Ý nghĩa “FLC” bạn có biết ?

Cụm từ FLC là từ được viết tắt của 3 danh từ tiếng anh: Finance (tài chính), Land (bất động sản) và Commerce (thương mại), FLC là công ty cổ phần dưới sự điều hành của hội đồng quản trị của Tập đoàn FLC.

FLC GROUP – Khởi Nghiệp Bằng Khát Vọng Tuổi Trẻ

Năm 2001, Công ty Cổ phần Tư vấn quản lý và Giám sát đầu tư (viết tắt SMiC), tiền thân của FLC ra đời.

Những năm đầu khởi nghiệp, cùng với các cộng sự trẻ tuổi giàu khát vọng tại Công ty SMiC trong vai trò tư vấn luật, quản lý đầu tư, luật sư Trịnh Văn Quyết, người sáng lập Công ty, đã tích lũy kiến thức, kinh nghiệm về cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam cũng như cách thức đầu tư của các tập đoàn kinh tế nước ngoài. Cùng với đó, uy tín cá nhân luật sư Trịnh Văn Quyết và Công ty SMiC từng bước được gây dựng, ngày càng khẳng định chỗ đứng vững chắc trong lòng đối tác, bạn hàng.

Định Hướng Chiến Lược

Năm 2010, sự sáp nhập của các công ty thành viên đã cho ra đời Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, đánh dấu bước phát triển về chất của doanh nghiệp, đồng thời đặt nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Năm 2011, thương hiệu FLC chính thức được công nhận rộng rãi với sự kiện FLC niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, cùng với đó là kỳ tích hoàn thành công trình FLC Landmark Tower vượt tiến độ 4 tháng.

Sau gần hai năm niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, tháng 8/2013, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định chuyển sang niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM. Sự kiện này là một bước tạo đà để FLC tăng tốc phát triển.

Thị trường chứng khoán đã giúp FLC huy động được nguồn vốn trung và dài hạn quan trọng, với trên 3.000 tỷ đồng vốn điều lệ trong năm 2014, làm cơ sở để Tập đoàn chuyển hóa những ý tưởng đầu tư thành dự án thực tiễn, biến cơ hội thành tài sản hữu hình.

Cuối năm 2013, thị trường bất động sản bước vào chu kỳ điều chỉnh, hàng ngàn dự án phải tạm dừng thi công hoặc phải chuyển nhượng lại. Nhận thấy đây chính là cơ hội để FLC có thể mở rộng đầu tư bất động sản với chi phí thấp nhất, đồng thời rút ngắn thời gian phát triển dự án, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định đẩy mạnh hoạt động M&A dự án trên địa bàn Hà Nội.

Mở đầu cho chiến dịch M&A này là thương vụ mua lại dự án Khu đô thị Alaska Garden City tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội vào tháng 8/2013, sau đó đổi tên thành FLC Garden City. Tiếp theo đó là các dự án Iớn Complex Tower 36 Phạm Hùng, nay đổi tên là FLC Complex; The Lavender Hà Đông, nay là FLC Star Tower và tháp đôi 265 Cầu Giấy hiện là Bamboo Airways Tower, đưa tổng mức đầu tư các dự án bất động sản M&A lên xấp xỉ 10.000 tỷ đồng.

Tất cả các dự án ngay sau khi mua về đều được Tập đoàn hồi sinh bằng việc bắt tay ngay vào triển khai. Điều này một mặt khẳng định uy tín của FLC, mặt khác giúp đưa các dự án đón đầu sự hồi phục của thị trường.

Các Lĩnh Vực Đầu Tư Của FLC Group

Bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn FLC

Từ hoạt động ban đầu là tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính doanh nghiệp, Tập đoàn FLC bắt đầu tập trung mạnh vào thị trường bất động sản từ đầu năm 2010 và gặt hái được thành công vang dội nhờ chiến lược đầu tư sáng suốt và nhanh nhạy.

 FLC trở thành một trong những thương hiệu bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng, sân golf

Là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành khách sạn du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam, Tập đoàn FLC sở hữu hệ thống quần thể du lịch nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao quy mô đẹp nhất Việt Nam.

Hệ thống sân golf của Tập đoàn FLC đã giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế uy tín nhờ thiết kế độc đáo và cơ sở vật chất cao cấp, đồng bộ đạt tiêu chuẩn 5 sao.

