Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Màn Hình Cảm Ứng Kiosk

Màn hình cảm ứng Kiosk là thiết bị tương tác all in one chuyên dụng được đặt tại các địa điểm cố định nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận thông tin trình chiếu trên đó, nhìn thấy các hình ảnh trực quan được hiển thị – hay thậm chí còn có thể sử dụng các tiện ích như tra cứu thông tin, bản đồ, in số thứ tự và quảng cáo.

Màn hình cảm ứng Kiosk là gì?

 Là thiết bị tương tác all in one chuyên dụng được đặt tại các địa điểm cố định nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận thông tin trình chiếu trên đó, nhìn thấy các hình ảnh trực quan được hiển thị – hay thậm chí còn có thể sử dụng các tiện ích như tra cứu thông tin, bản đồ, in số thứ tự và quảng cáo.

Màn hình Kiosk quảng cáo còn được gọi với các tên gọi như LCD quảng cáo,cây quảng cáo được thiết theo hai dạng đó là dạng chân đứng và dạng chân quỳ.Màn hình được sử dụng hệ điều hành Android hoặc Windows cho phép thực hiện,thao tác,quản lý,lưu trữ trực tiếp trên màn hình.Bên cạnh đó hiện nay các màn hình này đều được tích hợp sẵn phần mềm quảng cáo chuyên nghiệp giúp dễ dàng hơn trong việc quảng cáo,mang thông tin đến với người dùng.

Các loại màn hình cảm ứng Kiosk

1. Màn hình cảm ứng Kiosk có chân đứng

Loại này thường đứng độc lập, có thể đặt trước cửa showroom, văn phòng, trung tâm cửa hàng…để thu hút người xem, ngoài ra tùy thuộc chức năng có màn hình quảng cáo dạng chân đứng còn có thể cắm thẻ nhớ, USB, SD CARD, người dùng chỉ cần copy nội dung vào thẻ nhớ sau đó cắm vào khe máy sẽ tự định dạng file hình ảnh, video, âm thanh để phát tự động.

Vị trí sử dụng Kiosk quảng cáo dạng chân đứng thường sử dụng hiện nay đó là :

  • Trung tâm thương mại – khách sạn
  • Siêu thị – cửa hàng
  • Thẩm mỹ viện – spa
  • Tòa nhà thương mại
  • Giáo dục – các trường học
  • Các đơn vị doanh nghiệp

2.Màn hình cảm ứng kiosk treo tường - LED Presentation

Màn hình VDS – PQ LABS có nhiều kích thước cho người dùng sử dụng, tùy vào diện tích cửa hàng và nhu cầu sử dụng bạn có thể có những lựa chọn phù hợp. Loại màn hình cảm ứng này thường được dùng tra cứu thông tin, quảng cáo, quản lý giữ liệu…một số kích thước thông dụng như 19 inch, 40 inch, 43 inch…

Những ưu điểm vượt trội của màn hình cảm ứng Kiosk

An toàn cho cộng đồng

Là thiết bị được đặt tại công cộng không tránh khỏi các va chạm nhất là chống điện giật. Kiosk với chân đế kim tự tháp hấp thụ lực tốt sẽ giúp cho các va chạm không làm đỗ ngã hoặc rung khi chạm vào màn hình. Và hệ thống sơn cách điện sẽ an toàn hơn khi tương tác.

Linh kiện bền bỉ và dễ thay thế

Do Kiosk được sử dụng với tần số liên tục khá cao chính vì vậy các thiết bị bên trong luôn đảm bảo sự bền bỉ, hoạt động tốt trong nhiều môi trường. Trong trường hợp hi hữu có thể gặp phải thì cũng dễ thay thế, bởi vậy để Kiosk hoạt động tốt cần sản xuất tuân theo các hệ thống ISO về chất lượng, đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Mang lại giá trị thẩm mỹ nơi công cộng

Màn hình cảm ứng Kiosk là thiết bị được nhiều người sử dụng nên hình ảnh rất được chau truốt kỹ càng, nhằm mang đến hiệu quả tiếp thị rộng rãi và chỉ cần xuất hiện một chi tiết nhỏ thôi cũng mang đến cái nhìn tiêu cực cho người sử dụng. Các Kiosk nên được phủ lên các lớp sơn chống bụi, chống trầy, chống nước, thiết kế nhỏ gọn mang đến sự trang trọng cho điểm sử dụng.

Tương tác tốt với điều kiện ngoài trời

Do Kiosk được đặt tại nơi công cộng nên việc ánh sáng mặt trời chiếu vào chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến màn hình trong thời gian dài. Do vậy kiosk phải được sử dụng màn hình cảm ứng công nghiệp để trong mọi điều kiện màn hình luôn rõ ràng mà không bị ánh sáng làm lóa màn hình.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn về màn hình cảm ứng Kiosk. Với những ưu điểm vượt trội của màn hình cảm ứng Kiosk thì còn chần chờ gì mà không sử dụng ngay bạn nhé!

Một Kiosk điển hình sẽ gồm 7 thành phần

– Màn hình: Màn LCD là phổ biến nhất, có thể dùng màn plasma cho các hệ thống cung cấp video chất lượng cao với hành động di chuyển nhanh.

– Thiết bị xử lý: Thường là một máy tính yếu tố hình thức nhỏ hoặc thiết bị chạy nội dung và hiển thị lên màn hình.

– Giá đỡ chuyên dụng: Thường xuyên nhất bao gồm loại gắn tường, cột, trần, hoặc khung cho phép di chuyển cơ động.

– Phần mềm chuyên dụng quản lý: Dùng để quản lý các thiết bị như: danh sách dịch vụ, lịch trình và quản lý từng màn hình, xử lý trung tâm

– Giải pháp mạng: Thường là mạng IP quản lý qua internet, di động hoặc thậm chí truyền hình vệ tinh có sẵn.

– Phần sản xuất nội dung: Bao gồm một quy trình tương tác thông tin dựa trên các phương tiện thông dụng phổ biến phong phú như video, flash, HTML, JPEG / GIF đồ họa, truyền hình trực tiếp, RSS… Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất.

ASIA MEDIA nhận thấy thấy Kiosk được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực: Bán lẻ, khách sạn (khách sạn và nhà hàng), giao thông (tức là – tàu điện ngầm và đường sắt, bãi đậu xe), du lịch (các hãng hàng không, tàu du lịch, cho thuê xe), ngân hàng và dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, chơi game, chính phủ, giáo dục, quốc phòng và hầu như tất cả phân đoạn của khu vực công và tư nhân.

Trong đó các ứng dụng phổ biến nhất là: phục vụ hội nghị sự kiện quảng cáo, tra cứu thông tin, thông tin quảng cáo sản phẩm, chụp ảnh kỹ thuật số, , check-in, tự kiểm tra, check out tại sân bay khách sạn, bán DVD, cho thuê, nhà hàng phục vụ nhanh, đặt hàng, thanh toán hóa đơn và tuyển lao động (cả người xin việc và cho công ty sử dụng lao động.

(L.Hảo)