REE – xây dựng thương hiệu gắn liền với kinh doanh bền vững

Lời giới thiệu

Được thành lập từ năm 1977, Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) hiện là một công ty niêm yết hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực chính như dịch vụ cơ điện công trình (M&E); sản xuất, lắp ráp và kinh doanh hệ thống điều hòa không khí thương hiệu Reetech; phát triển, quản lý bất động sản; và cơ sở hạ tầng điện & nước.
Nhóm công ty REE bao gồm:
• Công ty REE M&E là nhà thầu cơ điện công trình hàng đầu tại Việt Nam;
• Công ty Điện Máy REE chuyên kinh doanh hệ thống điều hòa không khí mang thương hiệu Reetech;
• Công ty REE Property là nhà quản lý các cao ốc văn phòng cho thuê phát triển bởi REE;
• Công ty REE Land, VIID và SaigonRes hoạt động trong lĩnh vực phát triển các dự án bất động sản; và
• Cơ sở hạ tầng điện và nước với các khoản đầu tư vào các nhà máy điện và nhà máy cung cấp nước sạch.
Là một trong những công ty niêm yết cổ phiếu đầu tiên trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP. Hồ Chí Minh, REE nằm trong top 30 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường (tại thời điểm 31/12/2020, giá trị vốn hóa của REE là 15.176 tỷ đồng).

Quá trình phát triển trong giai đoạn mới

 • Năm 2012, cao ốc văn phòng REE Tower được lấp đầy, nâng tổng diện tích văn phòng đang quản lý lên hơn 100.000m2.
 • Năm 2012 – 2013, REE tiếp tục mở rộng đầu tư trong ngành cơ sở hạ tầng điện và nước, sẵn sàng để triển khai dự án bất động sản mới.
 • Năm 2014, Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà (TBC) trở thành công ty thành viên trực thuộc REE.
 • Năm 2015, Công ty đã hoàn tất việc chuyển đổi trái phiếu phát hành cho Platinum Victory Pte. Ltd. trong năm 2012, một công ty thành viên thuộc sở hữu 100% của Jardine Cycle & Carriage, nâng tỷ lệ sở hữu của Platinum Victory Pte. Ltd. lên 22%.
 • Năm 2015, khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng e.town Central với tổng diện tích cho thuê là 34.000m2.
 • Năm 2016, Công ty Cổ phần Phát triển điện Nông thôn Trà Vinh (DTV) và Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIID) trở thành công ty thành viên trực thuộc REE.
 • Năm 2017, Khai thác toà nhà cao ốc văn phòng e.town Central với tổng diện tích cho thuê  34.000 m2
 • Năm 2018, Xây dựng tòa cao ốc văn phòng e.town 5 với tổng diện tích sàn xây dựng 29.950 m2
 • Năm 2019, Đẩy mạnh đầu tư vào Năng lượng tái tạo, Đưa tòa nhà e.town 5 với diện tích văn phòng 29.950 m2 vào khai thác
 • Năm 2020, Đạt được mục tiêu “Kép”: Công ty đã hoàn thành được mục tiêu kế hoạch lợi nhuận 2020 do Đại hội đồng cổ đông đặt ra và thực hiện “Chuyển giao thế hệ điều hành” cùng việc tái cấu trúc công ty thành công.
 • Hướng tới duy trì tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) tối thiểu 15% hàng năm trong giai đoạn này.

Trong 44 năm qua, Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE Corporation) lấy việc kinh doanh hiệu quả và bền vững trên cơ sở sáng tạo không ngừng để thỏa mãn nhu cầu khách hàng làm tôn chỉ hoạt động. Chiến lược đi từ nền tảng này đã giúp REE trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng ở nhiều lĩnh vực.

Ông Huỳnh Thanh Hải, Tổng giám đốc Tập đoàn REE cho biết, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, REE đã xác định chiến lược phát triển thương hiệu phải gắn liền với hiệu quả kinh doanh. Nghĩa là, chỉ khi kinh doanh hiệu quả, cung cấp được những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất thì mới ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng và ngược lại, khi thương hiệu đã được khách hàng thương quý thì hiệu quả kinh doanh mới bền vững.

