GELEX - TẬP ĐOÀN ĐA NGÀNH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tổng quan về Tập đoàn GELEX

Công ty Cổ phần Tập đoàn Gelex (GELEX – mã cổ phiếu GEX) được thành lập ngày 10/07/1990 trên cơ sở tập trung các đơn vị sản xuất kinh doanh, dịch vụ và nghiên cứu kỹ thuật điện. Hơn 30 năm phát triển, GELEX trở thành doanh nghiệp đa ngành có giá trị vốn hóa hơn 9000 tỷ đồng, hoạt động theo mô hình Holdings, theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững với hai khối kinh doanh chính gồm sản xuất công nghiệp và phát triển hạ tầng.

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn: Trở thành một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam trong cả 2 lĩnh vực sản xuất công nghiệp thiết bị điện và hạ tầng năng lượng tái tạo – khu công nghiệp, kiến tạo giá trị tích lũy lâu dài và bền vững cho cổ động, cộng đồng và người lao động.

Sứ mệnh: Mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao thông qua các giải pháp công nghệ hiện đại và dịch vụ vượt trội.

Tính cách thương hiệu:

Uy tín: Chúng tôi cam kết làm những gì mình nói và nói những gì mình làm. Đối với GELEX, uy tín là tài sản vô giá và bất khả xâm phạm. Đây là tôn chỉ thành công của người Gelex và thương hiệu Gelex cho đến ngày hôm nay.

Chất lượng: Đặt chất lượng và thân thiện với môi trường là ưu tiên hàng đầu, không ngừng nâng cao hiệu quả công việc, luôn tìm cách đáp ứng tốt nhất yêu cầu khách hàng với thời gian và chi phí thấp nhất.

Sáng tạo: Sáng tạo là tiêu chí giúp GELEX khác biệt trên thị trường. Chúng tôi liên tục cải tiến, tiên phong tìm ra những hướng đi mới và chủ động tạo ra những đột phá mới mẻ mang dấu ấn của riêng mình.

Quá trình phát triển

GELEX đã từng bước tăng tỷ lệ sở hữu tại các công ty con để quản trị và phát triển: CTCP Dây và Cáp điện Việt Nam (CADIVI) từ 65,01% năm 2015 lên 79,76% năm 2017;  CTCP Thiết bị điện (THIBIDI) từ 43,44% năm 2015 lên 70,79% năm 2017;  CTCP Kho vận Miền Nam (SOTRANS) từ 24,93% năm 2016 lên 54,78% năm 2017…

Cùng với việc tái cấu trúc, GELEX đầu tư mở rộng sang các ngành nghề kinh doanh tiềm năng khác. Hiện tại, trong cơ cấu ngành hàng chính, GELEX có 8 công ty con và 1 công ty liên kết, hoạt động dưới mô hình tập đoàn trong các lĩnh vực công nghiệp, hạ tầng, logistics, bất động sản và đầu tư. Trong đó, công nghiệp vẫn là lĩnh vực truyền thống và là thế mạnh của GELEX, chiếm khoảng 70% doanh số.

Đối với lĩnh vực công nghiệp, GELEX hiện sản xuất và cung cấp bộ sản phẩm toàn diện trong lĩnh vực thiết bị điện, tập trung vào 4 nhóm sản phẩm chính là dây và cáp điện, máy biến áp, động cơ điện và thiết bị đo điện. Tất cả các dòng sản phẩm đều đã khẳng định được uy tín trên thị trường với các tính năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Thương hiệu CADIVI hiện đang đứng vị trí số 1 Việt Nam về dây và cáp điện.

Thương hiệu THIBIDI cũng là thương hiệu hàng đầu Việt Nam về sản xuất máy biến áp, có uy tín cao trên thị trường trong và ngoài nước.

GELEX EMIC – công ty con do GELEX sở hữu 100% vốn – là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị đo điện.

Hoạt động sản xuất và sửa chữa động cơ điện không đồng bộ 1 pha và 3 pha được thực hiện bởi 2 công ty con của GELEX là HEM và VIHEM, cũng đã khẳng định được uy tín trên thị trường.

Với lĩnh vực hạ tầng, GELEX đặc biệt quan tâm đầu tư vào 2 lĩnh vực là sản xuất điện và sản xuất – kinh doanh nước sạch.

Với lĩnh vực logistics, SOTRANS cung cấp chuỗi dịch vụ logistics khép kín với 4 nhóm dịch vụ chính, gồm: khai thác kho bãi; giao nhận, vận chuyển nội địa, trong đó có vận chuyển siêu trường, siêu trọng; vận chuyển quốc tế…

Đặc biệt, trong lĩnh vực vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, Vietranstimex (thuộc SOTRANS) hiện giữ vị trí số 1 Đông Nam Á và Top 50 thế giới, có hệ thống đại lý tại các châu lục và là đối tác nằm trong Top 5 của Vietnam Airlines về vận chuyển hàng không.

Với lĩnh vực bất động sản, GELEX tập trung khai thác các quỹ đất hiện có của các đơn vị trong toàn hệ thống theo hướng phát triển trọng tâm là khách sạn, văn phòng, bán lẻ và bất động sản công nghiệp (nhà xưởng, kho tàng, bến bãi).

Trong lĩnh vực đầu tư, GELEX tập trung vào hoạt động mua bán – sáp nhập (M&A) các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và logistics, trong đó, tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp có thương hiệu mạnh, đội ngũ nhân sự tốt, dòng tiền ổn định.

Không dừng lại ở trong nước, GELEX tham vọng bước ra sân chơi toàn cầu. Hiện tại, GELEX đẩy mạnh hoạt động bán hàng sang thị trường Mỹ, Campuchia, Myanmar, xúc tiến tiếp cận thị trường Australia và Nhật Bản.

