TÂN LONG GROUP

Nâng tầm giá trị hạt gạo Việt

Gạo là một trong những ngành hàng nông sản xuất khẩu quan trọng của Việt Nam, có đóng góp to lớn vào nền kinh tế quốc dân. Với những thế mạnh về tài nguyên và con người sẵn có, trong những năm gần đây, Việt Nam liên tục là nước nằm trong TOP 3 xuất khẩu gạo trên thế giới với quy mô sản xuất không ngừng được mở rộng. Để khẳng định thương hiệu riêng cho hạt gạo Việt Nam, mang lại lợi ích tương xứng cho người trồng lúa đòi hỏi phải tổ chức chuỗi giá trị hạt gạo một cách khoa học, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường. 

Tham gia thị trường sản xuất chế biến gạo từ năm 2010, TAN LONG GROUP  thực hiện sứ mệnh là nhà sản xuất kinh doanh xuất khẩu gạo quy mô lớn của Việt Nam. Tập đoàn đã thành lập Chi nhánh tại Đồng Tháp và đưa vào hoạt động Nhà máy lưu trữ – chế biến gạo; đồng thời tích cực liên kết bới nông dân sản xuất lúa, mở rộng vùng bao tiêu tại Đồng bằng sông Cửu Long

Về Tan Long Group

Tan Long Group thành lập từ năm 2000 với tên gọi là Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long luôn mang đến niềm tin và khát vọng nâng cao thương hiệu nông nghiệp Quốc gia. Trải qua chặng đường hơn 20 năm và phát triển, Tân Long hiện nay là thương hiệu uy tín, mang vị thế hàng đầu trên thị trường nông sản. 

Tân Long hiện đang sở hữu đội ngũ 2.500 nhân viên đang làm việc tại các công ty thành viên và chi nhánh kéo dài từ Bắc vào Nam, trong và ngoài nước,  hoạt động với các lình vực kinh doanh: Cung ứng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và Sản xuất thức ăn Chăn nuôi; Chăn nuôi; Sản xuất – Kinh doanh gạo; Xuất khẩu – Nhập khẩu hạt; Khai thác và chế biến khoáng sản – Sản xuất hóa chất; Sản xuất cơ khí công nghệ cao.

tan long
Ảnh: Internet

Tân Long hiện đang sở hữu đội ngũ 2.500 nhân viên đang làm việc tại các công ty thành viên và chi nhánh kéo dài từ Bắc vào Nam, trong và ngoài nước,  hoạt động với các lình vực kinh doanh: Cung ứng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và Sản xuất thức ăn Chăn nuôi; Chăn nuôi; Sản xuất – Kinh doanh gạo; Xuất khẩu – Nhập khẩu hạt; Khai thác và chế biến khoáng sản – Sản xuất hóa chất; Sản xuất cơ khí công nghệ cao. 

Tanlong Rice - Lĩnh vực mũi nhọn của Tân Long Group

Xuất phát từ tâm huyết phải mang đến cho người dùng những sản phẩm gạo không chỉ ngon mà còn phải an toàn, Tập đoàn Tân Long đã chú trọng đầu tư lớn vào xây dựng nhà máy chế biến, toàn bộ hạ tầng, công nghệ đều được liên kết hợp tác nhận chuyển giao hoặc nhập khẩu từ châu Âu giúp tối ưu hoạt động chế biến, lưu trữ sản phẩm lúa gạo an toàn, giữ nguyên chất lượng. Tham gia thị trường sản xuất chế biến gạo từ năm 2010, Tân Long thực hiện sứ mệnh là nhà sản xuất kinh doanh xuất khẩu gạo quy mô lớn của Việt Nam. Tập đoàn đã thành lập Chi nhánh tại Đồng Tháp, đưa vào hoạt động Nhà máy lưu trữ – chế biến gạo; đồng thời tích cực liên kết với nông dân sản xuất lúa, mở rộng vùng bao tiêu tại Đồng bằng sông Cửu Long. 

Thay vì XK các loại gạo thường, giá trị thấp, từ năm 2016 đến nay, Tân Long đã chính thức tập trung nguồn lực, từng bước tái cấu trúc chuỗi giá trị lúa gạo để không chỉ phục vụ cho thị trường trong nước mà hướng tới nhà XK gạo hàng đầu của Việt Nam, nhất là các dòng gạo chất lượng, giá trị cao thâm nhập vào các thị trường có giá trị cao và yêu cầu khắt khe về chất lượng. 

Dù là một thương hiệu mới trong làng gạo Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long đã trở thành một trong những nhà xuất khẩu gạo Japonica hàng đầu Việt Nam. Dòng gạo hạt dài cũng là một thế mạnh của Tân Long. Theo báo cáo của Tập đoàn tân Long, kết thúc quý III/2020, sản lượng xuất khẩu lúa gạo của Tân Long đạt 140.000 tấn với doanh thu hơn 70 triệu USD. Trong đó, xuất sang thị trường khó tính là Hàn Quốc đạt 30.300 tấn, chiếm tỷ trọng hơn 20% tổng lượng xuất khẩu. Tân Long tiếp tục đứng trong top đầu đường đua xuất khẩu gạo. 4 năm trở lại đây, doanh nghiệp này liên tục tạo được tiếng vang trên thị trường lúa gạo.

TAN LONG
Nhà máy chế biến lúa gạo của Tân Long tại Đồng Tháp. (Ảnh: Internet)

Tập đoàn Tân Long cho ra mắt thương hiệu gạo ngon nhất thế giới

Ngày 5/7/2019, Tập đoàn Tân Long chính thức ra mắt gạo A An ngon nhất thế giới. Hạt gạo A An được sản xuất từ vùng nguyên liệu là các cánh đồng mẫu lớn tại Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu… theo mô hình canh tác an toàn, bảo vệ sức khỏe nông dân và người tiêu dùng. Để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt thương hiệu A An, từ nhiều năm trước, Tân Long đã hợp tác với bà con nông dân các tỉnh để phát triển mô hình chuỗi sản xuất lúa gạo tích hợp quy mô lớn, đảm bảo chất lượng cao, thông qua phương pháp học tập kinh nghiệm từ các đối tác có kỹ thuật và công nghệ trên thế giới.

TAN LONG GROUP

Gạo A AN an toàn chất lượng cao, được sản xuất trên cánh đồng mẫu lớn, kiểm soát nghiêm ngặt dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Gạo A AN cam kết KHÔNG ĐẤU TRỘN, KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT TẠO MÙI, xử lý và chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại của châu Âu, tạo ra sản phẩm gạo thơm ngon tự nhiên.

Với mục đích trở thành nhà Sản xuất gạo lớn nhất của Việt Nam, Tân Long đã và đang tích cực triển khai việc liên sản xuất với nông dần giúp nâng cao chuỗi giá trị lúa gạo, gắn với xây dựn cánh đồng mẫu lớn tại nhiều tỉnh  ĐBSCL  An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang… Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh bao tiêu sản phẩm, thu mua lúa cho nông dân với giá có lợi nhất cho bà con. Bên cạnh giống lúa chất lượng cao Japonica, Tập đoàn cũng đang tập trung đưa vào cơ cấu SX một số giống lúa năng suất chất lượng cao khác phục vụ XK và tiêu thụ trong nước như Jasmine (xuất xứ từ Philipppine) và ST21 (giống lúa đặc sản ST của tỉnh Sóc Trăng).

TANLONG

(N.Q)