ỨNG DỤNG CỦA THÉP TRONG THI CÔNG BIỂN QUẢNG CÁO

Điều gì thúc đẩy các doanh nghiệp thép đầu tư hợp tác cùng Asia Investment Group?

1. Thép là gì? Ứng dụng thép thực tiễn
 • Tính chất hóa học của thép

Thép là hợp kim với thành phần chính là sắt ( Fe), với cacbon(c), từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng, và một số nguyên tố hóa học khác.

Thép làm tăng độ cứng, hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt trong cấu trúc tinh thể dưới tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau. Số lượng khác nhau của các nguyên tố và tỷ lệ của thép nhằm mục đích kiểm soát các mục tiêu chất lượng như độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn, và sức bền kéo đứt. Thép với tỷ lệ cacbon cao có thể tăng cường độ cứng và cường lực kéo đứt so với sắt, nhưng lại giòn và dễ gãy hơn.

Tỷ lệ hòa tan tối đa của carbon trong sắt là 2,14% theo trọng lượng (ở trạng thái Austenit) xảy ra ở 1.147 độ C; nếu lượng cacbon cao hơn hay nhiệt độ hòa tan thấp hơn trong quá trình sản xuất, sản phẩm sẽ là xementit có cường lực kém hơn. Pha trộn với cacbon cao hơn 2,06% sẽ được gang.

 • Đặc tính của thép

Cũng như hầu hết các kim loại, về cơ bản sắt không tồn tại ở vỏ trái đất dưới dạnh nguyên tố nó chỉ tồn tại khi khết hợp với ôxy hoặc lưu huỳnh.sắt ở dạnh khoáng vật bao gồm Fe2O3- một dạng ôxít sắt có trong khoáng vật hematit và FeS2 – quặng sunfit sắt. Sắt được lấy từ quặng bằng cách khử ôxy hoặc kết hợp sắt với một nguyên tố hoá học như và FeS2 – quặng sunfit sắt. Sắt được lấy từ quặng bằng cách khử ôxy hoặc kết hợp sắt với một nguyên tố hoá học như cacbon.

Quá trình này được gọi là luyện kim, được áp dụng lần đầu tiên cho kim loại với điểm nóng chảy thấp hơn. Đồng nóng chảy ở nhiệt độ hơn 1.080 °C, trong khi thiếc nóng chảy ở 250 °C. Pha trộn với cacbon trong sắt cao hơn 2,14% sẽ được gang, nóng chảy ở 1.392 °C. Tất cả nhiệt độ này có thể đạt được với các phương pháp cũ đã được sử dụng ít nhất 6.000 năm trước. Khi tỉ lệ ôxy hoá tăng nhanh khoảng 800 °C thì việc luyện kim phải diễn ra trong môi trường có ôxy thấp.

 • Ứng dụng thép thực tiễn

Thép đã được nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực  xây dựng ở nhiều nước trên thế giới.nó có vai trò thúc đẩy sự phát triễn của đất nước.

Chi phí thấp, thời gian xây dựng nhanh, chi phí bảo dưỡng thấp và dễ dàng mở rộng thêm trong tương lai nên các doanh nghiệp sẽ tăng cường sử dụng kết cấu thép. Đây là một trong những ứng dụng chính của thép hình thay. Ngoài ra, thép hình cũng được ứng dụng xây dựng một nhà xưởng thông thường để có thể đáp ứng các yêu cầu cũng như đòi hỏi của các nhà máy, nhất là các nhà xưởng tại khu công nghiệp sau khi phân sau khi phân tích các giải pháp việc sử dụng nhà xưởng bằng kết cấu thép mang lại hiệu quả cao nhất.

2. Ứng dụng thép trong thi công biển quảng cáo.
Thép là một trong những vật liệu quan trọng nhất được sử dụng trong thi công pano quảng cáo ngoài trời, vì khung thép, cột thép tạo nên khung đỡ và đơn cực để đảm bảo toàn bộ kết cấu được chắc chắn và an toàn. Nó vẫn thẳng đứng trong gió lớn và đủ nhẹ để không bị sụp xuống dưới trọng lượng của chính nó (Vietmy Steel, 2011). Có nhiều loại thép khác nhau và quy trình sản xuất khác nhau giữa các loại thép này. Hơn nữa, mỗi quy trình đòi hỏi các nguyên liệu đầu vào khác nhau. Hai loại sản xuất thép bao trùm là: phương pháp chính và phương pháp thứ cấp. Mỗi phương pháp sử dụng các nguyên liệu thô khác nhau để tạo ra sản phẩm thép cuối cùng.

