NĂM 2022 KIENLONGBANK ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ HIỆN ĐẠI HÓA NGÂN HÀNG

Về Kienlongbank

Ngày 27/10/1995, Ngân hàng Kiên Long chính thức đi vào hoạt động.

Giấy phép thành lập: Số 0056/NH-GP ngày 18/09/1995 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Đăng ký lần đầu ngày 10 tháng 10 năm 1995, đăng ký thay đổi lần thứ 40, ngày 18 tháng 12 năm 2021.

Ngân hàng có một Công ty con là Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản – Ngân hàng TMCP Kiên Long.

Mạng lưới hoạt động (tính đến hết ngày 31/10/2021) gồm có: Hội sở và 134 Chi nhánh, Phòng Giao dịch trên toàn quốc.

Tính đến ngày 08/08/2022, vốn điều lệ của KienlongBank là 4.231,2 tỷ đồng

Hoạt động chính: Huy động vốn ngắn, trung và dài hạn theo các hình thức tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, chứng chỉ tiền gửi. Cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, bảo lãnh, bao thanh toán, chiết khấu, tái chiết khấu giấy tờ có giá. Cung ứng các phương tiện thanh toán, cung ứng dịch vụ thanh toán, kinh doanh ngoại hối và thực hiện dịch vụ ngân hàng khác.

Sản phẩm dịch vụ

KienlongBank triển khai đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhiều tiện ích, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cung ứng cho khách hàng như: Sản phẩm tiết kiệm, Cho vay, Sản phẩm Thẻ ATM mang tên Hoàng Sa Việt Nam, Trường Sa Việt Nam nhiều ưu đãi Miễn phí hoàn toàn phí rút tiền tại tất cả máy ATM trên toàn quốc; Dịch vụ ngân hàng điện tử: SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking phiên bản mới với nhiều tiện ích vượt trội, hệ thống máy giao dịch tự động ATM, …. đồng thời triển khai xây dựng và cho ra đời nhiều sản phẩm dịch vụ mới mang đến tiện ích cho khách hàng như: Nộp thuế điện tử, Thanh toán trực tuyến (Ecommerce), Chuyển tiền nhanh – Nhận tiền ngay (IBFT), …

Trong những năm gần đây, KienlongBank đã không ngừng đánh dấu sự phát triển và đa dạng hóa về sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng. Năm 2016, thẻ tín dụng quốc tế KienlongBank Visa ra đời nâng tầm hoạt động của KienlongBank trên phạm vi toàn cầu. Tiếp tục đà tăng trưởng, năm 2018, KienlongBank ra mắt thẻ tín dụng quốc tế KienlongBank JCB với nhiều tính năng an toàn, bảo mật và ưu đãi hấp dẫn, như miễn phí mở thẻ, miễn phí thường niên, miễn phí rút tiền ATM, miễn lãi đến 55 ngày, giảm giá đến 50%, giao dịch/ thanh toán toàn cầu. Để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, năm 2019, KienlongBank phát triển thêm Thẻ ghi nợ KienlongBank Visa/ JCB, Thẻ thanh toán không cần chạm (Thẻ contacless); Thẻ 3D secure…

Năm 2021 bứt phá với những kết quả ấn tượng

Báo cáo tại đại hội, bà Trần Thị Thu Hằng, Chủ tịch HĐQT cho biết, năm 2021 là năm ghi dấu ấn nổi bật của KienlongBank với những chuyển biến mang tính đột phá trong hoạt động kinh doanh, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu trọng yếu đã đề ra.

Tính đến 31/12/2021, tổng tài sản của KienlongBank tăng 46% so với đầu năm, lên mức 83.822 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất lần đầu tiên vượt ngưỡng 1.000 tỷ đồng khi ghi nhận kết quả đạt 1.010 tỷ đồng, tăng 538% so với năm 2020. Tổng nguồn vốn huy động trong năm 2021 đạt 77.523 tỷ đồng. Thu hút tiền gửi không kỳ hạn tăng trưởng đột phá, gấp 5,4 lần so với 2020, chiếm tỷ trọng 15,38% tiền gửi khách hàng.

Ngân hàng cũng đã quyết liệt xử lý dứt điểm các khoản cho vay có tài sản bảo đảm (theo phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của KienlongBank đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt). Theo đó, tỷ lệ nợ xấu giảm còn 1,2%.

Trong năm 2021, KienlongBank đã thành lập 2 văn phòng đại diện (tại Hà Nội và TPHCM). Duy trì tập trung kiện toàn 134 đơn vị mạng lưới, cơ sở vật chất đầu tư khang trang, thuận tiện cho khách hàng giao dịch, tạo điều kiện để phát triển thị phần và quảng bá thương hiệu KienlongBank.

Trong năm 2021, KienlongBank cũng triển khai các chương trình miễn toàn bộ phí giao dịch chuyển tiền cho khách hàng. Miễn, giảm phí dịch vụ và áp dụng mức lãi suất ưu đãi, hỗ trợ cơ cấu nợ vay khách hàng khó khăn do dịch COVID-19 theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Tính đến cuối năm 2021, KienlongBank đã hỗ trợ cho hơn 66.000 khách hàng với dư nợ đạt 14.400 tỷ đồng.

