TẬP ĐOÀN DIC – NỀN TẢNG VỮNG CHẮC, KHỞI SẮC TƯƠNG LAI

“DIC Group một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ trên thị trường bất động sản trong nước, phát triển vì một cộng đồng tốt đẹp hơn”.

Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển DIC đã đạt được những thành công, tự hào đã mang đến những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ tận tâm, lợi thế về kinh nghiệm xây dựng phát triển các dự án kinh doanh bất động sản và dịch vụ du lịch. Hiểu biết về địa phương sâu sắc, có tầm nhìn dài hạn trong các lĩnh vực hoạt động, cùng hơn 5000 cán bộ công nhân viên năng lực, tận tâm với công việc. DIC Group tầm nhìn chiến lược – Phát triển bền vững.

Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp). Từ buổi đầu đầy bỡ ngỡ, với nhiệm vụ ban đầu là kinh nghiệm dịch vụ Du lịch và làm công tác điều dưỡng theo kế hoạch Bộ xây dựng giao, kết quả hoạt động còn khá khiêm tốn: Tổng số vốn kinh doanh chỉ là 8,2 tỷ đồng, doanh thu cả năm chỉ đạt 900 triệu đồng, nhân sự chưa đến 100 CBCNV, thu nhập bình quân chỉ đạt 432.000 đồng/người/tháng đến nay DIC Corp đã trở thành một thương hiệu hàng đầu của ngành Xây dựng, một doanh nghiệp năng động sáng tạo và phát triển bền vững.

DIC Group: Tập đoàn Đầu tư Phát Triển Xây dựng

Tên: Tổng công ty CP Đầu tư Phát Triển Xây Dựng

Tiếng anh: Development Investment Construction J.S Corporation

Viết tắt: DIC Corp

Mã chứng khoán: DIG Vốn điều lệ tổng công ty: 2.798 tỷ đồng.

DIC Group doanh nghiệp năng động, sáng tạo

Công ty DIC nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả về sức cạnh tranh, hòa nhập với nền kinh tế thế giới, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng là một trong những doanh nghiệp được Chính phủ và lãnh đạo Bộ Xây dựng tin tưởng giao nghiệm vụ tổ chức thực hiện theo mô hình hoạt động quản trị, sản xuất mới. Đó là mô hình tổ hộp “Công ty mẹ – Công ty con” Những năm từ 2006 – 2009 là giai đoạn DIC Corp hoàn thiện mô hình hoạt động tổ hộp mới này, trong đó việc sắp xếp, đổi mới và phát triển doanh nghiệp theo mô hình Tổng Công ty Cổ phần được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của DIC. Đến cuối năm 2008 (Công ty mẹ DIC Corp) và 100% đơn vị thành viên DIC Group và đã hoàn tất việc Cổ phần hóa Doanh nghiệp. Ngày 19/8/2009 DIC Corp chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) với mã chứng khoán giao dịch (DIG), trong nhiều phiên giao dịch giá cổ phiếu của DIC luôn đạt mức trần, đây cũng là yếu tố khẳng định uy tín, sự ổn định và phát triển của THƯƠNG HIỆU DIC.

Kể từ đây, thương hiệu DIC như được chấp thêm đôi cánh để phát triển và hội nhập quốc tế. Công tác đầu tư phát triển xây dựng, kinh doanh bất động sản, xây lắp, SXKD vật liệu xây dựng của DIC không ngừng phát triển, luôn đảm bảo việc làm ổn định cho gần 6.000 CBCNV-LĐ, (Đã có thởi điểm số CBCNV-LĐ lên tới 8.000 người). Đời sống của CBCNV-LĐ trong toàn Tổng Công ty ngày càng được cải thiện qua các chỉ tiêu tăng trưởng đạt được với các chỉ số năm sau cao hơn năm trước. Tổng giá trị sản xuất kinh doanh và doanh thu hàng năm tăng bình quân từ 25-30%/năm trở lên. Có được những kết quả ấn tượng đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ; Bộ Xây dựng, sự lãnh đạo, điều hành đúng đắn của Ban thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBCNV-LĐ toàn Tổng Công ty.

TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC

Phương châm “Đã hoạch định là triển khai; đã tư duy là thực hiện; đã thực hiện phải thành công” là một trong nhựng mục tiêu chiến lược quan trọng giúp Thương hiệu DIC thành công, ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Để thực hiện mục tiêu, lộ trình tăng vốn điều lệ cũng đã được các lãnh đạo DIC hoạch định một cách bài bản và vững chắc. Quý II năm 2009 DIC Corp đã tăng vốn điều lệ lên mức 1.000 tỷ đồng, năm 2002: 1.230 tỷ, năm 1013: 1.430 tỷ và đến tháng 11/2014 vốn điều lệ của DIC đã là 1.787 tỷ đồng. Sau 06 năm hoạt động theo mô hình Cổ phần, mức tăng trưởngbình quân của các đơn vị trực thuộc DIC Group luôn đạt từ 30-35%.

