Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo trong ngành OOH - DOOH

Trong những năm gần đây, Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang phát triển một cách vô cùng vượt trội, mang đến những lợi ích không ngờ cho những lĩnh vực khác nhau, từ công nghệ, y tế, giáo dục,… Và ngành OOH – DOOH nói chung cũng như quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số nói riêng cũng được hưởng những lợi ích không nhỏ từ sự phát triển mạnh mẽ của AI.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Trí tuệ nhân tạo AI (Artifical Intelligence) là hệ thống trí thông minh được thể hiện bằng máy móc. Hiện nay, trí tuệ nhân tạo được con người tạo nên, với những lập trình sẵn có để máy tính, máy móc có thể tự hoạt động, hay thực hiện các hành vi nhận biết như một con người. Khác với các các ngôn ngữ lập trình tự động chỉ thực hiện theo các điều lệnh có sẵn, thì trí tuệ nhân tạo giúp máy móc “học hỏi” những hành vi của con người, từ đó đưa ra những hoạt động sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo AI đã có được những trí tuệ hiện tại của con người như: biết suy nghĩ, lập luận giải quyết vấn đề; tự động giao tiếp bằng ngôn ngữ, tiếng nói; học tập và tự thích nghi theo điều kiện môi trường,… Và những tiến bộ nay đang được áp dụng vào các hệ thống quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số, giúp hình thức truyền thông này trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cùng với nền tảng công nghệ mạnh mẽ của mình, chắc chắn Trí tuệ nhân tạo AI kết hợp cùng quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số sẽ giúp chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp đạt được những hiệu quả vô cùng bất ngờ.

 Advertising 

01. CẢI THIỆN ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA DỮ LIỆU VỊ TRÍ

Hiện nay, dữ liệu vị trí của trên các hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số di động như quảng cáo màn hình điện tử trên taxi, xe buýt, tàu điện ngầm,… thường được cập nhật thông qua định vị GPS thông thường. Tuy nhiên, các dữ liệu này lại chỉ có thể cung cấp được cung đường di chuyển cho doanh nghiệp mà không thể nào biết được chính xác những tình hình thực tế tại khu vực mà quảng cáo đi qua như: tình trạng giao thông, thời tiết,…

Nhưng với trí tuệ nhân tạo AI, hệ thống sẽ tự động nhận biết được tình hình thực tế đang diễn ra tại khu vực chiến dịch quảng cáo đang diễn ra như thế nào, để từ đó doanh nghiệp có thể phân tích, lựa chọn các ấn phẩm truyền thông hiển thị. Điều này sẽ giúp nội dung quảng cáo của doanh nghiệp có thể gia tăng hiệu quả tiếp cận đến với mọi người một cách vô cùng mạnh mẽ.

Công nghệ AI giúp phân tích những tính chất cơ bản tại khu vực triển khai quảng cáo

02. CÁ NHÂN HÓA NỘI DUNG QUẢNG CÁO

Nội dung quảng cáo trên màn hình sẽ được hiển thị phù hợp với khu vực mà nó đi qua

Với những công nghệ hàng đầu của mình, Trí tuệ nhân tạo có thể cho phép doanh nghiệp nhắm tới khách hàng mục tiêu thông qua các phương pháp sinh trắc học và công nghệ máy móc để nhận biết một cách chính xác. Ví dụ như nếu chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp triển khai trên hệ thống màn hình điện tử của xe taxi, thì màn hình quảng cáo sẽ kích hoạt cập nhật từng vị trí, khu vực để đưa ra những nội dung quảng cáo phù hợp với văn hoá, tính chất riêng của từng khu vực.

Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo còn giúp các màn hình quảng cáo kỹ thuật số phân tích giới tính, độ tuổi, nhân khẩu học,… để có thể hiển thị những nội dung quảng cáo phù hợp với cá nhân khách hàng, qua đó gia tăng hiệu quả truyền thông cho chiến dịch.

03. ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO QUA MÀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ

Đây chính là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của Trí tuệ nhân tạo AI trong quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH). Bằng việc sử dụng phần mềm phân tích khuôn mặt, trí tuệ nhân tạo có thể giúp doanh nghiệp đo lường chính xác hiệu suất quảng cáo của biển bảng quảng cáo kỹ thuật số. Với các hình ảnh từ camera thu được, Trí tuệ thông minh nhân tạo sẽ nhanh chóng phân tích các yếu tố, bao gồm:

– Có bao nhiêu người đi qua khu vực quảng cáo

– Có bao nhiều người đã xem quảng cáo trong một thời điểm nhất định

– Mọi người đã dành ra bao nhiêu thời gian để xem quảng cáo của doanh nghiệp

– Độ tuổi, giới tính của những người đã xem nội dung quảng cáo.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp định dạng, đo lường được chính xác hiệu quả quảng cáo

Với những dữ liệu này, doanh nghiệp có thể dễ dàng đo lường hiệu quả, đồng thời phân tích để điều chỉnh chiến dịch quảng cáo, mang lại những hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng ấn tượng hơn.

04. NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀO OOH - DOOH TẠI VIỆT NAM

Màn hình tương tác trong ô tô ứng dụng Trí tuệ nhân tạo

Hiện nay các ứng dụng của AI trong ngành quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số là chưa nhiều, tuy nhiên không phải là không có, đặc biệt là đối với hình thức quảng cáo màn hình tương tác. Hệ thống AI bên trong màn hình sẽ làm công việc phân tích những tương tác của khách hàng, người tiêu dùng đối với bảng quảng cáo để từ đó đưa ra những nội dung quảng cáo phù hợp với khách hàng hơn. Các hình thức quảng cáo vận dụng ứng dụng này có thể kể đến như: quảng cáo màn hình tương tác bên trong xe taxi, màn hình tương tác tại nhà chờ xe buýt,…

Ngoài ra, ứng dụng đo lường của Trí tuệ nhân tạo cũng đang được các doanh nghiệp quảng cáo nỗ lực nghiên cứu, phát triển để đưa vào hệ thống màn hình của mình. Tuy nhiên, với những hạn chế về mặt công nghệ, có lẽ ứng dụng này sẽ cần một thời gian khá dài để kiểm tra độ hiệu quả trước khi đưa vào thực tế.

" DOANH NGHIỆP 00H - D00H HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM "

01

Là một trong những đơn vị hàng đầu lĩnh vực, chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo toàn diện bao gồm OOH -DOOH, LCD, LED,... trên toàn quốc. Đến với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ nhận được những tư vấn hỗ trợ hàng đầu để giúp chiến dịch truyền thông mang lại những hiệu quả ấn tượng và mạnh mẽ nhất.

02

Trong số các đơn vị quảng cáo ngoài trời hiện nay tại Việt Nam, Công Ty TNHH Tập Đoàn Đầu Tư Châu Á hay còn được biết đến là AIG COMMUNICATION được đông đảo khách hàng tin chọn vì đã có gần 20 năm uy tín và kinh nghiệm, AIG sở hữu vô vàng các vị trí quảng cáo tuyệt đẹp và có mặt hâu hết trên 63 tỉnh thành.

03

AIG rất hi vọng được bắt tay hợp tác cùng khách hàng. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa sự sáng tạo và tính chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tạo ra những chiến dịch quảng cáo đột phá, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Hãy cùng nhau vươn lên và xây dựng một tương lai thịnh vượng, tạo dựng sự nhận diện thương hiệu mạnh mẽ trên toàn cầu.

MỘT VÀI SẢN PHẨM AIG

Pano Trường Chinh siêu đẹp tại Quy Nhơn
Pano cuối đường Xuân Diệu thu hút người đi đường tại Quy Nhơn
  • Cam kết sản phẩm CHÍNH HÃNG 100%, từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới

  • Nhận hàng thanh toán yên tâm mua sắm

  • Đội ngũ lắp đặt có hơn 15 năm kinh nghiệm

  • Bảo hành thiết bị lên tới 36 tháng

Ms. Hao:

0973 720 072

Ms. Nu:

039 6438 165

Ms. Linh:

093 622 1577

Ms. Giau:

0973 050 998

Trụ sở chính

82 Bùi Thị Xuân - Lê Hồng Phong - Quy Nhơn

Văn Phòng Miền Nam

223 Hoàng Văn Thụ - Phường 8 - Phú Nhuận

Văn Phòng Miền Bắc

22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

E-mail:

Haohien@asiamedia.vn

E-mail:

nu.pham@asiamedia.vn

E-mail:

linh.huynh@asiamedia.vn

E-mail:

Giau.nguyen@asiamedia.vn

TỔNG HỢP: ĐẶNG LINH