MobiFone giữ vị trí thứ 5 trong Top 10 doanh nghiệp uy tín ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông năm 2020 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tại Hà Nội

Tổng công ty Viễn thông MobiFone (tiếng Anh: Vietnam Mobile Telecom Services One Member Limited Liability Company) tiền thân là Công ty Thông tin Di động Việt Nam (Vietnam Mobile Telecom Services Company – VMS), trụ sở công ty tại Khu Đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, là tổng công ty trực thuộc Bộ Thông tin – Truyền thông (trước 01/07/2014 thuộc về Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT). Được thành lập vào ngày 16 tháng 4 năm 1993, VMS là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam khai thác dịch vụ thông tin di động GSM 900/1800 với thương hiệu MobiFone.

Lĩnh vực hoạt động chính của MobiFone là tổ chức thiết kế xây dựng, phát triển mạng lưới và triển khai cung cấp dịch vụ mới về thông tin di động có công nghệ, kỹ thuật tiên tiến hiện đại và kinh doanh dịch vụ thông tin di động công nghệ GSM 900/1800, công nghệ UMTS 3G trên toàn quốc.

Mạng 5G có ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng?

Hiện chưa có nghiên cứu nào trên thế giới chứng minh sóng 5G ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, theo đại diện MobiFone.

Tại Việt Nam, 5G đang giai đoạn thử nghiệm. Giới chuyên gia dự báo, người dùng có thể trải nghiệm các dịch vụ với tốc độ siêu nhanh sau khi 5G được đưa vào sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, song song với tiện ích, người dùng cũng quan tâm đến việc các trạm thu phát sóng di động 5G có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

Trên thực tế, mạng 5G hoạt động trong băng tần 30-300 GHz. Trong đó, tần số 30 GHz có độ dài bước sóng xấp xỉ 10 mm, tần số 300 GHz có chiều dài bước sóng một mm. Điều này có nghĩa tín hiệu 5G nằm trong phổ sóng vi ba (microwave) và radio. Cả hai loại sóng này đều phát ra bức xạ không ion hóa, có nghĩa là nó không có đủ năng lượng để giải phóng electron từ một nguyên tử hoặc phân tử.

Trong tọa đàm “Chuẩn bị gì cho thời đại 5G” do Báo điện tử VnExpress tổ chức hồi cuối tháng 3, Tiến sĩ Mai Hồng Anh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển MobiFone cho rằng, tất cả các thiết bị viễn thông trên thế giới đều được kiểm tra và thỏa mãn các tiêu chuẩn trước khi nhập vào Việt Nam.

Theo đại diện MobiFone, kể cả các nước trên thế giới, việc phát xạ sóng điện từ từ các trạm thu phát sóng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về sức khỏe cộng đồng. Tại Việt Nam, tất cả mạng di động trước khi đưa vào hoạt động luôn được kiểm định chất lượng thiết bị, tham số trạm thu phát sóng, mức độ phát xạ của sóng điện từ… Các thiết bị này đều phải tuân thủ quy chuẩn của Việt Nam mà Bộ Thông tin Truyền thông đã ban hành, trong đó có quy định về mức độ phát xạ và phương pháp đo.

Ông Mai Hồng Anh cũng cho biết, trên thế giới hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh sóng 5G ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề sức khỏe khi sử dụng 5G. Đồng thời, ngoài lợi ích về tốc độ truyền tải so với các mạng di động trước đó, việc đặt cơ sở hạ tầng cho 5G còn cho phép thay đổi công nghệ thông minh, giúp kết nối các thiết bị không giới hạn trong tương lai.

Mobi Wifi - truyền hình miễn phí, Internet không giới hạn

Nhờ sự phát triển của công nghệ truyền hình, sự phổ biến của các thiết bị di động cũng như khả năng tiếp nhận của người dùng, hiện phần lớn mọi người không còn xa lạ với dịch vụ truyền hình trên di động. Từ thực tế đó, MobiFone ra mắt gói dịch vụ MobiWifi với những gói cước hấp dẫn phục vụ đa tiện ích cho các thuê bao của mình.

