kiện, bên cạnh đó ông Phạm Thiếu Hoa, Tổng Giám đốc Vinhomes – đại diện Tập đoàn Vingroup bày tỏ lời cảm ơn, trân trọng đối với đóng góp, hy sinh của ngành Y tế trong công cuộc chiến phòng, chống dịch trong suốt thời gian qua và cho biết Tập đoàn luôn đồng hành cùng ngành Y tế trong cuộc chiến phòng, chống dịch, cũng như trong công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Tinh thần đóng góp tiên phong mà thầm lặng của những đơn vị như Vingroup, thêm một lần nữa minh chứng điều Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định trong lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19: “Lịch sử dựng nước và giữ nước đã chứng minh, khi đất nước ta gặp khó khăn, tinh thần đoàn kết, sức dân là vũ khí tối tân nhất, sắc bén nhất để chúng ta chiến thắng mọi kẻ thù và viết nên những chiến thắng vẻ vang của dân tộc, như Bác Hồ kính yêu đã căn dặn: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Không có sức mạnh nào lớn hơn sức mạnh của tinh thần đoàn kết, của tình yêu thương…”. 

Sự đóng góp ấy cũng như một minh chứng của sức mạnh đại đoàn kết và tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc luôn được đặt lên trên hết với những doanh nghiệp tư nhân đã trở thành “sếu đầu đàn” của nền kinh tế đất nước.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, doanh nghiệp đứng trước bộn bề thử thách thì tinh thần ấy thể hiện văn hóa doanh nghiệp luôn đồng hành khi đất nước cần và doanh nghiệp luôn đặt lợi ích quốc gia, tình yêu đất nước lên trên hết trong triết lý kinh doanh.

Vingroup- Vì Một Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn Cho Người Việt

Gia Hạnh