TÂN BÌNH – “HÀNH TRÌNH PHỒN THỊNH VÀ SỨC HÚT ĐA CHIỀU”

Quận Tân Bình là một địa điểm tuyệt vời để phát triển du lịch tôn giáo. Đây là mảnh đất sở hữu rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng như chùa Viên Giác, chùa Phổ Quang, chùa Hải Ấn, chùa Hải Quảng, chùa Phước Thạnh, chùa Giác Lâm, chùa Ân Tông, chùa Bửu Lâm Tịnh Uyển,… 

Về mặt kinh tế, Quận Tân Bình có 2 cửa ngõ giao thông quan trọng của cả nước. Đó là Cụm cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Quốc Lộ 22 về hướng Tây Ninh, Campuchia.

Nhờ có vị trí giao thông thuận lợi mà Tân Bình ngày nay đã thu hút rất nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước đổ về để xây dựng và phát triển cho các dự án đầy tiềm năng. Sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay được xem là tuyến hàng không nhộn nhịp nhất cả nước, mang về cho quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung rất nhiều lợi ích.

Kinh tế

Quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh ngày nay đã có rất nhiều thay đổi theo bề dày lịch sử và ngày càng khẳng định vị thế của mình so với các khu vực khác. Biểu hiện qua những công trình hiện đại, những dự án lớn nhỏ đã và đang được đầu tư, xây dựng. Nền kinh tế quận hiện nay phát triển mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần lớn vào công cuộc đổi mới đất nước. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp của quận đạt 29,68% mỗi năm.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất tăng bình quân 14,8%. Cơ cấu nền kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành thương mại – dịch vụ, giảm dần các ngành công, nông nghiệp, phù hợp với Nghị quyết mà Đại hội đại biểu lần thứ XI đã đề ra.

Quận cũng đã hoàn thành 8 đề án quy hoạch phân khu, thực hiện lộ giới 652 con hẻm. Quận đã đầu tư xây dựng, nâng cấp các con đường lưu thông trong nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Các trung tâm mua sắm, khu thương mại, vui chơi giải trí,… mọc lên trên địa bàn quận ngày càng nhiều. Các dự án tiềm năng thu hút không ít các nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng số vốn lên tới 5,587 tỷ đồng.

Văn hóa – xã hội

Chính vì vậy mà đời sống văn hóa cư dân nơi đây hết sức phong phú. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra không ít những khó khăn trong công tác kiểm soát, quản lý tại địa phương. Mặc dù vậy, Đảng bộ và các cấp lãnh đạo Tân Bình luôn làm tốt vai trò, nhiệm vụ, đưa đời sống của người dân trên địa bàn quận ngày càng đi lên, nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển một cách bền vững và hội nhập nền văn hóa trong khu vực.

Đại hội đại biểu quận Tân Bình lần thứ XII (12 – 14/08/2020) đã đưa ra chỉ tiêu cho nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiếp tục hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục 3 bậc học và phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên hàng năm là 1,1%; phấn đấu đạt 72% trở lên về phường văn minh đô thị, giữ vững ổn định và trật tự an toàn xã hội; xây dựng quận phát triển bền vững, an dân, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

QUẬN TÂN BÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ 3 NĂM 2023

Hòa trong không khí mùa lễ hội cuối năm 2023, góp phần tạo nên chuỗi sự kiện du lịch – thể thao – âm nhạc giàu tính trải nghiệm phục vụ cộng đồng và khách du lịch, cùng các hoạt động truyền thống của ngành du lịch thành phố với chủ đề Xanh trên mỗi hành trình, quận Tân Bình đã tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 với nhiều màu sắc thú vị.

Trong khuôn khổ hưởng ứng Tuần lễ Du lịch Thành phố được diễn ra từ ngày 4 tháng 12 năm 2023 đến ngày 10 tháng 12 năm 2023 tại công viên Hoàng Văn Thụ, hình ảnh vùng đất, con người, bản sắc văn hóa của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận Tân Bình nói riêng được thể hiện sinh động qua bộ nhận diện thương hiệu Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, không gian triển lãm ảnh Tài nguyên du lịch quận Tân Bình cùng tiểu cảnh văn hóa – du lịch với chủ đề “Tân Bình – Xanh và Hạnh phúc trên mỗi hành trình”. Rất nhiều du khách thực sự thích thú khi tham gia trải nghiệm check-in với ý nghĩa đồng hành cùng các hiệp hội, tổ chức vì môi trường quyên góp vào quỹ để làm  dự án xanh tại một điểm đến ở thành phố, nhận quà tặng, giao lưu và chụp ảnh lưu niệm.

Hưởng ứng và lan tỏa các hoạt động Tuần lễ Du lịch do quận Tân Bình tổ chức tại công viên Hoàng Văn Thụ, nơi được mệnh danh là “ốc đảo xanh” của thành phố với không gian đầy màu sắc của hoa và cây cỏ, xanh mát từ mọi góc nhìn, du khách sẽ có thêm những lựa chọn ý nghĩ rất riêng và đặc sắc trong hành trình khám phá các tài nguyên du lịch./.

