MINH TÚ – TẬP ĐOÀN THUỶ SẢN SỐ 1 VIỆT NAM

Minh Phú là tập đoàn thuỷ sản số 1 Việt Nam và hàng đầu trên thế giới.

Sản phẩm của chúng tôi hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu trên 10,000 tỷ VNĐ mỗi năm.

TẦM NHÌN

Thông qua việc sở hữu các chuỗi giá trị khép kín và có trách nhiệm; Minh Phú đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh, mang lại những giá trị tốt đẹp cho tất cả các thành viên liên quan, đưa Việt Nam lên bản đồ thế giới với vị thế là nhà cung ứng tôm chất lượng hàng đầu.

SỨ MỆNH

Tại Minh Phú, chúng tôi không ngừng kết hợp kinh nghiệm, sự sáng tạo, và trách nhiệm trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất tôm, từ khâu đầu đến khâu cuối. Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp cho thị trường toàn cầu những sản phẩm tôm Việt Nam tốt nhất, sạch nhất, và dinh dưỡng nhất; đồng thời mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm và trải nghiệm tuyệt vời nhất trên từng bàn ăn, trong từng bữa ăn.

Điều tạo nên những giá trị khác biệt ở Minh Phú đó chính là việc chúng tôi sản xuất các sản phẩm của mình không chỉ dựa trên nhu cầu tiêu dùng thông thường, mà còn được thúc đẩy bởi các giá trị lịch sử, văn hoá, và các mục tiêu phát triển bền vững như: đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, cân bằng lợi ích xã hội, và quan tâm đến quyền lợi vật nuôi.

Thủy sản Minh Phú rót thêm hơn 600 tỷ vào công ty nông nghiệp công nghệ cao

Thủy sản Minh Phú sẽ tăng vốn điều lệ 60 tỷ lên 669 tỷ đồng vào Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Minh Phú sẽ thực hiện ngay trong tháng 6 này.

Tăng vốn điều lệ từ 60 tỷ lên 669 tỷ đồng

Theo thông tin trên tờ Doanh nghiệp và Niêm yết, HĐQT CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Mã: MPC) vừa phê duyệt tăng vốn điều lệ cho công ty con là Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Minh Phú từ nguồn vốn chủ sở hữu góp bằng tiền mặt với số tiền góp thêm là 609 tỷ đồng.

Như vậy, vốn điều lệ của Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Minh Phú sẽ tăng từ 60 tỷ đồng lên 669 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ sở hữu của Minh Phú là 100%. Dự kiến, Minh Phú thực hiện tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Minh Phú ngay trong tháng 6 này.

Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Minh Phú thành lập vào tháng 10/2018 với hoạt động chính là sản xuất, nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản, nhập khẩu nguyên liệu chế biến xuất khẩu.

Về tình hình kinh doanh quý I/2021, doanh thu thuần của Minh Phú đạt 2.810 tỷ đồng, giảm hơn 1% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế giảm gần 52% còn 26,6 tỷ đồng.

Minh Phú cho biết do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên giá cả của một số loạt vật tư đầu vào và các dịch vụ thiết yếu phục vụ cho sản xuất kinh doanh đều tăng giá, đặc biệt là phí tàu tăng mạnh trên 30% so với cùng kỳ.

Các tháng quý I chưa vào vụ thu hoạch, giá tôm nguyên liệu tăng cao nên công ty phải mua nguyên liệu với giá đắt hơn. Ngoài ra, do khan hiếm nguồn cung nguyên liệu nên nhà máy hoạt động dưới công suất làm chi phí cố định tăng cao.

Mục tiêu kinh doanh cao nhất trong lịch sử

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (UPCoM: MPC) đã công bố tài liệu đại hội cổ đông thường niên 2021, dự kiến tổ chức sáng 17/6 với một số nội dung đáng chú ý.

Theo đó, ban lãnh đạo MPC có tờ trình cổ đông về kế hoạch kinh doanh khá tích cực, với mục tiêu doanh thu đạt 15.774 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.092 tỷ đồng, lần lượt tăng 10% và 62% so với thực hiện năm 2020. Nếu hoàn thành mục tiêu lợi nhuận này, MPC sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất trong lịch sử.

