VIETNAM AIRLINES - HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA VIỆT NAM

Vietnam Airlines, hay còn gọi là Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, là hãng hàng không quốc gia của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và là thành viên chính của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Đến quý 3 năm 2021, vốn nhà nước chiếm 86,34% cổ phần của Vietnam Airlines, trong khi All Nippon Airways nắm giữ 5,62%. Hãng hàng không này được quản lý bởi một Hội đồng Quản trị gồm từ 5 đến 9 thành viên, nhiệm kỳ 5 năm và hiện đang khai thác hơn 50 đường bay thường lệ với tổng cộng hơn 360 chuyến bay mỗi ngày đến khu vực Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu, châu Đại Dương và châu Mỹ. Trụ sở chính của hãng được đặt tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Vietnam Airlines là cổ đông chiếm tỷ lệ cổ phần lớn nhất trong Pacific Airlines với tỷ lệ nắm giữ cổ phần là 98%. Hãng cũng nắm giữ 49% cổ phần của Cambodia Angkor Air, hãng hàng không quốc gia Campuchia, và 100% cổ phần của VASCO, một hãng bay nhỏ chuyên bay ở khu vực Nam Bộ.

Hãng đã đạt được danh hiệu 4 sao theo tiêu chuẩn của Skytrax. Vào ngày 10 tháng 6 năm 2010, Vietnam Airlines đã chính thức gia nhập liên minh SkyTeam, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập liên minh này.

Năm 2015, Vietnam Airlines đã chiếm 80% thị phần khách quốc tế đi và đến Việt Nam, và chiếm 70% thị phần khách nội địa (bao gồm thị phần 15% hành khách nội địa và 5% hành khách quốc tế đi và đến Việt Nam của Pacific Airlines).

Trong 30 năm qua, với tốc độ tăng trưởng trung bình năm luôn đạt mức hai con số, Vietnam Airlines đã không ngừng lớn mạnh và vươn lên trở thành một hãng hàng không có uy tín trong khu vực nhờ thế mạnh về đội bay hiện đại, mạng đường bay rộng khắp và lịch nối chuyến thuận lợi, đặc biệt là tại Đông Dương. Khởi đầu với những chuyến bay nội địa không thường lệ, ngày nay Vietnam Airlines đã khai thác đến 21 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước và 28 điểm đến quốc tế tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vietnam Airlines khai thác các đường bay các đường bay quốc tế đến Châu Á, Châu Âu, Châu Úc và Châu Mỹ.

Năm 2006, sau khi được đạt được chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Vietnam Airlines đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế và khẳng định chất lượng dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế của mình. Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu – SkyTeam.  Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của hãng trong tiến trình hội nhập thành công vào thị trường quốc tế.  Sau khi gia nhập liên minh, mạng đường bay của Vietnam Airlines được mở rộng lên tới hơn 1000 điểm đến trên toàn cầu. Với nỗ lực không ngừng, ngày 12/7/2016, Vietnam Airlines chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh SkyTrax trao chứng chỉ công nhận hãng Hàng không 4 sao.

Vào thời điểm đó, Vietnam Airlines đã mở rộng mạng lưới đường bay ra quốc tế, kết nối đến nhiều điểm đến như Paris, Tokyo, Seoul, Đài Bắc, Sydney và Melbourne. Năm 1993, hãng đã vận chuyển 1,06 triệu hành khách, trong đó có 418.000 khách trên các chuyến bay quốc tế.

 Advertising 

NHỮNG CỘT MỐC PHÁT TRIỂN CỦA VIETNAM AIRLINES

– 1993: Thành lập Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

– 1995: Thành lập Tổng công ty Hàng không Việt Nam gồm Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và 20 doanh nghiệp trong ngành.

– 2002: Giới thiệu biểu tượng mới – Bông Sen Vàng gắn với các cải tiến vượt trội về chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng bay và nâng cấp đội bay.

– 2006: Trở thành thành viên chính thức của IATA.

– 2010: Chính thức là thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không Skyteam.

– 2014: Chào bán thành công cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

2015: Trở thành hãng hàng không đầu tiên của Châu Á và thứ 2 trên thế giới tiếp nhận máy bay thế hệ mới Airbus A350-900, đồng thời ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

– 2016: Chính thức trở thành hãng hàng không quốc tế 4 sao; Hoàn thành lựa chọn nhà đầu tư chiến lược ANA Holdings INC (Nhật Bản).

– 2017: Chào đón hành khách thứ 200 triệu sau 20 năm thành lập và đạt 1,5 triệu hội viên Bông Sen Vàng.