Về công tác đầu tư và phát triển các dự án, DIC luôn đảm bảo tính khả thi của các công trình, kiên quyết không nhận thầu xây dựng các công trình chưa đủ thủ tục; tập trung đầu tư nguồn lực, chất xám tạo ra nhiều kiểu kiến trúc mới phù hợp với thị hiếu xã hội trong kiến trúc hiện đại. Tiến hành rà soát, cân đối lập kế hoạch đầu tư, tìm mô hình SXKD phù hợp nhằm đảm bảo tính khả thi với khả năng nguồn lực của đơn vị trước tình hình giá cả thị trường leo thang đồng thời cho dừng tiển khai các dự án đang chuẩn bị đầu tư dự báo không có tính khả thi.

Tính đến thời điểm hiện nay 100% dự án cho DIC đầu tư đều vận hành hiệu quả, các công trình của DIC đầu tư và thi công xây lắp đảm bảo luôn đạt chuẩn về chất lượng công trình. Trong những năm gần đây, dấu ấn DIC in đậm với dự án đầu tư nâng cấp như:

– Dự án Trung tâm Đô thị Chí Linh – Tp. Vũng Tàu (Diện tích: 100 ha – Tổng mức đầu tư: 4.200 tỷ. Các dự án thành phần như: Cụm chung cư cao cấp 18-21 tầng Seaview; Cụm chung cư cao cấp Lakeside; Tổ hợp văn phòng – khách sạn – căn hộ cao cấp DIC PHOENIX).

– Cụm căn hộ DIC Phoenix tổng diện tích hơn 26 000m2, tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ. -Khu biệt thự đồi An Sơn Đà Lạt 3,7ha, Tổng vốn đầu tư hơn 83 tỷ.

– Dự án Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước – huyện Nhơn Trạch – tỉnh Đồng Nai (Diện tich: 464,4 ha – Tổng mức đầu tư: 7.506 tỷ đồng).

– Dự án Khu du lịch Long Tân – Huyện Nhơn Trạch – Tỉnh Đồng Nai (Diện tích: 331,9 ha – TMĐT: 3.000 tỷ đồng).

– Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên – Tp. Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc (Diện tích: 446,9 ha – TMĐT: 8.700 tỷ đồng).

 – Dự án trung tâm Hội nghị quốc tế Vũng Tàu – K/s 5 sao Pullman (Diện tích: 2,9 ha – Tổng mức đầu tư: 1.600 tỷ đồng).

– Dự án Cao ốc Thủy Tiên – Tp. Vũng Tàu (Diện tích: 3.589 m2 – TMĐT: 330 tỷ đồng). – Dự án bệnh viện đa khoa 700 giường – Tp. Bà Rịa – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Dự án Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Cụm Khách sạn DIC Star Vũng Tàu tại TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được Tổng Cục Du lịch Việt Nam chứng nhận đạt chuẩn 4 sao.

– Khu đô thị Chí Linh Vũng Tàu – Dự án khu biệt thự An Sơn tại Đà Lạt.

– Dự án tổ hợp khách sạn 5 sao Pullman và căn hộ 5 sao DIC The Landmark Residence.

– Khu độ thị Nam Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc dự án trong điểm DIC đang triển khai và mở bán.

– Căn hộ DIC Phoenix dự án tiêu biểu 2016 – 2017 đang mở bán tại tp Vũng Tàu, giao nhà tháng 5/2017.

– Căn hộ Thuỷ Tiên Resort dự án thành công của DIC trong năm 2014-2015.

– Dự án khu đô thị Đại Phước tại Đồng.

Từ tính quyết đoán dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, với định hướng đúng đắn và sự quyết tâm thực hiện thành công những mục tiêu, với 25 năm (26/5/1990 – 26/5/2015) xây dựng, phát triển và trưởng thành, DIC từ một đơn vị nhỏ bé đã trở thành Tổng Công ty có trên 30 đơn vị thành viên, tổng số CBCNV-LĐ hiện tại gần 6.000 người, thu nhập bình quân trên 5,5 triệu đồng/người/tháng. Nộp ngân sách Nhà nước hằng năm hàng trăm tỷ đồng. Một mô hình hoạt động đa ngành nghề, đa dạng hóa sản phẩm đã tạo cho DIC một hướng đi bền vững, một mô hình doanh nghiệp linh hoạt trong quản lý điều hành, năng động tong công tác đầu tư, SXKD, từng bước phù hợp với nền kinh tế hội nhập, đóng góp chung vào sự phát triển ngành Xây dựng Việt Nam.

