ford

VỮNG BƯỚC TIÊN PHONG

Ford là công ty sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt Nam nhận các chứng chỉ ISO 9001, ISO 14001, QS 9000 và chứng chỉ ISO/TS16949 – 2002 về quảng lý chất lượng. Tổng số nhân viên tại Ford Việt Nam là hơn 600 nhân viên với các trụ sở của Hà Nội, văn phòng TP. Hồ Chí Minh và Nhà máy ở Hải Dương. 

 Được thành lập năm 1995, Ford Việt Nam là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Ford Motor có trụ sở ở Michigan, Hoa Kỳ (75%) và Công ty Diesel Sông Công (25%) với tổng vốn đầu tư đến nay là hơn 126 triệu USD. Ford Việt Nam tự hào là công ty Hoa Kỳ đầu tiên đầu tư vào Việt Nam kể từ khi hai quốc gia bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Hoạt động của Ford tại Việt Nam bao gồm lắp ráp xe hơi, tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Bên cạnh hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, Ford vận hành nhà máy lắp ráp tại Hải Dương (cách Hà Nội 55km) với công suất đạt 14.000 xe một năm.

Ford Việt Nam hiện đang có khoảng 700 cán bộ công nhân viên tại các trụ sở ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và nhà máy ở Hải Dương, cùng với đó là hơn 5.000 lao động tại hệ thống các đại lý ủy quyền và trung tâm dịch vụ trên toàn quốc.

 

RANGER – Là sản phẩm xe bán tải chạy nhất tại Việt Nam, với gần 50% thị trường trong phân khúc xe bán tải trong nước. Ford Ranger với thương hiệu toàn cầu “Built Ford Tough” đã tái định nghĩa phân khúc, đồng thời đưa ra những chuẩn mực mới về thiết kế, hoàn thiện và tiện nghi cho dòng xe bán tải. Ranger mới được ra mắt vào tháng 8 năm 2018 với nhiều công nghệ tiên tiến như động cơ Bi-turbo và hộp số tự động 10 cấp lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc. Phiên bản hiệu năng cao Ranger Raptor được ra mắt vào tháng 10 năm 2018 đã giúp củng cố vị thế dẫn đầu của Ranger trong phân khúc bán tải đầy cạnh tranh.

Ranger
Rager Raptor

Explorer – là sản phẩm SUV được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ, được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L, ngay từ khi ra mắt thị trường năm 2017, Ford Explorer đã liên tiếp dẫn đầu phân khúc SUV hạng sang.

EcoSport – sản phẩm thừa hưởng thiết kế thực tiễn, đa dụng của sản phẩm SUV với thiết kế gọn gàng của dòng xe du lịch để tạo ra một phân khúc hoàn toàn mới. Sản phẩm EcoSport mới được trang bị động cơ và hộp số hoàn toàn mới (Động cơ 1.0L EcoBoost hoặc 1.5L Dragon) được ra mắt thị trường vào đầu tháng 3 năm 2018.

Transit – đã liên tiếp dẫn đầu phân khúc xe thương mại trong suốt 3 năm vừa qua, Ford Transit với sự bền bỉ, đa dụng đem đến nhiều giá trị cho khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Everest – đã tái định nghĩa phân khúc xe thể thao đa dụng, với thiết kế khỏe khoắn, công nghệ tiên tiến và khả năng vận hành xuất sắc trên cả đường bằng và đường địa hình. Ford Everest có nội thất cao cấp và tiện nghi cho cả 7 hành khách trên xe. Everest mới được ra mắt vào tháng 8 năm 2018 với nhiều công nghệ tiên tiến như động cơ Bi-turbo và hộp số tự động 10 cấp lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc.

Focus – là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên toàn cầu. Ford Focus hoàn toàn mới được trang bị động cơ 1.5L EcoBoost, nhiều công nghệ thông minh, cùng giá bán hấp dẫn, phù hợp thị trường Việt Nam.

