TẬP ĐOÀN THÉP TIẾN LÊN - DOANH THU TĂNG VƯỢT BẬC

Lời giới thiệu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thép Tiến Lên được thành lập năm 1988 đến năn 1991 mà tiền thân là một cửa hàng vật liệu xây dựng đến năm 1993 đuợc chuyển đổi thành doanh nghiệp tư nhân Tiền Lên , với ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán vật liệu xây dựng, trong đó, sản phẩm chủ yếu là các sản phẩm về sắt thép. Trải qua 16 năm hoạt động và phát triển, từ doanh nghiệp tư nhân Tiến Lên, Công ty đã chuyển đổi lần thứ nhất thành Công ty TNHH Tiến Lên ngày 22/11/2001 với mức vốn điều lệ ban đầu chỉ là: 15.000.000.000đ.

Từ khi hoạt động dưới hình thức công ty TNHH, lĩnh vực hoạt động của Tiến Lên được mở rộng, doanh thu và lợi nhuận tăng nhanh vượt bậc trong giai đoạn năm 2006 đến năm 2008. Đến cuối năm 2008, Tiến Lên đã tăng vốn lên 226 tỷ đồng với doanh thu trên 1000 tỷ đồng mỗi năm. Cũng tại thời điểm này, Công ty đã tiến hành mua lại phần lớn vốn góp, sáp nhập 02 Công ty sản xuất và gia công thép hình khác là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Phúc và Công ty TNHH Thép Tây Nguyên thành công ty con của Tiến Lên với mức chi phối trên 95%, giúp cho Tiến Lên trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu cả nước trong việc sản xuất và kinh doanh thép hình U,I,V các loại.

Do nhu cầu mở rộng sản xuất, tạo đà phát triển ngày một vững mạnh và khẳng định thương hiệu trên thương trường, vào ngày 18/8/2009 Công ty đã quyết định chuyển đổi từ Công ty TNHH Tiến Lên thành Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Tiến Lên với hai công ty thành con trực thuộc là Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Đại Phúc, ngày thành lập 30/11/2001, vốn điều lệ là 120.000.000.000đ, và Công ty TNHH Thép Tây Nguyên, ngày thành lập 07/08/1999, vốn điều lệ là 161.000.000.000đ. Ngoài ra Tiến Lên còn có 1 công ty mà tập đoàn giữ quyền chi phối (đến thời điểm hiện tại là 48%) là Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Bắc Nam, tại Khu Công Nghiệp Tam Phước, Đồng Nai.

Để chuẩn bị cho việc hội nhập quốc tế trong thời kỳ mới. Trong những năm qua, với quan điểm “Nhân lực là nguồn cội của thành công”, Tập đoàn thép Tiến Lên luôn chú trọng đầu tư  phát triển nguồn nhân lực đủ cả về chất và lượng. Đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị như máy chấn, máy cắt chỉnh phẳng, máy thu cuộn, máy pha băng với công nghệ tiến tiến để sản xuất ra các sản phẩm như vách ngăn cách nhiệt, khung cột kết cấu, thép tấm, thép cuộn, tôn cuộn màu, ống thoát nước. Công ty đã được tổ chức JAS – ANZ của Uc và Newzealand cấp chứng chỉ ISO 9001 – 2000 và hiện nay là phiên bản mới ISO 9001 -2008 cho hệ thống quản lý chất lượng tại Trụ sở chính và Công ty thành viên.

Trong năm 2008 Công ty Cổ phần Tập đoàn Thép Tiến Lên đã vinh dư được đứng trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Báo điện tử Vietnamnet phối hợp cùng Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh Harvard (Mỹ) tổ chức và xếp hạng. Chính những yếu tố đó đã tạo nên thế mạnh và lợi thế cạnh tranh để Công ty phát triển bền vững và sự tự tin để thực hiện các mục tiêu chiến lược trong giai đoạn tiếp theo.

Có được sự thành công và lớn mạnh như ngày nay, bên cạnh sự hợp tác và gắn bó lâu dài của các đối tác và bạn hàng truyền thống trong và ngoài nước như: Pháp, Nga, Kazakstan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Indonesia.. là sự chỉ đạo sáng suốt của Ban Lãnh đạo Công ty cùng với tinh thần đoàn kết, không ngừng học hỏi, sáng tạo của tập thể gần 400 CBCNV Tập đoàn Tiến Lên và các công ty con trực thuộc.

Lĩnh vực kinh doanh

Giấy CNĐKKD số 3600512830 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp lần đầu ngày: 18/8/2009. Đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 26/11/2009, ngành nghề hoạt động của Tập đoàn Tiến Lên như sau:

Sản xuất thép (không sản xuất tại trụ sở).

Mua bán, đại lý vật liệu xây dựng, sắt, thép, nhôm, đồng nguyên liệu, ống nước, thiết bị cấp nước trong nhà, thiết bị nhiệt và phụ tùng thay thế, máy móc thiết bị phục vụ nông nghiệp và phụ tùng thay thế, hàng trang trí nội thất.

