TỔNG CÔNG TY XĂNG DẦU QUÂN ĐỘI

Tiền thân của Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội là xưởng MX 315 được thành lập ngày 30/9/1965 với nhiệm vụ ban đầu là thi công các kho bể xăng dầu phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đến tháng 04/2000 bắt đầu kinh doanh xăng dầu.

Quá trình hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, từ một xưởng cơ khí nhỏ bé, đến nay đã phát triển thành một Tổng Công ty lớn, kinh doanh đa nghành nghề trên các lĩnh vực:

  • Nhập khẩu, kinh doanh các loại xăng dầu,mỡ nhờn
  • Sản xuất, sửa chữa các loại vật tư khí tài xăng dầu…
  • Thi công xây lắp, sửa chữa kho bể, trạm cấp phát xăng dầu.
  • Kinh doanh cho thuê kho chứa xăng dầu;
  • Kinh doanh Vận tải xăng dầu,hàng hoá đường bộ và đường biển.
  • Kinh doanh bất động sản, nhà ở thương mại…

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Nhận thức rõ “xăng dầu là mạch máu quốc gia”, Tổng công ty coi kinh doanh xăng dầu không chỉ là vì lợi nhuận của công ty mà còn là nhiệm vụ chính trị đối với đất nước. Mipecorp xác định phải đảm bảo cung cấp đủ nhiên liệu với chất lượng tốt cho Quốc phòng
Lĩnh vực cơ khí và thiết bị phục vụ cho ngành xăng dầu là một trong những thế mạnh của Mipecorp. Các sản phẩm và dịch vụ cơ khí của Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong và ngoài nước.
Trong những năm qua Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội luôn chú trọng mở rộng mạng lưới kho cảng, đảm bảo nhập khẩu, lưu trữ và cung ứng trong mọi biến động của thị trường thế giới. Nhằm duy trì và bình ổn giá cả Xăng dầu theo chỉ đạo của chính phủ.
Xác định vận tải xăng dầu là một hoạt động có hiệu quả và gắn liền với kinh doanh xăng dầu, Tổng công ty Xăng dầu Quân đội đã đầu tư phương tiện hiện đại đáp ứng nhu cầu vận chuyển xăng dầu trong nội bộ và nhu cầu trong nước

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN KINH DOANH

Tổng Công ty xăng dầu Quân đội hoạt động theo hình thức Công ty mẹ – Công ty con theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ với chiến lược sản phẩm chủ yếu là kinh doanh xăng dầu và các ngành bổ trợ, phấn đấu đến năm 2015 thị phần xăng dầu chiếm từ 10 – 15% lượng tiêu thụ toàn quốc; đồng thời phát triển đang ngành, đa sở hữu để huy động các nguồn lực tạo thế phát triển vững chắc, phát huy sức mạnh tổng hợp để xây dựng thành một Tổng Công ty mạnh trong nước và sẵn sàng tham gia hội nhập trong khu vực.
Kết hợp chặt chẽ giữa kinh tế với Quốc phòng- Quốc phòng với kinh tế, Tổng Công ty xăng dầu Quân đội hình thành tương đương như một Binh đoàn bảo đảm xăng dầu. Thời bình thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức bảo đảm xăng dầu cho các nhiệm vụ Quốc phòng thường xuyên và sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh nhiên liệu. Thời chiến chuyển trạng thái, huy động toàn bộ nguồn lực phục vụ Quốc phòng, thực hiện vai trò, nhiệm vụ của một Binh đoàn xăng dầu bảo đảm trên tất cả các tỉnh, thành, vùng, miền của Tổ quốc.

Mục tiêu:
Với mục tiêu: xây dựng hệ thống mạng lưới cung ứng xăng dầu đồng bộ từ kho, trạm, cầu cảng, phương tiện vận tải đường bộ, đường biển; khả năng nhập khẩu xăng dầu; đầu tư nâng cao năng lực: thi công xây lắp công trình xăng dầu; sản xuất khí tài xăng dầu… trên đất liền, hải đảo thuộc phạm vi toàn quốc tạo thế trận xăng dầu Quốc phòng phục vụ cung ứng tại chỗ kịp thời nhiệm vụ quân sự trong mọi tình huống và phục vụ dân sinh; nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp nói chung và tăng năng lực kinh doanh của các đơn vị thành viên nói riêng. Qua đó càng xác định thực hiện tốt hơn nhiệm vụ Quốc phòng và mở rộng kinh doanh theo hướng đa ngành nghề, đa thị trường, thời bình phục vụ kinh tế – quốc phòng, thời chiến huy động toàn bộ năng lực cho nhiệm vụ quân sự.
–  Phát triển năng lực, thúc đẩy tiềm lực thu hút đầu tư tài chính và các nguồn lực khác của các nhà đầu tư.
–  Phát huy tính năng động sáng tạo, chủ động trong sản xuất kinh doanh.
–  Duy trì và phát huy ngành truyền thống, với lực lượng cán bộ công nhân có tay nghề, kinh nghiệm cao, biên chế phù hợp với yêu cầu sản xuất kinh doanh với các mặt hàng cơ khí, xăng dầu, xây dựng kho trạm, vận tải xăng dầu…
–  Tăng năng lực vận tải xăng dầu đường bộ từ 1.000m3/lần vận chuyển lên ≥ 3.000m3/lần vận chuyển. Hình thành đồng bộ phương tiện vận tải biển: Vận chuyển và chuyển tải xăng dầu khép kín.
–  Nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu:
Phát triển mở rộng hệ thống mạng lưới các cửa hàng bán lẻ xăng dầu có chất lượng phục vụ vượt trội trong việc tạo ra các dịch vụ khác hẳn các doanh nghiệp khác cho người tiêu dùng, bằng cách đổi mới kỹ thuật dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng.
Đến năm 2021, phấn đấu có ≥ 150 trạm bán xăng dầu thuộc sở hữu và ≥ 900 đại lý, nhập khẩu từ 1,0 đến 1,5 triệu tấn/năm với thị phần đạt 10% đến 15%.
–  Thị trường mục tiêu là khu vực miền Bắc và miền Trung. Mở rộng ngành nghề kinh doanh dịch vụ bãi đỗ xe, văn phòng cho thuê, hàng tiêu dùng, trạm thu phí, nhà nghỉ, khách sạn, vật liệu xây dựng và nhập khẩu sắt thép, đào tạo ngành nghề và hoá dầu…Hình thành và phát triển các Công ty hạch toán phụ thuộc, Công ty TNHH 1 thành viên 100% vốn nhà nước do Công ty mẹ làm chủ sở hữu, Công ty Cổ phần có cổ phần chi phối của Công ty mẹ và góp vốn vào Công ty liên kết, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
– Tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết (khi có điều kiện) theo quy định của pháp luật.

