Tập Đoàn Hưng Thịnh Đồng Hành Cùng Quỹ Học Bổng Quang Trung Vì Thế Hệ Tương Lai

Sáng ngày 05/11/2022 tại Hội trại truyền thống sinh viên Bình Định lần XII – 2022, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đồng hành cùng Quỹ học bổng Quang Trung trao học bổng, khen thưởng, trợ cấp cho sinh viên Bình Định đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện trên địa bàn TP.HCM.

Bà Lê Thị Bích Phượng và ông Lê Minh Tổng – Giám đốc Quỹ học bổng Quang Trung trao học bổng cho sinh viên Bình Định
Bà Lê Thị Bích Phượng – Giám đốc khối Marketing và Truyền thông Tập đoàn Hưng Thịnh nhận kỷ niệm chương và hoa cảm ơn vì những đóng góp của Tập đoàn Hưng Thịnh cho Quỹ học bổng Quang Trung

Niên học 2021 – 2022, với sự đồng hành của Tập đoàn Hưng Thịnh cùng các nhà tài trợ khác, Quỹ học bổng Quang Trung tổ chức cấp học bổng cho 255 sinh viên đạt loại giỏi (mức học bổng 2,5 triệu đồng/sinh viên), khen thưởng 9 sinh viên đạt thành tích trong các kỳ thi cấp Quốc gia và sinh viên tốt nghiệp xuất sắc (mức khen thưởng 4 triệu đồng/sinh viên), khen thưởng 5 sinh viên đạt thành tích học tập khá và tham gia tích cực vào các hoạt động của CLB Sinh viên Bình Định tại TP.HCM (mức khen thưởng 2,5 triệu đồng/sinh viên), đồng thời trợ cấp khó khăn cho 39 sinh viên học lực khá, thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học (mức trợ cấp 2 triệu đồng/sinh viên). Tổng chi phí thực hiện là 764 triệu đồng. 

Bà Lê Thị Bích Phượng và ông Lê Minh Tổng trao học bổng cho sinh viên Bình Định

Sự kiện lần này tiếp tục nối dài chuỗi hoạt động xã hội của Tập đoàn Hưng Thịnh trong việc đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục, hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo các tài năng trẻ của Việt Nam. Một số chương trình đang được triển khai như: hợp tác cùng Đại học Quốc gia TP.HCM ươm mầm tài năng toán và trí tuệ nhân tạo trong 5 năm (2022 – 2026) với kinh phí dự kiến 5 tỷ đồng/năm; hợp tác với Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Quốc tế Pegasus phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho du lịch Quy Nhơn với kinh phí tài trợ 100 tỷ đồng trong 3 năm; cùng nhiều hoạt động tài trợ, khen thưởng cho sinh viên, giảng viên được thực hiện thường xuyên.

Tập Đoàn Hưng Thịnh Tiếp Tục Thực Hiện Nhiều Chương Trình An Sinh Tỉnh Nhà

Ngày 15/09, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tiến hành trao tặng 150 tấn gạo trị giá hơn 2 tỷ đồng cho UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai. Đây là chương trình hỗ trợ tiếp theo sau nhiều hoạt động ý nghĩa đã được Tập đoàn thực hiện từ khi dịch bùng phát cho đến nay tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ 3 từ trái sang) trao bảng tượng trưng 150 tấn gạo cho ông Cao Văn Quang - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai
Ông Võ Văn Thư - Phó TGĐ Hưng Thịnh Land, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh (bên phải) trao tặng 7.000 suất quà cho Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM

Tại buổi lễ trao tặng, ông Nguyễn Văn Cường – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ: “Trước diễn biến phức tạp, cam go của dịch Covid-19, ngoài việc đồng hành với chương trình vắc-xin của Chính phủ, Tập đoàn Hưng Thịnh chúng tôi còn luôn sát cánh với các địa phương để hỗ trợ phòng, chống dịch cũng như tiếp thêm nguồn lực cho công tác an sinh. Trong thời gian tới, Tập đoàn hy vọng sẽ có thêm nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, tổ chức xã hội cùng chung sức với tỉnh Đồng Nai để chống dịch cũng như đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội.

Ngoài ra, ngày 18/9, thông qua Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 7.000 suất quà với tổng trị giá 2,1 tỷ đồng nhằm tiếp sức cho bà con tỉnh nhà vượt khó mùa Covid-19. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Vòng tay Việt – Sài Gòn” hỗ trợ 1 triệu suất ăn cho người nghèo TP.HCM, đã được Tập đoàn Hưng Thịnh phối hợp cùng hai tổ chức thiện nguyện “Vòng Tay Việt” và “Sài Gòn thương nhau” triển khai thực hiện từ tháng 8/2021.

Tập Đoàn Hưng Thịnh Tiếp Tục Góp 10 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Triệu Suất Ăn Cho Người Nghèo Giai Đoạn Covid-19

Thời điểm tình hình TP.HCM tiếp tục thực hiện cách ly xã hội, hàng trăm nghìn người lâm vào tình cảnh “khó càng thêm khó” khi mất việc, mất thu nhập và không đảm bảo mức sống. Trong làn sóng Covid-19 lần thứ tư, Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định đồng hành cùng chương trình “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” trao một triệu suất ăn cho người nghèo tại TP.HCM.