Mobiwifi không dây

Mobiwifi là một thiết bị hiện đại không dây, không cần kéo cáp, có thể lắp đặt ở bất cứ đâu, không lo vấn đề di chuyển hay địa hình. Với bộ thiết bị Mobiwifi nhỏ gọn cùng đường truyền tốc độ cao, các thuê bao có thể tận hưởng tiện ích mọi lúc, mọi nơi.

Một lần cước phí – 3 dịch vụ miễn phí

Sản phẩm mới của MobiFone tích hợp viễn thông, truyền hình, Internet không dây giúp các gia đình tối ưu chi phí sinh hoạt hàng tháng. Cụ thể, với 190.000 đồng một tháng, khách mua combo 12 tháng sẽ được:

– Tặng ngay thiết bị phát wifi;

– Sử dụng Wifi Internet tốc độ cao không giới hạn dung lượng và băng thông.

– Xem truyền hình VTVCabOn với gần 200 kênh truyền hình trong nước và quốc tế cùng kho phim “khổng lồ”.

– Nhận thêm 9GB một tháng Data 4G tốc độ cao dùng cho 4 thiết bị di động

Đặc biệt, Mobiwifi ưu đãi từ năm thứ hai tiếp tục sử dụng giá còn 150.000 đồng một tháng.

Với tính năng cơ động cao, lắp đặt dễ dàng, MobiWifi đảm bảo tính linh hoạt của khách hàng khi sử dụng thiết bị ở mọi địa điểm, đảm bảo tính thẩm mỹ của gia đình.

MobiFone là một trong ba nhà mạng di động hàng đầu Việt Nam hiện nay với 5 năm liền gần đây lọt Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam (theo đánh giá của Brand Finance). Sự ra mắt MobiWifi cho phép thuê bao MobiFone được trải nghiệm những dịch vụ thiết yếu hiện nay của một mạng di đông là: truyền hình miễn phí, internet không giới hạn.

Những thành tựu, giải thưởng Mobi đạt được

Năm 2005

 • Giải thưởng “Nhà cung cấp mạng điện thoại di động tốt nhất năm 2005” do độc giả E – Chip Mobile bình chọn.
 • Danh hiệu “Thương hiệu nổi tiếng năm 2005” do Thời báo Kinh tế bình chọn.

Năm 2006

 • Giải thưởng “Mạng điện thoại được ưa chuộng nhất năm 2006”,  “Mạng điện thoại chăm sóc khách hàng tốt nhất năm 2006” do độc giả E – Chip Mobile  bình chọn trong Hệ thống giải VietNam Mobile Awards.
 • Danh hiệu “Thương hiệu nổi tiếng năm 2006” do VCCI tổ chức bình chọn.

Năm 2007

 • Giải thưởng “Mạng điện thoại được ưa chuộng nhất năm 2007” do độc giả E – Chip Mobile – VietNam Mobile Awards bình chọn
 • Xếp hạng Top 20 trong 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Namdo tổ chức UNDP bình chọn năm 2007.
 • Top 10 “Thương hiệu mạnh” năm 2006-2007 do Thời báo kinh tế Việt nam bình chọn

Năm 2008

 • Danh hiệu “Doanh nghiệp ICT xuất sắc nhất năm 2008” do độc giả Tạp chí PC World bình chọn
 • Danh hiệu “Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chất lượng nhất năm 2008” do độc giả Báo Sài gòn thiếp thị bình chọn
 • Danh hiệu “Mạng di động được ưa chuộng nhất năm 2008”, “Mạng di động chăm sóc khách hàng tốt nhất năm 2008” do báo điện tử VietnamNet và tạp chí EchipMobile tổ chức bình chọn

Năm 2009

 • “Sản phẩm CNTT – TT ưa chuộng nhất 2009” do tạp chí PC World bình chọn – Thông báo tháng 6/2009.
 • Chứng nhận “TIN & DÙNG” do người tiêu dùng bình chọn qua Thời báo kinh tế Việt nam tổ chức năm 2009.
 • Danh hiệu Mạng điện thoại di động được ưa chuộng nhất năm 2009do độc giả báo VietnamNet và tạp chí EchipMobile bình chọn.

