SUBARU - NÂNG TẦM PHONG CÁCH

Với những trang bị công nghệ độc quyền mang lại khả năng vận hành mạnh mẽ, xe Subaru được thiết kế để mang lại khả năng xử lý tuyệt vời để đáp ứng mọi nhu cầu dành cho cả gia đình bạn.

VỀ CHÚNG TÔI - Tự hào với lịch sử hơn 100 năm

Dù thương hiệu Subaru mới chỉ được giới thiệu vào năm 1955, nhưng sự ra đời của tập đoàn đã được bắt đầu vào hơn 100 năm trước khi Phòng Nghiên Cứu Sản Xuất Máy Bay được thành lập bởi Tập đoàn Fuji Heavy Industries. Kể từ đó, nguồn cảm hứng sáng tạo nên những cỗ máy độc đáo đã thúc đẩy cho sự ra đời của mẫu xe Subaru đầu tiên. Và Subaru đã trở thành một trong số ít nhà máy trang bị Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian S-AWD cho mọi mẫu xe thương mại vào năm 1986. Bằng việc kết hợp động cơ tăng áp với hệ dẫn động SAWD, Subaru trở thành hãng xe dẫn đầu trong phân khúc wagon. Qua thời gian, hệ dẫn động SAWD vẫn không ngừng được cải tiến để cải thiện sự an toàn và tối ưu hóa trải nghiệm lái xe cho người sử dụng. Dù các mẫu xe luôn được thay đổi và nâng cấp theo thời gian, nhưng triết lý của tập đoàn: Sự An Toàn vẫn là kim chỉ nam cho mọi sự phát triển. Với Subaru, gia đình và những người thân yêu của bạn sẽ luôn được bảo vệ. Và đó là sự cam kết mà Subaru dành cho quý khách hàng của mình.

Ngày nay, Subaru đang từng bước trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô đáng tin cậy nhất trên toàn thế giới khi sở hữu một loạt ưu thế từ động cơ, công nghệ an toàn, tính tin cậy và các chức năng tiên tiến. Các mẫu xe của Subaru được biết đến rộng rãi là “chiếc xe của người lái” khi mang đến khả năng xử lý tuyệt vời với bộ công nghệ cốt lõi từ Subaru là Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian S-AWD và Động Cơ Boxer để luôn mang đến sự “Tự tin trong từng chuyển động” cho mọi khách hàng.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Mẫu xe đầu tiên

1953 : Tập đoàn Subaru (tiền thân của Fuji Heavy Industries Ltd.) được thành lập.

1954: Mẫu xe hành khách P-1 đầu tiên được ra mắt, tiếp sau đó là sự xuất hiện của Subaru 1500.

1957: K-10 nguyên mẫu đầu tiên được hoàn thành. 
 

1958: Subaru 360 được ra mắt. Mẫu xe hành khách này đã để lại dấu ấn trong ngành công nghiệp ô tô và được khách hàng ưa chuộng trong suốt hơn một thập kỉ.

1961:Xe tải Subaru Smaber được ra mắt.
 
1966: Thế hệ thứ 2 của mẫu xe Subaru Sambar được ra mắt.
 
1966:Subaru 1000 được giới thiệu là mẫu xe thương mại đầu tiên sử dụng động cơ Boxer. Mẫu xe này mang đến sự ổn định lái đáng kinh ngạc, cùng với đó là phần nội thất mang lại sự thoải mái tối ưu khi sử dụng hệ dẫn động cầu trước.

Subaru 1000

1969: Subaru R-2 được ra mắt, thay thế cho mẫu Subaru 360 và có thay đổi nhỏ ở phần nội thất khi được thiết kế rộng rãi và cao cấp hơn để mang đến không gian thoái mái nhất cho mẫu xe 4 chỗ này.
Subaru R-2
1971:Subaru Leone được ra mắt

Subaru Leone

1972:Subaru Leone, mẫu xe thương mại được trang bị Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian đầu tiên được ra mắt.
 
1972:Xe Subaru Rex được ra mắt và là mẫu xe thay thế cho Subaru R-2 khi sở hữu hình ảnh năng động nhưng vẫn giữ được khả năng xử lý, tính ổn định lái, sự thoải mái và hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tốt của mẫu xe cũ.

Subaru Rex

1973 :Mẫu xe Samba thế hệ thứ 3 được ra mắt với sự thay đổi động cơ có giải nhiệt bằng gió sang giải nhiệt bằng nước.
 