Thông tin được chia sẻ tại lễ ra mắt chương trình an sinh xã hội “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” diễn ra vào chiều ngày 16/8 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM. Chương trình do Thành Đoàn TP.HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng các doanh nghiệp thuộc hai tổ chức thiện nguyện “Vòng Tay Việt” và “Sài Gòn thương nhau” phối hợp thực hiện.


Theo đó từ nay đến giữa tháng 9, chương trình dự kiến hỗ trợ một triệu suất ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gồm các hộ gia đình nghèo trong hơn 4.000 khu phong tỏa tại TP.HCM hiện nay, công nhân mất việc, người lao động mất thu nhập do tình hình giãn cách. Các suất ăn được thể hiện qua hai hình thức gồm nhu yếu phẩm và suất ăn chế biến sẵn dành cho những ai không có điều kiện nấu.

Ông Nguyễn Đình Trung trao biểu trưng 10 tỷ đồng cho bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao
Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ ba từ trái qua) cùng đại diện ban tổ chức chương trình "Vòng tay Việt - Sài Gòn" chung tay trao tặng một triệu suất ăn cho người nghèo tại TP.HCM

Với nguồn kinh phí dự kiến 25 tỷ đồng, chương trình có sự tham gia đồng hành của các cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó, Tập đoàn Hưng Thịnh dành 10 tỷ đồng nhằm hợp lực cùng chương trình triển khai hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả đến cộng đồng.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, là một doanh nghiệp hoạt động tại TP.HCM gần 20 năm qua, Tập đoàn Hưng Thịnh thấu hiểu và chia sẻ với khó khăn của mỗi cá nhân, khách hàng và cộng đồng – xã hội, đặc biệt trong giai đoạn đầy biến động như hiện tại.


Bằng tinh thần trách nhiệm và nguồn lực nội tại của doanh nghiệp, chúng tôi kỳ vọng có thể phần nào san sẻ khó khăn với cộng đồng – xã hội, từ chính đội ngũ cán bộ – nhân viên, khách hàng, cho đến tuyến đầu chống dịch và đặc biệt là nhóm đối tượng yếu thế, để không ai bị bỏ lại phía sau“, ông Nguyễn Đình Trung chia sẻ.

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết bằng nguồn lực của doanh nghiệp và tinh thần “để không ai bị bỏ lại phía sau, chung tay đẩy lùi Covid-19”, Tập đoàn sẽ tiếp tục tích cực và chủ động trong các hoạt động đồng hành hỗ trợ cộng đồng – xã hội.

Tập đoàn Hưng Thịnh đóng góp 50 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ
Tập Đoàn Hưng Thịnh Trao tặng 1 Tỷ Đồng Chung Tay Cùng Quỹ " Vì Người Nghèo " TP.HCM Năm 2022

Hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, tối ngày 19/10/2022, thông qua chương trình văn nghệ Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM năm 2022.

Đây là chương trình thường niên do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM (HTV) tổ chức nhằm kêu gọi đồng bào thành phố, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân… bằng tấm lòng nhân ái sẽ chung tay sẻ chia, tiếp thêm nguồn lực để người nghèo vượt qua khó khăn; tiếp sức cùng Thành phố chăm lo nhà ở, học bổng, bảo hiểm y tế, phương tiện sinh kế… nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Là hoạt động đồng hành, ủng hộ thường xuyên của Tập đoàn Hưng Thịnh cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố, Tập đoàn luôn mong muốn chung tay góp một nhịp cầu nhân ái để chia sẻ với những mảnh đời còn nhiều khó khăn, cùng nỗ lực hướng đến hành trình xây dựng cuộc sống phồn vinh, ấm no, hạnh phúc cho người dân TP.HCM.

Ông Cao Minh Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh trao bảng ủng hộ 1 tỷ đồng cho bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM – Đại diện Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM

Năm 2020, Tập đoàn Hưng Thịnh là một trong những doanh nghiệp tiên phong hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng giá trị ủng hộ gần 50 tỷ đồng, thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: tặng máy xét nghiệm, máy chụp X-quang di động, trang phục phòng hộ y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch; tiếp sức và tặng nhu yếu phẩm cho đội ngũ y, bác sĩ… Ngoài ra, Tập đoàn cũng dành hơn 200 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng và đối tác bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đại diện Tập đoàn cho biết, trong thời gian tới, Hưng Thịnh sẽ tiếp tục đồng hành trong nhiều hoạt động khác cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh cũng như tích cực hỗ trợ quý đối tác, khách hàng bị ảnh hưởng

Ngoài ra suốt thời gian vừa qua Tập đoàn Hưng Thịnh hết sức tập trung vào các công tác từ thiện để hỗ trợ đồng bào Việt Nam như thiên tai lũ lụt , các người dân nghèo và trẻ em vùng cao.v..v…. Đặc luôn đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Contact us

Phương Nga – Tổng hợp