 • Môi giới thương mại
 • Bốc xếp hàng hóa
 • Vận tải hàng hóa đường bộ
 • Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, cầu đường, thủy lợi.
 • San lấp mặt bằng
 • Lắp đặt trang thiết bị cho các công trình xây dựng.
 • Gia công cơ khí , Sửa chữa máy nông nghiệp (không gia công , sửa chữa tại trụ sở).
 • Tư vấn, thiết kế kết cấu công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp.
 • Mua bán ô tô, phụ tùng ô tô.
 • Đại lý mua bán, ký gửi hàng hóa. Kinh doanh bất động sản. Kinh doanh nhà hàng, khách sạn (không kinh doanh tại trụ sở).
 • Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Kinh doanh khu thương mại – dịch vụ, khu du lịch sinh thái (không kinh doanh tại trụ sở).
 • Tư vấn, thiết kế kết cấu công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp.
 • Mua bán ô tô, phụ tùng ô tô.
 • Đại lý mua bán, ký gửi hàng hóa. Kinh doanh bất động sản. Kinh doanh nhà hàng, khách sạn (không kinh doanh tại trụ sở).
 • Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Kinh doanh khu thương mại – dịch vụ, khu du lịch sinh thái (không kinh doanh tại trụ sở).
 • Đầu tư kinh doanh cầu, cảng, bến bãi, kho bãi, nhà xưởng.
 • Trồng rừng và khai thác rừng trồng. Mua bán, chế biến gỗ (từ nguồn hợp pháp và không chế biến tại trụ sở).

Hoạt động của Tiến Lên chủ yếu là sản xuất các loại thép hình từ U,I,H qui cách từ 100 mm đến 350 mm, thép góc từ V qui cách từ 50 mm đến 120 mm; Kinh doanh thương mại của công ty trong những năm qua chủ yếu là mặt hàng thép công nghiệp các loại với tỷ trọng chiếm hơn 80% doanh thu toàn công ty bao gồm: thép cuộn, thép tấm, thép hình, các sản phẩm tấm lợp, xà gồ ….

Previous slide
Next slide

Định hướng phát triển

Với phương châm hoạt động hiệu quả, uy tín chất lượng là hàng đầu, năm 2008 toàn hệ thống Công ty đã đón nhận danh hiệu Top 500 Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam do báo điện tử Vietnamnet phối hợp cùng Công ty Vietnam Report và Trường ĐH Kinh doanh Harvard (Hoa Kỳ) tổ chức xếp hạng. Ngoài ra, cùng thời gian trên, tổ chức JAS-ANZ của Úc và Newzealand cũng đã cấp chứng nhận Quacert, ISO 9001 – 2008 cho hệ thống quản lý chất lượng của Công ty.

Chính những yếu tố đó đã tạo nên thế mạnh và lợi thế cạnh tranh của Công ty trên thị trường, tự tin để thực hiện các mục tiêu chiến lược trong các giai đoạn tiếp theo. 

Bên cạnh đó, Tiến Lên có được một nội lực vững mạnh, đó là sự trung thực, sự nhiệt huyết, sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể cán bộ công nhân viên. Các cán bộ của Công ty luôn làm việc, phấn đấu hết sức mình vì sự tồn tại và phát triển của Tập đoàn. Các cán bộ công nhân viên của Tiến Lên còn được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, nắm vững kỹ thuật nên Công ty có đầy đủ nội lực để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Công nghệ hiện đại là một yếu tố quan trọng góp phần sự thành công của Tập đoàn Tiến Lên. Các dây chuyền sản xuất của Tiến Lên đều được thiết kế và lắp đặt theo công nghệ tiên tiến nhất của các nước phát triển trên thế giới. Tiến Lên luôn an tâm về chất lượng cũng như số lượng sản phẩm, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của thị trường và cung ứng kịp thời các đơn đặt hàng với số lượng lớn. 

Với sức mạnh về tiềm lực tài chính tự có, cùng với việc các Định chế tài chính sẵn sàng tài trợ ưu đãi cho Tiến Lên số vốn khá lớn trong thời gian dài, Tiến Lên có thể chủ động trong việc dự trữ nguyên vật liệu, đề phòng biến động giá cả nguyên vật liệu đầu vào, đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu sản xuất sản phẩm với chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

 Tiến Lên áp dụng hệ thống thông tin theo dõi chặt chẽ trong hoạt động quản lý giá thành sản xuất, hàng hoá tồn kho và xuất bán. Do đó, Công ty có đầy đủ kết quả hoạt động của từng chi nhánh và toàn bộ hệ thống Công ty theo từng ngày như doanh thu, lợi nhuận, công nợ, chi phí, giúp Ban lãnh đạo Tập đoàn có những quyết định chính xác và kịp thời trong điều hành kinh doanh hàng ngày.

TRẢI NGHIỆM QUẢNG CÁO CÙNG ASIA MEDIA

Với kinh nghiệm cùng hệ thống quảng cáo trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. AsiaMedia tin tưởng khi được đồng hành cùng kế hoạch truyền thông quảng cáo ngoài trời của Thép Tiến Lên sẽ góp phần thực hiện hoàn thiện ý tưởng marketing cũng như đem đến những sản phẩm tuyệt vời, giúp Thép Tiến Lên tiếp tục trở thành thương hiệu có quảng cáo ấn tượng.

Vui lòng liên hệ để AsiaMedia hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á

Trụ sở chính: 82 Bùi Thị Xuân, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

VPDD – TP. HCM: Tòa nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

VPDD – Hà Nội: 22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0988 858 958 – 0941 444 433

Email: info@asiamedia.vn

Trang chính: www.aig.asiamedia.vn 

Web: Asiamedia.vn | Smartdooh.Asiamedia.vn | Customer.Asiamedia.vn | Twoctv.Asiamedia.vn | Adtechasia.sg | Thanhdatconstruction.com | e-magazine.asiamedia.vn | sale.asiamedia.vn | vhome.asiamedia.vn

PROFILE AIG:

Video Profile: https://twoctv.asiamedia.vn/v/ThIIaa 

PDF Profile: https://asiamedia.vn/hinh-anh-thuc-te-khach-hang/

Bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ:

Linh Huỳnh – tổng hợp