Tổng công ty Xăng dầu Quân đội điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h00' ngày 11/01/2022

Tổng công ty Xăng dầu Quân đội (Mipecorp) điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu từ 15h00′ ngày 11/01/2022, mức giá mới cụ thể như sau:

 Mặt hàng

Đơn vị tính

(Đã bao gồm thuế GTGT)

Tại vùng 1

Tại vùng 2

Xăng Ron 95 – III

Đồng/lít

23.870

24.340

Xăng E5 RON 92 – II

Đồng/lít

23.150

23.610

Điêzen 0,05S – II

Đồng/lít

18.230

18.590

Dầu FO (3,5S)

Đồng/kg

16.360

 

Mức giá mới có hiệu lực từ thời điểm 15h00′ ngày 11/01/2022 đối với các mặt hàng xăng dầu cho đến khi có thông báo mới.

Mức giá bán lẻ này được áp dụng tại tất cả hệ thống phân phối trên lãnh thổ Việt Nam, gồm: các trạm xăng dầu Tổng công ty xăng dầu Quân đội và các cửa hàng xăng dầu thuộc đại lý, tổng đại lý, thương nhân nhượng quyền thương mại của Tổng công ty xăng dầu Quân đội.

Việc điều chỉnh giá xăng dầu lần này xuất phát từ thực tiễn diễn biến giá dầu thành phẩm trên thị trường thế giới trong chu kỳ tính giá, phù hợp với nguyên tắc xác định giá bán tại Nghị định 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014; Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 01/11/2021 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/09/2014 kinh doanh xăng dầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định 95 của Liên Bộ Công Thương – Tài chính.

Quyết định về điều chỉnh giá bán lẻ xăng, dầu số 24/CT-QĐ ngày 11/01/2022 do Đại tá Nguyễn Trọng Úy – Tổng giám đốc ký đã được gửi đến tất cả các đơn vị thành viên của Tổng công ty xăng dầu Quân đội và báo cáo lên Bộ Công Thương, Bộ Tài chính.

Theo văn bản số 162/BCT-TTTN ngày 11/01/2022 của Bộ Công Thương về việc điều hành kinh doanh xăng dầu, mức trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG) áp dụng từ 15h00′ ngày11/01/2022 cụ thể như sau.

 Mặt hàng

ĐVT

Mức trích

Mức chi sử dụng

Mới

Mới

Xăng khoáng các loại

Đồng/lít

550

450

0

0

Xăng E5

Đồng/lít

100

100

0

0

Điêzen các loại

Đồng/lít

200

100

0

0

Dầu hoả

Đồng/lít

300

300

0

0

Mazút các loại

Đồng/kg

552

500

0

0

TRẢI NGHIỆM QUẢNG CÁO CÙNG ASIA MEDIA

Trong xu thế thị trường ngày càng cạnh tranh cao, nhiều dòng sản phẩm/dịch vụ thương hiệu ra đời liên tục, đòi hỏi bên cạnh chất lượng sản phẩm/dịch vụ thì mỗi doanh nghiệp cần phải có kế hoạch, chiến lược marketing hiệu quả, góp phần đẩy mạnh, quảng bá thương hiệu lan tỏa và đến đúng mục tiêu khách hàng. Với kinh nghiệm quảng cáo hơn 15 năm, ASIA INVESTMENT GROUP trở thành đối tác tin cậy với Xăng dầu Quân Đội trong việc tạo ra những sản phẩm quảng cáo ấn tượng, mang đến sự lan truyền mạnh mẽ về thương hiệu cũng như thúc đẩy hành động trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

please contasct us by consulting

  • CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á
  • 82 Bùi Thị Xuân – Lê Hồng Phong- Quy Nhơn
  • Ms Giau : 0973.050.998
Chia sẻ với:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on skype
Share on google
Share on twitter
Share on email