THỐNG KÊ NGÀNH QUẢNG CÁO BILLBOARD NĂM 2023 

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng và suy thoái kinh tế xuất hiện, sự sáng tạo trong truyền tải thông điệp qua quảng cáo Billboard trở thành ưu tiên hàng đầu của các thương hiệu. Bài viết dưới sẽ khám phá những xu hướng quảng cáo Billboard mới nhất năm 2024. Giúp các nhà quảng cáo tận dụng tối ưu loại hình này trong việc kết nối tới khách hàng.

TOP XU HƯỚNG TIẾP THỊ QUẢNG CÁO ĐỘT PHÁ NĂM 2024

Quảng cáo Billboard là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiếp cận đối tượng mục tiêu. Nó đã xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 và tiếp tục là một hình thức tiếp thị hiệu quả cho đến ngày nay.

Với khả năng thu hút sự chú ý, quảng cáo Billboard có thể có tác động đáng kể đến hành vi và quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Dưới đây là những thống kê về quảng cáo Billboard năm 2023 được nghiên cứu bởi Gitnux: 

 • 71% người dân có ý thức xem các quảng cáo trên biển quảng cáo.
 • Một bảng quảng cáo trên đường cao tốc đông đúc thường nhìn thấy khoảng 25.000-50.000 xe mỗi ngày.
 • Biển quảng cáo có tỷ lệ tiếp cận người xem lên tới 72% ở châu u.
 • 40% số người nhìn thấy quảng cáo trên bảng quảng cáo sẽ ngay lập tức tương tác với nhà quảng cáo.
 • Biển quảng cáo Billboard chiếm 66% tổng doanh thu quảng cáo ngoài trời ở Mỹ
 • 48% người dân thích biển quảng cáo truyền thống, trong khi 33% thích biển quảng cáo kỹ thuật số.
 • Doanh thu được tạo ra từ quảng cáo biển quảng cáo ước tính trị giá 7,6 tỷ USD.
 • Một biển quảng cáo được đặt đúng cách có thể tạo ra 170.000 lượt hiển thị quảng cáo mỗi tuần.

Từ những số liệu thống kê được trình bày trên, có thể thấy rõ ràng quảng cáo Billboard là một công cụ hữu hiệu và đắc lực cho doanh nghiệp. Vậy các nhà quảng cáo cần làm gì để tận dụng tốt loại hình quảng cáo ngoài trời này?

Hãy cùng AIG tìm hiểu về những xu hướng quảng cáo Billboard mới nhất 2024 ngay sau đây.

THỐNG KÊ NGÀNH QUẢNG CÁO BILLBOARD NĂM 2023 

3D Digital Billboard (hay 3D OOH) là những thuật ngữ dành cho loại tiên tiến của quảng cáo ngoài trời. Nó sử dụng công nghệ 3D để hiển thị hình ảnh ba chiều. 3D Digital Billboard thường thể hiện dưới dạng video ngắn được lặp đi lặp lại.

Không giống như OOH truyền thống, 3D OOH yêu cầu một màn hình chất lượng cao. Thường là màn hình LED hoặc LCD để thể hiện hình ảnh một cách sống động và chân thực nhất.

Sự bùng nổ của 3D Digital Billboard

Nghệ thuật từ lâu đã được sử dụng trong quảng cáo và quảng cáo thường là chủ đề của sản xuất nghệ thuật. Nhưng trong năm tới, dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy việc sử dụng quảng cáo Billboard ngoài trời như một nền tảng bổ sung để giới thiệu nghệ thuật nhiều hơn nữa.

Khi thiết kế quảng cáo Billboard, các nhà quảng cáo hãy nghĩ đến việc gây ấn tượng tầm nhìn và tâm trí của người xem. Bằng hình thức, chuyển động, màu sắc, kiểu chữ và những cách độc đáo khác.

Điều này giúp thương hiệu thu hút sự chú ý của người đi đường, tạo ra ấn tượng trực quan mạnh mẽ và mang đến cho họ những trải nghiệm thị giác đầy hấp dẫn.

Kể những câu chuyện hấp dẫn qua quảng cáo Billboard

Các quảng cáo nối tiếp kể ra những câu chuyện hấp dẫn. Cùng với những hình ảnh tuần tự, mang tính giải trí sẽ kết nối được với khách hàng một cách chân thực nhất.