 
 
 
 
 
 
Đầu tư tài chính

Với thế mạnh về đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm và nhiều thành tựu nổi bật trong hoạt động đầu tư, Tập đoàn FLC đang triển khai nhiều hoạt động tư vấn đầu tư và quản lý dự án, đồng thời hợp tác với các tập đoàn, tổng công ty lớn trong và ngoài nước nhằm phát triển chuyên nghiệp trong công nghệ đầu tư, quản lý, tiếp thị và điều hành các dự án bất động sản và làm tăng giá trị thương hiệu của FLC.

Du lịch, vận tải du thuyền

Với hệ thống du thuyền cao cấp như du thuyền Jeanneau Leader 46, Jeanneau NC14 – hai sản phẩm rất được ưa chuộng của nhãn hiệu Jeanneau (Pháp) và Galeon 660 Fly – tuyệt tác 3,5 triệu USD thuộc phân khúc cao cấp của hãng Galeon, du khách đến nghỉ dưỡng tại hệ thống quần thể FLC Hotels & Resorts sẽ được khám phá những vùng biển tuyệt đẹp và tận hưởng sự thư giãn tuyệt vời trên du thuyền hạng sang.

Đây là một phương thức hữu hiệu giúp hệ thống quần thể nghỉ dưỡng của FLC gia tăng hệ tiện ích quy mô đã hiện hữu, qua đó mang đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng mới lạ và độc đáo.

Nước uống tinh khiết

Bamboo – thương hiệu nước tinh khiết đóng chai là một sản phẩm cao cấp thuộc Công ty Cổ phần nước giải khát FLC. Với chiến lược đúng đắn và táo bạo, Bamboo đã và đang là “điểm sáng” trong thị trường nước uống đóng chai hiện nay tại Việt Nam.

Nước uống đóng chai Bamboo được sản xuất từ nguồn nước ngầm tự nhiên được xử lý bởi công nghệ hiện đại nhất hiện nay, dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động, khép kín. Quy trình sản xuất đáp ứng các quy chuẩn Quốc tế HACCP. ISO 9001:2015 – ISO 22000:2018.

Bamboo tự tin là thương hiệu nước uống trong nước duy nhất hiện nay hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp như khách sạn, resort, nhà hàng cao cấp, các khối cơ quan, doanh nghiệp, các hội nghị và sự kiện quan trọng…

Khai thác, chế biến khoáng sản

Là lĩnh vực truyền thống của Tập đoàn FLC, được tập trung vào hoạt động chính như: Khai thác và chế biến đá tự nhiên, các loại vật liệu xây dựng, kinh doanh thiết bị, đầu tư công nghệ cao… với thương hiệu FLC STONE.

FLC STONE sở hữu nhiều mỏ đá marble trữ lượng lớn tại Thanh Hóa. Sản phẩm đá tự nhiên của FLC STONE phong phú về chủng loại và màu sắc, có độ bền cao.

Cuối năm 2018, Tập đoàn FLC thành lập Công ty TNHH Vàng bạc đá quý FLC (FJC) hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chế tác, sản xuất, kinh doanh trang sức vàng bạc, đá quý và các mặt hàng cao cấp khác như mỹ phẩm, nước hoa, quà tặng, phụ kiện.

Hệ thống cơ sở kinh doanh FJC được đặt tại các khumua sắm cao cấp và các TT Thương mại được đầu tư bởi Tập đoàn FLC. Trong tương lai, công ty sẽ mở rộng cơ sở kinh doanh ở các đô thị lớn trong cả nước.

Cùng Điểm Lại 1 Vài Tin Tức – Sự Kiện Nổi Bật 2022

ĐHĐCĐ bất  thường của FLC  thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên giữ chức Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng 2/7, tại trụ sở Bamboo Airways 265 Cầu Giấy, ĐHĐCĐ bất thường của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) đã diễn ra thành công với việc bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm là thành viên HĐQT; bầu bổ sung ba thành viên Ban Kiểm soát mới là ông Nguyễn Xuân Hoà, ông Nguyễn Quang Thái, ông Nguyễn Tri Thống thay cho các thành viên cũ đã miễn nhiệm.

Ban chủ toạn Đại hồi đồng cổ đông bất thường 2022 FLC

Kiện toàn nhân sự

Đồng thời, HĐQT FLC cũng đã họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên là Chủ tịch HĐQT FLC, bà Bùi Hải Huyền giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực và ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT FLC trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông

Tân Chủ tịch Lê Bá Nguyên có hơn 17 năm kinh nghiệm quản trị kinh doanh với các chức vụ quản lý, lãnh đạo cấp cao tại nhiều doanh nghiệp. Ông từng là thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC từ 2013 đến 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020, đồng thời đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT tại các doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Hà Thành, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm ATS…

Như vậy, HĐQT của FLC sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Lê Bá Nguyên – Chủ tịch HĐQT, bà Bùi Hải Huyền, ông Đặng Tất Thắng, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Ra mắt các thành viên HĐQT và BKS FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026
BAMBOO AIRWAYS KÝ KẾT HỢP TÁC KHAI THÁC HANGAR VÀ BẢO DƯỠNG MÁY BAY VỚI LAO AIRLINES
 

Ngày 22/3 tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), hãng hàng không Bamboo Airways và hãng hàng không Lao Airlines đã có buổi trao đổi về dự án hợp tác khai thác hangar (xưởng bảo dưỡng máy bay) và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy bay.

