XI MĂNG SÔNG GIANH - CÙNG XÂY HẠNH PHÚC

Cũng như các nước phát triển khác, con đường gần nhất để đi đến một nền Công nghiệp hóa – hiện đại hóa là con đường xây dựng và phát triển các cơ sở hạ tầng. Chính vì vậy mà vật liệu Xi măng Sông Gianh ra đời mang lại một luồng sinh khí mới cho đất nước cũng như riêng cho người dân Quảng Bình. Hơn một thập kỷ ra đời và phát triển, thương hiệu Xi măng Sông Gianh đã khẳng định được vị thế và uy tín của mình tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên với hơn 25% thị phần. Công ty  luôn tự hào bởi lẽ đây là thương hiệu xi măng được sản xuất theo dây chuyền và thiết bị đồng bộ duy nhất tại Việt Nam của hãng Polysius từ Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Xi măng Sông Gianh - Ảnh: Xi măng Sông Gianh

Cùng với sự vượt bật vê kinh tế xã hội ngành sản xuất xi măng đã và đang đóng một vai trò quan trọng, thiết yếu, là ngành mũi nhọn và liên tục tăng trưởng mạnh trong mấy thập kỷ qua. Sự ra đời của nhiều nhà máy hoạt động trong lĩnh vực này càng làm phong phú thêm về sản lượng cũng như chất lượng xi măng luôn được đổi mới từng ngày để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong  nước và thế giới. một trong những nhà máy đã và đang góp một phần lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển đó là Công ty Xi măng Sông Gianh. 

Công ty Xi măng Sông Gianh là một trong các đơn vị sản xuất công nghiệp lớn nhất hiện nay của Tổng công ty Miền Trung và cũng là đơn vị sản xuất xu măng lớn nhất tại Quảng Bình. 

Công nghệ sản xuất

Các sản phẩm của công ty được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và được chứng nhận chất lượng bởi các tổ chức chứng nhận uy tín trong và ngoài nước bao gồm QUACERT và SGS. 

Hệ thống quản lý chất lượng bao gồm chuỗi từ các máy tính điều khiển vận hành tự động và máy quét phân tích phổ huỳnh quanh tia X (máy phân tích X – ray)

Toàn bộ hệ thống được điều khiển bởi phần mềm chuyên dụng do hãng ABB cung cấp. Bên cạnh đó, Nhà máy còn được trang bị thêm các phần mềm chuyên biệt như: Hệ thống tối ưu hóa chuyên gia, hệ thống tối ưu hóa nghiền liệu, hệ thống tối ưu hóa nghiền xi măng.

Dây chuyền sản xuất của nhà máy Xi măng Sông Gianh

Nhà máy được trang bị phòng thí nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn Quốc tế ISO/IEC 17025:2005, số liệu VILAS 206. Đặc biệt, với việc trang bị hệ thống lấy mẫu và gửi mẫu tự động cho các công đoạn có bán thành phẩm dạng bột mịn (gồm: bột liệu sau nghiền, bột liệu cấp cho lò nung, xi măng sau nghiền, than mịn sau nghiền) cho phép lấy mẫu một cách khoa học và hiện đại nhất.

Mẫu sau khi gửi tự động về Phòng Thí nghiệm ngay lập tức được phân tích bởi máy phân tích X-Ray cho ra kết quả để phục vụ cho trình nhiệu chỉnh tối ưu, đảm bảo sản phẩm luôn được duy trì ổn định ở mức cao.

 

Sản phẩm Xi măng dân dụng

Xi măng PCB30 bao

Thường được sử dụng cho xây dựng công trình dân sinh và nhà ở. Sản phẩm giúp tạo ra được bê-tông và vữa có độ bền cao, dễ dàng thi công các công đoạn đổ móng, cột trụ, xây tô và các hạng mục khác.

Xi măng PCB40 bao

Thường được sử dụng cho xây dựng công trình dân sinh và nhà ở. Sản phẩm giúp tạo ra được bê-tông và vữa có độ bền cao, dễ dàng thi công các công đoạn đổ móng, cột trụ, xây tô và các hạng mục khác.

Sản phẩm Xi măng công nghiệp

XI MĂNG SÔNG GIANH PCB40 rời được sử dụng làm bê-tông tươi có cường độ cao, ổn định, tính công tác phù hợp với các công trình cơ sở hạ tầng và thương mại.

XI MĂNG SÔNG GIANH PC40/PC50 rời được sử dụng cho tất cả các công trình chuyên dụng và bê-tông đúc sẵn và những hạng mục yêu cầu chịu lực lớn, phát triển cường độ nhanh.

XI MĂNG SÔNG GIANH PCB30 rời được sử dụng để sản xuất tấm lợp làm tăng độ bền sử dụng, và tăng khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

 XI MĂNG SÔNG GIANH Type 1 C-150, CEM I 42.5 được sản xuất để phục vụ nhu cầu xuất khẩu đi các nước châu Á và châu Úc với chỉ tiêu chất lượng rất khắt khe và có sự đồng nhất tuyệt vời.

Các sản phẩm của Công ty đã có mặt tại Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và 5 tỉnh Tây Nguyên để cung ứng kịp thời cho khách hàng và đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường tại các địa bàn nói trên.

Bằng nỗ lực của mình, Công ty nghiên cứu tổ chức sản xuất các loại xi măng đặc chủng chịu mặn, chịu áp lực phù hợp môi trường và yêu cầu khách hàng để xuất khẩu sang các nước với số lượng lớn. 

Copyright © 2016 Công ty Cổ phần Xi măng Sông Gianh.  All rights reserved.

Địa chỉ: Thôn Cương Trung C, Xã Tiến Hóa, Huyện Tuyên Hóa, Tỉnh Quảng Bình

VP Đà Nẵng: Tầng 4, Tòa nhà SCIC, 234 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Hotline: 1900 1922

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google