1977:Mẫu xe Subaru Brat được ra mắt dựa trên nền tảng 4WD của Leone nhưng với

Subaru Brat

1979:Mẫu xe Leone thế hệ thứ 2 được ra mắt với kích thước phần thân rộng hơn và động cơ dung tích 1,800cc
1981:Mẫu Rex thế hệ thứ 2 được ra mắt khi thay đổi lớn từ động cơ đặt sau và hệ dẫn động cầu sau sang động cơ đặt trước và hệ dẫn động cầu trước. Việc thay đổi này giúp cải thiện không gian nội thất khi cho chiều dài cơ sở và kích thước thân xe rộng hơn trong phân khúc xe nhỏ.
1982:Mẫu xe Samba MPV thế hệ thứ 4 được ra mắt.
 
1983:Mẫu xe Subaru Domingo wagon được ra mắt là mẫu xe 7 chỗ có cả ghế xoay và ghế gập.

Subaru Domingo

1984:Mẫu xe Subaru Justy được ra mắt.

Subaru Justy

Mẫu xe Subaru Leone thế hệ thứ 3 được ra mắt với kích thước thân xe rộng hơn và thiết kế phẳng nổi bật.
 
1985:Mẫu xe Subaru Alcyone được ra mắt với thiết kế đậm chất cá tính và mạnh mẽ.

Subaru Alcyone

1986:Mẫu xe Rex thế hệ thứ 3 được ra mắt với sở hữu hộp số cải tiến và không gian nội thất rộng hơn
 
1988:Tập đoàn Subaru Tecnica được thành lập để chuyên trách các hoạt động liên quan đến thể thao và phát triển các hoạt động bán hàng phụ kiện thể thao đặc biệt.
 
1989:Mẫu xe Subaru Legacy được ra mắt, đánh dấu động thái đầu tiên của Subaru trong việc sản xuất động cơ 2.0l.

Subaru Legacy

1990:Mẫu xe Sambar thế hệ thứ 5 được ra mắt với thay đổi toàn diện.
 
1991:Mẫu xe Subaru SVX được ra mắt, thay thế mẫu xe Alcyone và là mẫu xe coupe luxury hiệu suất cao có thể chinh phục mọi điều kiện đường.
 
1992:Mẫu xe Vivio được ra mắt đánh dấu sự ra đời của thiết kế mới phần thân xe có trọng tâm thấp giúp cải thiện khả năng ổn định lái.
 
1992:Mẫu xe Subaru Impreza được ra mắt với 2 phiên bản: sedan 4 cửa và sport wagon. Từ động cơ, hệ thống treo, hệ dẫn động SAWD và những tính năng khác đều tương tự mẫu xe Legacy trong khi sự trải nghiệm và khả năng xử lý hiệu suất cao được cải thiện hơn.
 
1993:Thế hệ thứ 2 của mẫu xe Subaru Legacy giới thiệu mang lại hiệu suất cao hơn, cùng với đó là không gian nội thất cao cấp hơn.
 
1993:Mẫu xe Subaru Outback được trình làng với khoảng sáng gầm cao và thiết kế ngoại thất mạnh mẽ, sang trọng.

Subaru Outback

 
1994:Mẫu xe Domingo thế hệ 2 được ra mắt với sự thay đổi toàn diện.
 
1997:Subaru Forester được trình làng, kết hợp ưu điểm của một chiếc SUV và xe ô tô chở khách để trở thành mẫu xe tối ưu cho cả 2 phân khúc.

Subaru Forester

1998:Mẫu xe Pleo được ra mắt, là sự kết hợp hoàn hảo của yếu tố hiệu suất, sự an toàn, tính tiện dụng và thân thiện với môi trường, cùng với đó là khung xe có kết cấu nhỏ và nhẹ.
 
1999:Sambar thế hệ 6 được ra đời với sự thay đổi toàn diện
 
2000:Subaru Impreza thế hệ 2 được ra đời, sở hữu những tính năng mới như động cơ tăng áp, Khung Thép Gia Cường Hình Nhẫn và tính năng an toàn mới.
 
2001:Traviq, mẫu xe compact 7 chỗ, được ra mắt với điểm nhất là không gian nội thất tiện nghi và cao cấp.
 
2002:Subaru Forester thế hệ 2 được trình làng với sự thay đổi toàn diện, kết hợp ưu điểm của cả 2 dòng xe SUV và xe ô tô chở khách.
 
2003:Subaru Legacy thế hệ 4 được ra mắt với sự thay đổi toàn diện, nổi bật với vẻ ngoài thể thao hơn và thiết kế không gian nội thất thoải mái hơn.
 
2003:Outback thế hệ 3 được giới thiệu, nổi bật là khoảng sáng gầm cao và hiệu suất lái xe on-road đáng kinh ngạc.
 
2003:Subaru R2 được ra mắt với thiết kế ấn tượng, cùng với đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, an toàn khi va chạm và hiệu suất cao.
 
2005:Subaru B9 Tribeca 7 chỗ ngồi được ra mắt, nổi bật với thiết kế ngoại thất năng động và không gian nội thất đầy tinh tế, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính năng an toàn.
 