Từ chiến lược này, như ông Hải chia sẻ, dù thị trường có nhiều biến đổi, REE cũng liên tục chuyển mình, cải tiến để thích ứng nhưng những giá trị cốt lõi của tập đoàn vẫn luôn được giữ vững, củng cố và nâng cao. Các giá trị cốt lõi với 5 yếu tố: bền vững – trách nhiệm – sáng tạo – uy tín và chuyên nghiệp đã được Tập đoàn REE đúc kết từ tầm nhìn và sứ mệnh trở thành tôn chỉ hoạt động, được áp dụng đồng nhất tại các công ty thành viên.

Trong đó, bền vững là tiêu chí đầu tiên cho mọi hoạt động đầu tư, kinh doanh. Mọi quyết định được đưa ra phải xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo các yêu cầu về hiệu quả kinh doanh; bảo vệ môi trường và đóng góp với cộng đồng. Mô hình phát triển bền vững với ba yếu tố liên quan mật thiết với nhau này đã được REE xây dựng và theo đuổi trong nhiều năm qua. Bởi lẽ, theo quan điểm của REE, chỉ khi các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường được bảo đảm và qua đó cân bằng lợi ích giữa các bên liên quan thì doanh nghiệp mới có thể phát triển dài hạn.

Trong khi đó, trách nhiệm được thể hiện ở nghĩa vụ báo cáo đầy đủ, minh bạch thông tin, số liệu với cổ đông, các bên liên quan và nội bộ. Đây cũng là yêu cầu tiên quyết của một doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn chứng khoán hơn 20 năm như REE. Rộng hơn, đó là trách nhiệm với từng dự án, từng công việc mà mỗi công ty thành viên thực hiện, triển khai.

Song song với đó, REE đặt cho mình yêu cầu rất cao về sự sáng tạo và coi đây là lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Với đặc trưng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ ngành công nghiệp – năng lượng, xây dựng, bất động sản đến tiêu dùng; cung cấp các giải pháp và sản phẩm có giá trị lớn cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, tập đoàn này không chỉ sáng tạo trong phương thức hợp tác mà còn uyển chuyển trong cách triển khai, linh hoạt trong các giải pháp để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng khác nhau, đảm bảo đúng như cam kết đã được đưa ra là luôn đồng hành, cùng phát triển.

Cuối cùng, tiêu chí uy tín và chuyên nghiệp được đưa vào bộ quy tắc ứng xử tại các công ty thành viên để luôn đảm bảo các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp với chất lượng cao nhất, mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Các dịch vụ cũng không ngừng được cải tiến, nâng cao trên cơ sở lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với mọi nhu cầu của khách hàng.

Từ một xí nghiệp cơ điện lạnh, sau 44 năm thành lập, Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE Corporation) hiện là doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong nhiều lĩnh vực gồm dịch vụ cơ điện công trình (M&E); sản xuất, lắp ráp và kinh doanh hệ thống điều hòa không khí thương hiệu Reetech; phát triển, quản lý bất động sản; cơ sở hạ tầng điện và nước.
REE là một trong những công ty niêm yết cổ phiếu đầu tiên trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và hiện nằm trong top 30 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường (tại thời điểm 31-12-2020, giá trị vốn hóa của REE là 15,177 tỉ đồng).

“Luôn uy tín và chuyên nghiệp, đó là lý do vì sao Công ty REE M&E của tập đoàn REE đã triển khai trên 1.300 dự án, được nhiều khách hàng công nhận cũng như đạt được nhiều giải thưởng uy tín”, ông Hải dẫn chứng.

