LẦN ĐẦU TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM

COMING SOON

Vào đầu năm 2024 tới đây, giải đua thuyền máy F1 sẽ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam tại đầm Thị Nại, Bình Định.

Grand Prix Bình Định 2024 là Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế được đăng cai tổ chức bởi Liên đoàn đua thuyền máy Quốc tế (UIM), với hai giải: Đua thuyền máy UIM-F1H20 và mô tô nước UIM-ABP Aquabike. Chặng đua này sẽ diễn ra trong giai đoạn cuối tháng 3-2024.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một sự kiện đua thuyền máy thuộc khuôn khổ mùa giải nhà nghề quốc tế. Địa điểm được lựa chọn là đầm Thị Nại – nơi được ban tổ chức lựa chọn vì đáp ứng được các tiêu chí như diện tích mặt nước lớn, mực nước tốt và sức gió đảm bảo an toàn cho các đội đua.

UIM-H2O (UIM là tên viết tắt của Liên đoàn Đua thuyền máy quốc tế, H2O là tên nhà tài trợ) là giải đua thuyền máy cao cấp nhất thế giới.

HÌNH ẢNH ĐOÀN CÔNG TÁC THAM QUAN KHU VỰC CHUẨN BỊ TỔ CHỨC
họp báo ra mắt- nhấn nút khởi động cuộc đua

Theo ông Phạm Anh Tuấn – chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, giải thể thao quốc tế này là dịp để du khách trên thế giới biết nhiều hơn đến TP Quy Nhơn và tỉnh Bình Định.

Người hâm mộ sẽ được xem những tay đua có kỹ năng chuyên môn cao chinh phục các làn sóng và chạy đua để giành vị trí đầu tiên trong sự kiện thú vị này. 

“Tỉnh Bình Định cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để giải đấu diễn ra thành công và hy vọng giải đấu trở thành giải đua thường niên tại Bình Định” – ông Tuấn cho hay.

Nguồn: Sưu tầm