2005:Subaru R1 được giới thiệu, đây là dòng xe compact 3 cửa dành cho cá nhân.
 
2006:Subaru Stella được trình làng, đánh dấu sự xuất hiện của mẫu xe mini nhưng có không gian nội thất rộng rãi, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt và tăng tốc mượt mà.

Subaru Stella

2007:Subaru Impreza thế hệ 3 được ra mắt với sự thay đổi toàn diện để cải thiện sự thoải mái và nâng cao tính an toàn.
 
2008:Subaru Exiga, mẫu xe 7 chỗ dành cho những chuyến đi đường dài được ra mắt.

Subaru Exiga

2008:Subaru Dex, mẫu xe compact mới được ra mắt, nổi bật với thiết kế độc đáo và tính tiện dụng.

Subaru Dex

2009:Subaru Legacy thế hệ 5 được nâng cấp toàn diện cho cảm giác lái thoải mái và thân thiện với môi trường hơn chính thức trình làng.
 
2009:Subaru Outback thế hệ 4 hoàn toàn mới sở hữu hiệu suất lái và sự an toàn vượt trội được ra mắt.
 
2010:Pleo thế hệ 2 được giới thiệu
 
2010:Mẫu xe Lucra được ra mắt, mẫu xe khách có thiết kế phù hợp cho mọi đối tượng, nổi bật nhất là không gian khoang cabin rộng rãi hơn.
 
2010:Subaru Trezia được trình làng, mẫu xe mini với thiết kế wagon đặc trưng của Subaru

Subaru Trezia

2011:Subaru Stella thế hệ 2 với khoang hành khách rộng, khả năng điều khiển và tiết kiệm nhiên liệu tốt được giới thiệu.
 
2011:Subaru XV, mẫu xe hoàn hảo cho việc di chuyển trong đô thị được giới thiệu

Subaru XV

2011:Subaru Impreza thế hệ 4 hoàn toàn mới được ra mắt.
 
2012:Subaru kỉ niệm 40 năm ngày xuất hiện mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ dẫn động SAWD
 
2012:Subaru Forester thế hệ 4 được ra mắt, mẫu xe sử hữu khả năng lái tốt, sự an toàn hơn và những tính năng thân thiện với môi trường.
 
2012:Ra mắt mẫu xe Subaru XV đầu tiên được sản xuất tại nhà máy của tập đoàn Tan Chong Motor ở Malaysia.
 
2013:Subaru Levorg, mẫu xe thể thao thỏa mãn được sự thoải mái khi lái và hiệu suất ấn tượng cho những chuyến đi dài.

Subaru Levorg

CÂU CHUYỆN thương hiệu

Nguồn gốc của tên Subaru và biểu tượng là vào những năm 1950 khi chủ tịch đầu tiên của Tập đoàn Subaru, tiền thân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp năng Fuji (FHI), Kenji Kita có niềm đam mê đặc biệt với việc sản xuất xe ô tô chở khách và vào năm 1954 nguyên mẫu xe chở khách của công ty ra đời, đó là P-1.

Ông Kita luôn tâm niệm “Xe của người Nhật thì phải có tên tiếng Nhật.” Sau khi đề xuất một số tên, ông Kita đã đặt cho chiếc xe một tên Nhật Bản rất đẹp mà ông đã lặng lẽ thương yêu trong trái tim của mình – đó là Subaru. Subaru là tên của một cụm sao trong chòm sao Kim Ngưu. Sáu trong số các ngôi sao của chòm sao này có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng khoảng 250 ngôi sao xanh nhạt có thể được nhìn thấy nếu sử dụng một kính thiên văn.Ở phương Tây, cụm được gọi là Pleiades, ở Trung Quốc, Mao, và tại Nhật Bản, Subaru (“cai trị”, “tập hợp lại với nhau” hay “đoàn kết”). Tại Nhật Bản, nó cũng đi theo tên Mutsuraboshi (“Sáu ngôi sao”), theo đó tên của nó thường xuyên xuất hiện trong tài liệu rất cổ của Nhật Bản như Kojiki và Manyosyu và văn học như Makura-no-Soshi. Rõ ràng, đây là một trong những cụm được nhiều người Nhật Bản yêu quý từ thời cổ đại. Điều thú vị là, FHI đã được thành lập bởi sự sáp nhập của sáu công ty. Từ đó, công ty mới được đặt tên cụm “Subaru” của các ngôi sao như biểu tượng chính thức cho dòng xe ô tô.

giải thưởng và chứng nhận

SUBARU tự hào là thương hiệu được nhận nhiều giải thưởng và chứng nhận an toàn trên thế giới .Cùng chúng tôi nhìn qua những giải thương cao quý mà SUBARU nhận được

đánh giá về subaru năm 2021

Với những ai yêu thích thương hiệu xe Nhật, muốn có được một chiếc Crossover đem lại cảm xúc khi điều khiển, thật khó để tìm ra cái tên nào khác ngoài Subaru

Subaru Forester là mẫu xe Crossover (CUV) nổi bật ở nhiều thị trường ô tô trên thế giới bởi đây là chiếc xe mang lại những giá trị riêng về khả năng vận hành. Không những vậy, Subaru Forester còn là một trong những chiếc xe an toàn nhất thế giới năm 2020 do Tạp chí Car & Driver (Úc) bình chọn.

