VINBUS

HỆ THỐNG XE ĐIỆN THÔNG MINH VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

VinBus là thương hiệu vận tải hành khách công cộng thuộc Tập đoàn Vingroup, được thành lập vào 25/04/2019 với tổng số vốn điều lệ 1000 tỷ đồng.

VinBus vận hành theo mô hình phi lợi nhuận, với mục tiêu hàng đầu là góp phần xây dựng nền giao thông công cộng xanh văn minh, hiện đại, giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn đô thị tại Việt Nam. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, xe buýt điện Vinbus vừa đi vào hoạt động đã tạo ra một làn sóng ủng hộ khắp cả nước. Xe buýt điện thông minh chính là xu hướng mới của loại hình vận tải hành khách công cộng, được đông đảo người dân đón hờ vào khả năng hoạt động thân thiện với môi trường, sử dụng nhiên liệu sạch và đặc biệt là không phát thải gây ô nhiễm môi trường.

1. Vinbus - xe Bus điện thông minh và bảo vệ môi trường

Vinbus là hệ thống xe Bus điện thông minh đầu tiên của Việt Nam chính thức hoạt động vào tháng 4 năm 2021. Tuyến xe Bus đầu tiên của Vinbus chạy trong khuôn viên của khu đô thị tại Gia Lâm , Hà Nội. Khi kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố, hệ thống xe bus điện Vinbus sẽ hoạt động giống như xe bus truyền thống. Chiếc Vinbus do VinFast sản xuất, có thiết kế bên ngoài giống xe bus thông thường, với điểm nhấn là các đường chỉ xanh thể hiện cho động cơ điện chạy từ đầu tới thân xe. Là loại hình vận tải công cộng ra mắt lần đầu tiên trên thị trường, xe buýt điện VinBus ngay lập tức đã nhận được sự chú ý của đông đảo người dân, đặc biệt đây lại là phương tiện giao thông sử dụng năng lượng điện không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh như xăng dầu. 

vinbus
Vinbus - hệ thống xe bus điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Theo thông tin từ Vingroup, VinBus band dầu sẽ chạy thử theo 3 tuyến chính. Tuyến thứ nhất là Hào Nam – Vinhomes Ocean Park. Tuyến thứ hai là Times City – Khu Sở ban ngành. Tuyến cuối cùng là Công viên nước Hồ Tây – Vinhomes Smart City. Mõi chiếc xe VinBus có thể chứa tối đa 72 người, bao gồm 25 chỗ ngồi và 47 tay nắm để hành khách có thể đứng. Điểm khác biệt giữa VinsBus với các xe buýt thông thường là mẫu xe này có kính hông lớn, giúp hành khách dễ dàng quan sát bên ngoài. 

vinbuss

2. VinBus với 5 ưu điểm vượt trội

 

VinBus là mẫu xe được sản xuất và lắp ráp tại VinFastowr Hải Phòng, có nhiều công nghệ hiện đại, tính năng thông minh và an toàn theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của VinFast hiện nay. 

Thân thiện với môi trường

Xanh – Sạch – Đáng sống – Không khí thải – Không tiếng ồn. Vì một đô thị như vậy, xe buýt điện VinBus sử dụng nguồn năng lượng sạch nhằm góp phần cải thiện hệ thống giao thông công cộng. Hành khách sẽ được tiếp cận với xu hướng kết nối xanh, thuận tiện, văn minh, thân thiện với môi trường.

Tại depot, mái che khu vực đỗ xe gắn các tấm pin điện. Lượng điện này được sử dụng để sạc cho xe, nếu không đủ sẽ sử dụng tiếp điện lưới quốc gia. Dự kiến VinBus sẽ cho ra 200-300 đầu xe/năm, trước mắt xe phục vụ 15 tuyến tại ba khu vực Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc.

