PETROLIMEX - TẬP ĐOÀN XĂNG DẦU VIỆT NAM

Petrolimex giữ vững vị trí chủ lực trên thị trường xăng dầu nội địa

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (tên viết tắt là Petrolimex) hiện nay được hình thành từ việc cổ phần hóa và cấu trúc lại Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh chính của Petrolimex là xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, lọc – hóa dầu, đầu tư vốn vào các doanh nghiệp khác để kinh doanh các ngành nghề mà Petrolimex đang kinh doanh và các ngành nghề kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

Petrolimex luôn bảo đảm đầy đủ và kịp thời các chủng loại xăng dầu

Petrolimex luôn bảo đảm đầy đủ và kịp thời các chủng loại xăng dầu phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, bảo đảm an ninh quốc phòng và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân

Petrolimex luôn tiên phong áp dụng công nghệ mới

Tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn đồng thời đảm bảo công tác an toàn, an ninh năng lượng, quản lý và kinh doanh có hiệu quả

Petrolimex phát triển kinh doanh dịch vụ gia tăng ngoài xăng dầu

Tập trung ưu tiên nghiên cứu và hoàn thiện các mô hình, phương án kinh doanh cũng như lựa chọn đối tác phù hợp để phát triển dịch vụ gia tặng tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex, tận dụng tối đa lợi thế chuỗi bán lẻ, làm gia tăng hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận.

Đứng từ góc độ phát triển bền vững, Petrolimex tự hào là một doanh nghiệp luôn có trách nhiệm với xã hội, luôn tôn trọng và hài hòa lợi ích của các bên liên quan, bảo vệ môi trường và đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước. Petrolimex luôn là doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi và kinh doanh các sản phẩm năng lượng sạch, thân thiện môi trường.

Giá trị cốt lõi

Được kết tinh từ công sức, tri thức của các thế hệ CBCNV-NLĐ Petrolimex trong suốt 65 năm qua cùng định hướng chiến lược phát triển mang hơi thở của thời đại.
Từ giá trị cốt lõi, thương hiệu Petrolimex sẽ luôn giữ vững được bản sắc riêng của mình, các hoạt động sản xuất – kinh doanh nhất quán với định hướng phát triển bền vững vì lợi ích của cổ đông, đối tác, bạn hàng và khách hàng.

Đa dạng: Đề cao sự khác biệt và tính phong phú

Di sản: Tự hào là Việt Nam

Nhân bản: Lấy con người làm trung tâm trong mọi hành động

Con người: Không ngừng đổi mới để giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường

Hình thành và phát triển

Mô hình quản trị

Thành tích đạt được

Lĩnh vực hoạt động

Kinh doanh xăng dầu

Petrolimex chiếm khoảng 50% thị phần nội địa – dẫn đầu thị trường kinh doanh xăng dầu.

Phát huy vị thế, quy mô của doanh nghiệp đứng đầu về kinh doanh xăng dầu

+ Hệ thống kho bể lưu trữ: Hệ thống kho bể được phân bổ dọc theo chiều dài đất nước đảm bảo dự trữ và cung ứng xăng dầu theo nhu cầu của thị trường gồm: Tổng kho Xăng dầu Đức Giang (Hà Nội); Tổng kho Xăng dầu Thượng Lý (Hải Phòng); Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (Hồ Chí Minh); Cụm kho Xăng dầu miền Trung (Phú Khánh – Bình Định – Đà Nẵng – Nghệ An); Cụm kho Xăng dầu miền Tây Nam bộ (Cần Thơ); Cụm kho xăng dầu B12…

+ Sản phẩm: Các sản phẩm năng lượng sạch, chất lượng cao cấp, bao gồm cả năng lượng truyền thống và năng lượng thay thế bền vững, được Tập đoàn lựa chọn và tiên phong cung cấp cho thị trường thông qua các nguồn trong nước và nhập khẩu bao gồm: E5 RON 92-II, Xăng RON 95-IV, Xăng RON 95-III, DO 0,001S-V,…

+ Hệ thống cung ứng: mạng lưới bán lẻ thuộc tất cả các thành phần kinh tế có hơn 17.000 cửa hàng xăng dầu, trong đó hệ thống phân phối của Petrolimex có hơn 5.500 cửa hàng xăng dầu, tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng sử dụng hàng hóa, dịch vụ do Petrolimex trực tiếp cung cấp.

