TẬP ĐOÀN GELEXIMCO

TẬP ĐOÀN GELEXIMCO

Tập đoàn GELEXIMCO, tiền thân là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – GELEXIMCO ra đời năm 1993 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với vốn điều lệ ban đầu 3 tỷ đồng. Đến nay, GELEXIMCO đã trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh bậc nhất Việt Nam – có vốn chủ sở hữu 14.500 tỷ đồng; tổng tài sản 52.000 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 10.000 lao động.

ĐÔI NÉT VỀ TẬP ĐOÀN GELEXIMCO

GELEXIMCO đã xây dựng mô hình phát triển thành một tập đoàn kinh tế đa ngành, tập trung vào 5 lĩnh vực chính: Sản xuất Công nghiệp; Tài chính – Ngân hàng; Bất động sản; Thương mại – Dịch vụ và Nông nghiệp Công nghệ cao. 

Điểm nổi bật là GELEXIMCO đã tăng tỉ trọng doanh thu trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là các dự án đầu tư lớn đã và đang hoạt động kinh doanh có hiệu quả cao. Trong đó, ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long có tổng mức đầu tư 900 triệu USD, công suất 620MW; Nhà máy sản xuất xi măng Thăng Long có tổng mức đầu tư 270 triệu USD với công suất 2,3 triệu tấn/năm; Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa với công suất 130.000 tấn/năm và Nhà máy Giấy An Hòa có công suất 140.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư 450 triệu USD. Ngoài ra, GELEXIMCO còn là một trong những cổ đông sáng lập Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô Xe máy Honda Việt Nam (VAP) với tổng vốn đầu tư trị giá 90 triệu USD.

Những dự án bất động sản mang thương hiệu của GELEXIMCO đều được thị trường chú ý ngay từ những ngày đầu mở bán như: Khu đô thị thành phố giao lưu trên đường Phạm Văn Đồng, Khu đô thị Gelexia Riverside, Khu đô thị Lê Trọng Tấn (Hà Nội), Khu đô thị Cái Dăm (Quảng Ninh), An Bình Plaza… Nổi bật, khu đô thị An Bình City đã được trao tặng giải thưởng Khu Nhà ở đáng sống nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

GELEXIMCO là cổ đông sáng lập và đồng sở hữu các đơn vị như: Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình, Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình, Công ty cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư chứng khoán An Bình, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư tài chính An Bình…

Trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, GELEXIMCO đã đưa vào hoạt động sân golf GELEXIMCO Hòa Bình – Hilltop Valley Golf Club, được khách hàng đánh giá là một trong những sân golf có cảnh quan, địa hình đẹp nhất cả nước và có độ chinh phục cao. GELEXIMCO tiếp tục đầu tư những dự án sân golf kết hợp biệt thự nghỉ dưỡng quy mô lớn ở Lào Cai, Hải Phòng…

Ngay từ khi mới thành lập, GELEXIMCO đã định hướng phấn đấu trở thành tập đoàn sản xuất, đầu tư hàng đầu trong nước, mang tầm khu vực và quốc tế. Với thương hiệu uy tín trong nhiều lĩnh vực, GELEXIMCO đã được rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn làm đối tác chiến lược lâu dài như: MayBank (Malaysia), Honda, Samsung, IFC, Polysius, EVN…

Có thể thấy, tất cả những gì GELEXIMCO dành cho khách hàng, đối tác, cổ đông và người lao động đều nằm trong giá trị cốt lõi: Đoàn kết – Tâm huyết – Sáng tạo – Chia sẻ – Hiệu quả. Cũng bởi thế, GELEXIMCO đã tạo dựng được hình ảnh và uy tín cao trong cộng đồng doanh nghiệp, được Chính phủ cho phép thực hiện các dự án lớn, trọng điểm. Nhiều tập đoàn lớn của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, CHLB Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với GELEXIMCO để vươn tới các quốc gia khác trong khu vực và quốc tế.