Tiêu điểm về Ford Việt Nam

  • Từ vị trí thứ 7 trên thị trường khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1997, Forf đã phát triển vững chắc, có những chuyển biến đáng kể về chất lượng dịch vụ và từng bước mang lại các trải nghiệm tuyệt vời cho khách. Trong 3 năm qua, Ford luôn là một trong những thương hiệu xe hơi có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường.
  • Ford Việt Nam liên tục mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền và trung tâm dịch vụ, với 41 cơ sở trên toàn quốc (tính đến tháng 6/2019).
  • Ford là nhà sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng chỉ chất lượng ISO 9001, ISO 14001 & QS 9000 và ISO/TS16949 – 2002.
  • Kể từ năm 1995, Ford đã nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng do chính phủ Việt Nam trao tặng, trong đó có Huân chương Lao động hạng nhì năm 2015, Huân chương Lao động hạng ba năm 2010, và giải thưởng Rồng Vàng 15 năm liên tiếp.
  • Kể từ năm 1995, Ford đã nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng do chính phủ Việt Nam trao tặng, trong đó có Huân chương Lao động hạng nhì năm 2015, Huân chương Lao động hạng ba năm 2010, và giải thưởng Rồng Vàng 15 năm liên tiếp.
  •  Ford là một trong những nhà đầu tư đóng góp nhiều nhất vào ngân sách của tỉnh Hải Dương – nơi Ford đặt nhà máy lắp ráp.

Hoạt động cộng đồng

Ford VN luôn coi những hoạt động đóng góp xã hội là một phần trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng. FVL đã và đang thực hiện nhiều chương trình trong các lĩnh vực an toàn giao thông; bảo vệ môi trường và gìn giữ di sản văn hoá dân tộc và nhiều chương trình từ thiện khác.

Về các Các hoạt động về an toàn giao thông, có thể kể đến Chương trình “Bé đến trường an toàn” tháng 9/2004 tại Hà Nội nhằm mục đích phổ cập kiến thức về an toàn giao thông thông qua các trò chơi và cuộc thi cho các em học sinh tiểu học Hà Nội.

Công ty ô tô Ford Việt Nam và Công ty BP Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ ở Việt Nam (AmCham) cùng tổ chức Hội thảo về an toàn giao thông nhằm đưa ra những giải pháp của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn xu hướng gia tăng tai nạn giao thông tại Việt Nam. Trong 5 năm qua, Ford tài trợ nhân đạo nhiều xe Ford trị giá gần 150.000 USD cho Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam. Những chiếc xe Ford này được trang bị các thiết bị y tế cần thiết và mang đến các dịch vụ khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân khuyết tật vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, Ford Việt Nam còn có các chương trình như xây dựng Làng An toàn cho học sinh tiểu học tại công viên Thống Nhất – Hà Nội, tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học và sinh viên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Chương trình Ford Grants tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường và gìn giữ di sản văn hóa của Ford Motor là một trong những chương trình tài trợ lớn nhất trên toàn cầu, được khởi động từ năm 1983 đến nay. Ford Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” – một chương trình được phát động từ tháng 7/2008 tại Việt Nam. Đây là một chương trình cực kỳ hữu ích và thực tế được tập đoàn Ford Motor khởi động từ Bắc Mỹ từ năm 2003 và đến nay đã lan rộng ra Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương và Châu Phi.

Trong những năm gần đây, trong khuôn khổ chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường, Ford Vietnam đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện các buổi giảng dạy kỹ năng lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu tại các trường huấn luyện lái xe trên toàn quốc, và các buổi giảng dạy trong các Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn do Ủy ban tổ chức.
Năm 2015, trong khuôn khổ chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường”, Quỹ Ford dành tặng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia – Đối tác lâu dài của chương trình 10.000 USD cho mục đích hỗ trợ các nạn nhân tai nạn giao thông.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         Ngọc Quỳnh – Tổng hợp