Vận tải xăng dầu

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam sở hữu 2 Tổng công ty kinh doanh trong lĩnh vực vận tải xăng dầu:

  • Tổng công ty Vận tải thủy Petrolimex (PGT), kinh doanh vận tải thủy
  • Tổng công ty Dịch vụ Xăng dầu Petrolimex (PTC), kinh doanh vận tải đường bộ.

Ngoài ra, Tập đoàn còn sở hữu hệ thống tuyến ống vận chuyển xăng dầu dài nhất Việt Nam với 570km trải dài khắp các vùng miền tổ quốc.

Hệ thống vận tải đường thủy, đường bộ và đường ống giúp Tập đoàn chủ động, đảm bảo vận chuyển xăng dầu thông suốt từ nước ngoài về Việt Nam, từ các kho đầu mối nhập khẩu đến các cảng và đại lý tiêu thụ trong cả nước.

+ Vận tải thuỷ: Tổng công ty Vận tải Thủy Petrolimex (PGT) được thành lập trong quá trình tái cấu trúc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam theo Quyết định số 828/QĐ-TTg ngày 31/05/2011 của Thủ tướng Chính phủ. PGT có các nhân tố hình thành là các đơn vị thành viên có bề dày và phạm vi hoạt động rộng lớn trên khắp mạng lưới đường thủy trong nước và các vùng biển quốc tế.

+ Vận tải đường bộ: Vận tải bộ là một trong những lĩnh vực chủ chốt phục vụ cho kinh doanh xăng dầu, đảm bảo luân chuyển xăng dầu thông suất từ kho cảng đầu mối tới các đơn vị thành viên cũng như các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc, giúp Tập đoàn duy trì tốt hoạt động cốt lõi.

Khí hóa lỏng (Gas)

Gas Petrolimex (PGC) là một trong những thương hiệu uy tín nhất trên thị trường Việt Nam trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng.

Tổng công ty Gas Petrolimex (PGC) tiền thân là Công ty CP Gas Petrolimex được thành lập năm 1998. Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, PGC đã không ngừng vươn lên để trở thành một trong những thương hiệu uy tín nhất trên thị trường Việt Nam về kinh doanh khí hóa lỏng (LPG), có mặt trên 63 tỉnh thành cả nước, phục vụ trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và tiêu dùng của xã hội.

Tổng công ty Gas Petrolimex (PGC) là một trong số ít đơn vị của Việt Nam tham gia tổ chức LPG thế giới (World LP Gas Association), thành viên của Hiệp hội Gas thế giới và thành viên sáng lập Hiệp Hội Gas Việt Nam, PGC thường xuyên có được các thông tin hữu ích phục vụ cho chiến lược xây dựng và phát triển các kế hoạch, chương trình kinh doanh ngắn và dài hạn.

Quy mô và mạng lưới:

Khu vựcKhoSức chứa
KV miền BắcKho Gas Đình Vũ, Kho Gas Thượng Lý, Kho Gas Đức Giang3.800 tấn
KV miền TrungKho Gas Thọ Quang1.000 tấn
KV miền NamKho Gas Nhà Bè2.000 tấn
KV miền Tây Nam bộKho Gas Trà Nóc800 tấn

Hóa dầu

PLC luôn là đơn vị tiên phong trong việc tiếp cận khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại, phương pháp quản lý tiên tiến, chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Tất cả các sản phẩm của PLC đều được quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt, bảo đảm chất lượng thông qua hệ thống hai phòng thử nghiệm chất lượng sản phẩm đạt chuẩn Quốc gia và phù hợp với tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 tại Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh.

PLC cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong thực hiện cổ phần hóa. Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex tiền thân là Công ty Dầu nhờn, được thành lập ngày 09/06/1994. Ngày 13/10/1998, Công ty Dầu nhờn được đổi tên thành Công ty Hóa dầu trực thuộc Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam. Ngày 23/12/2003, Công ty Dầu nhờn được cổ phần hóa. Ngày 01/03/2004 Công ty CP Hóa dầu Petrolimex chính thức đi vào hoạt động.

