NHẠC NƯỚC NGHỆ THUẬT SÁNG TẠO

Mô hình nhạc nước nghệ thuật sáng tạo hay đài phun nước lập trình nghệ thuật là một trong những hệ thống đài phun nước hiện đại và sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đem lại những màn trình diễn cực đẹp mắt và ấn tượng cho người xem. Đây là những mẫu đài phun nước được lắp đặt và thi công tại những khu vực, địa danh thường tập trung đông dân cư, hay các địa danh nổi tiếng như khu đô thị, khu dân cư, khu du lịch, công viên… nhằm trang trí cảnh quan, thu hút khách thăm quan, đẩy mạnh phát triển du lịch…

CẤU TẠO CHUNG

Nhạc nước nghệ thuật có cấu tạo phức tạp và sử dụng công nghệ tiên tiến hơn hẳn các đài phun nước nghệ thuật thông thường mà bạn thường thấy. Thường bao gồm các bộ phận sau:

1/ Hệ thống đèn Led chìm nước: Tạo thêm hình ảnh lung linh và hấp dẫn hơn cho đài phun nước

2/ Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật: hệ thống nhạc nước được kết hợp từ rất nhiều các vòi phun nước khác nhau, có thể là cùng một kiểu phun hoặc nhiều kiểu, nhờ sự tính toán tỉ mỉ mà có thể tạo ra các hình dáng khi phun như hình Dome, hình Sin, hình chuối Kiểng

3/ Hệ thống bơm chìm chuyên dụng: Có nhiệm vụ bơm và đẩy nước qua các ống dẫn lên các vòi phun

4/ Hệ thống âm thanh: các kiểu phun được lập trình phun theo tần số âm thanh, tạo hiệu ứng đẹp mắt và hấp dẫn hơn cả về phần nhìn và nghe

PHẦN THIẾT BỊ ĐÀI PHUN NƯỚC 

Hầu hết các hệ thống đài phun nước đều có cấu tạo cơ bản gần giống nhau. Cái cơ bản nhất của đài phun nước chính là phải phun được các tia nước, cột nước lên. Ngoài ra nếu muốn đài phun được sinh động thì có thể lắp đặt thêm thiết bị tạo hiệu ứng ánh sáng, âm thanh, hay biến đổi hiệu ứng phun đẹp mắt hơn như xoay vòng, múa vẫy, lên xuống…

+ Hệ thống phun nước bao gồm:

 • Hệ thống bể chứa nước:  có thể là bể chứa ngầm, bể lộ thiên hay là các hệ thống sông hồ, ao suối.

 • Vòi phun nước nghệ thuật

 • Máy bơm chìm nước

 • Tủ điện điều khiển, được lập trình sẵn các hiệu ứng (Với đài phun nước mini thì có thể không cần tủ điện, mà cắm trực tiếp máy bơm với nguồn điện).

 • Hệ thống đường ống dẫn nước (Với đài phun nước mini đơn giản như loại để bàn hay lu, chậu thì không cần làm đường ống dẫn nước. Chỉ cần một đường ống nối trực tiếp từ máy bơm đến vòi phun nước).

+ Hệ thống chiếu sáng đài phun bao gồm:

 • Đèn Led âm nước

PHẦN LẶP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN 

Hệ thống này sẽ giúp đài phun nước trở nên sinh động, ấn tượng hơn với các hiệu ứng múa nước đẹp mắt. Với các thiết bị phụ trợ bao gồm:

 • Van điện từ

 • Biến tần

 • Bộ điều khiển chạy hiệu ứng nhạc nước, kết nối với máy tính để nhận dữ liệu điều khiển

 • Kênh điều khiển biến tần, van điện từ, đèn Led chạy theo hiệu ứng nhạc nước

 • Phần mềm lập trình biên đạo nhạc

PHẦN ÂM THANH MÁY TÍNH

Để tạo hiệu ứng âm thanh, mảnh ghép cuối cùng của nhạc nước và có thể dễ dàng điều khiển, cài đặt các hiệu ứng thì cần các thiết bị sau:

 • Bộ máy tính điều khiển hệ thống

 • Bộ âm ly

 • Bộ trộn âm thanh

 • Loa nhạc nước

Nguyên lý đài phun nước bể nổi, phao nổi

Nguyên lý đài phun nước là dựa trên nguyên tắc về lực áp suất. Máy bơm chìm hút nước từ bể chứa và đưa nước tới vòi phun. Dưới tác động của lực áp suất của máy bơm, nước được đẩy lên trên qua vòi phun vào tạo thành các kiểu dáng như ý muốn. Nước rơi xuống bể chứa và quá trình lặp lại tuần hoàn liên tục. Mọi hoạt động của đài phun được điều khiển bởi tủ điện được lập trình sẵn.

Nguyên lý đài phun nước âm sàn

Đài phun âm sàn có nguyên lý tương tự như đài phun bể nổi và phao nổi, chỉ khác một chút do cấu tạo của sàn phun nước đặc biệt hơn.

Máy bơm hút nước từ bể ngầm. Bể ngầm chứa nước có thể chứa bao gồm cả hệ thống thiết bị phun, đèn Led chiếu sáng, bơm chìm âm nước, hệ thống đường ống inox… Nước được phun lên sàn nhờ áp lực bơm được tính toán theo thiết kế. Sau đó nước được thu gom lại nhờ các rãnh thu chảy lại về bể chứa. Đây là một chu trình tuần hoàn. Sau một thời gian hoạt động nước sẽ bị hao hụt vì gió, bay hơi. Vì thế nến lắp đặt thêm hệ thống cấp nước sạch tự động để bổ sung nước khi thiếu hoặc phục vụ cho thau rửa vệ sinh bể ngầm.

Nguyên lý điều khiển nhạc nước

Hệ thống tủ điện được lập trình sẵn các chương trình phun với các phần mềm được cài đặt trên máy tính, sẽ điều khiển hệ thống máy bơm, hút nước từ bể chứa và cấp nước cho vòi phun. Thông qua phần mềm, chúng tôi sẽ soạn nhạc và đạo diễn các kiểu phun theo từng bản nhạc. Đồng thời đèn Led chiếu sáng được điều khiển màu và bật tắt theo điệu nhạc.

MỘT VÀI SẢN PHẨM NHẠC NƯỚC TẠI CÁC KHU DU LỊCH & KHU NGHỈ DƯỠNG

Thiết kế công trình nhạc nước nghệ thuật, cả khu vực như được sáng lên, lung linh, huyền ảo. Khu vui chơi là nơi có hàng ngàn lượt tham quan mỗi tuần. Khu vui chơi thường được đặt tại hoặc gần trong chuỗi kinh doanh trong khu vui chơi. Có thể là công viên, khu vui chơi giải trí nước, khu nghỉ dưỡng, resort, công viên nước, hệ thống vui chơi Vinpearl Land của VinGroup.
Màn múa nước độc đáo sẽ được kết hợp với hệ thống vòi phun nước nghệ thuật, tủ điện lập trình,..Chắc chắn sẽ tạo ra những show nhạc nước vô cùng độc đáo, trở thành tâm điểm của mỗi cuộc chơi, để lại những ấn tượng vô cùng đáng nhớ trong tâm trí mọi người. Đây cũng chính là một phương thức marketing vô cùng hiệu quả

Nhạc nước Vinperl Phú Quốc

Nhạc nước Vinperl Nha Trang

Nhạc nước tại khu nghỉ dưỡng Merryland Quy Nhơn

Quảng trường nhạc nước tại Quy Nhơn

TIỆN ÍCH CÁC CÔNG TRÌNH NHẠC NƯỚC MANG LẠI

Không thể không khẳng định những giá trị to lớn của hệ thống nhạc nước xây dựng tại khu vực vui chơi mang lại. Nhạc nước là sự kết hợp tuyệt vời của âm nhạc sôi động, mang nhiều âm sắc cuốn hút với sự biến hóa linh hoạt. Đặc biệt kết hợp với đèn âm nước để tạo hiệu ứng phun nước hấp dẫn. Làm thỏa mãn người xem ở mọi giác quan và góc nhìn. Với những ưu điểm vượt trội của nhạc nước nghệ thuật mang lại; không ít những doanh nghiệp lớn, các nhà đầu tư đã quyết định đổ vốn vào những công trình hiện đại, bắt mắt này. Cũng nhờ như vậy mà chúng ta ngày càng được tận hưởng nhiều tác phẩm nghệ thuật.