Nâng đỡ kết cấu thép ngoài trời của ngành làm biển quảng cáo ngoài trời là một phần quan trọng. Vì vậy, làm thế nào để kết cấu thép của biển quảng cáo cột trụ thích ứng tốt hơn với việc sử dụng và vận hành sản phẩm? Chính vì vậy, việc lựa chọn các nhà sản xuất và thi công biển quảng cáo chuyên nghiệp để hoàn thiện sản phẩm là một vấn đề cần cân nhắc. 
Ảnh: Asia media

Thi công trụ biển quảng cáo đòi hỏi kỹ thuật cao, được các cơ quan chức năng giám sát và kiểm định chặt chẽ. Bởi lẽ loại biển quảng cáo có trọng tải lớn lại được đặt ở các khu vực có đông người qua lại rất dễ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu xảy ra sai sót trong thi công.

Chính vì thế mà quy trình thi công các loại trụ quảng cáo phải được tính toán cẩn thận và chi tiết từng bước như:

 • Thiết kế trên bản vẽ về kết cấu, tỉ lệ, tính toán về sức gió, hướng gió,…
 • Tiến hành khoan cọc và đổ móng.
 • Các cột trụ được sản xuất sẵn, lắp ghép bằng cần cẩu chuyên dụng.

Thi công trụ quảng cáo được xét vào mục xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời nên cần xin giấy phép từ cơ quan chức năng, ban ngành.

Thi công trụ Pano (ẢNH: Asia media)

Không có quy định chung cho việc thi công pano quảng cáo, mỗi công ty có tiêu chuẩn độc quyền riêng của mình nhưng vẫn tuân thủ đúng theo quy trình để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn trong quá trình thi công. Các yếu tố về thép mà các công ty gặp phải chính là các thành phần thép có thể bị gỉ sau khi tiếp xúc lâu dài với các yếu tố bên ngoài. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể gây ra hư hỏng cho bảng hiệu. Khi xảy ra những vấn đề đó, việc đầu tư chi phí sửa chữa là điều tất nhiên. Chính vì vậy, việc hợp tác cùng doanh nghiệp Thép có thương hiệu để mang lại những sản phẩm chất lượng cho quý khách hàng là điều vô cùng cần thiết của Các công ty chuyên thi công quảng cáo ngoài trời, trong đó có chúng tôi – Asia Investment Group

 

3. Xu hướng quảng cáo OOH – DOOH năm 2021

Không có gì bất ngờ khi ngành công nghiệp quảng cáo ngoài trời có nhiều sự thay đổi lớn vào năm 2020. Khi lệnh phong tỏa có hiệu lực vào khoảng tháng 3 và 4, số lượng người hoạt động ngoài trời sụt giảm đáng kể. Các sự kiện bị hủy bỏ, các buổi triển lãm thương mại chuyển sang tổ chức online và nhiều thương hiệu lớn buộc phải cắt giảm ngân sách quảng cáo OOH. 

Tuy nhiên OOH vẫn là kênh phù hợp nhất để thu hút và tiếp cận những đối tượng mục tiêu chuyển động. GroupM đã dự báo mức tăng trưởng của quảng cáo toàn cầu là 12,3% vào năm 2021. Và theo báo cáo mới nhất của WARC, OOH sẽ là phương tiện phát triển nhanh thứ hai vào năm 2021, với chi tiêu quảng cáo tăng hơn 20%.

Trong quý 1 năm 2021, Compass đã khảo sát hơn 70 vòng xoay, cầu, ngã tư, tuyến đường lớn tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Tổng số biển bảng mà Compass Tech thu thập được khoảng 657 Bảng quảng cáo tấm lớn được nằm ở các tuyến đường chính, tập trung nhiều biển bảng.

 

3. Điều gì thu hút các doanh nghiệp thép hợp tác đầu tư cùng Asia Investment Group – đơn vị thi công trụ biển quảng cáo chuyên nghiệp?
Thị trường OOH & DOOH Việt Nam 2021 (Toàn ngành ước tính)
Báo cáo sản lượng OOH & DOOH đầu ngành Đến thời điểm 2021

Thống kê trên cho thấy, doanh thu mang lại từ ngành quảng cáo ngoài trời vẫn là con số hấp dẫn đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, Asia media mạnh dạn mời hợp tác, kêu gọi đầu tư từ quý Doanh nghiệp hiện đang kinh doanh lĩnh vực thép trong và ngoài nước để cùng nhau phát phát triển, nâng tầm thương hiệu nhằm giúp cho thị trường thép không bị lãng quên trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. 

