sẵn sàng cho ngày hội về nguồn - 2023

sắp diễn ra LIÊN HOAN VÕ QUỐC TẾ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM LẦN THỨ VIII

Lễ khai mạc được tổ chức tối 2-8 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn).

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII - Bình Định năm 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 2/8 - 5/8/2023, tại thành phố Quy Nhơn và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Điểm nhấn của đêm khai mạc là chương trình nghệ thuật với chủ đề "Võ cổ truyền Việt Nam - Khát vọng vươn xa" với sự tham gia của các võ sư, võ sinh và ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, nghệ nhân diễn viên của tỉnh Bình Định, cùng các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế.

Các võ sinh tham gia tập luyện chuẩn bị cho lễ khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII - năm 2023.

"Miền đất võ" ấn tượng sâu sắc với du khách trong và ngoài nước

Theo kế hoạch, chương trình khai mạc liên hoan được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV, BTV và tiếp sóng, phát lại chương trình trên một số đài khu vực và quốc gia. Trong những ngày tiếp theo sẽ có các chương trình giao lưu, biểu diễn kết hợp tham quan tại các lò võ, di tích lịch sử, văn hóa và các điểm du lịch của tỉnh Bình Định; các chương trình giới thiệu, quảng bá các giá trị truyền thống lịch sử, các danh lam, thắng cảnh, địa danh lịch sử nhằm tạo ấn tượng sâu sắc về Miền Đất Võ với du khách và bạn bè quốc tế đến tham dự Liên hoan; triển lãm ảnh về hoạt động của các võ đường, võ phái trong nước và trên thế giới.

Biểu diễn Võ cổ truyền tại Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định năm 2019.

đặc biệt trong hai ngày 3 và 4-8

Ban tổ chức liên hoan tổ chức hội thảo bàn về các giải pháp để đẩy mạnh sự phát triển võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2030. Được biết, Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII là hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương, đất nước, con người Bình Định. Và là cơ hội để các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về công tác bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam nói chung và võ cổ truyền Bình Định nói riêng ở trong nước và trên thế giới, tiến đến xây dựng hồ sơ trình UNESCO ghi danh võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

* Một số hoạt động trong Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII - Bình Định năm 2023:

– Thời gian: Sáng ngày 02/8/2023.
– Địa điểm: Đài Kính Thiên thuộc địa phận xã Bình Tường. Tượng đài Hoàng đế Quang Trung và Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt nằm trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung, huyện Tây Sơn.

– Thời gian: Từ 19h15, ngày 02/8/2023.
– Địa điểm: Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.
– Gồm các hoạt động:
+ Diễu hành biểu dương lực lượng;
+ Phần nghi Lễ Khai mạc: Nghi lễ rước đuốc và khai mạc;
+ Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam – Khát vọng vươn xa”. Gồm 3 phần: Phần 1: Âm vang hào khí Việt Nam; Phần 2: Võ cổ truyền Bình Định – Hội tụ và tỏa sáng; Phần 3: Võ cổ truyền Việt Nam – Khát vọng vươn xa.
– Với sự tham gia của các võ sư, võ sinh và ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, nghệ nhân diễn viên của tỉnh Bình Định, cùng các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế về tham gia Liên hoan. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV, BTV và tiếp sóng, phát lại chương trình trên một số đài khu vực và quốc gia.

– Ngày 03/8/2023: tổ chức chương trình giao lưu kết hợp tham quan giữa các đoàn võ thuật trong, ngoài nước và đại diện các lò võ tiêu biểu trong tỉnh tại các lò võ, di tích lịch sử, văn hóa và các điểm du lịch của tỉnh. Chương trình tổ chức tập trung tại huyện Tây Sơn (Đền Thờ Đại Tư đồ Võ Văn Dũng), huyện Tuy Phước (Câu lạc bộ võ thuật Chùa Long Phước), huyện Phù Cát (Thiền viện Thiên Hưng – Cát tiến) và thị xã An Nhơn (Chùa Thiên Hưng).
– Ngày 04/8/2023: tổ chức chương trình giao lưu tập trung giữa các đoàn võ thuật trong, ngoài nước tại thành phố Quy Nhơn, tổ chức tại Quảng trường Chiến Thắng.

– Thời gian, địa điểm: Từ ngày 02/8/2023 đến hết ngày 05/8/2023 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.
– Nội dung: Triển lãm ảnh về hoạt động của các Võ đường, Võ phái trong nước và trên thế giới nhằm giới thiệu cho các đoàn võ thuật, du khách và người dân địa phương.

HÌNH ẢNH DO AIG TUYÊN TRUYỀN

- Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 02/8/2023.
- Lễ Bế Mạc Vào Lúc 20 Giờ 00 Ngày 05/8/2023.
  • Lễ Khai mạc và Bế mạc tại Quảng Trường Nguyễn Tất Thành, tp Quy Nhơn
  • Giao lưu, biểu diễn: tại các huyện Tây Sơn, Tuy Phước, Phù Cát, thị xã An Nhơn và thành phố Quy Nhơn.

© 2024 All Rights Reserved.

Khách hàng có thể lập báo giá và chọn vị trí quảng cáo theo nhu cầu trên hệ thống bằng cách đăng nhập vào website bằng gmail tại trang web https://app.asiamedia.vn/ . Hệ thống đa dạng sản phẩm, minh họa các dòng sản phẩm quảng cáo.