Chất lượng dịch vụ hàng đầu

vinbus

Với tinh thần “Phụng sự từ trái tim”, VinBus sẽ đem đến trải nghiệm khác biệt cho hành khách với dịch vụ thân thiện, nhiều tiện ích công nghệ hiện đại, hệ thống tra cứu tuyến đường và đánh giá chất lượng dịch vụ tiện lợi trên VinID.

  • Loại xe này có chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai… 
  • Trên xe có bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới, WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình. Dữ liệu trên xe được truyền trực tiếp về trung tâm điều hành.
  • Ngoài ra, xe có hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ...
  • “Hệ thống cảnh báo tài xế gắn trước vôlăng sẽ phát hiện, cảnh báo các hành vi của tài xế như ăn trong lúc lái xe, mệt mỏi, buồn ngủ. Qua dữ liệu hình ảnh truyền trực tiếp về trung tâm điều hành sẽ cảnh báo, xử lý ngay tình huống đó” – ông Thanh cho biết.

Đội ngũ nhân lực lành nghề

Tất cả tài xế được đào tạo một cách bài bản, với tay nghề vững vàng theo đúng tiêu chuẩn của VinBus. Được hỗ trợ bởi camera AI, khi tài xế có dấu hiệu buồn ngủ, mất tập trung,… sẽ được cảnh báo ngay để điều chỉnh hành vi, đảm bảo xe được vận hành an toàn. Hành khách hoàn toàn có thể yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ từ VinBus với đội ngũ nhân viên chất lượng, đảm bảo sự an toàn của hành khách trên từng chuyến đi.

vinbus

Doanh nghiệp vì xã hội

Mọi lợi nhuận thu về sẽ được tái đầu tư vào việc cải thiện cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ. Với mô hình phi lợi nhuận, VinBus góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, lan tỏa và mở rộng dịch vụ ra nhiều tỉnh thành để người Việt dễ dàng tận hưởng VTHKCC chất lượng cao.

Công nghệ tiên tiến

Yếu tố công nghệ được đề cao trong quá trình vận hành tại VinBus. Với hệ thống IoT quản lý xe, lịch trình xe, quản lý trạm sạc thông minh trong thời gian thực, hệ thống công nghệ hiện đại của VinBus hỗ trợ việc vận hành được hiệu quả, an toàn.

Công nghệ nhận diện thông minh giúp nhà điều hành phát hiện các hành vi nguy hiểm của tài xế như ngủ gật, sử dụng điện thoại hay ăn uống khi lái xe.
Màn hình kết nối giữa tài xế và trung tâm điều hành báo về các điểm bất thường trong lộ trình, cảnh báo tài xế khi mất tập trung. Trên màn hình này cũng thể hiện rõ 6 camera trên xe, trong đó 4 camera bên ngoài và 2 bên trong.
Vị trí lái với các phím chức năng cơ bản như mở cửa xe, cần số tự động dạng nút bấm và đồng hồ điện tử đa thông tin. Tài xế được hỗ trợ quan sát bởi 4 camera xung quanh xe, giúp loại bỏ các vùng điểm mù do thân xe dài, đặc biệt là khi lùi.
Trên xe có nhiều cổng sạc điện thoại cường độ 1A, WiFi miễn phí.

3. DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRÊN XE TAXI VINASUN & BUS CỦA ASIA MEDIA

  • CEO của Asia media đã có nhiều năm kinh nghiệm và hơn 15 năm cung cấp dịch vụ trong nghành quảng cáo.
  • Sở hữu mạng lưới đối tác, nhà cung cấp trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam, có thể tiến hành triển khai chiến dịch ở bất cứ tỉnh thành nào.
  • Là đối tác quen thuộc lâu năm của các hãng taxi lớn nhất Việt Nam như: Taxi Mai Linh, taxi Group, taxi Vinasun, Vinataxi….
  • Khách hàng của Asia media là các thương hiệu ở trong nước và trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Indonesia…
  • Chúng tôi thực thi hàng trăm chiến dịch quảng cáo ngoài trời mỗi năm và đang ngày một tăng lên, ngân sách hàng trăm tỷ.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google