Một nửa yêu thương

Đã bao giờ bạn dành một vài phút trong cuộc đời để nghĩ về người phụ nữ mình yêu thương nhất chưa?

D. Pisarev đã từng nói rằng “Một giọt nước mắt của người đàn bà đáng yêu nhỏ xuống là một lời buộc tội nặng nề đối với đàn ông“. Thượng đế đã tạo ra phụ nữ để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Bất kỳ một người đàn ông nào cũng không thể phủ nhận vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống họ. Phụ nữ giúp xoa dịu các vết thương sau mỗi trận chiến, trang hoàng rực rỡ cho những chiến công và mãi luôn ở đó khi các anh thành công hay thất bại. Đừng bao giờ cố gắng hiểu hết một người phụ nữ mà hãy luôn dành tình yêu thương đến họ, một nửa yêu thương của mình. 

Thật không thể phủ nhận rằng “Nếu trái đất này chỉ có đàn ông” thì ” Hạnh phúc chẳng bao giờ có được”. Trong bất kì thời nào cũng vậy, vẻ đẹp của phụ nữ như một hằng số, bất biến ngàn đời. Đó là sự anh hùng, bất khuất, là sự cam chịu, nhẫn nại, là sự hy sinh, và đó cũng là tấm lòng thủy chung son sắt,… Dù cho có trải qua bao nhiêu đau khổ, bao nhiêu khó khăn đi nữa thì vẻ đẹp ấy của họ cũng không bao giờ bị vùi lấp. Chúng ta đang sống trong một xã hội mà các bà, các mẹ, các chị của ta đã từng ao ước. Một bà mẹ quê nhà trên 70 tuổi trong xã hội hiện đại đã ngạc nhiên biết bao khi vô tình trông thấy những quầy bán hoa tấp nập bên thềm 8/3 ! Phải chăng bạn đã lãng quên rằng mẹ cũng chính là phụ nữ, là một nửa yêu thương trong cuộc đời  mình?

Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ đã và đang thể hiện sức mạnh và vai trò to lớn của mình đối với xã hội. Xã hội công bằng là một xã hội mà ở đó không có người phụ nữ nào bị giam lỏng giữa những bức tường vô hình. Không thể khó để nhận ra những gương mặt là dại diện tiêu biểu cho thế hệ phụ nữ Việt Nam hiện nay trong lao động, hoạt động chính trị hay với những vai trò hết sức bình dị trong cuộc sống. Được mệnh danh là một “quý bà độc đáo”, nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh được đánh giá là người giữ được nét đẹp rất Việt Nam dù sống tại trời Âu khá lâu. Luôn ý thức phải thường xuyên trang bị cho mình sự hiểu biết đa dạng trên nhiều lĩnh vực và khả năng ứng xử chủ động và uyển chuyển, bà luôn mong muốn được chia sẻ những có được với thế hệ trẻ. Chúng ta nhìn thấy ở bà là một sự tinh nhanh, ấm áp, là một nét đẹp thu hút người đối diện, và cũng từ con người bà toát lên một sự mạnh mẽ đầy tự tin. Và đó cũng là một trong những yếu tố giúp bà thành công hơn khi phải đối diện trước hàng trăm chính trị gia quốc tế. 

Bà Tôn Nữ Thị Ninh

Dù là những người phụ nữ doanh nhân thành đạt hay các cô gánh hàng rong bên đường; dù là những cô giáo đứng lớp hay các cô lao công ngày đêm giữ gìn đường phố … thì đối với chúng ta, họ là phụ nữ, là để được yêu thương và che chở. Nụ cười hạnh phúc của các cô lao công khi được cầm trên tay những bông hoa tươi xinh xắn đủ khiến trái tim bao người qua đường thêm ấm áp. Dù có mạnh mẽ, cứng rắn đến thế nào thì vẫn hãy cứ dành cho họ tình yêu thương tuyệt vời nhất. Bởi đó là những tâm hồn mỏng manh dễ vỡ, vẫn cứ giận hờn vu vơ rồi rơi lệ. Dù họ có vô lý đến đâu cũng đừng bao giờ làm cho những người phụ nữ yêu thương nhất của chúng ta phải khóc! 

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ Việt Nam 8/3, tập thể đội ngũ Lãnh đạo, nhân viên Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Châu Á  – Asia investment group xin được gửi đến các bà, các mẹ, các chị,… lời chúc sức khỏe, thành đạt,  xứng đáng với danh hiệu là phái đẹp, là một nửa yêu thương của thế giới để trở thành những bông hoa ngát hương, tô điểm cho cuộc sống thêm sắc màu!