Hệ thống nhà máy – kho dầu nhờn

PLC sở hữu 3 kho lưu trữ với sức chứa lớn, đồng thời cho năng xuất sản xuất cao. Kho Đình Vũ đang trong quá trình đưa vào hoạt động trong năm 2021

 

 Bể dầuBể phụ giaBể phối trộnBể thành
phẩm
Thượng Lý13,7K m3260 m3655 m31,115 m3
Nhà Bè16,8K m3100 m31,255 m3 
Đình Vũ6,3K m3Dịch vụ Tài chính

Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO)

Thành lập ngày 15/6/1995, PJICO là nhà bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình cổ phần; trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam là cổ đông sáng lập với vai trò chủ đạo và dẫn dắt hoạt động kinh doanh của PJICO. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, cho đến nay, PJICO đã mở rộng về quy mô tổng tài sản, vốn chủ sở hữu và mạng lưới kinh doanh phủ khắp toàn quốc. Tổng tài sản PJICO hiện là 6.230 tỷ, vốn chủ sở hữu 1.502 tỷ đồng, thành lập hơn 61 đơn vị thành viên tại khắp các tỉnh/thành, xây dựng được hệ thống đại lý tổ chức và cá nhân lớn mạnh.

Năm 2018-2019, PJICO được tổ chức A.M. Best xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt), năng lực tín dụng tổ chức phát hành là BBB-, triển vọng nâng hạng là Ổn định. Năm 2020, PJICO tiếp tục được Vietnam Report vinh danh Top 10 DNBH phi nhân thọ uy tín Việt Nam.

Năm 2020: Tổng doanh thu đạt 4.138 tỷ đồng, tăng 13% so với 2019. Lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay, lợi nhuận trước thuế đạt 217 tỷ đồng, tăng trưởng 8,5% so với 2019.

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)

Tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Đồng Tháp Mười, được thành lập ngày 13/11/1993.

Với việc Petrolimex trở thành cổ đông chiến lược và đồng hành cùng PG Bank trong 15 năm qua, PG Bank đã có sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ: vốn điều lệ của Ngân hàng hiện nay là 3.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 3.800 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 34.000 tỷ đồng; Ngân hàng có 80 Chi nhánh và Phòng giao dịch hoạt động trên phạm vi cả nước; tổng số nhân viên của Ngân hàng là hơn 1.600 người.Xây lắp và Thương mại

Tổng Công ty Xây lắp và Thương mại Petrolimex (PGCC)

Thành lập ngày 11/ 4/2018 theo Quyết định số 828/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 45B/PLX-NQ-HĐQT ngày 26/3/2018 của HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam để hoàn thiện Đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt.

PGCC tập hợp toàn bộ khối tư vấn, xây lắp, thương mại và dịch vụ của Petrolimex. Tổng công ty có 09 đơn vị thành viên hoạt động đa ngành nghề từ tư vấn thiết kế, xây lắp, kinh doanh thương mại xăng dầu và các thiết bị vật tư phục vụ ngành xăng dầu.

Các Công ty thành viên PGCC tuy rằng có lĩnh vực hoạt động khác nhau nhưng đều là những thương hiệu mạnh trong ngành và có điểm chung hoạt động thi công lắp đặt hệ thống công nghệ, hệ thống ống dẫn, hệ thống kho bể cho ngành xăng dầu và hóa chất. Đồng thời có các chức năng xuất nhập khẩu máy móc thiết bị vật tư phục vụ nghành xăng dầu và các nghành công nghiệp trên thị trường (vật tư, vật liệu, thiết bị, máy móc …).

TRẢI NGHIỆM QUẢNG CÁO CÙNG ASIA MEDIA

Với kinh nghiệm cùng hệ thống quảng cáo trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. AsiaMedia tin tưởng khi được đồng hành cùng kế hoạch truyền thông quảng cáo ngoài trời của Petrolimex sẽ góp phần thực hiện hoàn thiện ý tưởng marketing cũng như đem đến những sản phẩm tuyệt vời, giúp Petrolimex tiếp tục trở thành thương hiệu có quảng cáo ấn tượng.

Vui lòng liên hệ để AsiaMedia hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á

Trụ sở chính: 82 Bùi Thị Xuân, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

VPDD – TP. HCM: Tòa nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

VPDD – Hà Nội: 22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0988 858 958 – 0941 444 433

Email: info@asiamedia.vn

Trang chính: www.aig.asiamedia.vn 

Web: Asiamedia.vn | Smartdooh.Asiamedia.vn | Customer.Asiamedia.vn | Twoctv.Asiamedia.vn | Adtechasia.sg | Thanhdatconstruction.com | e-magazine.asiamedia.vn | sale.asiamedia.vn | vhome.asiamedia.vn

PROFILE AIG:

Video Profile: https://twoctv.asiamedia.vn/v/ThIIaa 

PDF Profile: https://asiamedia.vn/hinh-anh-thuc-te-khach-hang/

Bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ:

Linh Huỳnh – tổng hợp