Điển hình như chiến quảng cáo Mobile Billboard của hãng hàng không British Airway mang tên “A British Original”. Với hơn 500 quảng cáo ngoài trời độc đáo có mặt trên khắp Vương quốc Anh. Sử dụng cả các bảng quảng cáo, quảng cáo xe buýt 2 tầng và tàu điện ngầm Luân Đôn. Chiến dịch đã rất thành công khi tiết lộ hàng tá lý do cất cánh cho những chuyến bay thú vị. Từ đó mà truyền cảm hứng vi vu đến mọi người.

Quảng cáo Billboard ngoài trời cũng có thể khuyến khích sự tham gia của khán giả bằng cách mang lại những trải nghiệm trải nghiệm đa giác quan. Bạn có thể thổi hồn vào một ý tưởng, mang đến nhiều lớp kể chuyện phong phú, đồng thời có thể giúp khơi gợi sự tò mò và cuộc trò chuyện trên mạng xã hội. Việc kết hợp quảng cáo đa phương tiện sẽ đẩy chiến dịch tiếp thị của bạn lên mức cao nhất.

Việc làm cho các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trở nên trực quan và hấp dẫn hơn sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2024.

Chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của bảng quảng cáo thông minh, trò chơi điện tử, mã QR, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và nhiều tính năng thông minh khác để nâng cao chất lượng dịch vụ ngoài trời và mang lại trải nghiệm cá nhân, phong phú và tương tác hơn.

Tận dụng “Tính năng thông minh” của Billboard

Đặc biệt là sử dụng mã QR, với số lượng người dùng hiện tại, QR code được dự đoán sẽ giúp ngành quảng cáo Việt Nam có những bước tiến mới. Mã QR giúp quảng cáo của thương hiệu tăng tính tương tác với khách hàng. Đồng thời thúc đẩy các hành động Call to Action (CTA) đáng kể hơn.

Tất cả những gì người dùng phải làm là quét mã bằng điện thoại thông minh và họ sẽ được chuyển đến landing page – nơi họ có thể tiếp xúc với thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải.

Tạo quảng cáo Billboard có mục đích cộng đồng

Cuối cùng, các nhà tiếp thị nên tập trung vào việc duy trì tính nhân văn bằng những quảng cáo Billboard có mục đích thực sự và những quảng cáo có thể tác động đến sự thay đổi tích cực trong xã hội.

Thương hiệu bia Corona đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo cực kỳ hiệu quả khi hợp tác với Parley for the Oceans, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc bảo vệ các đại dương. Billboard quảng cáo có thông điệp “Bạn muốn đến từ đâu?” và “Đây là sống?”. Chiến dịch làm nổi bật thực trạng và nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm nhựa trên biển.

Billboard cho phép các thương hiệu đưa ra những phát ngôn hay thông điệp nhân văn mà không ai có thể bỏ qua. Đó là nền tảng tốt nhất để truyền tải nội dung đại diện của một thương hiệu và những gì thương hiệu có thể làm để giúp đỡ mọi người.

NHỮNG XU HƯỚNG QUẢNG CÁO BILLBOARD MỚI NHẤT 2024 TẠI AIG COMMUNICATIONS

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG QUÝ 04/2023 TẠI AIG COMMUNICATIONS

Trong thời đại của công nghệ số hóa, Màn hình LED không chỉ là một sản phẩm kỹ thuật, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật, một công cụ thương hiệu, và một cơ hội để biến đổi không gian. Với chương trình khuyến mãi bên trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy chính sách tốt nhất mà bạn luôn tìm kiếm để BOOKING. Đừng chần chừ, hãy tham gia cùng chúng tôi để khám phá CHƯƠNG TRÌNH NÀY NHÉ !

Days
Hours
Minutes
Seconds
AIG GIA TĂNG GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU BOOKING OOH & DOOH TRÊN:
 • E-MAGAZINE; TWOCTV; SHARE BÀI SOCIAL MEDIA; LANDIPAGE
 • NỀN QUẢNG CÁO TẠI (BANNER – TVC GIAO DIỆN ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH)
 • MARKETING STRATEGY

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

“AIG – Công ty truyền thông lĩnh vực chuyên môn D-OOH & chuyên nghiệp qua thi công sản xuất. Với khả năng kết hợp OOH và công nghệ LED tiên tiến và kỹ thuật thi công đỉnh cao, chúng tôi biến ý tưởng thành hiện thực, đem đến sự rạng ngời toả sáng cho thương hiệu của bạn.”