HƯNG THỊNH ĐẦU TƯ HƠN 2.500 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG KHÁCH SẠN 5 SAO TRÊN KHU ĐẤT K200 GẦN 11.000M2 TẠI QUY NHƠN

Tập đoàn Hưng Thịnh là một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động đa ngành với sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, và nhiều lĩnh vực khác. Tập đoàn này đã có nhiều thành tựu ấn tượng trong việc phát triển các dự án bất động sản cao cấp và dự án cơ sở hạ tầng tại nhiều thành phố lớn trên cả nước.

Những lý do quyết định đầu tư vào dự án khách sạn 5 sao tại Quy Nhơn có thể là do các yếu tố sau:

Tiềm năng phát triển du lịch: Quy Nhơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam với bãi biển đẹp và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Sự kết hợp giữa biển, núi, và di sản văn hóa đã tạo ra tiềm năng phát triển mạnh mẽ cho ngành du lịch tại đây.

Tăng cầu về dịch vụ lưu trú cao cấp: Với sự gia tăng của lượng du khách trong và ngoài nước đến Quy Nhơn, có một nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ lưu trú chất lượng cao, như khách sạn 5 sao.

Vị trí đắc địa: Khu đất K200 nằm trên bờ biển Quy Nhơn, có vị trí đắc địa với khả năng tận hưởng bãi biển và cảnh quan biển đẹp, thu hút du khách và khách hàng tiềm năng.

Tầm nhìn dài hạn: Tập đoàn Hưng Thịnh có thể nhìn thấy tiềm năng phát triển của Quy Nhơn trong tương lai và quyết định đầu tư vào dự án khách sạn 5 sao như một phần của chiến lược dài hạn của họ trong lĩnh vực bất động sản và du lịch. 

Quyết định đầu tư vào dự án khách sạn 5 sao tại Quy Nhơn của Tập đoàn Hưng Thịnh có thể được xem là một bước đi chiến lược để tận dụng tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường du lịch và bất động sản tại vùng này.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định xác nhận, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Định vừa có thông báo đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án tại khu đất K200 (đường An Dương Vương, TP. Quy Nhơn).

Theo đó, khu đất này có diện tích gần 11.000m2; trong đó, đất xây dựng công trình gần 6.000m2, đất cây xanh, sân bãi, đường nội bộ là gần 5.000m2. Hiện, khu đất đã giải phóng mặt bằng, giá khởi điểm của tài sản là gần 250 tỷ đồng.

Thời gian bán hồ sơ đăng ký tham gia cuộc đấu giá đến chậm nhất 16h00 phút ngày 20/10, đồng thời thực hiện việc bỏ phiếu trả giá gián tiếp (vòng 1) vào thùng phiếu theo quy định chậm nhất đến 16h00 cùng ngày, tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (số 37 Phan Đình Phùng, TP. Quy Nhơn).

Địa điểm tổ chức đấu giá tại hội trường Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản vào lúc 8h30, ngày 28/10.

Đồng thời, trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày có quyết định của UBND tỉnh Bình Định công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất, chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo đúng quy định hiện hành để có thể khởi công xây dựng các hạng mục của dự án.

Dự kiến kế hoạch xây dựng

Số tầng nổi công trình từ 40 – 45 tầng (1 khối đế, 1 khối tháp). Số tầng hầm được xác định tối đa là 3 tầng, được dùng để đổ xe phục vụ nhu cầu của khách sạn hoặc kinh doanh thương mại.

Công trình phải được thỏa thuận về chiều cao tĩnh không của Bộ Quốc phòng theo quy định (nhà đầu tư được thực hiện thỏa thuận). Mật độ xây dựng 45% – 55% (bao gồm cả công trình phụ nhà bảo vệ, trạm hạ thế…). Dự án có vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng.

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Định cho hay, thời hạn sử dụng đất là 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo hình thức cho thuê đất một lần.

Thời gian thi công xây dựng công trình dự án không quá 30 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng.

Trong quá trình thực hiện dự án, nhà đầu tư vi phạm tiến độ nêu trên sẽ bị xem xét thu hồi dự án và thu hồi đất, xử lý tài chính và sung công quỹ nhà nước số tiền trúng đấu giá đã nộp theo quy định của pháp luật hiện hành (trừ trường hợp có lý do chính đáng được UBND tỉnh chấp thuận bằng văn bản).

