VINAMILK - NHÀ SẢN XUẤT SỮA HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, Vinamilk là nhà sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Từ khi bắt đầu đi vào hoạt động năm 1976, Công ty đã xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, đồng thời dựa vào đó để giới thiệu các sản phẩm mới như nước ép, sữa đậu nành, nước uống đóng chai và cafe cho thị trường đồ uống. Sản phẩm Vinamilk chủ yếu tiêu thụ tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài như Úc, Campuchia, Irắc, Philipines và mỹ.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VINAMILK

Một góc nhìn từ trên cao của nhà máy sữa Việt Nam, với nhiều mảng xanh làm môi trường làm việc tại nhà máy thêm tươi mát. Ảnh: Vinamilk

Với sứ mệnh Vinamilk cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội , Vinamilk  không ngừng  nỗ lực cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất. Không những thế, Vinamilk còn luôn hướng đến phương châm hoạt động “Lợi ích của Người tiêu dùng là mục tiêu phát triển của Vinamilk” bằng sự kết hợp của một dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo  với sự phục vụ chu đáo, tận tâm và luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng. 

Vinamilk sẽ tập trung mọi nguồn lực để trở thành công ty sữa và thực phẩm có lợi cho sức khỏe với mức tăng trưởng nhanh và bền vững nhất trên thị trường bằng chiến lược xây dựng các dòng sản phẩm chất lượng. Tất cả những điều này đều hướng đến tầm nhìn Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người“. 

Hệ thống robot đóng gói hàng vận hành hoàn toàn tự động tại Nhà máy sữa nước Việt Nam. Ảnh: Vinamilk
Robot tự vận hành trong Nhà máy sữa Việt Nam đang tự đi tìm bình ăc-quy được nạp đầy điện để tư thay cho mình khi hết năng lượng. Ảnh: Vinamilk

Vinamilk có nhà máy Sữa Việt Nam được trang bị dây chuyền sản xuất sữa tươi tiệt trùng với thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất tiên tiến hàng dầu hiện nay. Nhà máy hoạt động trên một dây chuyền tự động, khép kín, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm.

Các Robot LGV vận hành tự động sẽ chuển pallet thành phẩm đến khu vực kho thông minh. Ngoài ra, LGV còn vận chuyển các cuộn bao bì và vật liệu đóng gói đến các máy một cách tự động. Hệ thống LGV có thể tự sạc pin mà không cần sự can thiệp của con người. 

Hệ thống vận hành dựa trên giải pháp tự động hóa Tetra Plant Master, cho phép kết nối và tích hợp toàn bộ nhà máy từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm, Nhờ đó nhà máy có thể điều khiển mọi hoạt động diễn ra trong nhà máy, theo dõi và kiểm soát chất lượng một cách liên tục. 

Trang trại của Vinamilk là điểm đầu tiên tại Đông Nam Á được Global G.A.P chứng nhận. Đây cũng là 1 trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P của châu Á .

SẢN PHẨM KINH DOANH CỦA VINAMILK

Vinamilk không ngừng đa dạng hóa các dòng sản phẩm nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng phát triển của người dân. Tính theo doanh số và sản lượng, Vinamilk là nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam hiện đang cung cấp hơn 200 mặt hàng sữa và sản phẩm từ sữa thuộc các nhóm: 

 • Dinh dưỡng Organic
 • Sữa Nước Vinamilk
 • Sữa Chua Vinamilk
 • Sữa Bột Vinamilk dành cho bà mẹ mang thai và trẻ em
 • Bột ăn dặm
 • Sữa Đậu Nành
 •  Sản phẩm dinh dưỡng dành cho người lớn
 • Sữa Đặc
 • Nước Giải Khát
 • Kem Ăn
 • Phô Mai
 •  Đường Vietsugar

Trở thành biểu tượng niềm tin số một Việt Nam và châu Á về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người. Với sứ  mệnh này, Vinamilk sẽ tập trung mọi nguồn lực để trở thành công ty sữa và thực phẩm có lợi cho sức khỏe với mức tăng trưởng nhanh và bền vững nhất trên thị trường bằng chiến lược xây dựng các dòng sản phẩm chất lượng, có lợi thế cạnh tranh dài hạn bằng cách không ngừng đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng phạm vi lãnh thổ phân phối nhằm duy trì vị thế dẫn đầu bền vững trên thị trượng nội địa.