QUẬN TÂN BÌNH PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH 16 CHỈ TIÊU KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2023

Năm 2023, UBND quận đề ra 16 chỉ tiêu chủ yếu và 6 giải pháp trọng tâm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng tham gia thảo luận về công tác điều hành thu, chi ngân sách, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; công tác thu các loại thuế, quản lý thuế trên địa bàn quận; kế hoạch chăm lo an sinh, xã hội, đời sống cho người lao động và giải quyết việc làm năm 2023; nâng cao chất lượng triển khai thực hiện công tác xây dựng chính quyền đô thị; giải pháp tháo gỡ vướng mắc và đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn quận…

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Bá Thành ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị đã góp phần hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành mục tiêu của các kế hoạch 5 năm 2021 – 2025, đề nghị các cơ quan, đơn vị, phòng, ban chuyên môn quận, UBND 15 phường tập trung triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm, thực hiện với quyết tâm cao nhất, nỗ lực nhất; đồng thời, quan tâm chăm lo đời sống cho nhân dân, triển khai các nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục, cải cách hành chính; nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội đề ra trong năm 2023… 

AIG HỖ TRỢ ĐỊA PHƯƠNG PHÁT TRIỂN CẢNH QUAN ĐÔ THỊ - KẾT HỢP QUẢNG CÁO THƯƠNG MẠI THU HÚT ĐẦU TƯ

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Bá Thành ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị đã góp phần hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành mục tiêu của các kế hoạch 5 năm 2021 – 2025, đề nghị các cơ quan, đơn vị, phòng, ban chuyên môn quận, UBND 15 phường tập trung triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm, thực hiện với quyết tâm cao nhất, nỗ lực nhất; đồng thời, quan tâm chăm lo đời sống cho nhân dân, triển khai các nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục, cải cách hành chính; nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội đề ra trong năm 2023… 

NHỮNG HẠN MỤC NẰM TRONG NĂNG LỰC THI CÔNG SẢN XUẤT CỦA AIG

AIG, với tầm nhìn xã hội hóa và cam kết hỗ trợ sự phát triển cảnh quan đô thị, đang đóng vai trò tích cực trong việc định hình và làm đẹp bức tranh đô thị. Hỗ trợ này không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương mà còn là một cơ hội hấp dẫn để thu hút đầu tư thông qua sự kết hợp sáng tạo giữa phát triển cảnh quan đô thị và quảng cáo thương mại.

AIG không chỉ đơn thuần cung cấp nguồn lực tài chính cho các dự án phát triển cảnh quan đô thị, mà còn tập trung vào việc tạo ra những không gian đẹp và thân thiện, góp phần vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân địa phương. Các dự án này không chỉ là những biểu tượng esthetically pleasing mà còn là những điểm tự hào cho cộng đồng và thúc đẩy sự đoàn kết xã hội.

Đặc biệt, AIG kết hợp sự hỗ trợ cảnh quan đô thị với chiến lược quảng cáo thương mại, tạo ra những không gian quảng cáo sáng tạo và thu hút. Việc này không chỉ giúp các doanh nghiệp địa phương có cơ hội quảng bá mình một cách hiệu quả mà còn làm tăng giá trị thương hiệu của thành phố, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội đầu tư mới.

Bằng cách kết hợp giữa hỗ trợ cảnh quan đô thị và quảng cáo thương mại, AIG không chỉ góp phần vào việc xây dựng một đô thị hấp dẫn và phát triển mà còn làm cho Quận trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút đầu tư và tạo ra những giá trị bền vững cho cả cộng đồng và doanh nghiệp.

KẾT LUẬN

Với hơn 18 năm kinh nghiệm là đơn vị thi công và sản xuất hàng đầu, AIG tự hào là đối tác đáng tin cậy, cam kết mang đến những sản phẩm vô cùng ấn tượng và chất lượng cho Quận. Chúng tôi không chỉ đơn thuần là một doanh nghiệp, mà còn là những nghệ nhân đam mê, đồng lòng để tạo ra những kiệt tác thị giác, góp phần làm cho bức tranh đô thị trở nên phong cách và phồn vinh hơn.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, AIG không ngừng nỗ lực để đưa ra những giải pháp sáng tạo và đẳng cấp, từ thiết kế đến quá trình sản xuất, đảm bảo mỗi sản phẩm mang đậm đẳng cấp và sự tinh tế. Sự chú trọng vào chi tiết và khả năng sáng tạo của chúng tôi sẽ làm nổi bật mọi dự án, tạo nên không gian độc đáo và phản ánh đẳng cấp của Quận.

Chúng tôi tin rằng, thông qua sự chăm chỉ, tận tâm và sự chuyên nghiệp, AIG sẽ đóng góp lớn vào sự phồn vinh của Quận, để mỗi công trình của chúng tôi không chỉ là nơi thực hiện mà còn là biểu tượng của sự hoàn hảo và đẳng cấp. AIG tự tin rằng, mỗi sản phẩm của chúng tôi sẽ góp phần làm đẹp và nâng cao giá trị thẩm mỹ của Quận, tạo ra một môi trường sống và làm việc trở nên trọn vẹn và tuyệt vời.

Ngọc Giàu