Song song với đó, MPC kỳ vọng sản lượng xuất khẩu năm nay sẽ đạt 61.500 tấn, tăng trưởng 11,8%; giá trị xuất khẩu đạt 638 triệu USD, tăng trưởng 8,5% cùng kỳ.

Để hiện thực hóa kế hoạch này, MPC cho biết sẽ tiếp tục giữ vững vị thế doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hàng đầu trong và ngoài nước. Ngoài chiến lược bám trụ các thị trường chính, doanh nghiệp dự kiến đa dạng hóa thị trường tiêu thụ tôm, tăng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này sang thị trường châu Âu (EU) nhằm tận dụng hiệp định EVFTA và UKVFTA.

Đồng thời, doanh nghiệp sẽ giảm xuất khẩu vào Mỹ (thị trường chính), cùng với đó là tăng cường hoạt động tại các thị trường Úc và New Zealand, Nhật Bản, Canada. MPC cũng sẽ nghiên cứu và mở rộng thêm các sản phẩm chế biến sâu.

Hiện doanh nghiệp đang tiếp tục đẩy nhanh dự án đường ống dẫn nước biển nhằm điều tiết nước phục vụ nuôi tôm tại vùng nuôi Minh Phú Kiên Giang, dự kiến đưa vào hoạt động vào giữa năm 2021. Bên cạnh đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án khu phức hợp công nghiệp công nghệ cao phát triển chuỗi giá trị tôm với quy mô 10.000 ha tại Kiên Giang.

Về kế hoạch cổ tức, doanh nghiệp có tờ trình cổ đông với tỷ lệ 20%, bằng tiền mặt cho năm 2020, tương đương 2.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, với gần 200 triệu cổ phiếu đang lưu hành, số tiền MPC chi trả cho cổ đông là khoảng 400 tỷ đồng.

Năm 2021, bên cạnh mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ về lợi nhuận, MPC dự kiến tỷ lệ chia cổ tức vào khoảng 50-70%. Trong khuôn khổ phiên họp thường niên tới, ban lãnh đạo cũng có kế hoạch bán hơn 630.000 cổ phiếu quỹ cho người lao động theo chương trình ESOP, tỷ lệ chào bán là 0,32% với giá bán cố định là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tại báo cáo mới đây của Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS), ngành tôm Việt Nam được dự báo khá tươi sáng. Năm 2020, bất chấp đại dịch Covid-19, nhập khẩu tôm năm 2020 của Mỹ (thị trường chính của MPC) vẫn đạt 747.000 tấn, tăng 40% so với cùng kỳ.

PHS dự báo, nhu cầu tiêu thị tôm tại Mỹ năm nay sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, đặc biệt sau khi vắc-xin Covid-19 được tiêm chủng trên diện rộng tại khu vực này. Mặt khác, ngành tôm Ấn Độ (cạnh tranh với ngành tôm Việt Nam) đang gặp nhiều khó khăn, dịch Covid-19 đang dẫn đến những rối loạn về nguồn cung và giá cả.

TRẢI NGHIỆM QUẢNG CÁO CÙNG ASIA MEDIA

Trong xu thế thị trường ngày càng cạnh tranh cao, nhiều dòng sản phẩm/dịch vụ thương hiệu ra đời liên tục, đòi hỏi bên cạnh chất lượng sản phẩm/dịch vụ thì mỗi doanh nghiệp cần phải có kế hoạch, chiến lược marketing hiệu quả, góp phần đẩy mạnh, quảng bá thương hiệu lan tỏa và đến đúng mục tiêu khách hàng. Với kinh nghiệm quảng cáo hơn 15 năm, ASIA INVESTMENT GROUP trở thành đối tác tin cậy với Minh Tú trong việc tạo ra những sản phẩm quảng cáo ấn tượng, mang đến sự lan truyền mạnh mẽ về thương hiệu cũng như thúc đẩy hành động trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

please contasct us by consulting

  • CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á
  • 82 Bùi Thị Xuân – Lê Hồng Phong- Quy Nhơn
  • Ms Giau : 0973.050.998