Gelex "bơm" 2.600 tỷ đồng cho công ty con để thực hiện các dự án điện gió.

Gelex bổ sung hình thức cấp vốn bằng cách cho vay để các công ty thành viên tăng vốn điều lệ.

Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex – mã chứng khoán GEX) công bố Nghị quyết HĐQT về việc bổ sung hình thức cấp vốn cho công ty thành viên trong phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu tăng vốn điều lệ đã được Đại hội cổ đông công ty thông qua.

Theo đó, Gelex thông qua hình thức cấp vốn cho CTCP Hạ tầng Gelex để thực hiện Dự án Nhà máy điện gió (dự án nhà máy điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3 do Công ty TNHH Điện gió Hướng Phùng làm chủ đầu tư và Dự án nhà máy điện gió Gelex 1,2,3 do CTCP Năng lượng Gelex Quảng Trị làm chủ đầu tư).

Số vốn được cấp 1.800 tỷ đồng theo hình thức cho vay. CTCP Hạ tầng Gelex sử dụng nguồn vốn cấp để tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH Điện gió Hướng Phùng và CTCP Năng lượng Gelex Quảng Trị để phục vụ việc triển khai các dự án trên.

Ngoài ra Gelex cũng thông qua việc cấp vốn cho CTCP Thiết bị điện Gelex số tiền 800 tỷ đồng để tái cơ cấu tài chính, bổ sung nguồn vốn vay kinh doanh. Hình thức cấp vốn vẫn là cho vay.

Thời gian thực hiện các khoản cấp vốn là ngay sau khi đợt phát hành thành công.

Trong phương án sử dụng vốn đã được thông qua, Gelex dùng: (i) 1.800 tỷ đồng đầu tư vào các dự án điện gió Hướng Phùng 2 & 3, GELEX 1&2&3 với tổng công suất 140 Mw tại tỉnh Quảng Trị với mục tiêu phát điện trước tháng 11/2021 với giá bán điện là 8.5 cents/kwh; (ii) đầu tư 500 tỷ đồng để triển khai Dự án “Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê” tại số 10 Trần Nguyên Hãn và 27-29 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Dự án có tổng diện tích gần 10.000 m2, tổng vốn đầu tư dự án trên 2.000 tỷ đồng, cơ cấu vốn đầu tư dự kiến huy động khoảng 30% vốn tự có và 70% từ nguồn vốn vay.

Ngoài ra hơn 415 tỷ đồng sẽ được sử dụng để bổ sung vào vốn lưu động cho Gelex và 800 tỷ đồng bổ sung nhằm tái cơ cấu tài chính và bổ sung nguồn vốn kinh doanh cho Công ty cổ phần Thiết Bị điện Gelex.

Trên thị trường, cổ phiếu GEX đang giao dịch quanh mức 23.300 đồng/cổ phiếu.

(Nguồn:cafef.vn)