DANH MỤC BÀI VIẾT

Samsung sẽ nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành công của Tập đoàn Samsung khi đầu tư hiệu quả tại Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỉ USD và năm ngoái xuất khẩu các sản phẩm đạt 65,5 tỉ USD, đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam…

Ngoài kế hoạch nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD, trong thời gian tới, Samsung cũng dự định sẽ tổ chức triển lãm các công nghệ cao và nếu có các đối tác thì các sản phẩm công nghệ cao này sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

Thông tin này được ông ông Han Jong-hee, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics đưa ra tại cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 6/12

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, sáng 6/12, tại Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics.

Ông Han Jong-hee cho biết trong một số hội chợ lớn sắp tới, Samsung sẽ triển lãm các công nghệ cao hàng đầu và nếu có các đối tác thì các sản phẩm công nghệ cao này sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

“Mục tiêu của Samsung rất rõ ràng và sẽ thực hiện hiệu quả các dự án tại Việt Nam”, ông Han Jong-hee bày tỏ.

Ông cũng cho biết đã thực hiện lời hứa với Chủ tịch nước từ năm 2018 (khi đó là Thủ tướng Chính phủ) về việc xây dựng một Trung tâm nghiên cứu và Phát triển mới. Trung tâm sẽ sớm đi vào hoạt động. Qua đây, Tập đoàn muốn đầu tư phát triển nguồn nhân lực trẻ và mới, đẩy mạnh nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Samsung thực hiện đúng cam kết, trở thành một trong những tập đoàn nước ngoài tiên phong thành lập Trung tâm nghiên cứu và Phát triển tại Việt Nam.

Chủ tịch nước chúc mừng Tập đoàn đang đầu tư hiệu quả tại Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỷ USD và năm ngoái xuất khẩu các sản phẩm đạt 65,5 tỷ USD, đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh thế giới.

Đánh giá cao Tập đoàn có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nâng vốn lên 20 tỷ USD, Chủ tịch nước mong muốn Samsung tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông minh, đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất, đi đầu và đón bắt được thời cơ về công nghệ mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn tham gia triển lãm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sắp tới.

4 nhà máy Samsung tại Việt Nam lãi gần 4 tỷ USD sau 9 tháng

Tập đoàn Samsung Electronics (Hàn Quốc) vừa công bố số liệu tài chính chi tiết quý 3/2022, trong đó có kết quả kinh doanh của 4 nhà máy tại Việt Nam, gồm Samsung Electronics Vietnam (Samsung Bắc Ninh), Samsung Electronics Vietnam Thainguyen (Samsung Thái Nguyên), Samsung Display Vietnam và Samsung Electronics HCMC CE Complex.

Theo đó, trong quý 3/2022 vừa qua, tổng doanh thu 4 nhà máy này đạt 18,7 tỷ USD, tăng 4,5% so với quý 2/2022 nhưng giảm 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu 4 nhà máy của Samsung đạt khoảng 56,6 tỷ USD.

Hình ảnh nhân viên tại nhà máy đầu tiên Bắc Ninh

Về lợi nhuận, 4 nhà máy lãi 1,25 tỷ USD trong quý 3/2022, nâng lợi nhuận 9 tháng lên gần 4 tỷ USD, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước.

Trong cơ cấu doanh thu 4 nhà máy, Samsung Thái Nguyên vẫn là nguồn thu chủ lực, khi đem về 6,5 tỷ USD. Tuy nhiên, đây là mức doanh thu thấp nhất của nhà máy Samsung Thái Nguyên trong hơn 1 năm qua.

Đáng chú ý, doanh thu của Samsung Display Việt Nam tăng mạnh và lên cao hơn doanh thu của Samsung Bắc Ninh, lần lượt là 5,8 tỷ USD và 5,3 tỷ USD.

Trong khi đó, doanh thu Samsung Electronics HCMC CE Complex giảm xuống chỉ đạt 1 tỷ USD.

Mới đây, thông tin từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ giảm sản lượng điện thoại thông minh xuống khoảng 13% trong năm 2023, tương đương khoảng 30 triệu đơn đặt hàng, chủ yếu là các mẫu tầm trung và cấp thấp, do doanh số bán smartphone sụt giảm trên toàn cầu.

Trong đó, tỷ lệ sản xuất điện thoại thông minh tại nhà máy ở Việt Nam, hiện đang chiếm 50% sản lượng toàn tập đoàn trong năm nay, sẽ giảm xuống còn 40% vào năm 2023, dù hãng vẫn tuyên bố Việt Nam là cứ điểm sản xuất toàn cầu của mình.

Theo dữ liệu của Tổng cục thống kê Việt Nam, sản lượng điện thoại thông minh giảm 9,3% xuống còn 20,6 triệu chiếc trong tháng 11 so với một năm trước đó. Tổng sản lượng điện thoại thông minh của 11 tháng đầu năm giảm xuống còn 6,1%, khiến giá trị xuất khẩu loại mặt hàng này của Việt Nam trong tháng 11 đã giảm 1% so với tháng trước và giảm 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân của sự sụt giảm này phần lớn là do Samsung, nhà sản xuất lớn nhất của đất nước đã cắt giảm việc sản xuất và xuất khẩu điện thoại thông minh tại Việt Nam trong tháng 11, ngay trước mùa bán hàng Giáng sinh, một dấu hiệu mới cho thấy “gã khổng lồ” Hàn Quốc đang buộc phải thích nghi với sự suy giảm nhu cầu toàn cầu.

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 3 do thu nhập khả dụng của người tiêu dùng bị cắt giảm bởi lạm phát gia tăng.

Mặc dù vậy, Samsung vẫn đặt mục tiêu nâng tỷ lệ điện thoại có thể gập lại, lên một nửa tổng doanh số bán điện thoại thông minh vào năm 2025 và biến chúng thành một trụ cột khác của công ty bên cạnh dòng chủ lực Galaxy S và một danh mục chính trong phân khúc cao cấp.

Samsung dự kiến các lô hàng điện thoại thông minh có thể gập lại sẽ đạt 26 triệu chiếc trên toàn cầu vào năm tới, từ mức ước tính 16 triệu chiếc trong năm nay. Công ty cho biết họ đang làm việc trên các yếu tố hình thức khác, chẳng hạn như điện thoại thông minh có màn hình có thể cuộn lại.

Như vậy, theo các nhà phân tích việc cắt giảm sản lượng ở Việt Nam chỉ phản ánh sự sụt giảm sản xuất chung của Samsung, chứ không phải là sự chuyển hướng sản xuất sang các nước khác.

AIG – CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á

“Nhà tư vấn , cung cấp các sản phẩm, dịch vụ truyền thông – d-ooh quảng cáo hàng đầu Việt Nam“

Để đăng ký dịch vụ hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ qua: 

Địa chỉ : 

  • Trụ sở chính: 82 Bùi Thị Xuân, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.
  • VPDD – TP. HCM: Tòa nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
  • VPDD – Hà Nội: 22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Quan tâm : 

Trang chính: www.aig.asiamedia.vn Web: Asiamedia.vn | Smartdooh.Asiamedia.vn | Customer.Asiamedia.vn | Twoctv.Asiamedia.vn | Adtechasia.sg | Thanhdatconstruction.com | e-magazine.asiamedia.vn | app.asiamedia.vn | vhome.asiamedia.vn

Nguồn Sưu Tầm