“Để đạt được những thành tích ấn tượng trong năm vừa qua, KienlongBank đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ khi triển khai tập trung chiến lược chuyển đổi số, số hóa nền tảng ngân hàng, gia tăng sản phẩm của kênh ngân hàng số đối với sản phẩm, dịch vụ tài chính đa tiện ích. Kết quả đạt được như trên cũng là minh chứng cho tầm nhìn đúng đắn và lựa chọn sáng suốt cho quá trình chuyển đổi số tại KienlongBank”, bà Trần Thị Thu Hằng chia sẻ.

2022: Tăng tốc để thành công

Với định hướng tăng tốc rút ngắn khoảng cách về quy mô hoạt động, sự đa dạng về sản phẩm dịch vụ giữa KienlongBank với các ngân hàng hàng đầu Việt Nam, HĐQT KienlongBank định hướng năm 2022 sẽ tiếp tục nâng cao công tác quản trị theo các chuẩn mực, thông lệ quốc tế, giám sát đảm bảo các chỉ tiêu an toàn hoạt động, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đáp ứng yêu cầu Basel II và quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, năm 2022 HĐQT KienlongBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 660 tỷ đồng. Tổng tài sản đạt 85.000 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng đạt 45.200 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn huy động đạt 77.700 đồng và tỉ lệ nợ xấu tiếp tục duy trì ở mức dưới 2%.

Trong năm 2022, HĐQT cũng cho biết sẽ triển khai các thủ tục để niêm yết cổ phiếu của KienlongBank trên sàn giao dịch chứng khoán theo nghị quyết của ĐHĐCĐ, nâng cao vị thế của KienlongBank trên thị trường giao dịch chứng khoán tập trung, tiếp cận với các chuẩn mực về quản trị công ty dành cho doanh nghiệp niêm yết.

Cùng với đó, xác định chuyển đối số hóa là điều kiện tiên phong – tiên quyết  trong quá trình chuyển đổi của ngân hàng, KienlongBank sẽ đẩy nhanh tiến độ hiện đại hóa ngân hàng, đặc biệt là các hệ thống corebank, core thẻ, nhằm hoàn thành các mục tiêu của chiến lược chuyển đổi số, đa dạng hóa sản phẩm. Song song với đó là triển khai đồng bộ bộ nhận diện thương hiệu trên toàn hệ thống; số hóa quy trình vận hành hoạt động hướng tới văn phòng phi vật lý; thực hiện định vị thương hiệu gắn liền với chiến lược số hóa các sản phẩm, dịch vụ và phương thức bán hàng, chăm sóc khách hàng của KienlongBank nhằm mở rộng hệ thống khách hàng.

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua toàn bộ các tờ trình. Trong đó, đáng chú ý là việc nhất trí tăng vốn điều lệ từ 3.653 tỷ đồng lên 4.231 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu chia cổ tức. Mục đích đợt tăng vốn là nhằm nâng cao năng lực tài chính, năng lực hoạt động, tăng khả năng cạnh tranh và bổ sung nguồn vốn đầu tư kinh doanh cho KienlongBank trong năm 2022.

Ngoài ra, đại hội cũng đã thông qua và phê duyệt về phương án phân phối lợi nhuận của năm 2021. Cụ thể, với lợi nhuận sau thuế là hơn 770 tỷ đồng, KienlongBank sẽ trích 5% cho quỹ bổ sung vốn điều lệ, 10% cho quỹ dự phòng tài chính và 5,24% cho các quỹ khác (quỹ khen thưởng). Sau khi trích các quỹ, lợi nhuận chưa phân phối còn lại là hơn 614 tỷ đồng, KienlongBank sẽ dùng 578 tỷ đồng để chi trả cổ tức năm 2021 cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 16% và chỉ thực hiện sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

TRẢI NGHIỆM QUẢNG CÁO CÙNG AIG

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, AIG tự tin là nơi đáng tin cậy để Khách hàng gửi trao trách nhiệm mang hình ảnh sản phẩm của bạn đến gần với mọi người, mọi nhà một cách độc đáo, sống động.

Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như báo giá, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á

Trụ sở chính: 82 Bùi Thị Xuân, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

VPDD – TP. HCM: Tòa nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

VPDD – Hà Nội: 22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0988 858 958

Email: info@asiamedia.vn

Trang chính: www.aig.asiamedia.vn 

Web: Asiamedia.vn | Smartdooh.Asiamedia.vn | Customer.Asiamedia.vn | Twoctv.Asiamedia.vn | Adtechasia.sg | Thanhdatconstruction.com | e-magazine.asiamedia.vn | sale.asiamedia.vn | vhome.asiamedia.vn

PROFILE AIG:

Video Profile: https://twoctv.asiamedia.vn/v/ThIIaa 

PDF Profile: https://asiamedia.vn/hinh-anh-thuc-te-khach-hang/ 

Linh Huỳnh – Tổng hợp