Pano là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời được sử dụng rất phổ biến, có tác dụng gây chú ý, tạo sức hút tới công chúng về sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Thi công những tấm bảng pano cũng là cả một nghệ thuật sau những bản thiết kế để quyết định chất lượng sản phẩm và chất lượng truyền thông.

Thi công pano quảng cáo đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Với diện tích lớn và thường được treo ở những vị trí cao nhất tại các tòa nhà, các tấm pano rất dễ thu hút sự chú ý của những người đi đường. Điều này giúp cho công tác quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của các hãng trở nên hiệu quả hơn.

Kết cấu trụ pano quảng cáo, thi công trụ Pano quảng cáo.

Khi thi công trụ pano việc đầu tiên chúng ta cần phải chú ý :

– Tải trọng tác dụng gây nguy hiểm là tải trọng gió tác dụng vào tâm bảng, gây mômen lật móng. Tác động của gió lên công trình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đặc điểm khí hậu, địa hình, hình dạng. Và kích thước cũng như các đặc điểm về động lực học của bản thân công trình. Với đặc điểm có bề mặt đón gió (và hút gió) lớn và độ mảnh lớn thì yếu tố tải trọng gió luôn luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác thiết kế và xây dựng.

– Tính chính xác khi xác định tải trọng gió sẽ quyết định mức độ an toàn cũng như hiệu quả kinh tế của dạng kết cấu này.Vấn đề đặt ra, ở góc độ kết cấu công trình, đó chính là sự bất bình thường và khắc nghiệt của gió bão. Sự phức tạp trong bản thân kết cấu công trình dạng biển quảng cáo. Cũng như sự chính xác trong quá trình thiết kế và xác định tải trọng gió.

– Được dựng trên hệ thống cột cứng,cột biển có hình trụ tròn chôn sâu dưới lòng đất, đổ bê tông kiên cố. Phía sau biển pano là kết cấu khung thép to bản giữ cho biển cố định, không bị võng, méo, gia tăng sức chống chịu trong điều kiện thời tiết bất lợi.Chiều cao cột từ 20m tùy theo từng vị trí và kích thước biển.

Hiện nay, Tập đoàn Đầu tư Châu Á áp dụng quy trình dịch vụ sản xuất thi công khép kín vào hoạt động của công ty một cách hiệu quả nhờ phối hợp chặt chẽ của hai công ty với hai mảng hoạt động chuyên biệt: Công ty Quảng cáo Ngoài trời và Truyền thông Châu Á với chức năng hoạt động dịch vụ và là chủ đầu tư các dự án. Công ty Cổ phần Xây dựng và Cơ khí Thành Đạt với chức năng tư vấn, thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và sản xuất, thi công. Nhờ vào hai mảng phát truyển chuyên biệt này chúng tôi chủ động trong mọi hoạt động kinh doanh của công ty, đảm bảo tính thẩm mỹ, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu của khách hàng bất cứ khi nào, đó là điều chúng tôi luôn cam kết với khách hàng.

Thi công trụ Pano (ảnh: asiamedia)

Kho tập kết ống trụ Pano (ảnh: asiamedia)