HÀNH TRÌNH PHỦ XANH BIỂN- GIẢI ĐUA THUYỀN BUỒN QUỐC TẾ & VÁN CHÈO QUY NHƠN 2023

UBND tỉnh Bình Định, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Công ty Cổ phần Bình Định F1 và Trung tâm truyền thông (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp tổ chức “Giải đua Thuyền buồm Quốc tế và Ván chèo đứng Quy Nhơn 2023 – Hành trình phủ xanh biển” tại bãi biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Sự kiện Giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn 2023 sẽ chính thức diễn ra vào cuối tháng 10 và dự kiến có sự tham gia của 20 vận động viên quốc tế, đại diện cho 10 quốc gia, bao gồm Australia, Pháp, Singapore, Nhật Bản, Italy…

Giải đua thuyền buồm Quốc tế và Ván chèo đứng Quy Nhơn 2023 là cơ hội để đưa những môn thể thao biển tới gần hơn với khán giả Việt Nam, giúp khán giả có điều kiện tiếp cận và thưởng thức giải đấu mang tầm quốc tế, đồng thời tạo ra sân chơi chuyên nghiệp thúc đẩy phong trào đua thuyền buồm tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn 2023 còn diễn ra tọa đàm “Giải pháp phát triển kinh tế biển gắn với sự kiện văn hóa, thể thao thế giới”. Tọa đàm nhằm tạo nền tảng để phát triển ngành du lịch, xúc tiến quảng bá, thay đổi hình ảnh về du lịch của đất nước chủ nhà, từ đó tạo nên đòn bẩy lớn cho phát triển du lịch, tăng trưởng kinh tế cả trong ngắn hạn, trung và dài hạn.

Đặc biệt, Giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn 2023 còn được xem là sự kiện thể thao đầu tiên trong chuỗi sự kiện bên lề quảng bá Giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế Grand Prix Bình Định 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

 
Grand Prix of Binh Dinh 2024 sẽ diễn ra vào tháng 3/2024, quy tụ các tay đua thuyền máy hàng đầu trên thế giới đến từ hơn 30 quốc gia. Đây là cơ hội cho những người yêu thích các môn thể thao dưới nước trên toàn thế giới được chứng kiến những cuộc đua tốc độ đầy kịch tính. Đồng thời là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế, thúc đẩy du lịch cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển kinh tế.

Tổng hợp: Mỹ Anh

© 2021 All Rights Reserved.