VIETTINBANK

XUẤT SẮC KINH DOANH VÀ CÔNG TÁC ĐẢNG TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng nhà nước với hơn 80% cổ phần do chính phủ nắm giữ và các cổ đông trong ngân hàng cũng do chính phủ chỉ định, được sự hỗ trợ và điều hành từ chính phủ nên hầu hết các dịch vụ tại đây đều đảm bảo, mức rủi ro nằm ở mức thấp nhất.

Vì vậy không chỉ nỗ lực phát triển doanh thu trong kinh doanh mà còn phải hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Đảng và Nhà nước đề ra.

Ngày 30/6/2021 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (NHCT Việt Nam/VietinBank) tổ chức Hội nghị “Sơ kết công tác Đảng và hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021”

Đảng lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện hoạt động của VietinBank

Dịch COVID-19 bùng phát với những diễn biến vô cùng phức tạp, đặc biệt là vào quý II/2021 đã tác động không nhỏ tới nền kinh tế – xã hội trong nước. Trước bối cảnh đó, trong 6 tháng đầu năm, VietinBank đã thực hiện quyết liệt, bám sát chủ trương, đường lối, chỉ đạo của Trung ương, Đảng ủy Khối DNTW, NHNN, Lãnh đạo Đảng bộ và toàn hệ thống thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và các mặt công tác xây dựng Đảng. Theo đó, Đảng ủy NHCT Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ NHCT Việt Nam lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Với vai trò là ngân hàng thương mại (NHTM) chủ lực, trụ cột của đất nước, Đảng bộ NHCT Việt Nam đã quán triệt sâu sắc những nội dung cốt lõi, điểm mới trong Nghị quyết Đại hội XIII, cụ thể hóa trong nhiệm vụ của Ngân hàng; đồng thời, tiếp tục quán triệt nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05; triển khai học tập Chỉ thị 05 chuyên đề năm 2021 trong Đảng bộ và toàn hệ thống. Trên cơ sở đó, nâng cao nhận thức chính trị, nhận thứcA kinh doanh của cán bộ, đảng viên và người lao động, phù hợp với yêu cầu thực tiễn trong tình hình mới, tạo động lực phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Ông Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu khai mạc Hội nghị

Kết quả kinh doanh tích cực từ nỗ lực chung của toàn hệ thống

Tại Hội nghị đ/c Trần Minh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, đến ngày 30/6/2021, kết quả kinh doanh của VietinBank đã đạt được những kết quả rất tích cực.

Ông Trần Minh Bình - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank trình bày kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021

Tính đến ngày 30/6/2021, tổng tài sản riêng lẻ của VietinBank ước đạt 1,4 triệu tỷ đồng, tăng 8% so cuối năm 2020. Dư nợ tín dụng trong nước ước đạt 1,06 triệu tỷ đồng, tăng 4,8% so với cuối năm 2020. Tốc độ tăng trưởng dư nợ của VietinBank trong 6 tháng đầu năm 2021 cải thiện đáng kể so cùng kỳ năm 2020. Tổng nguồn vốn huy động ước đạt 1,2 triệu tỷ đồng, tăng 3,4% so với năm 2020. Nguồn vốn CASA bình quân có sự cải thiện đáng kể. Thu thuần dịch vụ đạt hơn 3 nghìn tỷ đồng, tăng 27,6% so cùng kỳ năm 2020. Thu xử lý rủi ro đạt 1,4 nghìn tỷ đồng, tăng 145% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát theo mục tiêu kế hoạch. Chênh lệch thu nhập – chi phí, hiệu quả lợi nhuận và các chỉ số sinh lời ROE, ROA tiếp tục được nâng cao so với cùng kỳ năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ cho biết: Những kết quả tích cực trên đến từ sự nỗ lực chung của toàn hệ thống trong quá trình tái cấu trúc toàn diện hoạt động, thực hiện Chiến lược phát triển 10 năm giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2045 đã được Thường vụ Đảng ủy, HĐQT phê duyệt. Trong đó, tập trung chuyển đổi mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, thay đổi phương thức cạnh tranh, phát triển giải pháp ngân hàng, tài chính hiện đại, tổng thể, toàn diện cho khách hàng, cung ứng dịch vụ theo chuỗi liên kết, chuyển đổi số mạnh mẽ, nâng cao năng lực tư vấn, đáp ứng tối đa nhu cầu tài chính của khách hàng.