TẦM NHÌN & SỨ MỆNH

Tầm nhìn

Phấn đấu trở thành tập đoàn hàng đầu về đầu tư trong các lĩnh vực: Sản xuất công nghiệp, Tài chính – Ngân hàng, Hạ tầng – Bất động sản,  Thương mại – Dịch vụ và Nông nghiệp công nghệ cao, trong đó Sản xuất công nghiệp là lĩnh vực trọng tâm ưu tiên phát triển; được mở rộng có chọn lọc với mục tiêu xây dựng và chia sẻ các giá trị bền vững cho đối tác và cộng đồng

Sứ mệnh

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng; phát triển tài năng, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên; tối ưu hóa quyền lợi của các chủ sở hữu, vì sự thịnh vượng của đất nước

GELEXIMCO
GELEXIMCO

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Đoàn kết

Đoàn kết là chất keo gắn kết, tập hợp tất cả các nguồn lực về con người và vật chất của GELEXIMCO, cùng hướng tới mục tiêu chung: xây dựng GELEXIMCO trở thành một tập đoàn sản xuất và đầu tư hàng đầu trong nước, mang tầm khu vực và quốc tế.

Sứ mệnh

Tại GELEXIMCO, lòng tâm huyết với công việc luôn được đánh giá cao và là yếu tố quan trọng đối với việc thực hiện sứ mệnh và mục tiêu của Tập đoàn.

GELEXIMCO
GELEXIMCO

PHÚC LỢI

Sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ được thể hiện qua thành tựu kinh doanh mà còn thể hiện ở trách nhiệm và những chia sẻ với cộng đồng. GELEXIMCO đã nhận về mình trách nhiệm của một công dân tích cực nhằm góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. 

Đặt ra cho mình sứ mệnh chia sẻ các giá trị bền vững cho doanh nghiệp, đối tác và cộng đồng, Tập đoàn dành mối quan tâm trực tiếp và trước nhất tới quyền lợi của cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn cũng như gia đình họ. GELEXIMCO luôn đảm bảo cho người lao động chế độ lương thưởng hợp lý, chế độ bảo hiểm y tế đầy đủ, môi trường lao động sạch sẽ, an toàn và cơ hội đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn. Ban Lãnh đạo Tập đoàn khẳng định quan tâm tới người lao động là một trong những mục tiêu quan trọng cũng là động lực phát triển của Tập đoàn trong nước, mang tầm khu vực và quốc tế.

TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

GELEXIMCO

Kể từ khi thành lập, cùng sứ mệnh chia sẻ các giá trị bền vững cho cộng đồng, GELEXIMCO đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực tại các vùng miền của cả nước.

Về Y tế

Năm 2008, GELEXIMCO đã mua tặng Bệnh viện Chợ Rẫy hệ thống dao mổ điện và các phụ kiện đồng bộ đi kèm. Năm 2012, GELEXIMCO trao tặng Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình một bộ dao mổ điện hiện đại trị giá 4 tỷ đồng. Đến tháng 11/2015, Tập đoàn tiếp tục trao tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình máy tán sỏi laser trị giá 1,2 tỷ đồng. Năm 2016, GELEXIMCO cùng quyên góp tiền số tiền 50 tỷ đồng và sức người cho Dự án xây dựng Công trình Trung tâm kỹ thuật cao thuộc Bệnh viện Xanh Pôn (Bệnh viện Saint Paul) tại Hà Nội. Ngoài ra, tại Bệnh viện Việt Đức, Tập đoàn cũng trao tặng hệ thống dao mổ cho Khoa Ghép tạng, trang thiết bị cho Trung tâm Cấy ghép đồng thời sửa chữa, trang bị và nâng cấp một số hạng mục tại Khoa Hồi sức của Bệnh viện với tổng số tiền 7 tỷ đồng.