Vị trí và diện tích đất

Đối diện biển Quy Nhơn: Khu đất K200 nằm bên đối diện biển Quy Nhơn, tận hưởng toàn cảnh biển xanh, bãi cát trắng và cảnh quan biển tuyệt đẹp. Khách sạn xây dựng tại đây có thể cung cấp cho du khách một trải nghiệm du lịch biển độc đáo và thu hút khách hàng yêu thích biển.

Gần trung tâm thành phố:  Khu đất K200 cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chỉ trong khoảng cách ngắn, điều này giúp du khách tiện lợi trong việc tham quan và trải nghiệm các dịch vụ, nhà hàng, và tiện ích khác của thành phố.

Diện tích rộng lớn:  Với diện tích gần 11.000 mét vuông, khu đất K200 cung cấp không gian đủ rộng lớn để phát triển một dự án khách sạn 5 sao đẳng cấp. Diện tích này cho phép tạo ra một khuôn viên rộng, hồ bơi, sân vườn và các tiện ích khác để tạo ra một trải nghiệm nghỉ dưỡng đỉnh cao cho khách hàng.

Tiềm năng phát triển lớn:  Với vị trí đắc địa, kích thước diện tích lớn, và khả năng tận hưởng cảnh biển, khu đất K200 có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong ngành du lịch và bất động sản. Điều này làm cho dự án khách sạn 5 sao tại đây trở thành một lựa chọn đáng chú ý cho các nhà đầu tư và du khách.

Khu đất K200 được đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Xây dựng khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, Văn phòng cho thuê và Trung tâm Thương mại - Dịch vụ.

Khu đất K200 được ví như “đất vàng” vì nằm tại vị trí đắc địa nhất ở trung tâm TP. Quy Nhơn khi nằm trên đường An Dương Vương, sát bờ biển Quy Nhơn.

Liên quan khu “đất vàng” K200 này, năm 2017, UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp, có tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, tháng 7/2018, Bình Định đã ra quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án này với lý do chủ đầu tư không triển khai như đúng cam kết.

Sau thời gian bỏ hoang cỏ mọc um tùm, đến tháng 6/2023, UBND tỉnh Bình Định có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư với hình thức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu đất này.

Đến ngày 7/7/2023, UBND tỉnh Bình Định có quyết định ban hành phương án đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án xây dựng khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, văn phòng cho thuê và Trung tâm Thương mại – Dịch vụ (khu đất K200)

Lợi ích và tiềm năng phát triển

Lợi ích cho Tập đoàn Hưng Thịnh:

Nguồn thu nhập ổn định: Dự án khách sạn 5 sao có tiềm năng tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú và giải trí.

Mở rộng danh mục dự án: Dự án này có thể mở rộng danh mục dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh vào lĩnh vực khách sạn và du lịch cao cấp, đóng góp vào đa dạng hóa kinh doanh và tăng cơ hội sinh lời.

Thúc đẩy phát triển du lịch địa phương: Khách sạn 5 sao có thể thu hút khách du lịch quốc tế và trong nước, giúp thúc đẩy phát triển ngành du lịch tại Quy Nhơn và khu vực lân cận.

Tạo thương hiệu và tăng uy tín: Tham gia vào dự án này có thể nâng cao thương hiệu và uy tín của Tập đoàn Hưng Thịnh trong lĩnh vực khách sạn và dịch vụ lưu trú.

Lợi ích cho cộng đồng địa phương:

Tạo việc làm: Dự án này sẽ tạo ra hàng trăm cơ hội việc làm cho người dân địa phương, từ việc xây dựng đến hoạt động vận hành và quản lý khách sạn.

Phát triển hạ tầng: Để phục vụ dự án, có thể cần cải thiện hạ tầng địa phương như đường xá, điện, nước, và giao thông, điều này sẽ hỗ trợ phát triển toàn diện của khu vực.

Thúc đẩy du lịch địa phương: Khách sạn 5 sao sẽ thu hút nhiều khách du lịch đến Quy Nhơn, tạo cơ hội kinh doanh cho các cửa hàng và doanh nghiệp địa phương.

Mỹ Anh sưu tầm