Tuy nhiên, như đại diện của REE Corporation chia sẻ, trong nền kinh tế thị trường đầy năng động, cạnh tranh liên tục, chịu không ít sức ép từ các công ty đa quốc gia đã có kinh nghiệm và bề dày thương hiệu, việc xây dựng và tiếp thị lấy kinh doanh bền vững làm nền tảng là một lựa chọn và định hướng không dễ dàng. Nó đòi hỏi sự kiên trì, vững tâm và thống nhất của các doanh nghiệp.

Vì vậy, kinh nghiệm mà REE rút ra sau 44 năm hình thành và phát triển, đó là phải có được định hướng chiến lược xuyên suốt, rõ ràng và kiên định với chiến lược này dù rằng, trong suốt quá trình phát triển, doanh nghiệp cũng phải liên tục chuyển đổi để phù hợp với thời cuộc, với sự thay đổi của người tiêu dùng.

“Mỗi doanh nghiệp sẽ có những khởi điểm khác nhau, lợi thế khác nhau và có định hướng phát triển và mô hình quản trị khác nhau. Với REE Corporation, chúng tôi xác định tầm nhìn của mình là phát triển bền vững; lấy khách hàng là trọng tâm, đối tác là tài sản; luôn cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ và đáp ứng nhu cầu khách hàng; chia sẻ với cộng đồng và tạo ra môi trường doanh nghiệp đa dạng. Chúng tôi tin, khi một doanh nghiệp phát triển bền vững thì chắc chắn sẽ tạo ra một thương hiệu có giá trị đích thực, không chỉ cho khách hàng, đối tác, cổ đông mà cho cả sự phát triển thịnh vượng chung của xã hội”, ông Hải đúc kết.

Dòng sản phẩm chủ đạo của REE

REE M&E – Nhà thầu hàng đầu về cơ điện:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Kỹ thuật Cơ Điện Lạnh R.E.E (REE M&E) là nhà thầu cơ điện công trình hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm thi công công trình M&E trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, thương mại và công nghiệp.

REE M&E thực hiện hàng trăm công trình trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có nhiều công trình nổi tiếng và mang tầm vóc lớn nhất Việt Nam, luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng và giá cả hợp lý.

Các dịch vụ:
1. Thiết kế chi tiết
2. Cung cấp
3. Lắp đặt
4. Thử nghiệm và vận hành
5. Hướng dẫn sử dụng hệ thống và hậu mãi
Các hệ thống cơ điện công trình chính:
1. Hệ thống điều hòa không khí và thông gió
2. Hệ thống điện động lực
3. Hệ thống điện điều khiển và tự động
4. Hệ thống cấp thoát nước
5. Hệ thống phòng cháy chữa cháy

TRẢI NGHIỆM QUẢNG CÁO CÙNG ASIA MEDIA

Với kinh nghiệm cùng hệ thống quảng cáo trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. AsiaMedia tin tưởng khi được đồng hành cùng kế hoạch truyền thông quảng cáo ngoài trời của REE  sẽ góp phần thực hiện hoàn thiện ý tưởng marketing cũng như đem đến những sản phẩm tuyệt vời, giúp REE tiếp tục trở thành thương hiệu có quảng cáo ấn tượng.

Vui lòng liên hệ để AsiaMedia hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á

Trụ sở chính: 82 Bùi Thị Xuân, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

VPDD – TP. HCM: Tòa nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

VPDD – Hà Nội: 22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0988 858 958 – 0941 444 433

Email: info@asiamedia.vn

Trang chính: www.aig.asiamedia.vn 

Web: Asiamedia.vn | Smartdooh.Asiamedia.vn | Customer.Asiamedia.vn | Twoctv.Asiamedia.vn | Adtechasia.sg | Thanhdatconstruction.com | e-magazine.asiamedia.vn | sale.asiamedia.vn | vhome.asiamedia.vn

PROFILE AIG:

Video Profile: https://twoctv.asiamedia.vn/v/ThIIaa 

PDF Profile: https://asiamedia.vn/hinh-anh-thuc-te-khach-hang/

Bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ:

Linh Huỳnh – Tổng hợp

Chia sẻ với:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on skype
Share on google
Share on twitter
Share on email