Ở Việt Nam, Subaru Forester 2021 thuộc thế hệ thứ 5 với nhiều cải tiến để dần thu hẹp khoảng cách về doanh số bán hàng với các đối thủ đồng hương như Honda CR-V, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander…

 

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Subaru Forester vẫn luôn được biết đến là mẫu CUV sở hữu nhiều công nghệ an toàn nhất phân khúc. Tiếp tục duy trì và phát huy những gì đã làm được, Subaru Forester thế hệ thứ 5 là chiếc xe mang đến sự yên tâm cho người dùng trên mọi hành trình bởi hàng loạt các công nghệ an toàn của gói EyeSight trên bảo cao cấp nhất bao gồm:

  • Hệ thống phanh tự động phía trước thông qua 2 camera quan sát
  • Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng
  • Hệ thống cảnh báo xe phía trước di chuyển
  • Cảnh báo điểm mù
  • Hỗ trợ cảnh báo chệch làn đường
  • Hỗ trợ cảnh báo chuyển làn đường

Không giống như một số đối thủ mới được trang bị những tính năng cao cấp nên khả năng hoạt động còn hạn chế và phải dựa vào tình huống cụ thể, những tính năng an toàn cao cấp mới được kích hoạt. Tính năng an toàn phanh khẩn cấp phía trước của Subaru Forester luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động trong mọi tình huống khi có vật cản phía trước. Điều đó giúp bảo vệ hành khách tối đa trong mỗi chuyến hành trình, đặc biệt trong nội đô.

Vận hành ấn tượng  

Nếu như chúng ta hiếm thấy một chiếc Honda CR-V hay Mazda CX-5 được chủ nhân mang đi chạy những cung đường khó, thậm chí off-road nhẹ thì Subaru Forester lại hoàn toàn khác. Đội ngũ đánh giá xe chúng tôi đã từng cầm lái, thử thách mẫu Subaru Forester trên nhiều đoạn đường bùn lầy, sỏi đá, cát… Và Subaru Forester tlà chiếc xe không khiến bất cứ người yêu thích cảm giác lái nào thất vọng.

Hệ thống khung gầm chắc chắn, động cơ Boxer trứ danh là những ưu nhiểm tạo nên một chiếc Subaru Forester rất khác biệt khi chạy ở những cung đường khó khăn.

Tại Việt Nam, Subaru Forester 2021 được trang bị khối động cơ Boxer H-4, dung tích 2.0L cho công suất 156 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm. Cỗ máy trên đi kèm hộp số tự động vô cấp Lineartronic CVT và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối ứng AWD.

Tầm quan sát thoáng đãng

Khi ngồi lên vị trí lái, Subaru Forester cung cấp phần ghế ngồi đặt cao giúp tầm quan sát phía trước của người lái rất tốt. Đồng thời, gương xe của Subaru Forester được tách biệt khỏi cột A với phần ô thoáng 2 bên cực rộng giúp điểm mù của xe được hạn chế tối đa. Ngoài ra, với công nghệ cảnh báo điểm mù được gắn ở mặt trong của gương xe, người lái cũng dễ dàng quan sát và nhận diện vật cản dễ dàng hơn.

Nội thất rộng rãi

Subaru Forester là mẫu CUV 5 chỗ truyền thống và sở hữu kích thước lớn, đặc biệt chiều dài cơ sở đạt 2.670 mm, lớn hơn một số mẫu xe cùng phân khúc. Chính vì thế, Subaru Forester mang đến không gian nội thất rộng rãi cho người sử dụng với 5 vị trí ngồi. Hàng ghế thứ 2 cung cấp không gian để chân và khoảng trống trần xe lớn cho những hành khách có thân hình 1,8m vẫn cảm thấy thoái mái khi ngồi ở đây.

Đồng thời, hàng ghế sau của mẫu CUV này có thể gập phẳng để tăng dung tích chứa đồ từ 818 lít lên 2.008 lít, một con số khiến các đối thủ trong phân khúc phải ghen tỵ.

asia media hân hạnh phát sóng quảng cáo cho subaru tại màn hình led quảng trị

Mới đây SUBARU đã hợp tác cùng ASIA MEDIA truyền thông quảng cáo tại pano màn hình led Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Quảng Trị