Công ty TNHH Quảng cáo ngoài trời và truyền thông Châu Á (Asia media) là một doanh nghiệp chuyên nghiệp tích hợp thiết kế, sản xuất và lắp đặt kết cấu thép.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm sản xuất – thi công, được nhập khẩu nhiều máy móc hiện đại, năng suất thi công hàng năm 500 tấn thép, đây là cách chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, với mức giá cạnh tranh. Khả năng cạnh tranh không chỉ được phản ánh trong giá cả và chất lượng, mà còn trong quá trình thi công trực tiếp và chăm sóc khách hàng lâu dài. Đến nay sản phẩm của chúng tôi đã được sản xuất và lắp đặt ở toàn bộ 13 tỉnh miền trung và các tỉnh thành khác trên cả nước. 

Tất cả các sản phẩm của công ty chúng tôi được đội ngủ thiết kế chuyên nghiệp, với khả năng sáng tạo, tìm tòi, học hỏi những cái mới, từ đó lên ý tưởng để triển khai sản xuất – thi công.

Công ty chúng tôi hoạt động với phương châm “Giúp khách hàng củng là giúp chính mình”, dùng đó làm động lực để phát triển chiến lược cho công ty. 

kho tập kết ống trụ Pano (ẢNH: Asia media)

Khi trở thành đối tác của Công ty chúng tôi, Quý doanh nghiệp sẽ có cơ hội mở rộng thị trường, phát triển thương hiệu.

Đồng hành cùng Asia media, quý Doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm Gói Combo digital gồm: 

 • Kênh truyền thông kỹ thuật số E-magazine, với mục tiêu viết bài, truyền thông sản phẩm OOH, DOOH và sản phẩm thương mại của Asia. Bên cạnh đó, Asia media cũng không quên viết bài truyền thông cho quý khách hàng. Tất cả những sản phẩm, hình ảnh của quý Doanh nghiệp sẽ được cập nhật ngay trên hệ thống kênh tạp chí điện tử E-magazine. Điều này không chỉ thúc đẩy sản phẩm được quảng bá rộng rãi hơn trên cộng đồng, tăng tốc độ chia sẻ sản phẩm nhanh chóng mà còn xây dựng được hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp. 
 • Bên cạnh đó, hình ảnh sản phẩm của quý doanh nghiệp cũng có thể góp mặt trên tạp chí giấy của Asia media vietnam. Vừa là sản phẩm, vừa là công cụ để Công ty thực hiện các chiến lược phát triển của mình, tạp chí giấy sẽ hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng đưa hình ảnh của mình tiếp cận với mọi đối tượng trong và ngoài nước, tăng thứ hạng uy tín cho Doanh nghiệp.
 • Kênh TWO CTV  với chức năng tập hợp 3 trong 1 của các trang mạng xã hội như youtube, facebook, zalo. Kết nối Digital, đăng tải bản tin/ video với các nội dung phong phú như: âm nhạc quảng cáo, phim – giải trí, làm đẹp – thời trang, công nghệ, thươn mại, tin tức, đầu tư,… do Asia media xây dựng – truyền thông sản phẩm. 
 • Kênh Asia TV  sắp ra mắt  với các tính năng nổi bật: Lịch phát sóng định kỳ của bản tin OOH – DOOH sẽ thực hiện truyền thông thương hiệu đang có chiến dịch lớn, phủ sóng mạnh mẽ tại thị trường trường Việt Nam. Bên cạnh đó, tính năng thứ hai của bản tin TV nhằm giới thiệu sản phẩm trong ngành OOH – DOOH, sản phẩm sử dụng công nghệ mới, sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời giới thiệu sản phẩm, làm mới hình ảnh của khách hàng đến với người dùng.
 •  Đặc biệt,  Asia Media Vietnam miễn phí phát sóng TVC tại hệ thống Led Asia trên toàn quốc đối với các doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm 1 tuần phát sóng miễn phí TVC. Điều này sẽ vô cùng hữu ích đối với quý doanh nghiệp nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình để thu hút khách hàng hơn góp phần tạo nên chiến dịch truyền thông hiệu quả.

Asia media vietnam, niềm tin - vững bước !

Nguyễn Quý