– 2018: Nhận chứng chỉ Skytrax lần 3 liên tiếp là Hãng hàng không quốc tế 4 sao (2016,2017,2018).

– 2020: Nhận chứng chỉ 5 sao cao nhất về an toàn phòng chống dịch Covid-19 của Skytrax.

– 2021: Khai trương đường bay thẳng thường lệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

– 2022: Hội đồng Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ VIII đã trao giải Nhì cho tác phẩm phim hướng dẫn an toàn bay “Âm vang đồng điệu” và giải Khuyến khích MV “Nhanh lên nhé” của Vietnam Airlines trong hạng mục video clip.

 Advertising 

HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU VIETNAM AIRLINE

Chương trình Biểu tượng “Bông sen vàng” được giới thiệu lần đầu vào ngày 20/10/2002 đánh dấu bước khởi đầu trong việc xây dựng định hướng toàn diện về thương hiệu của Vietnam Airlines và đã đạt được nhiều thành công đáng kể trên toàn thế giới.

Cùng với sự đầu tư lớn về đội bay và nâng cấp chất lượng dịch vụ, năm 2015, Vietnam Airlines đã cho ra mắt Hệ thống nhận diện thương hiệu mới trên cơ sở kế thừa và phát huy các giá trị nhận diện sẵn có. Hệ thống mới với biểu tượng hoa sen và các yếu tố văn hóa Việt là nguồn cảm hứng chủ đạo, tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong của Vietnam Airlines trong việc giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

THE INSPIRATION
NGUỒN CẢM HỨNG

THE LOTUS SYMBOL
BIỂU TƯỢNG HOA SEN

VIETNAM AIRLINES: HÀNH TRÌNH 30 NĂM SẢI CÁNH VƯƠN TẦM KHU VỰC VÀ THẾ GIỚI

Tham dự lễ kỷ niệm 30 thành lập Vietnam Airlines có ông Nguyễn Long Hải – ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương; ông Nguyễn Ngọc Cảnh – phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; ông Lê Anh Tuấn – thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức ra đời vào ngày 20-4-1993, trên cơ sở nòng cốt là Đoàn bay 919, Đoàn tiếp viên và các xí nghiệp bảo dưỡng máy bay, dịch vụ mặt đất, suất ăn trên không.

Ngay từ những năm đầu thành lập, Vietnam Airlines đã định hướng để trở thành đơn vị tiên phong trong quá trình phát triển của ngành hàng không dân dụng Việt Nam; là mũi nhọn của nền kinh tế, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trong nước cũng như mở rộng quan hệ hợp tác với nước ngoài.

Trải qua 30 năm phát triển, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 300 triệu lượt khách, xấp xỉ 4,5 triệu tấn hàng hoá trên 1,6 triệu chuyến bay, đạt mốc doanh thu 1,1 triệu tỉ đồng và nộp ngân sách nhà nước hơn 65.300 tỉ đồng.

Vietnam Airlines luôn khẳng định vị thế anh cả của ngành hàng không dân dụng Việt Nam, không ngừng phát triển vươn tầm khu vực và thế giới. 

Hãng đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế quốc gia, an sinh xã hội bằng việc tạo ra hàng chục ngàn việc làm ổn định trong mảng vận tải hàng không, vận tải hàng hóa và các lĩnh vực hỗ trợ.

Từ chỗ khai thác chưa đến 20 máy bay cùng doanh thu hơn 900 tỉ đồng vào năm 1993, đến năm 2019 (trước dịch COVID-10), Vietnam Airlines đã vận hành hơn 100 máy bay hiện đại thế hệ mới với doanh thu đạt trên 103.000 tỉ đồng, gấp hơn 100 lần so với 30 năm trước đây. 

Đây là những con số đáng tự hào và là hành trình không ngừng nỗ lực phát triển, hoàn thiện của Hãng hàng không Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Hòa – chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines – nhận định: “Hành trình 30 năm có thể là chưa quá dài với bề dày của ngành hàng không nước nhà, nhưng đủ để Hãng hàng không Quốc gia tạo nên những dấu mốc đáng tự hào.

Nhìn về hành trình 30 năm đã qua, những thứ chúng tôi thấy được không chỉ là những con số ấn tượng, những dấu mốc nổi bật đầy tự hào, mà đó còn là biết bao công sức, mồ hôi, nước mắt, sự bản lĩnh, kiên cường và cả rất nhiều hy sinh từ những thế hệ cha anh đi trước để thế hệ kế cận tiếp nối và phát triển Vietnam Airlines như ngày hôm nay”.

