Quy Nhơn Nhiều Lần Được Giới Truyền Thông Quốc Tế Khen Ngợi

Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ cùng nét ẩm thực đặc sắc, thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định) nhiều lần được xuất hiện trên các trang báo, tạp chí nước ngoài nổi tiếng.

The Guardian

Từ năm 2017, thành phố Quy Nhơn đã lọt top 10 điểm đến ấm áp để nghỉ dưỡng trong mùa đông do tờ báo Anh quốc – The Guardian bình chọn. 

Theo tác giả Michael Tatarski, Quy Nhơn sở hữu không gian yên tĩnh cùng những bãi biển trong xanh và sự ấm áp của những tia nắng mặt trời. Đây được xem là địa điểm lí tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn trong kì nghỉ mùa đông.

Đến với du lịch Quy Nhơn, du khách có thể trải nghiệm các hoạt động như tham quan, lặn biển, hay du lịch chăm sóc sức khỏe tại các quần thể nghỉ dưỡng cao cấp hay đơn giản là kì nghỉ bên gia đình và nhóm bạn thân.

Culture Trip

Đến năm 2019, Quy Nhơn lại tiếp tục được giới truyền thông quốc tế khen ngợi khi Culture Trip, trang báo du lịch nổi tiếng tại Anh, đã bình chọn thành phố này là một trong những địa điểm cắm trại lí tưởng nhất ở Việt Nam. Trong đó, khu dã ngoại Trung Lương và Cù Lao Xanh là hai lựa chọn tiêu biểu.

Cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30 km, khu dã ngoại Trung Lương nằm trong thung lũng nhỏ, bao bọc xung quanh là núi đá hướng về phía biển. Đến với nơi đây, du khách có thể cắm trại, tắm biển, lặn ngắm san hô hay đi dạo ngắm nhìn khung cảnh tươi đẹp của thiên nhiên.

Bangkok Post

Cũng trong năm 2019, tờ báo Bangkok Post đăng tải hầu hết các kì nghỉ ở biển nhiệt đới đều theo công thức gồm các chữ tiếng Anh bắt đầu bằng S là Sun (mặt trời), Sand (bãi cát) và Sea (biển). Trong đó, thành phố Quy Nhơn của Việt Nam còn có thêm một chữ S quan trọng khác, đó là Serenity (sự thanh bình).

Theo Sanitsuda Ekachai, tác giả của bài viết đã nhận xét, chuyến du lịch tới Quy Nhơn giống như một chuyến đi trở về quá khứ. Những bãi biển tại đây vẫn còn hoang sơ và mang vẻ đẹp hùng vĩ.

“Đối với người dân thành thị Bangkok, chuyến đi tới Quy Nhơn giống như một chuyến đi trở lại với quá khứ, tới thời điểm mà những bãi biển hoang sơ ở Pattaya và Cha-am vẫn còn là nhà của các ngư dân đánh bắt nhỏ lẻ; là nơi những khu chợ gần đó hối hả với những mẻ hải sản tươi đánh bắt hàng ngày”, Sanitsuda Ekachai, tác giả nhận xét.

Bãi tắm Hoàng Hậu, một trong những điểm đến được du khách nước ngoài yêu thích tại Quy Nhơn

Sưu Tầm – Như Quỳnh

Chia sẻ với:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on skype
Share on google
Share on twitter
Share on email