Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang trên đà hội nhập cùng các tổ chức kinh tế thế giới người ta nhận thấy rằng sự tồn tại của một thị trường tài chính – bảo hiểm lành mạnh là một yếu tố cấu thành cơ bản cho bất cứ nền kinh tế thành công nào. Nắm bắt được tầm quan trọng đó, Việt Nam đã mở cửa cho sự phát triển của ngành dịch vụ tài chính – bảo hiểm. 

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của thị trường mang lại sự an toàn về tài chính cho khách hàng, tạo sự an tâm trong cuộc sống của người dân Việt Nam, tập đoàn Bảo Việt đã cung cấp cho thị trường các dịch vụ về lĩnh vực bảo hiểm, đầu tư, tài chính, ngân hàng. Dù trong bất cứ lĩnh vực nào cũng được Bảo Việt thực hiện với phương châm “niềm tin vững chắc, cam kết bền vững” đối với khách hàng.

 

GIỚI THIỆU

Thành lập ngày 15/1/1965, đến nay Bảo Việt đã trở thành Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam và thuộc “Danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2020 do Forbes Việt Nam bình chọn. Bảo Việt đang phục vụ khoảng 20 triệu khách hàng, tương đương gần 20% dân số của Việt Nam. Đây là một sứ mệnh an sinh có tầm ảnh hưởng quốc gia đang được thực hiện bởi một định chế tài chính – bảo hiểm. Để thực hiện sứ mệnh này, Bảo Việt đã liên tục có những bước đột phá để phát triển và mở rộng mạng lưới phục vụ, cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ. Từ một chi nhánh đầu tiên tại Hải Phòng, đến nay, Bảo Việt là đơn vị duy nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam có mạng lưới sâu rộng trên toàn quốc, phục vụ đa dạng các loại hình sản phẩm cho các đối tượng khách hàng. Song song với mở rộng mạng lưới toàn quốc, Bảo Việt cũng tập trung vào phát triển các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm. Bắt đầu từ bảo hiểm hàng hải truyền thống, Bảo Việt đã mở rộng các nghiệp vụ bảo hiểm, đến nay, Bảo Việt là doanh nghiệp tiên phong phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế xã hội, danh mục sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ đa dạng nhất, với khoảng 80 sản phẩm và dịch vụ.

Trong 56 năm hình thành và phát triển, Bảo Việt duy trì kết quả kinh doanh khả quan, lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ giữ vị trí số 1 thị trường. Thông qua việc triển khai hiệu quả các giải pháp kinh doanh, Bảo Việt đã duy trì được sự tăng trưởng ổn định, góp phần đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ với ngân sách nhà nước cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng.

TỔ CHỨC

Tập đoàn có trụ sở tại Hà Nội với hơn 200 chi nhánh và công ty thành viên trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Tập đoàn Bảo Việt là công ty mẹ, trong khi các công ty con do Bảo Việt sở hữu 100% vốn là: 

Các công ty con do Bảo Việt góp trên 50% vốn điều lệ là:

 • Công ty Chứng khoán Bảo Việt

Ngoài ra Tập đoàn Bảo Việt còn góp vốn trong hơn 20 doanh nghiệp khác trong nhiều lĩnh vực như giao thông, vận tải, du lịch, xây dựng, v.v. và có 2 Trung tâm trực thuộc là:

 • Trung tâm Đào tạo Bảo Việt;
 • Trung tâm Công nghệ thông tin Bảo Việt.

SẢN PHẨM – DỊCH VỤ

Tập đoàn Bảo Việt cung cấp các dịch vụ tài chính – bảo hiểm toàn diện, bao gồm: Bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm phi nhân thọ, quản lý quỹ, chứng khoán, đầu tư,…

Bảo hiểm

 • Kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ: Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại; Bảo hiểm hàng không; Bảo hiểm xe cơ giới; Bảo hiểm Y tế sức khỏe; Bảo hiểm con người; Bảo hiểm nông nghiệp…
 • Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ: Bảo hiểm trọn đời; Bảo hiểm sinh kỳ; Bảo hiểm tử kỳ; Bảo hiểm hỗn hợp; Bảo hiểm liên kết chung; Bảo hiểm hưu trí [2]
 • Kinh doanh tái bảo hiểm

Đầu tư

 • Đầu tư vốn vào các công ty con, công ty liên kết
 • Quản lý ủy thác danh mục đầu tư, quản lý các quỹ đầu tư
 • Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, đầu tư kinh doanh bất động sản

Tài chính

 • Môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, lưu ký chứng khoán
 • Kinh doanh dịch vụ tài chính và các lĩnh vực khác theo quy định của pháp luật
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán

Ngân hàng

 • Huy động vốn: nhận tiền gửi; phát hành chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu và giấy tờ có giá trị khác để huy động vốn
 • Hoạt động tín dụng: cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, chiết khấu, bảo lãnh, cho thuê tài chính…
 • Dịch vụ thanh toán và ngân quỹ

HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Với bản lĩnh của người luôn đi tiên phong trong đổi mới và phát triển, Bảo Việt liên tục đạt được những thành tích vượt trội, doanh thu, lợi nhuận và các khoản đóng góp ngân sách Nhà nước liên tục tăng trưởng. 

Là một trong những điển hình thành công của cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước – Bảo Việt đang dần định hình vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp đầu thị trường Tài chính – Bảo hiểm Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh cốt lõi giữ đà tăng trưởng mạnh mẽ, giữ vững ngôi vị số 1 thị trường về tổng doanh thu phí bảo hiểm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và khẳng định vị thế số 1 ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. 

Bảo Việt là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến hiện nay có hệ thống mạng lưới bao phủ khắp 63 tỉnh, thành phố với hơn 150 công ty thành viên và hơn 1.000 văn phòng khu vực. Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong số các doanh nghiệp bảo hiểm, cổ phiếu BVH luôn đóng vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm. Với giá trị vốn hóa lớn và khối lượng giao dịch luôn duy trì ở mức cao đã giúp cổ phiếu BVH trở thành điểm đến của dòng tiền từ các nhà đầu tư dài hạn và các quỹ đầu tư quốc tế.