Năm 2010

 • Giải thưởng “Doanh Nghiệp Viễn Thông Di Động Có Chất Lượng Dịch Vụ Tốt Nhất” năm 2010 do Bộ thông tin và Truyền thông trao tặng tại Lễ trao giải VICTA 2010.
 • Danh hiệu “Mạng Di Động Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2010” do độc giả báo VietnamNet và tạp chí EchipMobile bình chọn.
 • Danh hiệu “Mạng di động có dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất” do độc giả báo VietnamNet và tạp chí EchipMobile bình chọn.

Năm 2011

 • Danh hiệu “Anh Hùng Lao Động” do Nhà nước trao tặng nhằm ghi nhận những đóng góp của MobiFone vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong suốt 18 năm hình thành và phát triển.
 • Giải thưởng “Mạng điện thoại di động được ưa chuộng nhất” dành cho sản phẩm CNTT – TT do tạp chí Thế giới Vi tính tổ chức ngày 12/07/2011.

Năm 2013

 • Đón nhận Huân chương Độc Lập Hạng Bacủa Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
 • Đạt Chỉ số tín nhiệm Doanh nghiệp phát triển bền vững – Sustainable Development Businesscủa tổ chức đánh giá và chứng nhận InterConformity – Cộng hòa Liên bang Đức (Châu Âu) và Hội đồng Viện Doanh nghiệp Việt Nam.

Năm 2014

 • Nhận giải thưởng “Cup vàng Top Ten thương hiệu Việt ứng dụng khoa học và công nghệ”do Bộ Khoa học và Công nghệ và Liên Hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao tặng.
 • Nhận giải thưởng “Thương hiệu được tin dùng năm 2014”do Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ CHí Minh và Ban Thi đua – Khen thưởng trung ương trao tặng.

Năm 2015

 • Top 20 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014
 • Nhận giải thưởng “Sao Khuê”ở hạng mục Dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam
 • Thông điệp “Kết nối giá trị, Khơi dậy tiềm năng”đạt giải thưởng “Slogan ấn tượng năm 2015” do Bộ Công Thương trao tặng.

Năm 2016

 • Top 4 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016 theo đánh giá của Brand Finance Plc, Công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới.

Năm 2017

 • Giải thưởng Top dẫn đầu thương hiệu mạnh Việt Nam 2016do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp thực hiện
 • Top 10 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng năm 2017 theo Bảng xếp hạng BP500 – 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng năm 2017 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử VietnamNet tổ chức

Năm 2018

 • MobiFone đứng thứ 17 trong 500 doanh nghiệp Việt Nam có lợi nhuận lớn nhất năm 2018 (Profit 500 – VNR).
 • MobiFone nằm trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2018 _Brand Finance công bố.
 • Top dẫn đầu Thương hiệu mạnh Việt Nam lần thứ 14– (Do Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức bình chọn thường niên).

Năm 2019

 • 25 doanh nghiệp dẫn đầu của Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 (Vietnam profit500)
 • 50 doanh nghiệp dẫn đầu của Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500)
 • 02 giải pháp của MobiFone đã đạt giải Sao Khuê 2019, bao gồm “Giải pháp truyền thông ứng dụng Bigdata (IVR)”và “Nền tảng phát triển hệ sinh thái số (Digital Platform)”. Trong đó danh hiệu TOP 10 Sao Khuê 2019 cho sản phẩm “Giải pháp truyền thông ứng dụng Bigdata” của MobiFone.

Năm 2020

 • Top 5 doanh nghiệp uy tín ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông năm 2020 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) ngày 15/9/2020.
 • Đoạt 5 giải lớn tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế International Business Awards 2020 (IBA Stevie Awards).
 • Top 24 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 10/9/2020.
 • Top 6 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2020 (tạp chí Forbes VN xếp hạng).

Ngọc Quỳnh – Tổng hợp.