TOP NHỮNG Ý TƯỞNG QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

chiến lược tiếp thị hiện đại

Năm 2023 hứa hẹn là một năm đầy triển vọng và sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng, các nhà quảng cáo đang tìm cách nổi bật và tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 8 ý tưởng quảng cáo ngoài trời đổi mới và sáng tạo, nhằm thu hút sự chú ý của khán giả và ghi dấu trong tâm trí họ.

1. Sử dụng QR Codes

Cuộc sống gấp gáp khiến cho con người ngày càng trở nên bận rộn. Không phải ai cũng có đủ thời gian để dừng lại, xem thật kỹ về quảng cáo ngoài trời của bạn. Chính vì thế mà hiện nay, công nghệ quét mã QR đang được ứng dụng nhiều hơn để phù hợp với xu thế mới. Công nghệ QR Codes cho phép khách hàng tiềm năng OOH của bạn quét mã và nhận lời nhắc bằng văn bản về quảng cáo OOH của bạn khi họ phản hồi một cách thuận tiện hơn.

2. Quảng cáo DOOH tương tác

Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) biến các quảng cáo OOH tĩnh thành quảng cáo tương tác. Không chỉ ở một mặt phẳng thông thường, các màn hình quảng cáo với hình ảnh như bật nhảy ra khỏi bên ngoài đang trở thành một trong những quan tâm hàng đầu của công chúng.

 

3. Biển quảng cáo AR

Các thương hiệu có thể sử dụng biển quảng cáo thực tế tăng cường cho quảng cáo OOH vào năm 2023 để tạo ra trải nghiệm tương tác cho người xem. AR có thể bao gồm trò chơi tương tác, chuyến tham quan ảo hoặc hoạt hình 3D, hay nó cũng có thể được sử dụng để thu thập thông tin từ người xem và đo lường hiệu quả.

4. Quảng cáo OOH theo ngữ cảnh

Một số quảng cáo OOH tốt nhất là quảng cáo theo ngữ cảnh ở nơi mà chúng xuất hiện. Với dữ liệu và công cụ sản xuất hiện có, các nhà đầu tư có thể tùy chỉnh quảng cáo OOH của mình cho các không gian và vị trí đặt chúng. Bối cảnh hóa này không chỉ bổ sung mức độ liên quan mà còn tăng mức độ tương tác. Ví dụ như biển quảng cáo dự báo thời tiết, nhiệt độ thực tế ở khu vực.

5. Quảng cáo trên không

Phổ biến nhất hiện nay chính là công nghệ quảng cáo drone – máy bay không người lái. Tùy vào từng quy mô, hình ảnh cần mô tả lại, nhà đầu tư sử dụng số lượng lớn từ vài chục lên đến hàng trăm drone chiếu sáng để tạo hình. Công nghệ drone đã bắt đầu được triển khai tại Việt Nam thời gian gần đây.

 

6. Quảng cáo trải nghiệm

Nếu bạn muốn đổi mới quảng cáo OOH của mình, quảng cáo đó cần phải mang tính trải nghiệm cho người tiêu dùng. Hãy nghĩ về tiếp thị du kích và đảm bảo rằng thông điệp của bạn đủ táo bạo để mọi người bắt đầu ghi lại thông điệp đó một cách mạnh mẽ, sáng tạo sẽ lan truyền một cách tự nhiên

7. Chiến dịch OOH do người dùng tạo

Gần đây, một số công ty đã tung ra các chiến dịch quảng cáo OOH do người dùng tạo và gây được nhiều tiếng vang. Các chiến dịch này hoạt động bằng cách cho phép mọi người tải tin nhắn hoặc ảnh tự chụp lên bảng quảng cáo ở những nơi công cộng như Quảng trường Thời đại chẳng hạn, sau đó tải chúng lên mạng xã hội.

 

8. Đưa quảng cáo OOH vào cuộc sống thông qua AR trên thiết bị di động

Đối với tiếp thị OOH, hãy thử sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để quảng cáo trở nên sống động khi được xem qua thiết bị di động. Cách tiếp cận AR này tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho người tiêu dùng, khiến họ có nhiều khả năng nhớ đến thương hiệu của bạn và dễ tiếp nhận những gì bạn cung cấp hơn. Sử dụng AR để thực sự mang đến cho khách hàng trải nghiệm thương hiệu mới!

 Advertising 

AIG CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM OOH - DOOH TẠI VIỆT NAM

Với kinh nghiệm và sự chuyên môn trong việc thiết kế, lắp đặt và vận hành hệ thống OOH – DOOH , AIG đã thực hiện nhiều dự án ấn tượng trên khắp cả nước.

AIG đặt sự chú trọng vào chất lượng và độ tin cậy của công trình lên hàng đầu. Công ty sở hữu đội ngũ kỹ sư và nhân viên lành nghề, có kiến thức chuyên sâu về công nghệ OOH – DOOH. Đồng thời, AIG sử dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo sự hoàn thiện và hiệu suất tối đa cho các dự án.

AIG cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp độc đáo, tiết kiệm năng lượng và tương thích với môi trường. Đội ngũ chuyên gia của AIG tư vấn và thiết kế theo yêu cầu của từng khách hàng, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn cao về chất lượng và thiết kế.

Với tầm nhìn sáng tạo và sự cam kết với sự hoàn thiện, AIG đã xây dựng được danh tiếng là một trong những nhà thi công công trình OOH – DOOH hàng đầu tại Việt Nam.

82 Bùi Thị Xuân, Quy Nhơn, Bình Định

Sưu tầm: Đặng Linh