Bamboo Airways ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Lao Airlines
Những Thành Công Của Chủ Đầu Tư FLC

Tính đến năm 2017, tổng tài sản của Tập đoàn FLC đạt 9 tỷ USD, gấp 3 lần giá trị mà Savills đã đánh giá trước đó 3 năm.

Sở hữu cho mình 1 hãng hàng không riêng mang tên Bambo Airways. Bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên ngày 16/01/2019. Phát triển đường bay trong nước và quốc tế với chất lượng dịch vụ hướng tới 5 sao, đẳng cấp.

Là đối tác uy tín của nhiều quốc gia như: Nhật Bản, New zealand, Nga, Hàn Quốc,…và sở hữu hàng chục các công ty thành viên như: 

* Công ty TNHH FLC SamSon Golf & Resort 
* Công ty Cổ phần Du lịch và Sự kiện
* Công ty TNHH MTV FLC Land
* Công ty TNHH FLC Quảng Bình Golf & Resort 
* Công ty Cổ phần FCL Quy Nhơn Golf & Resort 
* Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển FLC Hạ Long
* Công ty TNHH MTV Quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng FLC
* Công ty TNHH Hàng không Tre Việt ( Bambo Airways )

Có thể thấy, tuy mới thành lập nhưng Tập đoàn FLC đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường bất động sản với hàng chục dự án đã bàn giao & tiềm lực vững mạnh.

Vừa giúp nâng cao uy tín thương hiệu trong lòng đối tác, vừa giúp FLC Group hoàn thành mục tiêu khẳng định mình.

Đồng Hành – Hợp Tác Cùng AIG

Bên cạnh việc phát triển cường thịnh, FLC Group không quên quảng bá hình ảnh và sản phẩm của mình để tiến gần đến với mọi người hơn. Chính vì vậy, Asia Media đã có cơ hội hợp tác cùng FLC trong thời gian qua, hy vọng cả hai sẽ cùng đồng hành với nhau trong tương lai, vì AIG tự tin về chất lượng và hiệu quả chúng tôi mang lại. 

AIG, công ty hàng đầu cả nước về quảng cáo ngoài trời, hiện đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Trong hơn 15 năm phát triển, các sản phẩm của AIG được coi là chuẩn mực về sự đổi mới, chất lượng, thẩm mỹ và chức năng. Nhờ vào đội ngũ nhân viên chất lượng, đặc biệt là dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng đã được các tập đoàn lớn công nhận, chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho quý doanh nghiệp trong mọi dịch vụ.
 
Với kinh nghiệm cùng hệ thống quảng cáo trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. AIG tin tưởng khi được đồng hành cùng kế hoạch truyền thông quảng cáo ngoài trời của Khách hàng sẽ góp phần thực hiện hoàn thiện ý tưởng marketing cũng như đem đến những sản phẩm tuyệt vời của Quý Khách hàng tiếp tục trở thành thương hiệu có quảng cáo ấn tượng.
 
Vui lòng liên hệ để AIG hỗ trợ tốt nhất:
 
CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CHÂU Á
 
Trụ sở chính: 82 Bùi Thị Xuân, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.
 
VPDD – TP. HCM: Tòa nhà Kingston, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
 
VPDD – Hà Nội: 22/350 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 
Hotline: 0988 858 958
 
Email: info@asiamedia.vn
 
Trang chính: www.aig.asiamedia.vn
 
Web: Asiamedia.vn | Smartdooh.Asiamedia.vn | Customer.Asiamedia.vn | Twoctv.Asiamedia.vn | Adtechasia.sg | Thanhdatconstruction.com | e-magazine.asiamedia.vn | sale.asiamedia.vn | vhome.asiamedia.vn
 
PROFILE AIG:
 
Video Profile: https://twoctv.asiamedia.vn/v/ThIIaa
 
PDF Profile: https://asiamedia.vn/hinh-anh-thuc-te-khach-hang/
                                                                                                                                                                                                                                          Tổng hợp – Phương Nga