Thương hiệu xe ô tô nổi tiếng thế giới

 Cùng nằm trong dòng chảy của các hãng ô tô nổi tiếng, Toyota không chỉ là hãng xe ô tô nổi tiếng tại Việt Nam, Nhật Bản mà thương hiệu của hãng còn lan rộng trên toàn thế giới với các mẫu mã xe đa dạng, hiện đại, giá thành kinh tế.

GIỚI THIỆU TOYOTA VIỆT NAM
TOYOTA VIỆT NAM

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) là liên doanh được thành lập vào tháng 9 năm 1995 với số vốn đầu tư 89,6 triệu USD trên cơ sở góp vốn của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (70%),Tổng công ty Máy Động Lực và Máy Nông Nghiệp – VEAM (20%) VÀ Công ty TNHH KUO Singapore (10%). 

Kể từ đó đến nay, TMV đã liên tuc phát triển cả về doanh số, quy mô sản xuất và số lượng nhân sự. Gia nhập thị trường ô tô từ lúc thị trường còn rất sơ khai, đến nay doanh số bán cộng dồn của TMV đã vượt qua con số 130.000 chiếc và luôn giữ vững vị trí là nhà sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam với sản lượng sản xuất trung bình hiện tại đạt trên 30.000 xe/ năm. Từ 11 nhân viên trong ngày đầu thành lập, tới nay số lượng cán bộ công nhân viên chính thức của công ty đã lên tới gần 1.000 người và hơn 1.800 nhân viên làm việc tại các đại lý chính thức, cũng như chi nhánh đại lý trên toàn quốc.

Trụ sở chính của Công ty đặt tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; Công ty có chi nhánh tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và có một trung tâm Toyota miền Nam đặt tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, tỉnh Bình Dương. TMV có một mạng lưới rộng khắp với rất nhiều các đại lý, chi nhánh và đại lý ủy quyền năm ở các tỉnh thành phố trên cả nước.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
  • Lắp ráp, sản xuất xe ô tô các loại và phụ tùng ô tô.

  • Cung cấp dịch vụ bảo hành và sửa chữa xe ô tô.

  • Đặt hàng gia công và mua từ các nhà cung cấp Việt Nam, bao gồm cả các doanh nghiệp chế xuất, các loại phụ tùng ô tô để gia – công, đóng gói và xuất khẩu.

  • Thực hiện quyền nhập khẩu xe ô tô

  • Nhập khẩu phụ tùng ô tô và các trang thiết bị, máy móc chuyên dụng theo tiêu chuẩn Toyota.

  • Tư vấn, đào tạo, hỗ trợ nội bộ việc thực hiện và phát triển kinh doanh, dịch vụ và bảo dưỡng sản phẩm Toyota cho các công ty trong Tập đoàn Toyota, đại lý, ứng viên đại lý và các trạm dịch vụ được ủy quyền của Toyota.

Toyota Việt Nam – Kinh doanh hiệu quả, giữ vững vị thế dẫn đầu

Chính thức có mặt tại Việt Nam vào những năm đầu mở cửa 1998, TMV  đã vượt qua rất nhiều thách thức và khó khăn để có được vị trí  dẫn dầu trên thị trường ô tô Việt Nam. Đối với khách hàng, Toyota luôn tâm niệm một niềm tri ân sâu sắc. Đối với nhân viên, Toyota ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực cống hiến. Đối với các đối tác, Toyota cam kết luôn hoàn thành tốt trọng trách là người cầm lái để TMV ngày càng phát triển. Đối với quốc gia, Toyota sẽ không ngừng nỗ lực để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự tăng trưởng của nền kinh tế, để cùng Việt Nam đi lên và phát triển bền vững.

TMV không ngừng nỗ lực giảm thiểu tối đa các tác hại đến môi trường bằng các loại bỏ hoàn toàn các hóa chất gây hại và ứng dụng các “công nghệ xanh” thân thiện với môi trường tại nhà máy sản xuất; hỗ trợ tích cực các nhà cung cấp và các đại lý trong hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường nhằm thực hiện mục tiêu tạo ra “chu trình xanh” trong toàn bộ hệ thống hoạt động của mình. 

SẢN PHẨM 

Thực hiện cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam và cũng là động lực phát triển của công ty, kể từ ngày thành lập, TMV đã luôn không ngừng nỗ lực nâng cao tủ lệ nội địa hóa. Nhờ hoạt động của Xưởng Dập và Trung tâm Xuất khẩu phụ tùng ô tô cũng như đẩy mạnh hoạt động của mạng lưới các nhà cung cấp, TMV tự hào là nhà sản xuất ô tô dẫn đầu thị trường về tỷ lệ nội địa hóa. 

Toyota là một tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản, chiến lược mà họ đã sử dụng chiến lược quốc tế vể sản phẩm, sản xuất các loại xe đa dụng trên toàn cầu nhằm tiết kiệm chi phí và đưa đến cho khách hàng trên toàn thế giới những mẫu xe đáp ứng nhu cầu phong phú của họ.

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của toàn bộ nhân viên Toyota VietNam, đại lý, nhà cung cấp và đối tác, Toyota VietNam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn & liên tục phát triển lớn mạnh, hoàn thành sứ mệnh đối với khách hàng, đóng góp đáng kể cho nghành công nghiệp ô tô và xã hội Việt Nam. Với những thành tích đạt được, Toyota VietNam đã vinh dự được Chính phủ Việt Nam trao tặng Huân chương lao động hạng nhì và được coi là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động thành công nhất tại Việt Nam.