PVFCCo - ỔN ĐỊNH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo, mã chứng khoán DPM), thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, được thành lập ngày 28/03/2003 với nhiệm vụ tiếp nhận, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ và tổ chức kinh doanh các sản phẩm phân bón và hóa chất dầu khí.

Trải qua hơn 18 năm hình thành và phát triển, PVFCCo đã gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào. Tổng tài sản tăng gần 2 lần, từ 6,5 ngàn tỷ đồng (2004) lên 11,2 ngàn tỷ đồng (2020), vốn chủ sở hữu tăng gần 3 lần, từ 2,9 ngàn tỷ đồng (2004) lên 8,1 ngàn tỷ đồng (2020), dù Tổng công ty liên tục chia cổ tức cho cổ đông bằng tiền mặt ở mức cao. Lợi nhuận sau thuế lũy kế 2004 – 2020 đạt 22,5 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 5,5 ngàn tỷ đồng. PVFCCo đã xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, thương hiệu bao phủ toàn bộ thị trường và được nông dân ta hết sức tin dùng. Bộ sản phẩm phân bón (urê, DAP, Kali, NPK, hữu cơ vi sinh…) đang từng bước hoàn thiện; các sản phẩm hoá chất dầu khí tiếp tục được đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Tầm nhìn

Phát triển trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và trong khu vực về lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón và hóa chất phục vụ ngành dầu khí.

Sứ mệnh

Sản xuất, cung ứng nguồn phân bón và hóa chất phong phú, đáng tin cậy với giá cả hợp lý và điều kiện tốt nhất cho khách hàng trên cơ sở đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp và kinh tế đất nước.

DPM Nhận Danh Hiệu TOP Doanh Nghiệp Có Năng Lực Canh Tranh Nhất Năm 2021

Vào ngày 23/12/2021 tại Hà Nội, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã vinh dự nhận chứng nhận TOP Doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2021.

Đây là chương trình đánh giá toàn diện năng lực doanh nghiệp do Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội các Nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD) tổ chức thường niên từ năm 2013.

Được biết, chương trình được đánh giá trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh và các yếu tố thị trường, sản phẩm, cạnh tranh của gần 1.600 doanh nghiệp niêm yết trên 3 sàn chứng khoán Việt Nam, thuộc 32 lĩnh vực kinh tế, với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.

Năm 2021 chứng kiến dịch bệnh Covid tiếp tục bùng phát kéo dài, PVFCCo đã thực hiện quản trị các nguồn lực bài bản nhằm ứng phó với biến động, chủ động lên kịch bản kiểm soát rủi ro để đạt được các mục tiêu chính trong sản xuất kinh doanh, tận dụng tốt các thời cơ về diễn biến thị trường để đạt được sự bứt phá về tăng trưởng trong nhiều năm trở lại đây với các chỉ số về tài chính được cải thiện mạnh so với các năm trước.

Theo VCCI, thông qua kết quả khảo sát đánh giá, các doanh nghiệp sẽ biết được tình hình “sức khỏe” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực doanh nghiệp giúp các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Các doanh nghiệp được vinh danh và trao chứng nhận không chỉ là những doanh nghiệp có năng lực tài chính tốt nhất, mà còn là những doanh nghiệp có thương hiệu uy tín, vốn hóa trên thị trường lớn, quản trị nhân sự tốt nhất, quy mô thị trường lớn, doanh thu và sự ổn định bền vững nhất. Các chỉ số khảo sát, đánh giá của chương trình đang được nhiều Bộ ngành, các tổ chức, ngân hàng, các cơ quan quản lý tham khảo phục vụ cho hoạt động của mình.

PVFCCo Mang Xuân Ấm Áp Đến Với Người Nghèo Cả Nước

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ và nằm trong chương trình chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” nhằm góp phần mang Tết đầm ấm hơn đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Năm 2021 đại dịch Covid-19 hoành hành đã làm nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Với văn hóa “Trách nhiệm – Sẻ chia”, PVFCCo đã dồn tâm sức, nguồn lực của mình với mong muốn chung tay mang đến một cái Tết đầm ấm cho các hộ nghèo trên cả nước.

Từ những ngày cuối năm 2021, PVFCCo đồng loạt tổ chức trao tặng quà Tết trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” trên khắp mọi miền đất nước. Điểm đầu tiên của cuộc hành trình là ở TP.HCM – nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua. Dù tất bật với những công việc cuối năm, các lãnh đạo PVFCCo cũng đã sắp xếp trực tiếp tham dự chương trình cùng với tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng các CBCNV để tận tay trao những phần quà đến tay bà con.

Một trong các chương trình để lại nhiều cảm xúc nhất có lẽ là buổi tặng quà cho 315 em nhỏ mồ côi, các em nhỏ trong các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 được tổ chức tại Nhà văn Thanh niên TP.HCM. Tham gia chương trình, có bé đi với ba, có bé đi với mẹ nhưng cũng có những bé chỉ đi với ông bà vì cha mẹ hoặc đi làm ăn ở xa chưa về, hoặc đã mất trong đợt dịch vừa qua. “Chúng tôi hy vọng những tình cảm ấm áp, yêu thương và những món quà từ chương trình sẽ tiếp thêm động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, tiếp tục học tập tốt trong thời gian tới”, ông Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn PVFCCo chia sẻ trong chương trình.

Đến ngày 25/1/2022, chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” đã kết thúc. PVFCCo đã trao tặng trên 17.000 phần quà với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng. Chương trình được tổ chức tại 134 điểm thuộc 43 tỉnh/thành trong cả nước. Trong quá trình thực hiện, PVFCCo luôn nhận được sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền, Hội chữ Thập đỏ và Ủy ban MTTQ địa phương. Các địa phương đánh giá rất tích cực đối với chương trình này của PVFCCo. Các phần quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm với giá trị ở mức cao, có ý nghĩa thiết thực trong sinh hoạt đời sống của người dân, cùng với công tác tổ chức chu đáo thể hiện sự tận tâm của PVFCCo, và càng làm nổi bật hơn nữa nét đẹp văn hóa “Trách nhiệm – Sẻ chia” trong hệ thống giá trị cốt lõi mà PVFCCo xây dựng nhiều năm qua.

—Ngọc Quỳnh—

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google