000

Điện Quang là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện. Với khẩu hiệu, “Ở đâu có điện, ở đó có Điện Quang”, sản phẩm mang thương hiệu Điện Quang không chỉ hiện diện khắp cả nước mà còn được xuất khẩu đến hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Điện Quang cũng là doanh nghiệp tiên phong xuất khẩu công nghệ Việt ra thị trường quốc tế, cũng như tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào các giái pháp chiếu sáng và thiết bị điện nhằm đem đến sự tiện nghi và những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 1973: Thành lập.

Năm 1979: Thành lập nhà máy Bóng Đèn Điện Quang trên cơ sở sáp nhập các đơn vị:

 • Xí nghiệp Đèn Ống (Biên Hòa).
 • Xí nghiệp Ống Thủy tinh (Biên Hòa).
 • Xí nghiệp Đèn tròn (TP.HCM).

Năm 1989: Bộ Công nghiệp nhẹ quyết định thành lập Xí nghiệp Liên hợp Bóng đèn Điện Quang trên cơ sở nhà máy Bóng đèn Điện Quang trực thuộc liên hiệp xí nghiệp sành sứ thủy tinh II.

Năm 1991: Bộ Công nghiệp nhẹ đổi tên Xí nghiệp Liên hợp Bóng đèn Điện Quang thành Công ty Bóng đèn Điện Quang.

Năm 1997: Điện Quang bắt đầu gia nhập thị trường xuất khẩu.

Năm 2000: Bắt đầu sản xuất bóng đèn Compact tiết kiệm điện.

Năm 2005: Cổ phần hóa – Chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Bóng Đèn Điện Quang.

Năm 2007: Nắm bắt xu thế chiếu sáng hiện đại và xu thế tiêu dùng mới Điện Quang bắt đầu nghiên cứu và đầu tư dây chuyền sản xuất đèn LED.

Năm 2008:

 • Ký kết hợp đồng liên doanh với Tập đoàn dầu khí công nghiệp Venezuela để xây dựng khu liên hợp sản xuất bóng đèn tiết kiệm điện tại Venezuela.
 • Chính thức niêm yết cổ phiếu công ty tại sản giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) mã chứng khoán là DQC

Năm 2012: Khu Liên hợp Sản xuất Bóng đèn tiết kiệm điện Vietven chính thức đi vào hoạt động

Năm 2013: Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển, đón nhận huân chương Độc Lập Hạng Nhì.

THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU

 • Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba.
 • Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.
 • Cờ luân lưu của Chính phủ các năm 1997, 1998, 2005, 2006, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, 2012.
 • 13 Huy Chương Vàng tại Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam.
 • Liên tục 24 năm được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao.
 • Giải thưởng Business Excellence Award 2006 do các Cơ quan Thương vụ của Việt Nam tại nước ngoài bình chọn.
 • Từ năm 2003 đến nay, Điện Quang liên tục được nhận giải thưởng Sao vàng Đất Việt do Trung ương Hội Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam trao tặng.
 • Năm 2006, Điện Quang được lựa chọn tham gia vào chương trình “20 thương hiệu hạt giống” và chương trình sản phẩm công nghiệp chủ lực TP.HCM do Ủy ban Nhân dân TP.HCM – ITPC tổ chức. Đây là chương trình trọng điểm hướng đến các doanh nghiệp đã có thế mạnh về chiến lược thương hiệu, có thị trường xuất khẩu… để hỗ trợ doanh nghiệp trở thành các đơn vị chủ lực, đầu tàu cho sự phát triển của kinh tế TP.HCM.
 • Năm 2008 – 2010 – 2012 – 2014, thương hiệu Điện Quang 4 lần liên tiếp được Chính phủ công nhận là “Thương hiệu Quốc gia”, được sử dụng biểu tượng Vietnam Value trong các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia tại Việt Nam và trên thế giới.
 • Năm 2009, đạt giải thưởng Cúp vàng Thương hiệu – Sản phẩm – Uy tín – Chất lượng. Đồng thời, trong năm Điện Quang được chứng nhận đạt giải thưởng thương hiệu chứng khoán uy tín năm 2009 và danh hiệu Top 100 doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam dành cho các doanh nghiệp tiêu biểu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
 • Năm 2010, sản phẩm Điện Quang được dán nhãn Ngôi sao năng lượng Việt do Bộ công thương cấp chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng.
 • Điện Quang đạt giải thưởng Hội nhập kinh tế quốc tế lần 2 do Ủy ban Quốc gia và hợp tác Quốc tế bình chọn, đạt bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương đã có thành tích xuất sắc trong việc đưa “Hàng Việt Nam về nông thôn”
 • Năm 2011, thương hiệu Điện Quang đứng đầu ngành điện chiếu sáng trong Top 500 thương hiệu nổi tiếng do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt nam (VCCI) tổ chức.
 • Năm 2011-2014, Điện Quang liên tiếp được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp chứng nhận sản phẩm đạt Nhãn Xanh Việt Nam. Hiện nay, Điện Quang là doanh nghiệp duy nhất trong cả nước liên tục 2 lần được công nhận giải thưởng này.
 • Năm 2011, Điện Quang đứng trong top 10 dự án khảo sát “500 sản phẩm và dịch vụ hàng đầu Việt Nam” do người tiêu dùng bình chọn được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương.
 • Năm 2011-2014, Điện Quang đứng trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam do VNR tổ chức dựa theo kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của công ty Vietnam Report.
 • Năm 2012-2013-2014, Điện Quang nhận giải thưởng cúp vàng, huy chương vàng Vietbuild chất lượng sản phẩm ngành xây dựng – Vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất do Bộ Xây dựng trao tặng.
 • Năm 2012, Điện Quang vinh dự nhận giải thưởng Top 20 sản phẩm Vàng tiêu biểu nhất Việt Nam do hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng.
 • Năm 2013, Điện Quang nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam do Thời Báo Kinh tế Việt Nam trao tặng.
 • Năm 2013, 2014 Điện Quang liên tiếp được nhận bằng khen “đơn vị đã có nhiều đổi mới, sáng tạo góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh” do Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng.
 • Năm 2014, Điện Quang nằm trong Top 500 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam.
 • Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015 do Forbes bình chọn.[1]
 • 2003-2014: Giải Sao vàng đất Việt.[2]
 • Năm 2016: Top 200 DN doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất Châu Á

ĐIỆN QUANG VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG “HÀNG VIỆT NAM ĐƯỢC NGƯỜI TIÊU DÙNG YÊU THÍCH”

Tối 10.11.2021, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, TP Hà Nội diễn ra “Lễ tôn vinh hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và khai mạc chương trình khuyến mại tập trung TP Hà Nội năm 2021”. Tại buổi lễ, tập đoàn Điện Quang vinh dự đón nhận giải thưởng “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2021.

Điện Quang lọt TOP 1 sản phẩm được yêu thích nhất

Hưởng ứng “Cuộc vận động Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” của thành phố Hà Nội, chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2021” được triển khai từ tháng 7 đến tháng 11.2021 đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp thuộc 12 nhóm sản phẩm và 6 nhóm ngành dịch vụ tham gia. Chương trình là cầu nối giúp hỗ trợ doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể hiểu và đáp ứng các nhu cầu về uy tín, chất lượng, mẫu mã sản phẩm phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng. Từ đó doanh nghiệp tiếp tục đổi mới và sáng tạo để phát triển những sản phẩm có giá trị đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường.

Sau 4 tháng phát động, tổng hợp thông tin, đánh giá bình chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 213 sản phẩm, dịch vụ của 150 doanh nghiệp giải thưởng. Trong đó, Điện Quang là một trong những thương hiệu vinh dự đạt TOP 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2021.

Đại diện Công ty Điện Quang nhận biểu trưng giải thưởng Top 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” 2021.

3 sản phẩm của Điện Quang được vinh danh trong buổi lễ trao giải gồm có: Dòng Led Panel; Led Doublewing; Ổ cắm xoay 90 độ. Đây là một trong những sản phẩm chất lượng, uy tín của Điện Quang hiện đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng trong suốt thời gian qua.

Các dòng sản phẩm đèn LED của Điện Quang có ưu điểm tuổi thọ cao, không sử dụng thủy ngân, không tia UV và các chất độc hại nên rất an toàn và thân thiện môi trường. Đồng thời kích thước và công suất của đèn LED Điện Quang đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Đèn LED Điện Quang sử dụng công nghệ Led tiên tiến nhờ đó có thể tiết kiệm điện năng nhưng hiệu suất sáng của đèn vẫn cao, ít tỏa nhiệt hơn các nguồn sáng khác và bảo vệ thị lực của người dùng.