 Advertising 

VIETNAM AIRLINES ĐÃ HOÀN THÀNH XUẤT SẮC CÁC NHIỆM VỤ NGOẠI GIAO, CHÍNH TRỊ

Sau 30 thành lập, phát triển, đến nay những chuyến bay với biểu tượng hoa sen đã sải cánh trên hơn 100 đường bay kết nối 1.150 điểm đến toàn cầu trong mạng đường bay của Vietnam Airlines và Liên minh hàng không Sky Team.

Mạng đường bay do hãng khai thác đã bao phủ toàn bộ 22 sân bay trong nước và 33 sân bay tại 18 quốc gia. Trong suốt hành trình phát triển, Vietnam Airlines tự hào là cầu nối giao thương, du lịch và văn hóa giữa Việt Nam với thế giới.

Vietnam Airlines được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax trao chứng chỉ công nhận Hãng hàng không 4 sao vào năm 2016, trở thành hãng hàng không đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đạt được chứng nhận này. 

Chứng nhận này khẳng định dịch vụ của Vietnam Airlines đạt tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế và tương đương với các hãng bay lớn thế giới. Đồng thời, hãng không ngừng nâng cấp dịch vụ, gia tăng trải nghiệm bay cho hành khách, định hướng nâng tầm trở thành hãng hàng không quốc tế 5 sao.

Không chỉ hoạt động vận tải, trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, Vietnam Airlines đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ ngoại giao, chính trị và bảo vệ công dân được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó. 

Hãng đã thực hiện những chuyến bay an toàn, chu đáo, trọng thị chuyên chở lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ trong hàng chục năm qua.

Vietnam Airines đã tiên phong, tham gia nhiều chiến dịch lớn của Chính phủ trong việc vận chuyển công dân ở nước ngoài về nước khi có thiên tai, dịch bệnh, xung đột chính trị như: lập cầu hàng không sơ tán người lao động ở Libya năm 2011 và 2014; hỗ trợ người Việt về nước trong thời điểm Nhật Bản bị động đất, sóng thần năm 2011.

Đó còn là những chuyến bay đưa hành khách thoát khỏi châu Âu do núi lửa phun trào năm 2010; giải cứu hành khách bị kẹt tại Thái Lan do khủng hoảng chính trị năm 2008; vận chuyển công dân Việt Nam trở về từ Trung Đông do cuộc chiến giữa Israel và Lebanon năm 2006.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 thành lập Vietnam Airlines, ông Nguyễn Ngọc Cảnh – phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp – đã gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động của hãng.

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh khẳng định: “Với vai trò là cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại Vietnam Airlines, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và cá nhân tôi đánh giá cao những kết quả, nỗ lực, sự tiên phong, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, các nguyên lãnh đạo Vietnam Airlines, sự đoàn kết, chuyên nghiệp và năng động của toàn thể cán bộ, công nhân viên qua các thời kỳ”.

Chỉ tính riêng giai đoạn 5 năm trước khi dịch COVID-19 xảy ra (2015 – 2019), Vietnam Airlines đã có những bước đột phá trong tăng trưởng về quy mô, thị phần, lợi nhuận, doanh thu. Hãng đã đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 31.000 tỉ đồng.

“Dịch COVID-19 bùng phát đã xoá đi rất nhiều thành quả mà hãng hàng không Quốc gia đã gây dựng. Tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng, với những giải pháp tự thân, sự quyết tâm của tập thể ban lãnh đạo và người lao động, Vietnam Airlines sẽ thành công vượt qua những khó khăn trước mắt này” – ông Cảnh bày tỏ tin tưởng.

 Advertising 
AIG - ĐỐI TÁC ĐÁNG TIN CẬY CỦA VIETNAM AIRLINES TRONG LĨNH VỰC TRUYỀN THÔNG

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập hàng không quốc gia Việt Nam 1993 – 2023. Tăng thêm phần truyền thông tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa qua AIG thực hiện truyền thông tuyến đường đắc địa Võ Nguyên Giáp tổng tuyến gần 2 km, với số lượng hộp đèn trên 50 hộp, chiều cao và kích thước thật sự xứng tầm thương hiệu đẳng cấp và tạo thêm cảnh quan, hấp dẫn du khách du lịch tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, được thống nhất giữa hàng không quốc Việt Nam phối hợp UBND thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh bình định truyền thông phát triển du lịch thành phố Quy Nhơn vào dịp lễ 30/4 & 1/5 năm 2023.

