PROCONCO - SẢI CÁNH BAY CAO, TỰ TIN PHÁT TRIỂN

Công Ty Cổ phần Việt – Pháp Sản xuất Thức ăn gia súc (“PROCONCO”) được thành lập từ năm 1991, tiền thân là công ty liêndoanh sản xuất thức ăn chăn nuôi đầu tiên giữa Pháp và Việt Nam.

PROCONCO sở hữu thương hiệu “Con Cò” là thương hiệu thức ăn chăn nuôi cao cấp và lâu đời nhất tại Việt Nam. Với 7 nhà máy hiện đại, quy trình sản xuất khép kín, đội ngũ kỹ thuật là các bác sỹ thú y có tay nghề cao cùng mạng lưới hơn 1000 nhà phân phối, PROCONCO đã và đang đem lại những giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất, góp phần hỗ trợ trong hành trình làm giàu từ chăn nuôi cho bà con nông dân nói riêng và cải thiện hiệu quả cho cả ngành chăn nuôi nói chung.

Qua gần 25 năm hình thành và phát triển, công ty Proconco đã gặt hái được những thành tựu to lớn và luôn nằm trong top công ty sản xuất Thức Ăn Gia Súc hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới.

Sau đây là các cột mốc đáng nhớ trong lịch sử hình thành và phát triển của PROCONCO

Năm 1991: Thành lập công ty liên doanh Việt-Pháp Sản xuất Thức ăn Gia súc PROCONCO với tập đoàn SCPA (Pháp), là công ty liên doanh đầu tiên trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi
Năm 1995: Mở rộng quy mô, xây dựng thêm nhà máy tại Cần Thơ. Xây dựng thương hiệu “Cám Con Cò” trở thành thương hiệu được tin cậy và được biết đến nhiều nhất trong ngành Thức ăn chăn nuôi
Năm 1997: Xây dựng nhà máy tại Khuyến Lương, Hà Nội
Năm 2000: Xây dựng nhà máy tại Đình Vũ, Hải Phòng
PROCONCO nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam từ năm 2006 đến nay
Năm 2008: Chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty Cổ Phần, Ký kết hợp tác mô hình chuỗi liên kết “Từ trang trại đến bàn ăn” với Tổng công ty DONATABA
Năm 2009: Giải thưởng “Bông Lúa Vàng” lần thứ 1 do Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn trao tặng
Năm 2010: Giải thưởng “Bông Lúa Vàng” lần thứ 2 do Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn trao tặng
Năm 2010: Giải thưởng “Nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu Châu Á” (Asian Feed Miller of the year) do tổ chức uy tín quốc tế Asian Agri Business Group bình chọn
Năm 2011: Mua nhà máy sản xuất thức ăn gia súc Long Châu tại Hưng Yên công suất 120,000 tấn/năm
Năm 2012: Giải thưởng “Nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi tốt nhất Việt Nam” (Vietnam Livestock Industry Awards 2012)
Năm 2014: Xây dựng nhà máy tại An Nhơn, Bình Định

Các sản phẩm

Mái ấm con cò

Trong cuộc sống, có những ước mơ tưởng chừng như rất giản đơn, bình dị: có một ngôi nhà nhỏ, che nắng che mưa, nhưng đối với những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn, không may trong cuộc sống, thì ước mơ đó thật xa xôi. Để biến những ước mơ đó thành sự thật. Bắt đầu từ năm 2012, HĐQT, Ban TGĐ Công ty PROCONCO đã quyết định thực hiện chương trình “Mái Ấm Con Cò” nhằm mục tiêu chia sẻ những khó khăn đối với những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn về nhà ở trong cả nước.

Sau hơn một năm triển khai thực hiện, chương trình “Mái Ấm Con Cò” đã xây dựng, bàn giao hơn 50 căn nhà cho những người công nhân nghèo của công ty gặp khó khăn về nhà ở và những người nông dân không có điều kiện để xây dựng cho gia đình mình một mái ấm.

Người xưa có câu “an cư rồi mới lạc nghiệp”, bởi vậy chuyện nơi ăn chốn ở luôn được mọi người đặt lên hàng đầu, nhất tâm tư đó phong trào xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo trong cả nước đã được triển khai, với PROCONCO chương trình “Mái Ấm Con Cò” đã góp phần tạo điều kiện giúp cho các gia đình thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Nhìn thấy những ngôi nhà khang trang mới xây, trong mắt họ ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc tràn đầy, những con người có cuộc sống khó khăn trước đây như được tiếp thêm sức mạnh để có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Thấy được những ý nghĩa to lớn và thiết thực trong việc xây dựng nhà ở cho các mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống, trong năm 2013, HĐQT, Ban TGĐ Công ty PROCONCO tiếp tục triển khai chương trình “Mái Ấm Con Cò”. Thông qua chương trình này cũng là một lời tri ân của PROCONCO đối với bà con nông dân những người đã cùng PROCONCO trải qua những chặng đường thăng trầm của nông nghiệp Việt Nam, hi vọng qua chương trình các hộ gia đình sẽ được tiếp thêm nguồn lực mới để vươn lên ổn định cuộc sống, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

— Ngọc Quỳnh (TH)—

Chia sẻ với:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on skype
Share on google
Share on twitter
Share on email