Ngoài ra, những sản phẩm thuộc các ngành hàng khác của Điện Quang như Chiếu Sáng, Gia Dụng, Thiết Bị Điện, Điện Mặt Trời và Điều Khiển Thông Minh đều được đông đảo khách hàng đón nhận và tin dùng. Chính vì thế mà ngoài phát triển các sản phẩm truyền thống, Điện Quang đang đẩy mạnh phát triển đa dạng các sản phẩm trong đó nổi bật là các giải pháp chiếu sáng thông minh, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như bất động sản, y tế, giáo dục, công nghiệp…

NHÀ MÁY ĐIỆN QUANG

QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT

Mặc dù đại dịch Covid đã làm ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất của các Việt Nam nói chung trong đó có tập đoàn Điện Quang. Song vượt lên những khó khăn đó, Điện Quang luộn tìm nguồn cung để giữ được mức giá tốt nhất có thể cho các sản phẩm kinh doanh của mình, không để xảy ra tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Đồng thời để kích cầu người tiêu dùng trong mùa dịch, Điện Quang đã đưa ra những chương trình bán hàng với nhiều ưu đãi đồng thời Điện Quang cũng cho ra đời các dòng sản phẩm mới với giá cạnh tranh để tăng sự lựa chọn cho khách hàng. Ngoài ra Điện Quang còn duy trì các chương trình khuyến mãi cho nhà phân phối trong mùa dịch cũng như tung gói kích cầu khi dịch đã được kiểm soát.

ĐIỆN QUANG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Để có thể mang đến những sản phẩm chất lượng cao và có được sự tin tưởng của người tiêu dùng, trong những năm qua Điện Quang đã chủ động xây dựng chiến lược nội địa hóa sản phẩm để giảm dần sự lệ thuộc vào các nguồn cung ứng từ nước ngoài. Đồng thời nâng cao năng lực sản xuất  từ đó giảm chi phí sản xuất đồng thời giảm giá thành cho sản phẩm. Đảm bảo đáp ứng nhiều phân khúc của người tiêu dùng. Ngoài dự án đầu tư ở Khu Công nghệ cao TP.HCM về sản xuất chip LED siêu sáng, sản xuất các loại sản phẩm LED và sản phẩm thông minh… trong năm 2020, Điện Quang đã triển khai thực hiện dự án đầu tư mở rộng và nâng cấp năng lực sản xuất các sản phẩm, phụ kiện nhựa kỹ thuật chất lượng cao tại Khu Công nghiệp Đồng An – Bình Dương, qua đó khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

ĐIỆN QUANG - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

Bên cạnh việc trang bị ánh sáng đạt chuẩn cho học sinh, Điện Quang còn nỗ lực tạo điều kiện cho học sinh đến trường bằng cách tài trợ xây mới những nhịp cầu. Tại một số vùng xa xôi, hình ảnh những chiếc cầu khỉ, cầu tạm vẫn còn hiện diện, ẩn chứa bao mối hiểm nguy đang rình rập đời sống người dân, đặc biệt khi mùa nước lũ dâng cao, việc đến trường của học sinh trở thành nỗi lo thường trực của các bậc làm cha, làm mẹ. Thấu hiểu những lo toan, vất vả đó, Điện Quang đã triển khai tài trợ xây cầu tại những vùng nghèo khó nhất trên phạm vi cả nước.

DOANH NGHIỆP VÌ MÔI TRƯỜNG

Điện Quang chú trọng việc phát triển sản phẩm gắn với công nghệ thân thiện môi trường và trách nhiệm xã hội.
Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm đầu tư và tuân thủ chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường, tổ chức quan trắc và báo cáo kết quả giám sát môi trường định kỳ hàng năm, thực hiện thu gom và xử lý tái chế các chất thải đúng theo quy định, cải thiện điều kiện vệ sinh và môi trường lao động ngày càng xanh và sạch hơn …

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN BÓNG ĐÈN ĐIỆN QUANG
 • Địa chỉ: 125 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM 
 • Hotline: 19001257
 • Email: info@dienquang.com

liên hệ quảng cáo

 • CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á
 • 82 Bùi Thị Xuân – Lê Hồng Phong- Quy Nhơn
 • Ms Hảo : 0973.720.072

Nguồn sưu tầm 

Chia sẻ với:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on skype
Share on google
Share on twitter
Share on email