Hoạt động kinh doanh ấn tượng

Với những nỗ lực không ngừng, GELEX đã từng bước nâng cao năng lực sản xuất – kinh doanh và phát triển bền vững. Trong giai đoạn 2015 – 2017, doanh thu của GELEX tăng trưởng bình quân trên 24,5%/năm, tăng từ 8.383 tỷ đồng (năm 2015) lên 13.000 tỷ đồng (năm 2017). Lợi nhuận trước thuế của GELEX cũng tăng trưởng bình quân trên 63,5%/năm, tăng từ 574 tỷ đồng (năm 2015) lên 1.530 tỷ đồng (năm 2017).

GELEX cũng là doanh nghiệp nộp ngân sách ấn tượng, với mức nộp ngân sách tăng trưởng bình quân 65%/năm, tăng từ 289 tỷ đồng (năm 2015) lên 787 tỷ đồng (năm 2017).

Năm 2018, GELEX phấn đấu đạt doanh thu 14.430 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.610 tỷ đồng.

Với sự thay đổi tích cực và ấn tượng đó, rất có thể, thời gian tới, GELEX sẽ nhanh chóng trở thành một tập đoàn đa ngành mạnh tại Việt Nam. Đặc biệt, sau khi chuyển sàn HSX, GELEX sẽ huy động được nguồn vốn phục vụ các kế hoạch đầu tư dài hạn, hiệu quả trong những lĩnh vực rất tiềm năng.

Previous
Next

Phát triển bền vững

Với mô hình hoạt động là một Tổng công ty quản lý vốn đầu tư vào 02 lĩnh vực kinh doanh nòng cốt là Sản xuất Công nghiệp và Hạ tầng, GELEX theo đuổi mô hình Phát triển bền vững dựa trên 05 yếu tố bền vững chính bao gồm: Xã hội – Môi trường – Khách hàng – Cổ đông & Đối tác – Người lao động. Mục tiêu phát triển bền vững của GELEX là duy trì sự hài hòa lợi ích giữa Doanh nghiệp và Khách hàng, với Cổ đông và các đối tác; tạo ra môi trường làm việc thân thiện, văn minh đối với người lao động; mang lại những giá trị có ý nghĩa cho cộng đồng; đồng thời khẳng định sự uy tín và thiện chí của doanh nghiệp trong việc cam kết bảo vệ môi trường nói chung.

Đối với từng yếu tố bền vững, GELEX đưa ra những chiến lược hành động cụ thể để thúc đẩy tư duy sáng tạo, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới nhằm đáp ứng được thị trường, thị hiếu người dùng, nhưng đồng thời giúp doanh nghiệp đạt được những thành tựu mang tính bền vững theo xu hướng phát triển bền vững trên thế giới hiện nay.

GELEX và các đơn vị thành viên trong Tổng Công ty cam kết giữ vững vị thế là đại diện Thương hiệu Quốc gia, xứng đáng với vai trò đại diện cho một doanh nghiệp tiêu biểu của cả nước trong việc Kinh doanh hiệu quả – Phát triển vì lợi ích xã hội – Ý thức trong việc Bảo vệ môi trường.

Môi trường

  • Sử dụng năng lượng tái tạo và tài nguyên sẵn có trong môi trường
  • Tiết kiệm điện năng & giảm thiểu phát thải từ việc phát điện

Cổ đông và đối tác

  • Đảm bảo lợi ích công bằng của cổ đông
  • Cam kết của Gelex về tính minh bạch, chính xác, khách quan và nhất quán đối với thông tin trong khuôn khổ về tình hình tài chính/hoạt động kinh doanh cũng như Quản trị theo thông lệ quản trị tốt nhất cho thị trường.
  • Đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành về chứng khoán, thị trường chứng khoán và quyền lợi cho Nhà đầu tư/Cổ đông.

Khách hàng

  • Giữ mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững với các Khách hàng.
  • Tiếp thu ý kiến để sáng tạo những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của Khách hàng.

Người lao động

  • Phát triển nhân lực

Xã hội

  • Đóng góp nâng cao công tác an sinh xã hội tại các địa phương

TRẢI NGHIỆM QUẢNG CÁO CÙNG ASIA MEDIA

Với kinh nghiệm cùng hệ thống quảng cáo trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. AsiaMedia tin tưởng khi được đồng hành cùng kế hoạch truyền thông quảng cáo ngoài trời của Gelex sẽ góp phần thực hiện hoàn thiện ý tưởng marketing cũng như đem đến những sản phẩm tuyệt vời, giúp Gelex tiếp tục trở thành thương hiệu có quảng cáo ấn tượng.

Vui lòng liên hệ để AsiaMedia hỗ trợ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á

Trụ sở chính: 82 Bùi Thị Xuân, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

VPDD – TP. HCM: Tòa nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

VPDD – Hà Nội: 22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0988 858 958 – 0941 444 433

Email: info@asiamedia.vn

Trang chính: www.aig.asiamedia.vn 

Web: Asiamedia.vn | Smartdooh.Asiamedia.vn | Customer.Asiamedia.vn | Twoctv.Asiamedia.vn | Adtechasia.sg | Thanhdatconstruction.com | e-magazine.asiamedia.vn | sale.asiamedia.vn | vhome.asiamedia.vn

PROFILE AIG:

Video Profile: https://twoctv.asiamedia.vn/v/ThIIaa 

PDF Profile: https://asiamedia.vn/hinh-anh-thuc-te-khach-hang/

Bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ:

Chia sẻ với:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on skype
Share on google
Share on twitter
Share on email