Vai trò đầu tư, thương mại dịch vụ quảng cáo ngoài trời AIG rất vịnh dự được thực hiện truyền thông nêu trên cho hãng hàng không quốc gia Việt Nam, tăng thêm hiệu quả truyền thông trên nền tảng hệ sinh thái quảng cáo AIG, lại tiếp tục AIG phát sóng màn hình led thương hiệu quốc gia hãng Hàng Không Việt Nam tất cả vị trí toàn quốc của AIG . Đồng thời AIG chúc mừng kỷ niệm thành lập 30 năm hãng Hàng Không Việt Nam tất cả kênh truyền thông như tạp chí , Twoctv, chia sẽ nhiều kênh mang xã hội, cùng vui mừng kỷ niệm thành lập hãng Hàng Không Việt Nam. Nhân đây được sự cho phép hãng Hàng Không Việt Nam, AIG trở thành đơn vị hợp tác với mong muốn đóng góp nhiều hơn vì sự phát triển hãng Hàng Không Việt Nam với vai trò là đơn vị truyền thông thương hiệu quốc gia Việt Nam, là niềm vinh dự cho AIG

AIG ĐƠN VỊ QUẢNG CÁO HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Để có chiến dịch quảng cáo ngoài trời thành công, doanh nghiệp cần nắm bắt được các xu hướng quảng cáo ngoài trời hiện đại trong thời đại mới. Cùng với đó, việc lựa chọn đơn vị thực hiện quảng cáo ngoài trời tin cậy cũng rất quan trọng và quyết định trực tiếp tới sự thành công của chiến dịch quảng cáo ở doanh nghiệp bạn. Trong số các đơn vị  quảng cáo ngoài trời hiện nay tại Việt Nam, AIG được đông đảo khách hàng tin chọn vì đã có gần 20 năm uy tín và kinh nghiệm, các sản phẩm có mặt hâu hết trên 63 tỉnh thành.

Lựa chọn AIG, khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm của AIG liên tục đón đầu và cập nhật các xu hướng quảng cáo ngoài trời mới hợp xu thế trên thế giới. Vì vậy, khi quyết định “bắt tay” với AIG, doanh nghiệp bạn không chỉ được nâng tầm vị thế trên thị trường với độ phủ rộng mà còn đạt được doanh số bán hàng như mong muốn. 

Quy Nhơn- Thành phố biển, là nơi AIG đặt dấu chân đầu tiên khi mới thành lập cho đến ngày hôm nay. AIG sở hữu vô vàng các vị trí quảng cáo tuyệt đẹp tại nơi này, quý khách hàng có thể tha hồ lựa chọn. Chúng tôi luôn đồng hành cùng quý khách hàng, cung cấp nhiều dịch vụ quảng cáo góp phần giá tăng giá trị và lan tỏa thương hiệu đến người tiêu dùng một cách tốt nhất.  

Dưới đây là một số hình ảnh  thi công công trình quảng cáo của AIG:

MỜI QUÝ KHÁCH HÀNG BOOKING

THÔNG TIN BÁO GIÁ

 • Xem thêm sản phẩm D-OOH & OOH tại đây: https://ex-dooh.asiamedia.vn
 • Xem thêm sản phẩm Thiết bị công nghệ tại đây : https://adtechasia.sg
  Hoặc liên hệ: 0973.050.998
  📮 E-mail : giau.nguyen@asiamedia.vn
  🏬 Add : 82 Bùi Thị Xuân – Quy Nhơn
  🏢 Văn phòng Hồ Chí Minh : 223 Hoàng Văn Thụ – Phú Nhuận
  ✅ Khảo sát miễn phí – Tư vấn tận tâm – Mức giá hấp dẫn- Chính sách Ưu đãi – Hàng hóa chính hãng .

THÔNG TIN SALES TOÀN QUỐC

Ms. Hao:

0973 720 072

Ms. Nu:

039 6438 165

Ms. Linh:

093 622 1577

Ms. Giau:

0973 050 998

Trụ sở chính

82 Bùi Thị Xuân - Lê Hồng Phong - Quy Nhơn

Văn Phòng Miền Nam

223 Hoàng Văn Thụ - Phường 8 - Phú Nhuận

Văn Phòng Miền Bắc

22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

E-mail:

Haohien@asiamedia.vn

E-mail:

nu.pham@asiamedia.vn

E-mail:

linh.huynh@asiamedia.vn

E-mail:

Giau.nguyen@asiamedia.vn