Về Giáo dục

Việc đầu tư tương lai cho thế hệ trẻ cũng là hoạt động được GELEXIMCO đặc biệt quan tâm. Tại tỉnh Thái Bình, Tập đoàn GELEXIMCO đã tham gia tài trợ cho Trường mầm non Tiền Hải với tổng số tiền là 2,6 tỷ đồng. Ngoài ra, suốt từ năm 2005, quỹ “Học bổng Vũ Văn Tiền” tại trường THTP Tây Tiền Hải cũng liên tục được duy trì, mỗi năm trao hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi, các em thi đại học đạt điểm cao.

Tại tỉnh Kiên Giang, GELEXIMCO tham gia tài trợ cho hai ngôi trường là Hòn Đất và Kiên Lương số tiền hơn 40 tỷ đồng. Tại Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng nhận được sự hỗ trợ của GELEXIMCO với số tiền 1,9 tỷ đồng. Ngoài ra, trong nhiều năm, GELEXIMCO cũng là nhà tài trợ cho chương trình Nhân tài Đất Việt do báo Dân trí tổ chức.

Các hoạt động từ thiện

Những hoạt động từ thiện luôn được Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ công nhân viên Tập đoàn tích cực hưởng ứng. Năm 2010, sau trận bão lịch sử tại Hà Tĩnh, Tập đoàn đã tặng quà và trao số tiền trị giá khoảng 700 triệu đồng cho một số trường học tại Hương Khê.

Ngoài ra, Tập đoàn cũng hỗ trợ toàn bộ số xi măng xây dựng lại trường Mẫu giáo xã Hà Linh (Hà Tĩnh) và 1.000 tấn xi măng cho Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung. Tháng 4/2011, ngay sau thảm họa động đất và sóng thần xảy ra tại Nhật Bản, cán bộ nhân viên Tập đoàn đã quyên góp được số tiền 750.680.000 đồng và gửi tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội để trao tận tay những nạn nhân Nhật Bản, góp phần giúp đỡ các bạn Nhật khắc phục hậu quả thiên tai.

Các đóng góp, tài trợ khác

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Tập đoàn GELEXIMCO thường xuyên tham gia đóng góp cho các công tác tu tạo di tích lịch sử văn hóa như Lăng mộ Thân Mẫu của Đức Thần Tổ Vũ Hồn ở Kiệt Thượng, Chí Linh, Hải Dương; đúc tượng Phật bằng đồng tại chùa Non Nước, Sóc Sơn, Hà Nội; xây dựng Khu tưởng niệm Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ tại Thái Bình và đặc biệt là dự án “Tôn tạo công viên văn hóa Đống Đa – di tích Gò Đống Đa” với số kinh phí 70 tỷ đồng.

Cuối năm 2015, Tập đoàn đã hoàn thành việc xây dựng công trình Nhà văn hóa xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình với số tiền 16 tỷ đồng, góp phần tôn vinh, lưu giữ bản sắc truyền thống dân tộc của địa phương. Ngoài ra, Tập đoàn cũng tham gia tài trợ 10.000 tấn xi măng cho tỉnh Thái Bình xây dựng nông thôn mới.

Ngoài ra, GELEXIMCO còn tham gia cải tạo trụ sở Ủy ban Quốc gia Phòng chống lụt bão tại tỉnh Thái Bình với số tiền 2 tỷ đồng, đóng góp 800 triệu đồng cho việc xây dựng Cổng chào Thái Bình và dành 17 tỷ đồng cho công trình Ao cá Bác Hồ. Tại tỉnh Nam Định, GELEXIMCO đã đóng góp gần 6 tỷ đồng xây dựng Đền Cao Ý Yên và hơn 2 tỷ đồng tôn tạo Đền thờ liệt sỹ Ý Yên.

liên hệ quảng cáo

  • CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á
  • 82 Bùi Thị Xuân – Lê Hồng Phong- Quy Nhơn
  • Ms Nữ: 039.6438.165
  • phamxuannu.94@gmail.com

X.Nữ TH

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google