Thành tích đã đạt được của DIC Corp

Cờ Thi đua Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Chính phủ các năm 2004 đến 2014Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2010.Đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì.Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2008.Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2005. Huân chương Lao động hạng Ba năm 2000.Huy chương vàng các công trình đạt chất lượng cao” của Bộ Xây dựngGiải thưởng “Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2008,2009, 2010, 2011, 2012” do Thời báo Kinh tế Việt Nam Tổ chứcTop 100 Giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt”năm 2009, 2010 do TW Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Tổ chức.Ngoài những phần thưởng của tập thể, các cá nhân của DIC còn được thưởng nhiều phần thưởng cao quý khác.

TẬP ĐOÀN DIC: HÀNH TRÌNH 30 NĂM “BỨT PHÁ THÀNH CÔNG”

Tại chương trình, thay mặt HĐQT, Ban điều hành, ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu tham dự lễ kỷ niệm và gửi lời tri ân chân thành đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, địa phương đã ủng hộ, đồng hành cùng doanh nghiệp (DN).

Lễ kỷ niệm đã tái hiện thành công những cột mốc quan trọng trong lịch sử 30 năm hình thành và phát triển. Bằng nhiều dự án quy mô lớn, Tập đoàn DIC từng bước khẳng định bản sắc riêng trên thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam – một thương hiệu tiên phong trong hành trình khai phá, đánh thức tiềm năng vàng của những vùng đất mới. Điển hình là dự án: DIC Chí Linh City ; DIC Đại Phước City Đồng Nai; DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc…      

Nhìn lại chặng đường 30 năm, Tập đoàn DIC tự hào vượt qua mọi khó khăn, chuyển mình trước những thăng trầm của nền kinh tế, góp phần vào sự đổi mới, hiện đại hóa đất nước. Vị thế của DN không chỉ được khẳng định qua những dự án BĐS mà còn bằng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh (SXKD). Chỉ tính riêng giai đoạn 2015 – 2019, Tập đoàn DIC đã đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể: Vốn điều lệ năm 2019 đạt 3.149 tỷ đồng, tăng 47% so với năm 2015; Tổng tài sản năm 2019 đạt 8.197 tỷ đồng, tăng 61% so với năm 2015; Doanh thu thuần năm 2019 đạt 2.116 tỷ đồng, tăng 223% so với năm 2015; Lợi nhuận trước thuế năm 2019 đạt 471 tỷ đồng, gấp 15 lần so với năm 2015.

Trong chiến lược SXKD 5 năm tới, Tập đoàn DIC tiếp tục ưu tiên phát triển các dự án khu đô thị vệ tinh để dãn dân từ các thành phố lớn; thay đổi diện mạo, phát triển kinh tế địa phương và giải quyết vấn đề việc làm. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển các dự án BĐS du lịch gồm các khu du lịch, condotel, các khách sạn đạt tiêu chuẩn cao gắn liền với thương hiệu quốc tế tại những thành phố thuận lợi du lịch hoặc nằm trong các dự án đô thị du lịch của DIC và các dịch vụ hỗ trợ, trong đó gia tăng đầu tư để tăng tài sản và tạo nguồn thu ổn định cho DN.

Phát triển kinh doanh gắn liền với ích cộng đồng, đó là tôn chỉ hoạt động trong 3 thập kỷ qua của DN kể từ ngày thành lập. Trong năm 2019, Tập đoàn DIC đã đóng góp trên 20 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, thực hiện gần 100 hoạt động vì cộng đồng trên phạm vi cả nước với hàng nghìn người thụ hưởng và thu hút hàng trăm lượt nhân viên tham gia hoạt động thiện nguyện.

Tại lễ kỷ niệm, nhằm vinh danh và ghi nhận những thành quả DN đã nỗ lực đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, Lãnh đạo Trung ương và Địa phương có những bức trướng trao tặng cho Ban Lãnh đạo Tập đoàn DIC đánh dấu cột mốc kỉ niệm 30 năm.

TRẢI NGHIỆM QUẢNG CÁO CÙNG ASIA MEDIA

Trong xu thế thị trường ngày càng cạnh tranh cao, nhiều dòng sản phẩm/dịch vụ thương hiệu ra đời liên tục, đòi hỏi bên cạnh chất lượng sản phẩm/dịch vụ thì mỗi doanh nghiệp cần phải có kế hoạch, chiến lược marketing hiệu quả, góp phần đẩy mạnh, quảng bá thương hiệu lan tỏa và đến đúng mục tiêu khách hàng. Với kinh nghiệm quảng cáo hơn 15 năm, ASIA INVESTMENT GROUP trở thành đối tác tin cậy với Tập đoàn DIC trong việc tạo ra những sản phẩm quảng cáo ấn tượng, mang đến sự lan truyền mạnh mẽ về thương hiệu cũng như thúc đẩy hành động trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

please contasct us by consulting

  • CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á
  • 82 Bùi Thị Xuân – Lê Hồng Phong- Quy Nhơn
  • Ms Giau : 0973.050.998