VIETTINBANK TÍCH CỰC THAM GIA CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ NHÂN DÂN ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, VietinBank đã trao tặng hơn 160 tỷ đồng cho công tác phòng, chống đại dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị chuyển qua giai đoạn tấn công – trong đó vắc-xin là công cụ để chủ động kiềm chế dịch bệnh; VietinBank đã dành 60 tỷ đồng ủng hộ Ngành Y tế và Chính phủ sớm mua được vắc-xin tiêm cho người dân.

Đồng thời, VietinBank đang miễn phí cho toàn bộ giao dịch chuyển tiền của khách hàng cá nhân và tổ chức tới các tài khoản tiếp nhận ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19. Có thể khẳng định bằng các hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng, chống COVID-19, đảm bảo duy trì hoạt động an toàn, VietinBank đã và đang góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” của Chính phủ; góp phần quan trọng, đắc lực để nền kinh tế khắc phục khó khăn, ổn định tình hình, tiếp tục phát triển.

NGÂN HÀNG VIETTINBANK CÓ THỰC SỰ UY TÍN ?

Ngân hàng vietinbank là ngân hàng nhà nước dưới sự chỉ đạo và quản lý của nhà nước, chính vì vậy ngân hàng có nhiều dịch vụ như:

 • Cho vay vốn tiêu dùng tín chấp
 • Vay thế chấp
 • Vay trả góp
 • Vay tín dụng
 • Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm
 • Dịch vụ đổi tiền

Tất cả các dịch vụ tại ngân hàng dưới sự quản lý chặt chẽ về thủ tục, lãi suất theo quy định của ngân hàng nhà nước và pháp luật nên khách hàng khi sử dụng các gói sản phẩm vay vốn tại đây có thể hoàn toàn yên tâm về mức lãi suất cũng như các chinh sách hỗ trợ.

Đặc biệt khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiền tiết kiệm có thể hoàn toàn yên tâm ngân hàng có chính sách gói bảo hiểm tiền gửi sẽ không xảy ra bất kì rủi ro nào, đồng thời mức lãi theo kì hạn hợp lí, thu hút nhiều khách hàng tham gia các dịch vụ gửi tiền tiết kiệm tại đây.

Theo nghiên cứu và khảo sát thì ngân hàng Vietinbank là một trong những ngân hàng uy tín vfa đảm bảo nhất hiện nay. Nên khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi sử dụng các gói vay vốn hoặc gửi tiền tiết kiệm. Ngân hàng dưới sự quản lý và bảo lãnh của chính phủ nên các chính sách đều dưới sự hỗ trợ của chính phủ.

Khi có ý định chọn lựa và trao trọn niềm tin để thực hiện các giao dịch tài chính tại Vietinbank, chắc chắn rằng ai cũng lo lắng ngân hàng Vietinbank có tốt không? Nơi đây có đáng tin cậy để bạn tin tưởng sử dụng các dịch vụ liên quan đến tài chính. Và những dẫn chứng dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời đúng đắn nhất.

 • Vietinbank trong năm 2019 được xếp ở vị trí thứ 8 trong top 20 ngân hàng trên khắp thể giới có giá trị thương hiệu phát triển mạnh nhất.
 • Vietinbank được tôn vinh là ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương trong năm 2019. Sự vinh danh này được thực hiện bởi IFC một trong những thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới – World Bank Group.
 • Trong năm 2019 Vietinbank đã ghi tên mình vào top 300 ngân hàng giá trị nhất thế giới do Brand Finance thống kê, xếp hạng thường niên uy tín của mình. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có ngân hàng đạt được thứ hạng cao quý này.
 • Từ 2015 – 2020 Vietinbank trong năm thứ 5 liên tiếp được tạp chí Global Banking and Finance Review công bố là Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam.
 • Tháng 8/2020 Vietinbank được tôn vinh triển khai nền tảng API và Ngân hàng mở tốt nhất bởi The Asian Banker.
 • Ngày 15/9/2020 Vietnam Report công bố TOP 10 công ty uy tín các ngành trọng điểm trong đó có ngành ngân hàng. Vietinbank vinh dự góp tên mình vào danh sách và được xếp hạng ở vị trí thứ 2.
 • Tính đến hiện nay, Vietinbank cũng là ngân hàng thương mại hàng đầu, cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam mở chi nhánh hoạt động tại Châu Âu.

Với những đánh giá và công bố xếp hạng công tâm từ những tổ chức uy tín trong và ngoài nước là minh chứng tốt nhất cho mọi người về chất lượng và uy tín của ngân hàng Vietinbank. Và những dẫn chứng thuyết phục trên đây, chắc chắn đã cho bạn câu trả lời chính xác ngân hàng Vietinbank có uy tín không?

(Nguồn Viettinbank )

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google