 Giai đoạn hiện nay, bước vào thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, các đô thị Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn với các đặc thù riêng cũng như các thách thức chung trước những yêu cầu phát triển mới. Với chính sách hoạt động sáng tạo, luôn ứng dụng công nghệ mới, Công ty chúng tôi  đã nhận được nhiều sự hợp tác  xây dựng  Đài phun nước, Nhạc nước, sân khấu nhạc nước, đài phun nước kết hợp ánh sáng tổ hợp, phun nước biểu tượng tại các hồ lớn, vịnh và tại các khu công viên, khu công sở, khách sạn, Resort nghỉ dưỡng, tuyến phố đi bộ tạo điểm nhấn cho không gian mở và đặc biệt tại các công trình lớn phục vụ của Nhà nước đã  tạo nên một hình ảnh đẹp hơn, sang trọng  và ấn tượng trong công cuộc công nghiệp hoá và hiện đại hoá của đất nước…

Đơn vị thiết kế, thi công nhạc nước khu vui chơi chất lượng, uy tín

Nếu bạn đang quan tâm đến việc trang trí đường phố để thu hút du lịch thì AIG có thể giúp bạn với các giải pháp trang trí độc đáo và đa dạng. Dưới đây là một số giải pháp trang trí đường phố mà AIG có thể tư vấn để giúp bạn thu hút du khách.

Các sản phẩm công nghệ mới phao nổi và nhạc nước tô điểm cảnh quan đường phố, đô thị đang là những xu hướng được ưa chuộng trong thiết kế cảnh quan đô thị hiện đại. Dưới đây là một số sản phẩm công nghệ mới mà bạn có thể tham khảo để tô điểm cảnh quan đường phố:

 Nhạc nước thông minh là một sản phẩm công nghệ mới giúp tô điểm cảnh quan đô thị với hiệu ứng âm nhạc và ánh sáng đa dạng. Sản phẩm này có thể được điều khiển từ xa và có thể tạo ra các hiệu ứng nước theo nhịp điệu âm nhạc.

Với những sản phẩm công nghệ mới này, bạn có thể tô điểm cảnh quan đô thị và tạo ra một không gian sống và làm việc đẹp và hiện đại hơn.

Ý TƯỞNG CÔNG TRÌNH TRANG TRÍ LED SÂN KHẤU NHẠC NƯỚC TẠI HỒ SINH THÁI - QUY NHƠN

Công ty AIG là một đơn vị đầu tư và chuyển giao đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển hạ tầng đô thị về ánh sáng tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công, đầu tư và phát triển các hạ tầng ánh sáng cho các khu đô thị, công viên, hồ sinh thái và các địa điểm du lịch tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và tay nghề cao, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng các giải pháp ánh sáng tối ưu nhất, tạo nên không gian sống và làm việc thẩm mỹ, tiện nghi và an toàn. Chúng tôi luôn tìm kiếm và áp dụng các công nghệ mới nhất, hiện đại nhất trong thiết kế và thi công, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và bền vững.

CHÚNG TÔI CAM KẾT

 • Cung cấp đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm kèm giấy chứng nhận
 • Tư vấn các giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp và không gian lắp đặt để đạt hiệu quả cao nhất
 • Thi công nhanh chóng, an toàn, đúng yêu cầu
 • Chế độ chăm sóc, bảo hành lắp đặt/ vận chuyển tốt nhất.

Bên trên là bài viết giới thiệu về tính năng của công trình Nhạc nước đối với đô thi hiện đại hiện nay , Và AIG là đơn vị Nhập khẩu tận gốc các sản phẩm từ các nhà cung cấp uy tín để phục vụ các công trình tại Việt Nam .

Nguồn tổng hợp: Quỳnh Như

 • CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á
 • 82 Bùi Thị Xuân – Lê Hồng Phong- Quy Nhơn
 • Ms Hảo : 0973.720.072