SỰ THAY ĐỔI LÃNH ĐẠO: CÁC TỔNG GIÁM ĐỐC MỚI NỔI BẬT TRONG NĂM 2023

Vào một thời điểm đầy thách thức và cơ hội trong thế giới doanh nghiệp, tháng 10 năm 2023 đã chứng kiến sự ra đời của những gương mặt mới tại vị trí tổng giám đốc, mang theo tầm nhìn và năng lực đỉnh cao để định hình tương lai của các doanh nghiệp hàng đầu.

Xin mời quý độc giả cùng tạp chí AIG đọc về những gương mặt mới này và cách họ định hình tương lai của các doanh nghiệp hàng đầu. Với tầm nhìn chiến lược và năng lực đỉnh cao, họ đang chấp nhận thách thức và cơ hội một cách quả quyết.

Người Mới Tại Lãnh Đạo Của Sabeco: Ông Lester Tan Teck Chuan Đảm Nhận Vị Trí Tổng Giám Đốc

Ông Lester Tan được bổ nhiệm để thay thế cho người tiền nhiệm là Bennett Neo Gim Siong

Theo giới thiệu, ông Lester Tan có quốc tịch Singapore và có hơn 28 năm kinh nghiệm trong ngành bia và nước giải khát tại các thị trường châu Á.

Ông Lester Tan từng là Tổng giám đốc ngành Bia tại ThaiBev PLC, phụ trách thị trường bia Thái Lan từ năm 2020 đến 2023; Tổng giám đốc trong các ngành bia và nước giải khát tại Mông Cổ, Myanmar và Thái Lan.

Ông Lester Tan được bổ nhiệm để thay thế cho người tiền nhiệm là Bennett Neo Gim Siong đã kết thúc nhiệm kỳ 5 năm làm việc tại Việt Nam.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2022, Sabeco ghi nhận doanh thu thuần đạt 34,979 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 5.500 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 32% và 40% so với 2021. Đây là mức lợi nhuận sau thuế cao nhất từ trước đến nay của công ty

Bà Đỗ Vũ Phương Anh Được Bổ Nhiệm Làm Tổng Giám Đốc DOJI: Sự Thay Đổi Đáng Chú Ý Trong Ngành Vàng

Bà Đỗ Vũ Phương Anh, sinh năm 1980, là một trong những cá nhân đáng chú ý trong ngành quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam. Với bằng cấp tại hai trường đại học nổi tiếng, bà đã tích luỹ một lượng kiến thức và kinh nghiệm đáng kể.

Bà Đỗ Vũ Phương Anh đã tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong lĩnh vực quản lý tài chính. Đặc biệt, bằng cấp MBA của Đại học Hawaii (Mỹ) đã giúp bà tiếp cận với những phương pháp và quy trình quản lý doanh nghiệp quốc tế.

Bà Đỗ Vũ Phương Anh có nhiều năm kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và quản trị nguồn nhân lực. Bà đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như Phó tổng giám đốc Nguồn nhân lực và cải cách hệ thống tại Công ty cổ phần Diana, Phó tổng giám đốc Nguồn nhân lực – vận hành tại Tập đoàn DOJI và cũng là Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc DOJI.

Không chỉ đóng góp cho sự phát triển của DOJI, bà Phương Anh còn đóng vai trò quan trọng trong giảng dạy tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Sự kết hợp giữa vai trò giảng viên và lãnh đạo doanh nghiệp cho thấy tầm nhìn và đam mê của bà trong việc chia sẻ kiến thức và định hình tương lai cho các thế hệ tương lai.

Bà Đỗ Vũ Phương Anh không chỉ là một người lãnh đạo tài năng mà còn là một người thầy giáo đầy nhiệt huyết, đóng góp quý báu cho sự phát triển của doanh nghiệp và giáo dục tại Việt Nam.

Bà Đỗ Vũ Phương Anh là con gái của Chủ tịch Tập đoàn DOJI Đỗ Minh Phú

Ông Ngô Thế Phiệt làm Chủ tịch HĐQT Điện lực TKV

Trong sự thay đổi và phát triển liên tục của thị trường năng lượng tại Việt Nam, tháng 10 năm 2023 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng với sự ra mắt của ông Ngô Thế Phiệt – một người lãnh đạo với kinh nghiệm và tầm nhìn chiến lược. Ông Ngô Thế Phiệt vừa nhận nhiệm vụ quan trọng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (TKV), một trong những tập đoàn quốc doanh hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam

Ông Ngô Thế Phiệt làm Chủ tịch HĐQT Điện lực TKV

Ông Ngô Thế Phiệt sinh năm 1968 tại Nghệ An, có trình độ kỹ sư khai thác mỏ. Hiện ông Phiệt là người đại diện quản lý phần vốn góp của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại Tổng công ty Điện lực TKV.

Tân Chủ tịch Tổng công ty Điện lực TKV cũng đang là người quản lý phần vốn thuộc Ban Quản lý vốn TKV; người đại diện phần vốn TKV, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Than Hà Tu; người đại diện phần vốn TKV, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp; người đại diện TKV, thành viên HĐQT Công ty cổ phần Than Núi Béo và người đại diện phần vốn góp TKV tại Công ty cổ phần Than Cọc Sáu.

Về kết quả kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2023, Điện lực TKV ghi nhận doanh thu thuần đạt 5.870,5 tỷ đồng, giảm 3,4% so với cùng kỳ. Theo đó, lợi nhuận nhuận sau thuế hợp nhất đạt 465,8 tỷ đồng, giảm 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, trong tháng 10 năm 2023, ba gương mặt mới tại các tập đoàn doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đã chứng minh rằng họ không chỉ là người lãnh đạo đầy triển vọng, mà còn là những nhà thổi bùng sự thay đổi và sáng tạo. Ông Ngô Thế Phiệt, bà Đỗ Vũ Phương Anh và ông Lester Tan Teck Chuan mỗi người mang theo tầm nhìn và kinh nghiệm đặc biệt – đã định hình tương lai của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp trong một thời kỳ đầy thách thức và cơ hội.

Chúng tôi kỳ vọng rằng sự lãnh đạo và cam kết của họ sẽ tiếp tục đem lại những bước tiến đáng kể cho doanh nghiệp và đất nước, đồng thời tạo ra một tương lai rạng ngời cho ngành công nghiệp và kinh tế Việt Nam. Từ tạp chí AIG, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng và sự hâm mộ sâu sắc đến ba người lãnh đạo này, cũng như hy vọng rằng quý độc giả của chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành trong hành trình chứng kiến sự phát triển và đổi mới tại Việt Nam.

AIG - CÔNG TY QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI TẠI VIỆT NAM

“AIG – Công ty truyền thông lĩnh vực chuyên môn D-OOH & chuyên nghiệp qua thi công sản xuất. Với khả năng kết hợp OOH và công nghệ LED tiên tiến và kỹ thuật thi công đỉnh cao, chúng tôi biến ý tưởng thành hiện thực, đem đến sự rạng ngời toả sáng cho thương hiệu của bạn.”

 Hãy đồng hành cùng AIG để biến những ý tưởng thành hiện thực sáng tạo và độc đáo, và cùng nhau xây dựng sự thành công cho thương hiệu của bạn