Đồng chí Nguyễn Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn

TỔ CHỨC TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TÁC BIỂU TRƯNG THÀNH PHỐ QUY NHƠN

Chiều ngày 14/6/2023 tại Hội trường Trung tâm Hành chính thành phố Quy Nhơn, UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng thành phố Quy Nhơn.

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì; với dự tham dự của các thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi và đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan, các phòng, ban, cơ quan đơn vị, hội đoàn thể thành phố, Đảng ủy, UBND các phường xã của thành phố Quy Nhơn và các tác giải đạt giải cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra gần 01 năm và đã nhận được sự quan tâm của hơn 70 tác giả toàn quốc gửi bài về dự thi, với hơn 150 tác phẩm dự thi, trải qua 03 vòng chấm thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 01 tác phẩm đạt giải Nhất (mã số TTQN2) và 05 tác phẩm đồng đạt giải Khuyến khích. Tác phẩm đạt giải Nhất đã thể hiện được những đặc trưng của thành phố Quy Nhơn theo yêu cầu của Ban tổ chức cuộc thi và được các cơ quan chức năng của thành phố xem xét cân nhắc lựa chọn.

 Advertising 

Ông Phan Tuấn Hoàng Thành uỷ viên trưởng phòng văn hoá thông tin – phó ban tổ chức, trưởng ban giảm khảo cuộc thi sáng tác Biểu trưng logo thành phố Quy Nhơn. Cho hay để xây dựng bộ nhận dạng đặc trưng cho thành phố và sử dụng cho công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại và đối nội, quảng bá hình ảnh du lịch, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội thành phố. Thành phố đã xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi Sáng tác biểu trưng (logo) thành phố Quy Nhơn và đã tốt chức rất tốt các khâu chấm tuyển chọn qua 3 vòng và trình cho lãnh đạo thành phố và Ban thường vụ Thành uỷ xem xét chọn làm Biểu Trưng (logo) thành phố.

Đồng chí Phan Tuấn Hoàng - Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cuộc thi cho tác giả Nguyễn Ngọc Huy Mẫn đến từ thành phố Đà Nẵng và tiền thưởng 100 triệu đồng kèm giấy công nhận; và trao Giải cho các tác giải của 05 tác phẩm đạt giải khuyến khích, mỗi tác phẩm 10 triệu đồng kèm giấy chứng nhận.

Ảnh: đồng chí Phan Tuấn Hoàng - Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi và đồng chí Võ Duy Trinh - Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố, Phó Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi trao Giải cho tác giải đạt Giải Khuyến khích
Ảnh: đồng chí Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Quy Nhơn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao Giải Nhất cho tác giả Nguyễn Ngọc Huy Mẫn

Tác phẩm được lựa chọn làm biểu trưng Quy Nhơn ngày hôm nay sẽ được sử dụng trong bộ nhận dạng đặc trưng cho thành phố Quy Nhơn để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, phục vụ công tác đối nội, đối ngoại, quảng bá du lịch của Thành phố.

Tin: Mai Kha-Phòng VHTT QN