NHÀ BÁO – ĐẠO DIỄN NGUYỄN TRƯỜNG SƠN GIỮ CHỨC CHỦ TỊCH HIỆP HỘI QUẢNG CÁO VIỆT NAM KHÓA V

Ngày 20/11/2021, tại Hà Nội, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, Nhà báo – Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, tiền thân của Công ty TNHH Tập Đoàn Đầu Tư Châu Á (Asia Investment Group – AIG) là Công ty TNHH Mỹ Thuật Quảng Cáo Vân Công thành lập 20/9/2005, đi sâu về mỹ thuật trong ngành nghề quảng cáo. Trải qua gần 10 năm hoạt động, năm 2014 nắm bắt được nhu cầu thị trường và phát hiện tiềm năng của ngành quảng cáo ngoài trời, AIG đã vận dụng công nghệ, chính thức triển khai, cho ra mắt các sản phẩm quảng cáo ngoài trời và sử dụng công nghệ quảng cáo led để đáp ứng nhu cầu quảng cáo ngoài trời ở Việt Nam. Đến nay, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nghề quảng cáo, Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Châu Á đã quảng cáo hình ảnh cho hơn 1.000 doanh nghiệp lớn nhỏ, từng bước thay đổi, cải tiến bộ máy để phù hợp với từng thời đại.

Tham gia vào Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam từ tháng 05/2011, Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Châu Á có đầy đủ các quyền lợi và nghĩa vụ của hội viên theo quy định tại Điều lệ Hiệp hội.

Tới tham dự Đại hội có bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Tạ Tấn – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi Chính phủ, Bộ Nội vụ; Ông Nguyễn Thanh Lâm – Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Lương Đức Thắng – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Tô Hoài Nam – Thành viên Tổ công tác Chính phủ về pháp luật; Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam; Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hội Thương mại Điện tử Việt Nam; Đại diện một số cơ quan ở Trung ương và địa phương; Đại diện các hội, hiệp hội, các tập đoàn, các nhà tài trợ và một số cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương.

Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam được thành lập năm 2001. Trải qua 20 năm từ giai đoạn đầu tiên với vài chục hội viên, đến nay đã kết nạp được gần 500 hội viên gồm các hội viên chính thức, hội viên liên kết, chưa kể gần 500 hội viên do các các hội, hiệp hội, chi hội thành viên phát triển, có mặt ở trên 50 tỉnh, thành phố. Gần 1.000 thành viên của Hiệp hội là các giám đốc doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn trong ngành công nghiệp quảng cáo, gồm nhiều lĩnh vực, đa dạng, phong phú.

Hiệp hội có Hội đồng Chuyên môn và có 4 phòng, ban:

– Văn phòng

– Ban Công nghệ thông tin

– Ban Đối ngoại

– Ban Phát triển hội viên

Các đơn vị trực thuộc: 

– Viện Nghiên cứu và Đào tạo Quảng cáo Việt Nam

– Trung tâm Tiếp thị Quảng cáo Hướng nghiệp

– Trung tâm Tư vấn Phát triển Quảng cáo Việt Nam

– Câu lạc bộ Nghiên cứu thị trường

– Câu lạc bộ Các nhà quảng cáo (Advetiser)

– Câu lạc bộ Công nghệ Quảng cáo Việt Nam

– Tạp chí Tiếp thị và Gia đình

Các Liên chi hội, Chi hội trực thuộc:

– Liên chi hội Quảng cáo Tây Nam Bộ

– Chi hội tỉnh Hải Dương

– Chi hội TP.Hải Phòng

– Chi hội tỉnh Quảng Ninh

– Chi hội tỉnh Thanh Hóa

– Chi hội tỉnh Hà Tĩnh

– Chi hội tỉnh Thừa Thiên – Huế

– Chi hội tỉnh Bình Định

– Chi hội tỉnh Phú Yên

– Chi hội tỉnh Đồng Nai

– Chi hội TP.Cần Thơ

Các hội, hiệp hội Quảng cáo thành viên: 

– Hội Quảng cáo TP.HCM

– Hiệp hội Quảng cáo Đà Nẵng

– Hiệp hội Quảng cáo tỉnh Quảng Ngãi

Nhiệm kỳ IV vừa qua, mặc dù đại dịch Covid-19 gây ra những tổn thất nặng nề nhưng Hiệp hội đã có nhiều cố gắng thực hiện nhiều hoạt động đạt được kết quả đáng khích lệ.

Đại hội ghi nhận những đóng góp to lớn của Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV. Đặc biệt TS, Chủ tịch Hiệp hội Đinh Quang Ngữ, người đã lãnh đạo Hiệp hội liên tục 3 nhiệm kỳ, 15 năm, để Hiệp hội phát triển bền vững đến hôm nay. 

Lần đầu tiên, Đại hội được tổ chức với hình thức trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Các hội viên không có điều kiện đến dự do dịch Covid-19 đều có thể tham gia trực tiếp qua mạng. 

Đại hội được tổ chức nghiêm túc, trang trọng và chuyên nghiệp, nhận được sự đánh giá, ủng hộ của đông đảo hội viên. 

Đại hội đã biểu quyết 100% bầu Ban Chấp hành gồm 38 ủy viên; Ban Kiểm tra gồm 3 Ủy viên. Ban Chấp hành nhiệm kỳ V đã biểu quyết 100% bầu các lãnh đạo Hiệp hội: Chủ tịch: Nhà báo – Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực – Tổng Thư ký Hiệp hội nhiệm kỳ IV. Phó Chủ tịch Thường trực là ông Nguyễn Thanh Đảo, nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhiệm kỳ IV; ngoài ra có 4 Phó Chủ tịch; Chủ tịch danh dự là TS. Đinh Quang Ngữ, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL, nguyên Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ IV.

Chủ tịch Nguyễn Trường Sơn đã hứa trước Đại hội 7 điều: 

  1. Cùng Ban Chấp hành lãnh đạo Hiệp hội theo đúng tôn chỉ mục đích và điều lệ Hiệp hội. 
  2. Đưa Hiệp hội thật sự là cánh tay nối dài của các Bộ, Ban, ngành trong việc thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và thượng tôn pháp luật. 
  3. Đảm bảo sự đoàn kết nhất trí và cùng hợp tác phát triển giữa các hội viên. 
  4. Áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào việc phát triển ngành quảng cáo trong tất cả các loại hình, bao gồm cả ngành nghề phụ trợ. 
  5. Tăng cường hợp tác ngành Quảng cáo với các Hội, hiệp hội châu Á, châu Âu và thế giới, và hội nhập quốc tế. 
  6. Bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên trước pháp luật. 
  7. Liên kết, hợp tác với các Hội ngành nghề khác để cùng phát triển.

Thay mặt Hiệp hội, ông Nguyễn Trường Sơn cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến các nhà tài trợ Kim cương, Vàng, Bạc, Đồng và Đồng hành đã đóng góp lớn cho thành công của Đại hội. 

(Ngọc Quỳnh – Nguồn sưu tầm)

Chia sẻ với:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on skype
Share on google
Share on twitter
Share on email